27.8 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, May 21, 2024
spot_img
HomeReviewPhim Không Lối Thoát - Nếu có nó sẽ ở Việt Nam

Phim Không Lối Thoát – Nếu có nó sẽ ở Việt Nam

Lâu rồi Bill không đi xem nhiều phim mà phản ứng của khán giả sẽ kiểu như là: Trời ơi; Á; Ố… đồng thanh trong rạp như vậy, không phải 1 lần đâu nha, mà là nhiều lần luôn. Lưu ý, đây không phải là bộ phim kinh dị, mà la nhiều khi còn hơn phim kinh dị. Haha. Rồi còn nữa, vỗ tay rầm rầm cuối bộ phim luôn. Vì sao, vì sao? Vì có yếu tố Việt Nam xuất hiện trong phim Mỹ, mà kiểu, Việt Nam là một đất nước thanh bình, yêu hoà bình và là một miền đất an toàn vậy đó. Nó sẽ có trong bộ phim Không Lối Thoát dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 9/10/2015.

Đọc thêm:

Phim không lối thoát dựa trên câu chuyện có thật

Ra mắt tại Bắc Mỹ vào cuối tháng 8, phim Không lối thoát đã nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình điện ảnh, đồng thời gây tranh cãi kịch liệt giữa nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Chuyên trang The Philadelphia Inquirer gọi phim là “Một sự kịch tính căng thẳng đến hoàn hảo”. Trang Deadline còn cho rằng “Bộ phim sẽ khiến bạn cực kỳ nghẹt thở đến sảng khoái”. Tạp chí Los Angeles Times gói gọn bộ phim trong một từ: “Thót tim”. Còn các chuyên gia phê bình điện ảnh còn cảnh báo rằng Không lối thoát là bộ phim hành động sẽ khiến tim bạn “Loạn nhịp và khó thở”.

phim không lối thoát

Nội dung của bộ phim Không Lối Thoát dựa trên câu chuyện có thật (tựa gốc: No Escape) kể về gia đình của Jack, khi Jack (Owen Wilson) tìm thấy một cơ hội trong công việc của mình ở khu vực Đông Nam Á và là một trong những người quản lý cấp trung, đứng đầu nhà máy mới của công ty tại nước sở tại, Jack đã ngay lập tức bắt lấy cơ hội và di chuyển gia đình của mình tới đó. Khi họ tới được đất nước mà Jack sẽ làm việc, tất cả mọi chuyện dường như đang có vấn đề, các thiết bị điện tử không hoạt động: TV, điện thoại… không một cuộc gọi từ phía công ty, báo chí cũng hạn chế. Khi Jack đi ra chợ vào sáng hôm sau, anh thấy mình bị kẹt ở giữa của một cuộc nổi dậy bạo lực do phiến quân vũ trang và quân đội giao tranh với nhau. Jack phải tìm mọi cách trở về khách sạn và với sự giúp đỡ của một vị khách du lịch bí ẩn người Anh (Pierce Brosnan), câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào, liệu có lối thoát nào dành cho gia đình của Jack.

Có thể bạn sẽ bị kiệt sức cùng nhân vật trong phim

Đừng cố gắng để đoán được cuộc bạo động này đang diễn ra ở nước nào trong khu vực Đông Nam Á. Bill nghĩ đó cũng là một chủ ý của đạo diện. Cuộc bạo động được diễn ra ở một nước Đông Nam Á vô danh. Hãy chú ý lá cờ, nó không đại diện cho bất kỳ quốc gia nào. Và hãy xem thôi, đừng đoán nữa, thậm chí, vị khách du lịch bí ẩn người Anh mà Bill kể trên, còn dùng cả từ “súng” trong bộ phim khi muốn nói tới cây súng. Haha, nó liên tục làm thất bại bất kỳ ý nghĩa của vị trí địa lý của bộ phim. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: Việt Nam là quốc gia an toàn, người Mỹ có thể an toàn ở Việt Nam. Và các bạn sẽ vỗ tay vì điều đó như Bill đã nói lúc đầu.

Coi xong bộ phim các bạn có thể kiệt sức cùng nhân vật, phim Không Lối Thoát luôn duy trì được căng thẳng và kịch tính của bộ phim. Nhân vật sẽ không bao giờ được an toàn ở bất cứ đâu, và 102 phút của nhân vật sẽ là 102 phút căng thẳng của bạn. Điều đó xứng đáng cho việc bạn đi xem phim này và là một lời khen cho đạo diễn khi đẩy được bộ phim lên cao trào một cách liên tục.

Phim Không Lối Thoát một phần cũng lên án những gì mà nền kinh tế phương Tây áp đặt lên những nước đang phát triển và sử dụng họ như những quân cờ được tính sẵn nước đi trong kịch bản, làm suy kiệt nền kinh tế để nô lệ hoá sự tự do của con người ở những nước đang phát triển, và đây cũng là một nguồn gốc để bạo lực diễn ra, những gì mà các bạn sẽ xem. Nói xa hơn, cách nhìn điện ảnh của đạo diễn đã nêu lên được những vấn đề trong xã hội: sự bất ổn về chính trị bên trong quốc gia và bên ngoài quốc gia, đảo chính, khủng bố…

review phim không lối thoát

no escape

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments