32 C
Ho Chi Minh City
Thursday, February 22, 2024
spot_img
HomeReviewEpione Easy Chair - Trên tay Ghế công thái học phân khúc tầm trung

Epione Easy Chair – Trên tay Ghế công thái học phân khúc tầm trung

Epione Easy Chair – Trên tay Ghế công thái học phân khúc tầm trung. Chào các bạn, hẳn nhiều bạn đang quan tâm đến sản phẩm Epione Easy Chair của nhà Epione và vô tình phát hiện ra bài viết này. Vâng, trước khi quyết định sở hữu một em ghế cho góc làm việc thì mình cũng tìm hiểu rất nhiều, và quyết định mua em ghế Epione Easy Chair trong phân khúc giá tầm trung, nhưng chất lượng thì vượt trội các dòng ghế khác trong phân khúc giá này.

Đọc thêm:

Ghế công thái học phân khúc giá tầm trung

Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin có sẵn trên mạng xã hội. Thì Bill nhận ra là mình chưa có khái niệm gì về ghế công thái học hay sản phẩm công thái học hết. Trước đây, khi nghĩ về một chiếc ghế, mình nghĩ đâu đó tầm 2 triệu đổ lại là được rồi. Vì ngồi làm việc ở nhà chỉ cần một chiếc ghế xoay xoay, điều chỉnh nâng hạ, ngồi êm, lưng ghế dài tới đầu. Thế là xong! Nhưng không, từ khi khái niệm công thái học xuất hiện thì Bill không còn quan tâm đến ghế ngồi văn phòng nữa. Vì sức khoẻ là quan trọng, một chiếc ghế có thể hạn chế cho mình các bệnh văn phòng như: thoát vị đĩa đệm, đau cổ vai gáy, hay gù lưng… thì có đáng để đầu tư hay không?

Ghế công thái học có nhiều mức giá: dưới 5 triệu, từ 5 đến 10 triệu, trên 10 triệu, hay 50 triệu cũng có. Tất nhiên là giá càng cao thì chất lượng ghế càng tốt, nhưng có nhiều loại ghế giá bán “same same”, gần như là giống nhau, lệch 1-200K thì đã đến lúc bạn phải so sánh. Mình thấy Ghế công thái học phân khúc giá tầm trung (từ 5 triệu – 10 triệu) vẫn được nhiều người cân nhắc lựa chọn hơn cả.

Ghế công thái học phân khúc giá tầm trung (từ 5 triệu – 10 triệu) thì chúng ta sẽ tập trung vào chiếc ghế giá từ 5 triệu – 7 triệu thôi. Vì trong phân khúc này, ghế 10 triệu thì đã vượt trình so với ghế 5 – 7 triệu rồi. Ví dụ như bạn có thể tham khảo Ghế Công Thái Học Ergonomic GTChair Marrit X – Bản tay 5D 2022 với giá khoảng 10 triệu đồng, chiếc ghế này sở hữu những vượt trội về chất liệu khung và chân ghế là hợp kim nhôm đúc nguyên khối.

Trong phân khúc giá 5 – 7 triệu ngày xuất hiện càng nhiều sản phẩm, vì đây là mức giá có thể nói là phù hợp với một người có nhu cầu sử dụng ghế công thái học đúng chuẩn. Trong phân khúc giá này các sản phẩm được mọi người thường đem ra so sánh là: Epione Easy Chair (giá 6.690.000), Sihoo V1 (giá 5.990.000), GT Chair Isee Mini (giá 6.590.000)… sẽ còn nhiều nữa, nhưng mình chọn ra vài ba con cho các bạn xem và tham khảo chọn lựa từ các nhà bán, cũng như là từ các khách hàng đã mua.

Epione Easy Chair – Ghế công thái học tầm trung

Ở bài viết này, vì mình chọn mua ghế Epione Easy Chair, mình sẽ đưa đến cho các bạn một số lý do vì sao mình chọn con này, và khi mua về, lắp ráp, sử dụng thì cảm giác của mình đối với Epione Easy Chair là như thế nào nhé.

Đầu tiên là về giá bán, bữa mình vô tình lướt Tiki, thì thấy Ergohome có bán em Epione Easy Chair này với giá niêm yết là 6.690.000 rồi, mình thêm vào giỏ hàng tính mua nhưng chưa thanh toán. Thế là, vô tình một đêm nọ, mình mở Tiki ra thì thấy Ergohome đang giảm giá con này đến 18%. Các bạn đừng nhìn vào giá 9 triệu niêm yết nha, thực ra giá niêm yết của ghế Epione Easy Chair chỉ có 6.690.000 thôi, vậy là mình chớp ngay cơ hội, chốt hạ mua ghế Epione Easy Chair liền. Vì giá hơn 5 triệu tí mà sở hữu em này thì không cần phải suy nghĩ.

Ghế công thái học phân khúc giá tầm trung

Đó là giá bán nha, bạn có thể canh giảm giá ở các Shop Online phân phối sản phẩm của Epione Easy Chair hoặc nhập mã giảm giá BILLBALO7 để giảm giá 7% tất cả các sản phẩm công thái học của Epione tại đây, tất nhiên là bao gồm cả chiếc ghế công thái học Epione Easy Chair này. Ví dụ giá niêm yết là: 6.690.000 thì khi các bạn nhập mã giảm giá BILLBALO7 ở bước thanh toán, các bạn chỉ còn phải thanh toán 6.221.700 cho chiếc ghế (giảm gần 500.000 lận nha).

UPDATE: vào ngày thứ bảy ngày 5/11/2022, Mã giảm giá BILLBALO7 chỉ còn giảm 5% theo thông báo từ Epione. Với mức giảm này, các bạn giảm gần 350.000 cho một chiếc ghế công thái học Epione Easy Chair 2.0 và không chỉ giảm giá cho ghế. Mà còn giảm cho tất cả các sản phẩm đang bán tại Epione.Store/BillBalo

Ghế công thái học phân khúc giá tầm trung

Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair

Khi mua về bạn sẽ có một cái thùng bự và nặng, hầu như mua ghế nào về thì các bạn cũng phải tự lắp. Và nếu các bạn hỏi nhà không có cờ lê, tua vít gì thì có lắp được không? Mình xin trả lời là lắp các ghế này còn dễ hơn những gì mà bạn có thể tưởng tượng. Lắp ráp ghế Epione Easy Chair với 1 bạn chắc tốn khoảng tầm 15 phút. Hiện tại có rất nhiều Video trên Youtube hướng dẫn, nhưng các bạn làm biếng xem review thì có thể xem sơ lược nội dung bên dưới của Bill.

Bước 1: Tháo thùng, kiểm tra đầy đủ linh kiện.

Khi tháo thùng giấy các bạn sẽ dần dần lấy từng linh kiện của ghế ra, xé bao ni lông, chống va chạm và kiểm tra đầy đủ các món sau đây:

 • 1 Chân kim loại sơn tĩnh điện
 • 1 Hộp chữ nhật nhỏ chứa “Pit tông”, 5 bánh xe, 4 con ốc, và một cái lục giác để vặn.
 • 1 Mâm ghế
 • 1 Lưng ghế
 • 1 Tựa đầu 3D.
Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair
Đây là thiết bị ở mẫu Epione Easy Chair 2.0 (mới nhất).
Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair
Thiết bị này thì ở mẫu cũ, chân đế đã được nâng cấp từ nhựa lên kim loại, nhưng cơ bản số lượng giống nhau.

Bước 2: Gắn cái này vào cái kia.

Khi đầy đủ linh kiện rồi thì các bạn sẽ phân thành từng cụm để gắn cái này vào cái kia, haha. Cụm 1 là: Chân đế, 5 bánh xe và Pit tông (Piston). Cụm 2 là: Mâm ghế, Lưng ghế, Tựa đầu.

 • Gắn bánh xe vào chân đế. Dùng lực để nhấn mạnh vào. Đặt Pit tông (Piston) vào giữa chân đế, đầu to ở dưới đầu nhỏ ở trên.
 • Gắn lưng ghế vào mâm ghế bằng 3 con ốc (còn 1 con ốc dự phòng). Sau đó gắn cái tựa đầu vào là xong.
 • Ráp 2 phần này thông qua cái Pit tông (Piston) là hoàn thành.
Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair
Gắn bánh xe vào chân đế. Dùng lực để nhấn mạnh vào.
Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair
Đặt Pit tông vào giữa chân đế, đầu to ở dưới đầu nhỏ ở trên.
Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair
Gắn lưng ghế vào mâm ghế bằng 3 con ốc (còn 1 con ốc dự phòng).
Hướng dẫn lắp ráp ghế Epione Easy Chair
Sau đó gắn cái tựa đầu vào là xong.

Trên tay Ghế công thái học Epione Easy Chair

Sau khi lắp ráp xong chưa đầy 15 phút thì mình bắt đầu trải nghiệm, đúng như cái cảm giác mà mình đã được ngồi thử ở Showroom. Lúc này bắt đầu vọc và sử dụng thử các chức năng của ghế thì cũng không mấy khó khăn. Sự chắc chắn của ghế Epione Easy Chair thì mình được ngồi thử rồi nên không còn lạ lẫm gì.

Nhưng mà vấn đề đầu tiên của mình là: Cái mâm ghế sao nó nhỏ quá, ngồi không vừa mông. Một lúc sau thì mình mới biết là mâm có thể điều chỉnh ra vô cho hợp mông của bạn bằng cái lẫy phía trong bên tay trái (bên dưới tay trái có 2 cái lẫy, thì cái lẫy phía trong là dùng để điều chỉnh mâm ghế). Mình chỉ có mỗi vấn đề đó thôi, đã xử lý xong còn lại thì đều ổn.

Các lẫy khóa chức năng của Epione Easy Chair 2.0

 • Núm tròn bên tay phải, có 3 nấc: Dùng để khoá cản lực. Xoay theo chiều từ dưới lên trên: cản lực mạnh, lưng ghế không di chuyển ra sau được. Xoay theo chiều từ trên xuống dưới: mở khoá cản lực, lưng ghế có thể ngã về sau theo tác động lực của lưng.
 • Lẫy ngoài cùng bên tay trái: Dùng để khoá ngả lưng. Bạn ngã lưng phù hợp với nhu cầu và đẩy lẫy lên, lưng ghế sẽ không bật về phía trước lại mà giữ nguyên cho đến khi bạn gạt lẫy xuống, dùng 1 lực nhẹ đẩy lưng ra sau và lưng ghế sẽ tự động bật về trước.
 • Lẫy bên trong bên tay trái: điều chỉnh mâm ghế cho vừa mông.
 • Lẫy bên tay phải, cạnh núm tròn: nâng hạ chiều cao của ghế.
 • Còn lại là tựa đầu 3D và phần lưới dưới eo lưng: các bạn có thể nâng hạ cho phù hợp cơ thể.

Rồi vậy là mình đã trên tay rất dễ hiểu cho các bạn có thể đọc và sử dụng luôn ghế Epione Easy Chair 2.0 này mà không phải xem Video nào hết. Chúc các bạn lựa chọn và mua được một em ghế công thái học phù hợp. Chắc phải 3 tháng, 6 tháng, 1 năm nữa mình quay trở lại review cho các bạn chất lượng của ghế Epione Easy Chair sau chừng đó thời gian là như thế nào nha.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments