28 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanĐài Đông trợ giá đặt phòng Khách sạn 500 NT$/Phòng

Đài Đông trợ giá đặt phòng Khách sạn 500 NT$/Phòng

Đài Đông trợ giá đặt phòng Khách sạn 500 NT$/Phòng. Sau trận động đất lớn ở Đài Loan vào các ngày 17.9.2022 (6,5 độ Richter) và 18.9.2022 (6,8 độ Richter) khiến đường sắt Đài Đông bị gián đoạn và làm thay đổi kế hoạch du lịch của nhiều du khách. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch ở Đài Đông, vậy nên chính quyền huyện Đài Đông thông báo từ 11.10.2022, sẽ trợ cấp 500 NT$/1 phòng khách sạn cho khách du lịch, miễn là khách sạn đó có nằm trong danh sách đăng ký với Chính phủ.

Đọc thêm:

Du lịch Đài Đông có gì?

Đài Đông gồm các huyện Đài Đông (Taitung) và Hoa Liên (Hualien) nằm ở phía Đông dãy núi Trung ương, còn có tên gọi khác là “Hậu Sơn (Houshan)”. Khu vực phía Đông có đặc điểm địa hình nhiều đồi núi, danh lam thắng cảnh chủ yếu phân bố ở thung lũng Hoa Đông (Huatung) và vùng duyên hải miền Đông. Sở hữu những cánh rừng dày đặc, bờ biển dài, đầy sông suối và cả những khu vực đồng bằng nhỏ nhưng trù phú, Đông Đài Loan như một phần đất mang tính trú ngụ ẩn náu nhiều hơn là sự phát triển khoe mình như các khu vực còn lại. Cũng nhờ những đặc trưng của mình, Đông Đài Loan trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn với bao điều lý thú cho du khách đến tham quan.

Đài Đông trợ giá đặt phòng Khách sạn 500 NT$/Phòng

Bill thật sự rất thích Đài Đông và từng có kế hoạch khám phá du lịch Đài Đông, Hoa Liên nhưng vì cũng chưa sắp xếp được thời gian nên chuyến hành trình đến Đài Đông hay bị lỗi hẹn. Tuy nhiên thì Bill cũng đã bỏ túi một vài điểm đến mà các bạn có thể đừng bỏ lỡ khi khám phá du lịch Đài Đông như là: Công viên quốc gia Taroko, Hồ Lí Ngư, Chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan, Đồi hoa kim châm núi Lục Thập, Đường Brown, Suối nước nóng Tri Bản, Kỳ quan nước chảy ngược Dulan… các bạn có thể lưu ý khi làm lịch trình.

Đài Đông trợ giá đặt phòng Khách sạn 500 NT$/Phòng

Thời gian đẹp nhất để khám phá du lịch Đài Đông là vào mùa xuân, tức là sắp đến mùa du lịch cao điểm ở Đài Đông, nhưng do ảnh hưởng từ thiên tai đã làm thay đổi kế hoạch du lịch của khá nhiều du khách. Vậy nên, chính quyền Đài Đông đã nhờ Đài Bắc hỗ trợ các chủ trương khá kịp thời như:

  • Tăng số chuyến bay đến Đài Đông.
  • Nhanh chóng sửa chữa hệ thống đường sắt Đài Loan ở Đài Đông. Một trong những huyết mạch chính của thành phố.
  • Giảm giá vé vận chuyển cho du khách nước ngoài.

Đồng thời chính quyền Đài Đông đã mời các chủ doanh nghiệp địa phương cùng khởi động kế hoạch khôi phục du lịch, ra thông báo vào thứ ba (4/10) rằng họ sẽ trợ cấp 500 NT$/1 phòng khách sạn cho khách du lịch, miễn là khách sạn đó có nằm trong danh sách đăng ký với Chính phủ.

Sở Du lịch huyện Đài Đông giải thích rằng chương trình trợ giá khách sạn áp dụng cho tất cả khách du lịch cá nhân, trừ cư dân huyện Đài Đông. Tuy nhiên, họ phải lưu trú tại Đài Đông vào các ngày từ chủ nhật đến thứ 5 (trừ các ngày lễ quốc gia). Chương trình sẽ có hiệu lực từ thứ 3 (11/10). Tổng ngân sách cho hoạt động trợ giá này là 10 triệu NT$ và sẽ ngưng khi ngân sách được sử dụng hết. Đây là một tin khá vui cho các bạn có kế hoạch đi Đài Đông vào dịp mùa đông, mùa xuân mà bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất thường nha.

Voucher giảm giá dịch vụ của chính quyền Đài Loan.

Ngoài việc giảm giá phòng thì chính quyền Đài Loan còn tung ra các Voucher giảm giá cho khách du lịch để mua sắm từ 11/10 đến 31/12/2022. Bạn có thể được giảm giá tối đa 500 NT$ cho 1 giao dịch mua sắm (mỗi cửa hàng chỉ sử dụng 1 lần), nhưng không giới hạn số lần sử dụng. Các bạn có thể lưu Voucher này từ Blog của Bill và đưa cho Chủ cửa hàng ở Đài Đông mỗi khi thanh toán nha.

Đài Đông trợ giá đặt phòng Khách sạn 500 NT$/Phòng

 

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments