31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài Loan mở lại chính sách miễn Visa từ 13/10 dù ca nhiễm Covid đang tăng cao

Đài Loan mở lại chính sách miễn Visa từ 13/10 dù ca nhiễm Covid đang tăng cao

Từ 13/10, Đài Loan sẽ mở lại chính sách miễn Visa cho công dân các nước không thuộc diện miễn visa với mục đích du lịch và gặp gỡ xã giao thông thường. Trước đó từ 29/9, Đài Loan cũng đã khôi phục chính sách miễn visa cho một số đối tượng. Tuy nhiên, điều mà báo chí không đề cập tới kèm với nội dung này là số ca nhiễm Covid ở Đài Loan vẫn đang tăng cao.

Đọc thêm:

Đài Loan mở lại chính sách miễn Visa từ 13/10 dù ca nhiễm Covid đang tăng cao

Theo trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương Đài Loan (CECC) công bố, hôm nay (5/10), Đài Loan có 54.874 ca nhiễm trong nước, 55 ca nhập cảnh và 48 ca tử vong. 54.874 ca nhiễm trong nước bao gồm 225.473 nam, 29.380 nữ và 21 trường hợp đang được điều tra, từ dưới 5 tuổi đến trên 90 tuổi. Trong đó có 44 người có tiền sử bệnh mãn tính, và 32 người chưa tiêm đủ 3 liều vắc xin. Tính đến nay Đài Loan có tổng cộng 6.650.328 ca nhiễm trong nước và 11.280 trường hợp tử vong do COVID-19.

Tuy nhiên CECC cho biết kế hoạch mở cửa biên giới vào ngày 13/10 vẫn sẽ được tiến hành như dự kiến, dù số ca nhiễm trong nước đang tăng cao – theo nguồn tin từ Taiwan News. Như vậy, bạn là người Việt Nam đủ điều kiện sẽ được nhập cảnh Đài Loan bằng visa tại cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-visa) hay giấy phép nhập cảnh trên hệ thống xét duyệt trước trên mạng. Các bạn có thể xem thêm Hướng dẫn xin Visa Đài Loan Online không cần vé máy bay tại đây.

Đài Loan mở lại chính sách miễn Visa từ 13/10 dù ca nhiễm Covid đang tăng cao

Điều kiện xin Visa Đài Loan từ 13/10/2022

Với công dân Việt Nam, các điều kiện cơ bản khi xin Visa Đài Loan trên hệ thống xét duyệt Online gồm hộ chiếu còn hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan); vé máy bay khứ hồi hoặc di chuyển đến một điểm khác ngoài Đài Loan; chưa từng xuất khẩu lao động qua Đài Loan.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một trong những giấy tờ sau cũng sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong 14 ngày:

  • Có Visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, EU Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).
  • Hiện có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, visa có kí hiệu là FL (visa lao động), X (visa khác), P; with Special Permission from MOFA (visa du lịch “Chuyên án Quan Hồng”) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.
  • Hiện có visa điện tử của Australia và New Zealand còn hiệu lực.
  • Hiện có visa Nhật còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Điều kiện xin Visa Đài Loan từ 13/10/2022

Ngoài ra, Đài Loan vẫn thực hiện chính sách giới hạn số lượng người nước ngoài nhập cảnh. Do đó, người nhập cảnh cần tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan khi mà tình hình dịch bệnh tại Đài Loan vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments