28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeĐông Nam ÁIndonesiaCách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố

Cách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố

Bill cũng như các bạn thôi, lần đầu tiên tới Jakarta, một mối băn khoăn là làm sao về trung tâm thành phố mà không bị lừa, không bị tốn quá nhiều tiền, với một đất nước giống giống Việt Nam thì đây là chuyện bình thường ở huyện. Đừng quá lo. Bill sẽ chỉ cho các bạn cách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố sao cho rẻ nhất và hợp lý nhất.

Đọc thêm:

Sân bay quốc tế ở Jakarta – Soekarno Hatta Airport (CGK)

Nhưng đầu tiên Bill muốn nói sơ qua một chút về sân bay quốc tế ở thủ đô Jakarta. Sân bay quốc tế ở thủ đô Jakarta có tên gọi là Soekarno Hatta Airport – nhưng mã sân bay của Soekarno Hatta Airport là CGK. Có nhiều bạn không để ý đặt vé ra lại tưởng mình đi nhầm sân bay, nhưng không phải vậy đâu. Mã sân bay CGK trước đây viết tắt từ Cengkareng, một quận thuộc phía Tây Bắc của thành phố Jakarta, và nó thường được người dân Indonesia gọi là Cengkareng Airport, mặc dù sân bay nằm trong phạm vi hành chính của quận Tangerang.

Khi ra tới cổng sân bay, hầu như các Taxi sẽ hỏi bạn: “Bạn có muốn đi tới Jalan Jaksa?” Mình thì chẳng biết Jalan Jaksa là cái quỷ gì mà thằng Tây ba lô nào cũng đi tới đây hay sao á, để mấy cái ông Taxi toàn hỏi kiểu đó. Nhưng mình cũng hiểu giống như ở Việt Nam là: “Bạn có muốn đi tới Phạm Ngũ Lão?”, ở Thái Lan là: “Bạn có muốn đi tới Khaosan?” hay ở Kuala Lumpur là: “Bạn có muốn đi tới Bukit Bintang?” không vậy đó. Thôi, tốt nhất là mỉm cười im lặng, Bill nhớ có lần, Bill mém đánh lộn với cái thằng cha bán vé ở Probolingo vì cái tội dám làm tiền Bill, tất nhiên là Bill đánh không lại nên để cho nó bật bật mấy cái rồi mình la làng lên là okie thôi. Ở Indonesia, giống giống Việt Nam, nhưng cái gì cũng phát triển hơn, chỉ có bến xe ở các thành phố là ma cô chắc còn nhiều hơn Việt Nam đó. Tránh mấy ông taxi hay hỏi ra và nghĩ cách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào thành phố cho lành.

Cách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố

Bạn có 2 cách để đi vào trung tâm từ sân bay quốc tế Jakarta:

  • Cách đầu tiên là bắt một chiếc Damri Bus để đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố. Người ta thường gọi là Airport Bus, giá khá rẻ và nhiều tuyến khác nhau, chứ không phải có một tuyến đâu nha. Các bạn có thể tham khảo cụ thể các tuyến đi xe bus từ sân bay Jakarta khi xuống bến xe bus trước sân bay.
  • Cách thứ hai dành cho bạn nào đi đoàn hay nhóm 3-4 người: Hãy dùng taxi Blue Bird để vào trung tâm thành phố Jakarta. Nhớ nha, BLUEmàu xanh dương.

Airport Bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố

Cách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố

Damri Bus

Giá vé hình như là 40.000 Rp/người với tuyến có đi qua ga xe lửa Gambir. Bạn nào đi gần đây thì cập nhật lại giúp Bill nếu có sai sót về giá vé nhé. Damri Bus hay còn gọi là Airport Bus – Damri thường khoảng 15 – 20 phút một chuyến. Ra khỏi sân bay, bạn cứ hỏi chỗ nào bắt xe bus Damri thì người ta chỉ cho. RẤT GẦN CỔNG RA SÂN BAY nhé. Người dân cũng sẽ chỉ cho bạn nên dừng chỗ nào và bắt tuyến xe số mấy nếu đi bằng Airport Bus – Damri. Nhưng cẩn thận nhe, có nhiều người nhiệt tình nên đâm ra bạn sẽ bị loạn thông tin đó vì nó có khá nhiều tuyến để đi và hầu như dân địa phương cũng không biết chắc chắn được hết.

Bạn có thể hỏi bác tài hoặc lơ xe để thả bạn gần tới nơi mà bạn muốn. Đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố có tuyến xe đi qua nhà ga xe lửa Gambir, từ nhà ga xe lửa Gambir bạn đi bộ tầm một chút xíu là tới khu Jalan Jaksa. Nên đừng lạ gì khi mà một chiếc xe bus tới người ta lại reo lên: “Gambir kìa… Gambir kìa…” – UKIE nó là tuyến xe Damri mà bạn cần phải đi đấy. Muốn chắc chắn hơn, hãy nhìn vào thân xe, có chữ Damri to tướng thì leo lên nhé.

Taxi Blue Bird vào trung tâm thành phố Jakarta

bluebird taxi - Cách đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố

Blue Bird Taxi

Taxi Blue Bird là hãng taxi rẻ nhất và uy tín nhất ở Indonesia. Những thông tin này Abe đều chia sẻ với Bill rất kỹ càng. Hãy bắt một chiếc Blue Bird (màu xanh da trời nhạt), nếu không thể bắt được một chiếc Blue Bird để đi thì bạn có thể lựa chọn Express Taxi (màu trắng). TUYỆT ĐỐI ĐỪNG nên đi Xe Màu Vàng hoặc Xe Màu Xanh Lá Cây nhé khi muốn đi Taxi ở Indonesia nhé. Indonesia luôn đấy, không phải chỉ riêng ở Jakarta đâu. Tính ra nếu các bạn đi 3 – 4 người thì leo lên taxi đi vẫn tiện hơn để di chuyển.

Bảng giá của Blue Bird đây:

  • Giá mở cửa: 6.000 Rp.
  • Giá mỗi km tiếp theo: 2.500 Rp/km.
  • Giá mỗi phút bạn ngồi trên xe: 250 Rp/phút. (Cái này giống Uber).

Nếu theo tính toán này thì mỗi chuyến Taxi bạn đi từ sân bay quốc tế Jakarta (Soekarno Hatta Airport – CGK) thì mất tầm  100.000 Rp – 120.000 Rp. Cộng với 12.000 Rp nếu bạn muốn đi cao tốc và phí sân bay cho Taxi là: 4.000 Rp.

Rồi nhé, hãy tự tin khi lần đầu tiên bạn tới Jakarta cùng với kinh nghiệm đi xe bus từ sân bay Jakarta vào trung tâm thành phố của Bill Balo nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

5 COMMENTS

  1. Rất hữu ích, thông tin du lịch jakarta trên mạng khá hiếm. Bill viết kỹ, cám ơn nhiều!

  2. Mình ko thấy bạn để giờ chạy của bus. Mih hạ cánh lúc 22h40 ko biết còn bus ko nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments