30.6 C
Ho Chi Minh City
Thursday, July 18, 2024
spot_img
HomeVISABị từ chối nhập cảnh Đài Loan dù đã có Visa Đài Loan?

Bị từ chối nhập cảnh Đài Loan dù đã có Visa Đài Loan?

Tình trạng nhiều người có trong tay visa Đài Loan nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh không phải là hiện tượng hiếm. Và tâm lý chung của những khổ chủ khi không được nhập cảnh là ấm ức bởi mất thời gian, chi phí và công sức, song việc gì cũng có nguyên nhân. Các bạn hãy cùng nghe Bill chia sẻ Chuyện thật như đùa: Bị từ chối nhập cảnh Đài Loan dù đã có Visa nhé.

Đọc thêm:

Các loại visa Đài Loan phổ biến

Visa Đài Loan xét theo mục đích nhập cảnh gồm 3 loại: Visa du lịch, visa công tác và visa thăm người thân. Đặc biệt, hiện Đài Loan có thêm visa Quan Hồng cấp cho khách du lịch Đài Loan theo đoàn (nhóm 5 người). Hiện nay cũng có nhiều bạn nhắn tin hỏi Bill là hình như Đài Loan đã ngừng cấp Visa điện tử rồi, dù bạn đó đã có Visa các nước tiên tiến. Tuy nhiên, không phải là như vậy, các trường hợp không xin được Visa Online của Đài Loan thì phải tự đi xin ở lãnh sự quán. Lúc này bạn phải tự đi xin, hoặc xin qua các công ty dịch vụ làm Visa Đài Loan giúp bạn.

Khách quan mà nói, việc có visa Đài Loan nhưng bị từ chối nhập cảnh thường xảy ra với những khổ chủ xin visa Đài Loan tự túc. Bởi nếu nhờ đến dịch vụ visa, bạn sẽ được các công ty rành rọt về lĩnh vực này hỗ trợ một cách dễ dàng hơn.

Nguyên nhân bị từ chối nhập cảnh Đài Loan?

Trường hợp bị từ chối nhập cảnh, nguyên nhân có thể xảy ra trong quá trình quý khách nộp hồ sơ xin visa tự túc. Không loại trừ khả năng bạn điền thông tin tờ khai visa Đài Loan chưa rõ ràng hoặc chọn sai mục đích nhập cảnh. Nếu cán bộ hải quan nghi ngờ về mục đích nhập cảnh và yêu cầu xác minh nhưng bạn không thể xuất trình giấy tờ… thì việc không được nhập cảnh chỉ là sớm muộn.

Chuyện thật như đùa: Bị từ chối nhập cảnh Đài Loan dù đã có Visa

Chuyện thật như đùa: Bị từ chối nhập cảnh Đài Loan dù đã có Visa

Chưa nói đến sự việc 152 du khách Việt sử dụng hình thức du lịch để trốn sang Đài Loan lao động trái phép. Chính vì thế, chuyện hải quan nước sở tại cảnh giác, đề phòng rủi ro cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, đương đơn sẽ bị hạn chế nhập cảnh Đài Loan nếu rơi vào các trường hợp sau:

  • Không trung thực khi làm hồ sơ, giả mạo giấy tờ để được cấp visa đi Đài Loan du lịch, công tác hoặc thăm người thân.
  • Người có vấn đề về thần kinh hoặc bị mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
  • Vì lý do phòng – chống dịch bệnh, thiên tai; Lý do an ninh – quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội.
  • Người bị truy nã và có lệnh cấm xuất nhập cảnh,…

Ngược lại, nếu bạn xin visa đi Đài Loan đúng mục đích, tuân thủ các quy định của Chính phủ Đài Loan thì không cần phải lo lắng về việc nhập cảnh. Chính vì thế, có thể khẳng định rằng, nơi cấp visa là cơ quan Lãnh sự Đài Loan nhưng bộ phận Hải quan tại sân bay mới là nơi cuối cùng quyết định bạn có đủ điều kiện được thông quan vào Đài Loan hay không.

Có nên đặt dịch vụ visa thay vì làm tự túc?

Nếu các bạn không có thời gian tự đi xin visa Đài Loan thì có thể làm qua công ty dịch vụ visa. Dạo này Bill thường rất bận, nên khi đi bất cứ đâu cần Visa thì đều có công ty dịch vụ hỗ trợ và làm visa cho Bill.

Chuyện thật như đùa: Bị từ chối nhập cảnh Đài Loan dù đã có Visa

Nhờ dịch vụ mà có visa nhập cảnh Đài Loan dễ dàng thì ngại gì mà không thử nhỉ!

Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt để chọn được đơn vị dịch vụ visa uy tín. Bởi trên thị trường hiện nay đa số các đơn vị làm visa đều hứa hẹn giúp bạn xin thành công thị thực Đài Loan. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa của Bill, điều đó là không dễ vì ngay cả khi bạn cầm chắc visa trong tay cũng không thể nhập cảnh Đài Loan đó thôi.

Vì vậy, bài học đưa ra là nếu có nhu cầu xin visa, trước tiên các bạn cần nhìn thẳng vào hiện trạng hồ sơ của mình. Nếu hồ sơ yếu, không tự tin sẽ đậu visa thì bạn nên tìm kiếm công ty dịch vụ visa để được hỗ trợ thỏa đáng nhất.

Hiện trên thị trường dịch vụ visa, Bill thấy có Vietnambooking.com làm visa khá tốt. Ưu điểm của họ là có dịch vụ chất lượng, bạn có thể xin nhiều loại visa. Đặc biệt là website của công ty này cung cấp thông tin về visa đi các nước rất chi tiết để bạn có thể tham khảo và xin tự túc nếu muốn. Các bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói của Vietnam Booking để có cơ hội sở hữu visa nhập cảnh Đài Loan nhé

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao có visa Đài Loan nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh? Mong rằng, những thông tin mà Bill chia sẻ sẽ hữu ích cho quá trình xin visa và nhập cảnh Đài Loan sắp tới của bạn.

Bạn nào chưa có visa Đài Loan chúc các bạn sớm xin thành công để khám phá quốc gia này nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

  1. Ad cho e hỏi e đi đài bắt bị trục xuất về Việt Nam Vay e có thể đi qua đó lại ở các đài Trung Đài Nam cao Hùng được không ạk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments