26 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, September 20, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanXin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Chào các bạn, sau một thời gian chính phủ Đài Loan hạn chế khách du lịch Trung Quốc, và chào đón khách du lịch đến từ phía Nam như: Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philippine, Indonexia, Myanmar, Campuchia và Lào với chính sách nới rộng điều kiện xin Visa Đài Loan Online, thì tới thời điểm này đã có một số thay đổi không đáng kể. Các bạn sẽ cùng với Bill cập nhật ở bài viết này nhé.

Đọc thêm:

Điều kiện xin Visa Đài Loan Online

Sau sự cố 152 người Việt Nam trốn tại Đài Loan bất hợp pháp hồi cuối năm 2018. Thì có rất nhiều thông tin trái chiều về việc nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên, các bạn đang đọc bài viết này có ý định du lịch Đài Loan tự túc thì yên tâm. Các bạn vẫn xin Visa Đài Loan Online bình thường, nhập cảnh bình thường và không có gì thay đổi cả.

Điều kiện xin Visa Đài Loan Online vẫn không có gì thay đổi nhiều. Vẫn là các điều kiện cơ bản để đi nước ngoài như: Hộ chiếu (Passport) còn thời hạn 6 tháng; người chưa từng đi lao động ở Đài Loan và có vé máy bay chiều đi, chiều về, hoặc bay tiếp đến một quốc gia khác.

Điều kiện quan trọng nhất là bạn phải từng đi: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. Quốc gia mà các bạn hay lựa chọn để xin Visa trước khi xin Visa Đài Loan Online là Hàn Quốc. Vì vậy mà từ khi Đài Loan nới lỏng chính sách Visa thì Bill tin chắc rằng, Hàn Quốc được hưởng lợi đầu tiên, vì số người đăng ký Visa vào Hàn Quốc sẽ tăng vọt.

Hướng dẫn xin Visa Đài Loan Online mới nhất 2019

Sau 1 năm thì việc đăng ký xin Visa Đài Loan Online vẫn không có gì thay đổi nhiều, ngoài việc thêm một số thông tin cần thiết cho chuyến đi. Tuy các trường thông tin này không thật sự hiệu quả (theo mình đánh giá) để hạn chế người đăng ký Visa Online ảo, hoặc có thể gây ảnh hưởng đến người muốn đi du lịch Đài Loan chân chính.

Bây giờ chúng ta hãy vào chi tiết, và Bill sẽ hướng dẫn cho các bạn thật cụ thể. Với những người không quen thao tác máy tính vẫn có thể làm thuần thục. Bạn có thể gửi link này cho bố mẹ mình xem để làm theo hướng dẫn của Bill.

Bước 1: Các bạn bấm vào Link đăng ký Visa Đài Loan Online tại đây:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/. Bạn sẽ thấy được ngôn ngữ để lựa chọn cho việc đăng ký thông tin. Hãy chọn Việt Nam và bấm chữ Next ở phía dưới.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 2: Sau đó nó sẽ nhảy qua trang khác. Các bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới, tìm tiếp chữ Next và bấm vào nữa là được. Mà hình này hơi rối ha, nhưng không sao, nó chỉ hướng dẫn bạn là nếu không đăng ký được Online thì cần phải liên hệ văn phòng Đại sứ quán Đài Loan thôi. Hy vọng bạn sẽ nằm trong danh sách 98% người thành công.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 3: Nếu các bạn có thời gian, hãy chiu khó đọc hết các quy định về điều kiện xem mình có nằm trong danh sách cấm hoặc không đủ điều kiện hay không. Đọc hết càng tốt, các bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để nếu có ai hỏi thì còn biết đường trả lời. Đọc hết kéo xuống sẽ có chữ Next. Bấm tiếp vào chữ Next đó nha.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 4: Sau khi bấm Next ở bước 3, bước 4 sẽ chuyển qua trang thông tin cho các bạn điền dữ liệu. Hãy cẩn thận từng chữ một, từng con số một, vì nếu các bạn điền sai, hệ thống vẫn có thể xuất Visa Online cho bạn. Nhưng bạn sẽ bị giữ lại khi Check-in tại Việt Nam trong lúc xuất vé máy bay.

Lúc trước, Bill điền sai số Visa Hàn Quốc, thiếu 4 con số riêng lẻ ở hàng phía dưới. Hệ thống vẫn cho ra Visa Online bình thường. Nhưng đến lúc ra sân bay, nhân viên xuất vé giữ lại vì sai thông tin. May mắn là Bill mượn được máy tính ở sân bay để lập tức đăng ký một Visa Online khác, trước giờ khởi hành 2 tiếng.

Lần này, Form có thêm vào: Flight/Vessel No  Số hiệu chuyến bay. Thường thì các bạn có thể lấy bất kỳ số hiệu chuyến bay nào để điền, và rất dễ để biết số hiệu chuyến bay. Nhưng mình không khuyến khích các bạn làm vậy, hãy đăng ký bằng số hiệu chuyến bay thật sự của bạn. Để bảo vệ cho những người du lịch sau này nhé.

Thêm một thông tin mới nữa là: Expect Entry Date – Là ngày dự kiến tới Đài Loan. Hãy ghi ngày mà bạn đã đặt mua vé máy bay chiều đi nhé. Visa Online này sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng, kể từ ngày bạn điền thông tin đăng ký và được duyệt. Nên ngày dự kiến tới Đài Loan cũng nên nằm trong khoảng 3 tháng đổ lại thôi nha.

Chỗ Hotel Name – Là nơi bạn ở bên Đài Loan thì bạn vào Booking.com tại đây để xem danh sách khách sạn ở thành phố Taipei (Đài Bắc). Xong chọn bất kỳ khách sạn nào ở thành phố Taipei để điền vào. Cái này thì bạn điền sao cũng được. Vì mình hay ở Airbnb, bạn nào cần phòng Airbnb giảm giá 34$ thì có thể đăng ký ở đây.

Các bạn cứ điền theo hướng dẫn chữ đỏ mà Bill chú thích bên cạnh nhé. Sau đó bấm Next.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 5: Đây là lúc dò lại thông tin lần cuối cùng mà bạn đã nhập. Dò lại xem đã đúng hết thông tin chưa. Nếu đúng hết rồi, bạn hãy nhập vào ô ký tự ngẫu nhiên để xác nhận không phải là người máy, haha. Sau đó bấm Submit, là sẽ có kết quả trong tích tắc.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 7: Nếu nó hiện ra như thế này là bạn đã đăng ký thành công và chúc mừng bạn. Bạn đã có Visa Đài Loan Online với sự hướng dẫn cụ thể của Bill Balo. Nếu không ra thông báo này thì bạn có thể phải coi lại thông tin đã điền có gì không phù hợp, cũng như trường hợp xấu nhất là bạn phải ra văn phòng Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam để xin trực tiếp. Khó khăn hơn vô cùng lần.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Rồi, chúc các bạn thành công với cách Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ về Đài Loan trong lần thứ 2 Bill quay lại này.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

21 COMMENTS

 1. Anh ơi. Anh có rành về visa đài loan cho em hỏi
  Em ko bít năm 2019 có thay đổi về việc cấp visa điện tử ko.
  Em apply trc tết ngày 30/11 và visa có thời hạn 3 tháng. Hết hạn ngày 3/2/2019
  E ko đi. Sau đó qua tết là hôm này 13/2/2019 em apply lại visa. Nó vẫn approved. Vẫn print đc visa nhưng lại là visa hết hạn cũ lần trước. Và hết hạn 3/2/2019.
  Em ko hiểu tại sao lại như vậy. Mặc dù các bước em làm đúng và ko sai. Vẫn ra visa nhưng lại là visa apply lần trc. Anh biết hướng dẫn giúp em.

 2. Anh ơi. Anh có rành về visa đài loan cho em hỏi
  Em ko bít năm 2019 có thay đổi về việc cấp visa điện tử ko.
  Em apply trc tết ngày 30/11 và visa có thời hạn 3 tháng. Hết hạn ngày 3/2/2019
  E ko đi. Sau đó qua tết là hôm này 13/2/2019 em apply lại visa. Nó vẫn approved. Vẫn print đc visa nhưng lại là visa hết hạn cũ lần trước. Và hết hạn 3/2/2019.
  Em ko hiểu tại sao lại như vậy. Mặc dù các bước em làm đúng và ko sai. Vẫn ra visa nhưng lại là visa apply lần trc. Anh biết hướng dẫn giúp em.

  Trước đây em cũng đã từng apply visa đài nhiều lần. Cứ mỗi lần apply là visa sẽ cập nhật thời hạn mới nhất. Không biết sao lần này bị vậy. Hoang mang quá ;(((

 3. Chào bạn! Bạn có thể giúp mình được không? Hiện tại minh có thẻ cư trú 10 năm lẻ khối châu Âu , minh thực hiện theo các bước xin visa theo bạn chỉ nhưng không được , bạn có cách nào khác không chỉ giúp minh với cảm ơn bạn

 4. Cho em hỏi, mình dùng dãy số nào trên visa Hàn Quốc để điền vào ạ? Cám ơn anh

 5. Bạn cho mình hỏi mình có visa Japan nhưng chưa từng đi Japan thì có được ko? Mình đã apply và được approve.

 6. Cho e hỏi mình bắt buộc phải đặt vé máy bay trước rồi mới xin visa online dc ạ ?

 7. Anh ơi cho em hỏi,xin visa online có chỗ toàn tiếng anh không thì làm sao hiểu để điền đúng thông tin hả anh,anh có thể giúp em cho em xem mẫu điền thông tin đầy đủ của phần xin visa online không ah.xin cảm ơn ah.

 8. Bill ơi! Cho mình hỏi là mình đã từng sử dụng visa Nhật hết hiệu lực năm 2018 để xin visa online Đài Loan nam 2018. Năm nay mình muốn xin để đi Đài Loan tiếp bằng visa Nhật 2018 nữa như vậy có được ko Bill. Cám ơn Bill vì sự trợ giúp!

 9. chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi chút được không, hiện tại mình định đi du lịch đài loan vào ngày 13/8, nhưng visa online mình xin bị sớm, hạn tới ngày 11/8. trên web có để thông tin là có thể xin lại trước 7 ngày khi visa hết hạn, mình đang lo lắng quá không biết có xin lại được không, bạn cho mình hỏi là có ai bị trường hợp như mình mà xin lại thành công không bạn? mình cảm ơn!

 10. Anh ơi cho e hỏi với ạ e đã từng tuyển đi đài loan nhưng chưa qua được thì có sao không ạ

 11. Cho e hỏi ạ khi đăng kí visa online du lịch Đài Loan thời hạn mình đi là bao lâu ạ ? Và có gặp phải rủi ro khi qua cổng an ninh ở sân bay không ạ ?

 12. cho mình hỏi sau khi mình nhập xong hoàn tất, nó cứ báo ngay ô tên ” vui long nhap lai” hoài là sao bạn nhỉ

 13. chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi chút được không, hiện tại mình định đi du lịch đài loan vào ngày 18/10, nhưng visa online mình xin bị sớm, hạn tới ngày 15/10. trên web có để thông tin là có thể xin lại trước 7 ngày khi visa hết hạn, mình đang lo lắng quá không biết có xin lại được không, bạn cho mình hỏi là có ai bị trường hợp như mình mà xin lại thành công không bạn? mình cảm ơn!

 14. Bạn Khanh ơi, mình cũng thế, bạn apply lại được không? mình cũng hết hãn 21/10 mà 22 mình mới đi lại, jhix hix

 15. Đọc qua một lượt thì thấy không phải scan giấy tờ gì để upload bạn nhỉ, chỉ cần điền các thông tin thể hiện trên giấy tờ thôi?

 16. Bạn ơi cho mình hỏi mình đã có visa 5 năm hàn quốc. Nhung chua nhập cảnh. Mình dùng visa đó xin visa đài Loan online và đã được chấp nhận. Vậy không biết khi qua hải quan có gây khó khăn gì không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments