28 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeReviewKinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên Traveloka

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên Traveloka

Đợt dịch vừa qua khi nhiều chuyến bay trong nước và quốc tế bị hoãn/huỷ liên tục thì Bill nghĩ rất nhiều bạn sẽ có nhu cầu hoàn tiền vé máy bay hoặc muốn đổi lịch bay xa hơn cho an toàn. Bản thân Bill cũng trải qua quá trình hoàn tiền bảo lưu vé, khá hên là đã được giải quyết, mặc dù hơi lâu (chắc các hãng đều quá tải bởi dịch). Trong bài viết này, Bill sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để thực hiện hoàn tiền hoặc bảo lưu vé trên Traveloka. Và bí kíp ở đây đó là phải thật kiên nhẫn!

Đọc thêm:

Đầu tiên, bạn cần xác định xem hạng vé của bạn có được áp dụng hoàn tiền hay không, chuyến bay có bị huỷ hay không (vì rất nhiều bạn có chuyến bay chưa bị huỷ và gửi yêu cầu trong giai đoạn Việt Nam vẫn cho bay các chuyến nội địa, chưa phải giai đoạn giãn cách xã hội nên có thể sẽ không được áp dụng chính sách hoàn tiền)

Nếu Vé được áp dụng hoàn tiền trên Traveloka

Nếu vé của bạn là hạng vé được hoàn tiền thì chúc mừng bạn, bạn có thể thực hiện thao tác trực tiếp theo các bước sau, cả trên app và trên web đều được. Bạn có thể xem chi tiết tại đây https://www.traveloka.com/vi-vn/refund

Bước 1 – Mở vé điện tử trên app hoặc web: Trong trang Đặt chỗ của tôi, mở vé điện tử chuyến bay bạn muốn hoàn tiền. Chọn Hoàn tiền, sau đó chọn Yêu cầu hoàn tiền.

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên TravelokaBước 2 – Chọn chuyến bay bạn muốn hoàn tiền: Chọn chuyến bay bạn muốn hoàn tiền, sau đó tiếp tục chọn lý do hoàn tiền và hành khách

Bước 3 – Hoàn tất thông tin hoàn tiền và giấy tờ cần thiết: Điền thông tin chuyển khoản và tải lên giấy tờ hoàn tiền, nếu được yêu cầu. Bạn có thể xem số tiền hoàn tiền dự kiến tại trang này.

Bước 4 – Gửi yêu cầu hoàn tiền: Xem lại thông tin hoàn tiền để bảo đảm thông tin chính xác. Sau đó, chọn nút Gửi yêu cầu

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên TravelokaBước 5 – Xem tình trạng hoàn tiền: Thông thường, quy trình hoàn tiền vé máy bay sẽ mất khoảng 14-30 ngày, tuy nhiên những chuyến bay bị hủy/hoàn trong đợt dịch thì thời gian nhận được tiền có thể kéo dài đến 90 ngày. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hoàn tiền qua phần Hoàn tiền của tôi trong trang Tài khoản của tôi, hoặc qua vé điện tử của bạn.

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên TravelokaBạn có thể theo dõi quá trình hoàn tiền trên app.

Nếu Vé không áp dụng hoàn tiền

Nếu vé của bạn không phải hạng vé được hoàn tiền, nhưng chuyến bay bị huỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (lý do bất khả kháng) thì bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc vé sẽ được hoàn dưới dạng bảo lưu tùy chính sách của từng hãng. Bạn có thể xem chính sách của các hãng tại trang này: https://www.traveloka.com/vi-vn/coronavirus-informationTrong trường hợp này, bạn có thể thực hiện trên ứng dụng Traveloka hoặc trên website https://www.traveloka.com/vi-vn/

Bước 1 – Vào mục Hộp thư của tôi trên Traveloka và click vào nút Hỏi chúng tôi

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên TravelokaVào mục Hộp thư của tôi (My inbox) trên app hoặc trên web.

Bước 2 – Cung cấp các thông tin cần thiết, nội dung càng chi tiết càng tốt: Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên đưa thông tin mã đặt chỗ và ngày bay ra, vì chuyến bay càng gần thì có thể sẽ được ưu tiên giải quyết trước.

Điền mã đặt chỗ trên Traveloka

Lựa chọn hạng mục bạn cần hỗ trợ.

Bước 3 – Gửi tin nhắn và chờ hỗ trợ: Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công thì Customer Service sẽ liên hệ lại để hỗ trợ giải quyết.

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên TravelokaCustomer Service sẽ liên hệ xử lý yêu cầu của bạn, tuỳ hãng hàng không mà vé được đổi chuyến, bảo lưu hoặc hoàn tiền. Sau khi bạn đồng ý với cách giải quyết thì phía Traveloka sẽ xác nhận qua tin nhắn, gọi điện và gửi email.

Tin nhắn xác nhận bảo lưu vé.

Mail xác nhận yêu cầu hoàn tiền đã được duyệt.

Một số điều cần lưu ý khi hoàn tiền vé máy bay trên Traveloka

Mình muốn sử dụng hoàn bảo lưu để đặt vé mới thì làm thế nào?

Sau khi trải nghiệm sử dụng hoàn bảo lưu, mình thấy được hỗ trợ khá nhanh, thông thường sẽ trả lời trong vòng 1 – 2 tiếng.

Bước 1: Bạn tiến hành đặt vé như bình thường, tới bước thanh toán thì dừng lại.

Kinh nghiệm và hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên Traveloka
Đặt vé và dừng lại ở bước thanh toán.

Bước 2: Sau đó, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp tới fanpage Traveloka hoặc gửi tin nhắn qua app/website như mình đã hướng dẫn ở trên. Nội dung tin nhắn bao gồm mã đặt chỗ mới cần book và mã đặt chỗ cũ đã bảo lưu. Sau khi kiểm tra thì phía Traveloka sẽ gửi lại email xác nhận cấn trừ và bạn có thể cần thanh toán thêm khoản chênh lệch nếu có.

Gửi thông tin gồm mã đặt chỗ mới và mã đặt chỗ cũ tới fanpage hoặc mục Tin nhắn của tôi (My inbox) trên app Traveloka.

Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ nhận được mail xác nhận bảo lưu thành công. Trong trường hợp mã đặt chỗ mới có giá trị cao hơn số tiền bảo lưu, bạn sẽ cần thanh toán thêm số tiền chênh lệch.

Mail xác nhận sử dụng hoàn bảo lưu thành công.

Mình đã được hãng đồng ý hoàn tiền nhưng quá 90 ngày như thông báo vẫn chưa nhận được tiền?

Kinh nghiệm của mình là chịu khó kiên nhẫn chờ. Hiện tại các hãng hàng không đều quá tải nên việc xử lý cũng lâu hơn bình thường. Theo mình thấy đa số đều được hoàn tiền, tùy thuộc thời gian chờ thôi. Trong trường hợp quá 90 ngày như thông báo của Traveloka, bạn cũng có thể phản hồi qua mục Tin nhắn của tôi trên ứng dụng hoặc web kèm theo mã đặt chỗ để Traveloka kiểm tra lại.

Chúc các bạn thành công!

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

  1. Đến giờ bay mà yêu cầu hoàn tiền đang phê duyệt thì có mất vé ko ạ? Hoàn tiền trước 4 ngày ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments