26 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, September 20, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanDraft lịch trình chi tiết đi Đài Loan trong 7 ngày

Draft lịch trình chi tiết đi Đài Loan trong 7 ngày

Đợt này Bill sẽ tiến hành làm draft lịch trình chi tiết đi Đài Loan trong 7 ngày. Đây là lịch trình được xây dựng dựa trên các thông tin du lịch được chia sẻ trên Internet, và khi nó hoàn chỉnh sẽ làm kim chỉ nam cho hành trình của Bill, thế nhưng, đây là kế hoạch và không chắc Bill sẽ follow theo nó. Tuy nhiên, trước những chuyến đi thì bạn cần phải có một lình trình cụ thể như thế này.lịch trình chi tiết đi Đài Loan

2.11.2016: Ngày vòng quanh thành phố Đài Bắc.

Đáp xuống Taipei. Về cất đồ ở Banqiao, đường màu xanh da trời. (Bắt xe 1962)

Tiếp theo bắt MRT đi thẳng tới Sĩ Lâm (đường màu Đỏ, trạm, Jiantan)

Tới Sĩ Lâm bắt xe đi thẳng tới núi Dương Minh Sơn.

Chiều xuống núi đi thẳng ra Đạm Thuỷ ngắm biển, rồi bắt xe ngược lại đi một vòng chợ đêm Sĩ Lâm, (ngắm chợ đêm, không nên ăn uống đây vì mắc).

Sau đó bắt xe quay trở về 101, ngắm tháp Taipei 101 vào ban đêm.

3.11.2016: Ngày khám phá ngoại ô Đài Bắc

Sáng sớm đi Cửu Phần, tới nơi tầm 10h sáng (lúc này các cửa hàng chưa mở cửa nên vẫn còn yên tĩnh và đẹp). Lưu ý chỗ cửa hàng SevenEleven, xuống xe đi vào bên trong, chỗ con đường trong bức ảnh.

14689181_120300000640266039_963197123_o

Lên đó cỡ sớm không có người đi hết đường cũng mất nữa tiếng, có phong cảnh, nhà cửa. Tha hồ chụp. Lúc quay đầu lại thì hàng quán người ta mở rồi, tha hồ ngắm hàng hoá, cửa hiệu.

Tầm trưa bắt xe về Thập Phần luôn. Ra đến nơi hết 1 vòng rồi bắt xe ngược lại trạm tàu hoả. Tới Thập Phần nên ghé Ping xi old stress (có đường sắt và đèn trời), thác nước thập phần (chi phí 200k, có thể không nên đi vì cũng bình thường) và làng mèo.

Nên đi Thập phần trước, ghé qua thác nước, làng mèo. Rồi chiều về lại Ping xi, Ping xi buổi chiều đẹp hơn.

Ping xi <-> Thập Phần có xe bus.

Tối về Thập phần bắt tàu hoả về lại Taipei.

NẾU ĐẶT TOUR THÌ BẠN CÓ THỂ ĐI THẬP PHẦN – CỬU PHẦN – DÃ LIỄU TRONG NGÀY LUÔN. THAM KHẢO TẠI ĐÂY NHÉ.

4.11.2016: Đài Trung

Bắt chuyến tàu/bus sớm nhất đi Đài Trung. Thời gian khoảng 2 tiếng.

Nếu tới Đài Trung trước thì qua thẳng Con đường nghệ thuật Calligraphy trong thành phố, nghỉ ngơi, thăm thú thành phố sau đó bắt tiếp xe đi Hồ Nhật Nguyệt. Bởi vì nếu đi buổi sáng Hồ Nhật Nguyệt thì có vẻ chưa đẹp lắm.

Trên đường từ Đài Trung tới Sun Moon Lake có thể ghé qua Che Cheng để ngắm lá phong. Che Cheng Train Station nằm ở trạm tàu cuối cùng của line JiJi.

Nếu có xe bus/tàu sẽ đi thẳng tới Sun Moon Lake (Hồ Nhật Nguyệt). Cách TP Đài Trung 1,5 tiếng đi xe. Nếu đi từ Taipei thì tổng cộng mất tầm 3,5 tiếng. Giải pháp này đi thẳng Hồ Nhật Nguyệt, có thời gian đi tiếp nông trường Vũ Lăng (cách đó hơi xa, đường núi nữa).

Tham qua Sun Moon Lake (Hồ Nhật Nguyệt)

Nếu không đi nông trường Vũ Lăng thì đi ngược ra có thể ghé vào Làng Gốm Thuỷ Lý (Shueili).

Trở về Đài Trung để ngủ. Sáng bắt chuyến tàu Local Train vào lúc 6:00 để đi tới Đài Trung. Tới nơi tầm 8:00. Vừa kịp giờ hẹn đi Alishan. Website tra cứu giờ tàu: http://twtraffic.tra.gov.tw/twrail/English/e_index.aspx#

5.11.2016: Núi Alishan (Nhớ 19/10 đặt vé tàu cho ngày 5/11).

Vừa bước ra cửa trạm tàu điện Chiayi, nhìn thấy bến xe bus và khu vực bán vé ngay phía bên phải. Mua vé đi Alishan. Nghe bảo đi thêm 2 tiếng nữa mới tới Alishan, đường thì rất ngoằn nghèo. Tức là tới Alishan tầm 4 tiếng.

Mình sẽ dừng uống trà Ôlong tại đây. Hihi, nghĩ là thấy thích rồi.

Tới Alishan phải mua vé vào cổng tham quan. Chả biết bao nhiêu. Có con tàu gỗ, đi tầm một xíu, mà nên đi bộ cho thích. Tối ra lại tàu, bắt xe xuống Đài Nam để ngủ.

ĐỂ HÀNH TRÌNH NÀY THUẬN TIỆN. CÁC BẠN CŨNG CÓ THỂ THAM KHẢO TOUR 1 NGÀY ĐI ALISHAN, KHÁ ĐẦY ĐỦ KHI ĐÓN BẠN Ở GIA NGHĨA – FENQIHU (ngôi làng lọt thỏm giữa rừng thông Alishan) – ALISHAN VÀ TRẢ BẠN VỀ GIA NGHĨA. THAM KHẢO TẠI ĐÂY NHÉ.

6.11.2016: Đài Nam

Sáng sớm lượn vòng Đài Nam.

Ghé thăm bảo tàng Chimei Museum. Mình không thích đi bảo tàng nhưng được 2 người bạn giới thiệu, 1 vừa từ Đài Nam về và 1 ở Đài Loan lâu năm. Thế nên đây sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua được rồi.

Shennong Street – Chỗ này khá ít thông tin, để xem như thế nào. Gần với Chimei Museum.

Xinhua Old Street – Đây cũng là một nơi khá ít thông tin trên mạng nên đi về mình sẽ review thật cụ thể cùng các bạn để xem nó như thế nào. (Chỗ này khá xa thành phố – 30km).

Nếu Đài Nam không có gì nhiều thì mình đi thẳng xuống Kao Hùng luôn. Mà thật là không có gì nhiều thật.

7.11.2016: Kao Hùng

Chùa Phật Sơn (Foguanshan) – Tới đây ban ngày, nếu từ Đài Nam đến Kao Hùng vào tối hôm qua thì có thể ghé đây tối ngày 6.11 để xem đèn lồng.

Ga tàu điện ngầm Formosa – là ga tàu hình vòm lớn nhất thế giới, nhiều lần được bầu chọn là một trong những ga tàu điện ngầm đẹp nhất toàn cầu.

Trung tâm nghệ thuật Pier-2 (Pier-2) – Chỗ này chắc là cũng giống Art is rubbish is Art ở Penang. Nên ghé qua tí để chiêm ngưỡng.

Từ đây có thể ghé qua Cijin Island luôn, cũng gần đó. Còn thời gian thì tới Hồ Liên Trì (Lotus Pond).

Tối có thể đi Ruifeng Night Market. Nói chung vòng vòng Đài Loan vậy cũng ukie.

8.11.2016: Quay lại Đài Bắc.

Ngày cuối ở Đài Bắc đi Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch và quay lại ngắm Taipei 101 trước khi về 🙂 Không quên Shopping nha.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Taipei – Jiufen (Cửu phần): Bus sẽ dừng ở MRT Zhongxiao Fuxing nên bạn đến thẳng trạm MRT này ra cửa Exit 1. Ra khỏi exit đánh một vòng ngược lại, đi đến ngã tư rẽ trái đánh bộ khoảng 5′ là đến trạm bus, bắt xe 1062. Đường đi của bus đủng đỉnh vòng quanh đường núi mất khoảng 1 tiếng rưỡi ngồi xe, nhưng ngược lại bạn sẽ tha hồ được ngắm cảnh dưới chân núi. (Bật mí là nên ngồi cùng phía với bác tài để ngắm cảnh nhé). Thiệt hại 1 lượt bus là 100NTD (Quẹt Easy Card sẽ rẻ hơn chút đỉnh)

Jiufen – Shifen (Thập phần): Từ Jiufen bắt ngược xe theo hướng về Taipei. bạn đến hướng đối diện seven để bắt xe hướng về Taipei. Đến trạm Ruifang train station xuống bus và đi xe lửa đến Shifen.

Pingxi old street (Cổ cổ, lãng mạn và tiểu thuyết lắm. Must-go). Chỗ này ngắm đèn trời, hay còn gọi là đèn trời Bình Khê.

Shifen waterfall (Có thể bỏ qua nếu đã mệt) – đi bộ 20 phút tới từ. Đây là thác nước Thập phần.

Shifen – Làng mèo:  Đón cùng tuyến xe lửa vừa rồi sẽ ngang qua trạm Houtong nhé.

Shifen – Taipei: Bạn hỏi người dân hướng ra trạm bắt xe No. 15 Taipei bus. Đi bộ khoảng 10-15′. Ngồi xe 15 sẽ đến MRT Muzha. Từ Muzha ngồi MRT về đến trung tâm Taipei thì dễ.

THAM KHẢO THÊM HÀNH TRÌNH 4 NGÀY VIVU ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY!!!

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

10 COMMENTS

  1. Chào bạn.
    Sắp tới group mình đi khoảng 6 người. Ngoại trừ đi xe lửa từ Đài Bắc đến Đài Nam thì còn lại đi lanh quanh Đài Bắc hoặc Cao Hùng bằng taxi hoặc Uber có hợp lý không?
    Cảm ơn bạn!

  2. @Locdo: Vậy cũng ukie nhé bạn. Nếu xe đủ cho 6 người thì tính ra cũng không mắc nếu đi bằng Uber, hình như Taxi đắt gấp đôi.

  3. Chào bạn
    Mình muốn ngày 1 từ Taipei xuống Taroko Park (Hualien). Sau đó ngày 2 lại sang Gaomei và Wuling Farm. Cuối cùng ngày 3 về Miaoli. Bạn hướng dẫn giúp mình các phương tiện công cộng đi từ địa điểm này sang địa điểm kia được ko? Nếu có thể cho mình thêm hostel tại các điểm đó nữa. Thanks ?

  4. Em chuẩn bị đi 6 người trong 5 ngày 4 đêm, lịch trình muốn đi Đài Bắc và Đài Chung, Đài Chung chỉ đi và về trong ngày. Ở Đài Chung sẽ đi vào ngày thứ 3 hoặc 4 của hành trình. Em muốn biết là bắt THSR từ Taipei đến alishan và tự túc chơi ở đó đến tầm 4-5h chiều thì từ alishan có THSR về taipei không ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments