28.4 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeRevieweSim là gì? Hướng dẫn kích hoạt eSIM Quốc tế khi đi du lịch

eSim là gì? Hướng dẫn kích hoạt eSIM Quốc tế khi đi du lịch

Các bạn chuẩn bị đi du lịch Mỹ hiện nay đang có nhiều thắc mắc về eSIM nhỉ. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn eSIM là gì và hướng dẫn kích hoạt eSIM Quốc tế khi đi du lịch. Nói chung eSIM là KHÔNG DÙNG SIM cho dễ hiểu, bạn phải làm một động tác quét mã QR Code để kết nối dữ liệu của eSIM với phần cứng được gắn sẵn trên điện thoại (cái phần cứng đó gọi là SIM, mà giờ tụi mình không cần phải quan tâm nữa).

Đọc thêm:

eSim là gì?

Nói như trên cho các bạn dễ hình dung eSIM là gì, nhưng cũng nên xài một vài thuật ngữ chuyên môn tí cho thể hiện mình là người có kiến thức nha. eSIM, hay là viết tắt của từ Embedded SIM, là một loại SIM điện tử, thay thế các loại SIM nhựa thông thường hiện nay, nhưng với kích thước nhỏ hơn (cao khoảng 6mm, dài 5mm, độ dày 0.67mm).

eSim là gì?

Những chiếc SIM này được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất. eSIM sẽ phù hợp để sử dụng trong các thiết bị điện tử nhỏ, không có đủ không gian để chứa một thẻ SIM vật lý như đồng hồ thông minh. Bạn thấy bất ngờ chưa?

Thật ra các sản phẩm sử dụng eSIM theo một hình thức nào đó đã xuất hiện rồi, nhưng những sản phẩm đó không phải là chiếc điện thoại nên người ta chẳng mấy quan tâm. Đến lúc chiếc điện thoại loại bỏ khe cắm Sim vật lý thông thường thì thuật ngữ này trở nên phổ biến và sẽ được xài phổ thông luôn.

Mua eSIM ở Việt Nam khi chuẩn bị du lịch qua Mỹ

Hiện tại thì eSIM trở thành công cụ thay thế cục phát Wifi cho các tín đồ đi du lịch bởi sự SIÊU tiện lợi của nó. Các bạn cũng có thể mua eSIM ở Việt Nam, kích hoạt luôn ở Việt Nam, để khi qua Mỹ thì sử dụng luôn từ sân bay (Wifi ở sân bay Mỹ thường không miễn phí). Không chỉ Mỹ, các bạn đều có thể mua eSIM ở Việt Nam và sử dụng khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào.

Khi kích hoạt eSIM ở Mỹ hoặc bất kỳ Quốc gia nào, bạn vẫn có thể giữ SIM VIỆT NAM vật lý đang sử dụng và chuyển vùng quốc tế. Vậy là điện thoại bạn vừa có sóng 3G từ eSIM, và vừa nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ Việt Nam thông qua Sim hiện tại.

Như vậy, so với cục phát Wifi truyền thống thì eSIM đã tiện lợi hơn rất nhiều, bạn không cần phải khởi động cục phát, mang theo cục phát khi muốn sử dụng, và sạc pin cho cục phát Wifi nữa. Tất cả, là đều nhờ vào eSIM.

Những lưu ý khi sử dụng eSIM là gì?

Để việc sử dụng eSIM được thuận tiện, bạn nên đặc biệt lưu ý các điều sau để tránh gặp phải những sự cố khi mà đang gấp hoặc cần phải sử dụng 3G khi tới sân bay để liên lạc với người thân. Quan trọng!!! Không sử dụng máy ảnh hay các ứng dụng khác để quét mã QR của eSIM, việc thiết lập này phải được tiến hành thông qua hướng dẫn kích hoạt eSIM trên IOS và Android phía dưới.

eSim là gì?

eSIM QR code chỉ được scan và kích hoạt 1 lần duy nhất (Không thể tái sử dụng). Sau khi eSIM được gỡ ra khỏi thiết bị thì không thể scan và cài đặt lại được. Vậy nên các bạn phải lưu ý thời gian sử dụng của eSIM khi mua. Tương tự, eSIM sau khi được quét mã thì không thể chuyển sang cho thiết bị khác.

eSIM Quốc tế cho Khách đi du lịch thường có hạn sử dụng 90 ngày từ khi phát hành. Vậy nên các bạn không cần phải mua sớm làm gì. Vì việc mua eSIM Quốc tế khi đi du lịch là rất nhanh, chỉ trong vòng 1 phút, QR Code của eSIM Quốc tế sẽ được gửi về Email và sử dụng ngay. Vậy nên 1 ngày trước khi khởi hành, các bạn mua cũng được.

eSIM chỉ được cài đặt khi có kết nối internet (Dữ liệu di động hoặc WiFi). Và bạn có thể kích hoạt eSIM Quốc tế ở Việt Nam mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Hướng dẫn kích hoạt eSIM Quốc tế khi đi du lịch

Có 2 cách để kích hoạt eSIM Quốc tế khi đi du lịch đó là Quét mã QR Code hoặc nhập mã kích hoạt thủ công. Các bạn làm theo hướng dẫn hình bên dưới.

Kích hoạt eSIM bằng cách Quét QR Code.

Hướng dẫn kích hoạt eSim eSIM Quốc tế khi đi du lịchHướng dẫn kích hoạt eSim eSIM Quốc tế khi đi du lịch

Kích hoạt eSIM bằng cách nhập mã kích hoạt thủ công

Mua eSIM ở Việt Nam khi chuẩn bị du lịch qua Mỹ eSIM là gì?

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments