29.5 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeVISALàm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Làm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Chứng minh tài chính là thủ tục cần có nếu các bạn làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là lý do cản trở bạn đến với xứ sở kim chi xinh đẹp. Tuy nhiên, từ giữa năm 2017, một số công dân Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ được hưởng chính sách ưu tiên đặc biệt đó là miễn chứng minh tài chính với điều kiện bạn phải đáp ứng yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Vậy, làm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Đọc thêm:

Ai được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Nhân sự kiện kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo mở rộng đối tượng xét duyệt và giản lược thủ tục xin thị thực Hàn Quốc cho người Việt Nam. Chính sách này nhằm tăng cường quan hệ đối tác và hợp tác giữa hai nước, thúc đẩy giao lưu trên các lĩnh vực và hạn chế những khó khăn của người xin thị thực. Tuy nhiên, quy chế nới lỏng visa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho những đối tượng cụ thể. Vậy những ai được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

STT Đối tượng được miễn chứng minh tài chính
1 Người có quyền định cư lâu dài và đã từng nhập cảnh (đã có visa) vào 30 quốc gia: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Hy Lạp, Ireland, Italia, Hà Lan, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.
2 Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
3 Nhân viên, công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
4 Người có thu nhập cao:

 • Thu nhập hàng năm trên 8.000 USD.
 • Sở hữu thể tín dụng thanh toán trong nước, quốc tế, hạn mức Gold hoặc Platinum.
5 Người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
6 Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thể dục – thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, luật sư,…)

Lưu ý: Muốn kiểm tra xem mình có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh tại Đại sứ quán.

7 Người đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm cả trường Cao Đẳng).
8 Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
9 Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

Lưu ý:

Nếu thuộc các nhóm đối tượng này, bạn chỉ cần làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc như thường lệ nhưng không cần chứng minh tài chính. Dù vậy, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh mình thuộc nhóm đối tượng trên (như chứng chỉ nghề nghiệp, bằng Đại học, visa của một trong 30 quốc gia OECD,…).

Làm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Khi được miễn chứng minh tài chính, hồ sơ xin visa Hàn Quốc không còn quá phức tạp. Nhưng bạn không được vì thế mà chủ quan và nên chuẩn bị tốt các hạng mục giấy tờ còn lại theo yêu cầu từ Đại sứ quán.

Làm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Xin visa du lịch Hàn Quốc dễ hơn nếu bạn thuộc nhóm được miễn chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu từ Đại sứ quán. Yêu cầu điền thông tin chính xác, ký tên và dán ảnh đầy đủ.
 • Ảnh thẻ: 2 ảnh khổ 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng. Yêu cầu ảnh rõ mặt, chụp chính diện, không đeo kính.
 • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất một trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Giấy tờ chứng minh công việc

Cùng với chứng minh nhân thân, và lịch trình chuyến đi, việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được xem là điểm cộng giúp tăng sức nặng trong bộ hồ sơ của bạn.

 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại công ty/cơ quan: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép/ giấy cấp phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Bản gốc và photo thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

Lưu ý: Nếu làm visa công tác Hàn Quốc, bạn phải có thư mời từ phía công ty đối tác bên Hàn Quốc. Trong visa công tác, thư mời được xem là hạng mục giấy tờ quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhiều trường hợp có thư mời nhưng vẫn bị rớt visa bởi chủ quan trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Chính vì thế, chỉ cần liên quan đến visa Hàn Quốc, bạn nên chỉnh chu thật kỹ mọi công đoạn.

Làm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Các bạn có thể xin visa đi du lịch Hàn Quốc vào bất kì mùa nào trong năm

Lịch trình chuyến đi

 • Lên lịch trình tham quan, công tác Hàn Quốc rõ ràng, chi tiết (đến đâu, ăn gì và làm gì).
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc cung cấp địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi lưu trú tại Hàn.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Có 2 cách nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc mà bạn có thể áp dụng, đó là:

Cách 1: Tự đến xếp hàng nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Cách này giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí nhưng tỉ lệ đậu visa không cao. Tùy vào hộ khẩu thường trú, bạn mang hồ sơ đi nộp theo hai địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).
 • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30; Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

Lưu ý: Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Ngược lại, có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại TP.HCM để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ ở khu vực ngược lại nếu có sổ tạm trú (KT3) tại tỉnh/thành phố khác với hộ khẩu thường trú.

Làm visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Khách xếp hàng xin visa ở Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh

Cách 2: Liên hệ công ty dịch vụ làm visa để ủy quyền nộp hồ sơ. Đến với dịch vụ visa, bạn chỉ cần nộp hồ sơ gốc, các thủ tục phức tạp còn lại như dịch thuật, công chứng giấy tờ, đi lại làm việc tại Đại sứ quán, nhận kết quả visa,… sẽ được dịch vụ visa hoàn tất. Các bạn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ visa bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức quan trọng nhất là nâng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc lên cao.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc bao lâu?

Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, do hiện nay lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian xét duyệt visa áp dụng cho các đối tượng xin tự túc sẽ kéo dài 1 tháng thay vì khoảng 8 ngày như trước. Tuy nhiên, nếu thông qua công ty du lịch, bạn chỉ mất khoảng 9 ngày.

Lưu ý:

 • Hiện nay, việc tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc trong một ngày là khá khó khăn. Vì vậy, Đại sứ quán sẽ phát phiếu hẹn kéo dài đến 2 tuần cho khách đi nộp hồ sơ tự túc.
 • Các trường hợp cần bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Thường sau khi bổ sung giấy tờ từ 1 đến 2 ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả.
 • Những đương đơn đã bị từ chối visa phải đến văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán lấy lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả visa.

Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách thị thực thông thoáng cho người Việt nhưng các bạn không được vì thế mà chủ quan. Và nếu không tự tin về hồ sơ xin visa hoặc không có thời gian xếp hàng nộp hồ sơ, theo mình, bạn nên tìm đến dịch vụ visa.

Mình thấy trên thị trường hiện nay có dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói củaVietnam Booking rất tốt. Ấn tượng nhất là các bạn chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện – các bạn có thể xác nhận bằng cách liên hệ 1900 636 167. Đặc biệt trên website Vietnambooking.com, họ cung cấp thông tin về các loại visa rất chi tiết để bạn có thể tham khảo và xin tự túc nếu muốn. Rồi, chúc các bạn thành công nhé!

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments