29.2 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeChạy Bộ#Hello 2024 - Cùng Bill nhìn lại 2023 và những điều để kể...

#Hello 2024 – Cùng Bill nhìn lại 2023 và những điều để kể…

Đã lâu rồi Bill không viết về du lịch, không viết gì cả… Blog cũng đã bắt đầu chỉ là nơi để lâu lâu thì chính chủ mở ra xem lại những chuyến hành trình của mình. Thật ra thì có nhiều dự định và ý tưởng để tiếp tục phát triển Bill Balo từ cuối năm 2022, tuy nhiên tới thời điểm này vẫn chỉ là dự định. Thôi thì, đầu năm làm một bài Hello 2024, nhìn lại chặng hành trình một năm vừa rồi xem như thế nào nhé.

Thói quen chạy bộ và cột mốc 21km.

Bill bắt đầu chạy bộ vào giữa tháng 10.2022, tới đầu năm 2023 thì hoàn thành 21km đầu tiên. Chạy bộ là môn thể thao dành cho tất cả mọi người, nhưng không chắc là ai cũng có thể duy trì nó hằng ngày như một thói quen tập luyện. Bill chỉ dừng lại việc chạy bộ hằng ngày từ lúc có con cho tới bây giờ, nhưng chắc chắn khi sắp xếp lại được công việc và cuộc sống hằng ngày, thì Bill sẽ quay lại thói quen này.

Chạy bộ mang lại cho Bill một nguồn năng lượng và suy nghĩ tích cực. Nó không thần kỳ đến mức sẽ giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, nhưng mọi vấn đề trong cuộc sống đều có thể dựa vào nguyên lý chạy bộ để lý giải và điều chỉnh cho phù hợp. Nói cách khác là dù bạn làm bất cứ công việc gì, khi chạy bộ một thời gian dài, bạn đều sẽ tìm được sự liên quan giữa chạy bộ và công việc của bạn. Khi công việc đó không suôn sẻ, bạn sẽ biết nó đến từ đâu một cách rõ ràng và xử lý như thế nào… đại loại thế. Cũng có thể bạn sẽ không hiểu Bill nói gì nếu bạn chưa bao giờ hoàn thành cự ly 21km.

Hello 2024 - Cùng Bill nhìn lại 2023 và những điều để kể...

Hello 2024 - Cùng Bill nhìn lại 2023 và những điều để kể...

Dù sao đi nữa thì Bill cũng đã 3 lần hoàn thành cự ly 21km cho đến khi mà em bé Miu Miu chào đời. Sau này Miu Miu lớn, chạy bộ sẽ là môn đầu tiên mà mình sẽ giới thiệu với Miu Miu, để xem con phản ứng thế nào, nhưng mình tin chắc rằng, đứa trẻ nào biết đến chạy bộ từ sớm sẽ hình thành được nhiều tư duy và thói quen tốt.

Miu Miu

À, mình có nhắc đến Miu Miu. Miu Miu là kết quả của một hành trình mà cả ba và mẹ đều đã lên một kế hoạch để chào đón con. Sự xuất hiện của Miu Miu đã làm thay đổi mọi thói quen trong cuộc sống của Bill, những chuyến hành trình của Bill bây giờ còn xuất hiện thêm cả 2 mẹ con. Cũng không biết sau này Miu Miu có thích đi đây đi đó không, nhưng trộm vía thì con cũng đã có hành trình đầu tiên cùng với ba mẹ tại Nam Hội An vào tháng thứ 6 sau khi chào đời.

Mới 6 tháng mà đã đi Sky Priority rồi, lớn tự làm mà đi nha con 😀

Công việc mới sau 5 năm

Những người bạn của Bill có lẽ sẽ không tin khi mà Bill không còn làm việc ở chỗ cũ. Vì ai cũng nghĩ rằng, Bill đã làm một công việc mà mọi tâm huyết đều dồn vào nó, có kết quả, thì không có lý do gì để ra đi. Đúng vậy, Bill đã dành mọi tâm huyết cho công việc, đến ngày làm việc cuối cùng. Nhưng rồi nếu bạn chạy bộ đủ lâu, thì bạn bạn sẽ hiểu: “Đau đớn là không thể tránh khỏi. Đau khổ là tự nguyện. Ví dụ lúc đang chạy bạn lại bắt đầu nghĩ: Trời ơi đau quá, mình không chịu đựng nổi nữa rồi. Cái phần đau là một thực tế không tránh khỏi, nhưng ta có chịu đựng nổi nữa hay không là tùy thuộc vào chính người chạy”. Dừng lại hay Chạy tiếp là do mình, không phải do bất cứ ai tác động vào.

Anyway thì Bill cũng đã có một công việc mới sau đó, một công việc mới. Tâm thế thì vẫn vậy, nhưng bắt đầu một cái mới lúc nào cũng đầy khó khăn và thử thách. Núi này đã cao hơn núi trước, độ khó cũng tăng lên và Bill cũng đang trong hành trình chinh phục nó. Không biết mình có đủ sức để lên tới đỉnh hay không, nhưng vẫn sẽ là cố gắng tới ngày làm việc cuối cùng.

Chỗ làm mới

Những chuyến đi

2023 nhìn vậy mà Bill lại đi nhiều hơn 2022 thì phải. Chỉ có điều nếu mà gọi là đi du lịch thì không phải. Thôi vậy cũng được, nếu mà ở nhà nhiều quá, chắc mình sẽ bị gì mất, thà còn những chuyến đi để cân bằng lại cuộc sống và công việc của mình.

Một vài chia sẻ cho ngày đầu năm 2024 nhiều năng lượng, tối qua đang ngủ thì vợ gọi dậy coi pháo hoa. Coi xong thì hứng khởi viết một bài đầu năm, mà loanh quanh suốt thì bây giờ mới viết xong. Chúc cho mọi người một năm dương lịch mới nhiều niềm vui và những chặng hành trình mới thật hanh thông nhé. Hello 2024, Hello 2024, Hello 2024

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments