28.9 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanHướng dẫn xin Visa Đài Loan Online không cần vé máy bay

Hướng dẫn xin Visa Đài Loan Online không cần vé máy bay

Visa vẫn là rào cản lớn cho các bạn đam mê du lịch bụi, bởi việc chứng minh tài chính, hợp đồng lao động hay đơn xin nghỉ phép và nhiều giấy tờ khác… sẽ làm cho chúng ta đôi lúc bị phiền toái. Thế nhưng, để mở rộng hoạt động du lịch của mình thì mới đây, chính phủ Đài Loan đã nới lỏng chính sách VISA cho công dân của các nước Đông Nam Á, tất nhiên là có một vài điều kiện. Và Bill sẽ hướng dẫn xin visa Đài Loan Online cho các bạn thực hiện trong vòng 2 phút nếu đủ điều kiện như sau:

Đọc thêm:

Điều kiện xin Visa Đài Loan Online

Công dân 8 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia, Myanmar, Campuchia và Lào muốn xin visa Đài Loan qua mạng phải phù hợp với những điều kiện dưới đây:

I. Điều kiện cơ bản ( phải phù hợp các điều kiện):

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).

2. Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

3. Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

II. Điều kiện đặc biệt ( công dân có một trong các giấy tờ dưới đây):

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này đó).

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa ( nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

OKIE, vậy là nếu có đủ 2 điều kiện trên thì bạn có quyền tự tin xin Visa Đài Loan Online mà không cần phải chụp hình passport hay chụp hình vé máy bay gì hết. Việc xin Visa Đài Loan Online chỉ cần vài cú click chuột thôi là được.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký visa Đài Loan Online

1. Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

2. Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

3. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

4. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

5. Người có thẻ cư trú vĩnh viễn không ghi ngày hết hạn , khi nhập thời hạn của thẻ này xin nhập ngày 31 tháng 12 năm「9999」 để thay thế.

6. Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in. (Tức là khi bạn đăng ký thành công sẽ có 1 file PDF tự động download về máy bạn, bạn dùng máy để in ra).

Hướng dẫn điền Form Visa Đài Loan Online

Rồi, bây giờ các bạn làm theo mình để điền form Visa Đài Loan Online nếu không tự tin heng. Chỉ mất tầm khoảng 2 phút là xong thôi, dường như là được luôn chứ không cần phải chờ xét duyệt gì như mọi người thường đồn thổi. Cách điền form xin Visa Đài Loan Online cũng đơn giản.

Đầu tiên, để xin Visa Đài Loan Online thì cần bấm vào link này: XIN VISA ĐÀI LOAN ONLINE NGAY

Sau đó, bạn chỉ cần chọn Việt Nam trước khi điền form visa Đài Loan

xin Visa Đài Loan Online

Và bấm Next, tiếp tục Next, thêm một lần Next nữa nhé. Cho tới khi nó hiện ra cái ô điền thông tin, tất cả đều rất dễ hiểu vì bằng tiếng Việt Nam hết mà. Lưu ý một số chỗ:

– Ngày tháng trong form sẽ được điền theo dạng: Năm / Tháng / Ngày. (chứ không phải ngày / tháng/ năm như thông tin mà các bạn thấy bên dưới).

– Điều kiện đặc biệt: Chọn người có giấy phép nhập cảnh. (Chọn quốc gia mà bạn từng nhập cảnh theo điều kiện ở trên mà Bill đã đề cập).

Ở đây, Bill không có hết mẫu của Số thẻ. Bill chỉ có Visa Hàn Quốc thôi, nên sẽ cập nhật cho mọi người số thẻ trên Visa Hàn Quốc nhé. Bạn đọc có thể comment bổ sung các quốc gia còn lại để Bill sẽ cập nhật:

 • Số thẻ Visa Hàn Quốc sẽ được nhận dạng theo mẫu: HC6001234 (nằm ở góc trên bên phải Visa).

điền thông tin visa đài loan online

Bấm Next cái nữa, sẽ có một bản cho bạn Review lại. Bạn nên rà soát lại tất cả các thông tin và sau đó nhập vào ký tự ngẫu nhiên và nhấn nút Submit để hoàn thành.

Hướng dẫn xin Visa Đài Loan Online không cần vé máy bay

Sau khi Submit xong là cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một visa Đài Loan Online rồi đó. Nếu nó hiện màn hình này là thành công, còn nó quay lại trang chủ thì bạn bị Time out chắc có lẽ lúc điền Số thẻ sẽ bị loay hoay. Đừng lo, ra làm lại từ đầu là sẽ được. Nếu không, hãy kiểm tra lại nguồn mạng.

xac-nhan

Khi nó hiện thông tin này, thì bạn chỉ cần bấm nút Print, tự động sẽ có một file download gửi về cho bạn để bạn cầm nó ra sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh. Mình sẽ kể cho các bạn nghe tiếp khi ra sân bay. Còn bây giờ thì Bill sẽ chuẩn bị lịch trình để chuẩn bị khám phá đất nước Đài Loan xin đẹp vào mùa thu đây. Chúc các bạn có thể xin Visa Đài Loan nhanh chóng và thuận tiện.

Cập nhật trong việc miễn Visa Đài Loan Online có điều kiện

Mình rất là không thiện cảm với một số báo giật tít: Đài Loan miễn Visa kìa rồi bấm vào thấy việc miễn Visa Đài Loan là có điều kiện nhằm câu “View” và người dùng cũng dễ dãi khi mà thấy Miễn Visa Đài Loan rồi “Share” về tường nhà mình kiểu: Đi Đài Loan không cần Visa kìa cả nhà…

Dạo gần đây, khi điền thông tin Online để xin Visa Đài Loan Online thì các bạn sẽ thấy thêm một chỗ cần điền nữa là: Số hiệu chuyến bay. Có một vài bạn hỏi mình là mình chưa có vé máy bay thì sao điền được “Form Online” này, vì trong “Form” có đánh yêu cầu (*) – có nghĩa là bắt buộc điền. Tuy nhiên, cũng có những bạn hỏi mình: Mình không điền nhưng vẫn được cấp Visa Đài Loan Online??? Tức là dù lãnh sự để dấu bắt buộc nhưng bạn không điền cũng được. Cái này các bạn cứ thử ha, hên xui chứ mình không biết sao, vì theo thông tin mới nhất thì: Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.

Một cách khách để các bạn điền Số hiệu chuyến bay là các bạn lên Website của một hãng hàng không bất kỳ, đặt vé từ thành phố gần nhất với bạn, sau đó chọn nơi đến là Taipei (Đài Bắc) hoặc thành phố nào đó mà bạn tới ở Đài Loan, sẽ có một loạt số hiệu chuyến bay cho các bạn tham khảo và điền vào. Ví dụ: Vietnam Airlines thì sẽ có Số hiệu chuyến bay VN570 hoặc VN572 là số hiệu chuyến bay chặng Hồ Chí Minh – Taipei. Đơn giản lắm, các bạn cứ vào làm thử nhé.

Thật ra thì việc các bạn xin Visa Online Đài Loan nên làm sau khi Mua thành công vé máy bay. Vì như thế nó sẽ “Logic” hơn và tốt cho các bạn. Những bạn chưa đủ điều kiện để xin Visa Online Đài Loan hay không rành về việc khai báo Online, có thể tham khảo thêm Dịch vụ tư vấn Hộ Chiếu & Visa PM – mình đang sử dụng dịch vụ của bên này và cảm thấy tiết kiệm khá nhiều thời gian. Bạn có thể gửi tin nhắn cho dịch vụ tư vấn Visa Đài Loan qua Facebook tại Link này nhé. Chứ một ngày mà quá trời bạn hỏi Bill về vấn đề Visa thì Bill không đủ thời gian để trả lời cho các bạn được.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

108 COMMENTS

 1. “Số thẻ Visa Hàn Quốc sẽ được nhận dạng theo mẫu: HC6001234 (nằm ở góc trên bên phải Visa)”
  Trên Visa Hàn mình thấy có thêm 4 số phía dưới không biết có ghi 4 số này vào luôn hay không?

  Ví dụ như: HC6001234 (mình điền là HC60012344321 hay sao bạn?)
  4321

  Nhờ bạn reply giúp mình nha. Mình cũng đang có kế hoạch đi với gia đình.
  Cám ơn bạn nhiều.

 2. @Phucvo3105: Chào bạn Phúc, trên Visa Hàn Quốc bạn điền hết số hàng trên hàng dưới luôn mới đủ nha. Nếu không khi ra check-in nhân viên sẽ không xuất vé mà bắt bạn đăng ký lại tại sân bay rồi in lại đó. Hơi phiền 🙂

  Chúc bạn thành công

 3. Chào bạn cho mình hỏi trên visa han quốc của mình hiển thị là VT chứ ko phải HC bạn ạ ? Vậy xin hỏi mình cần làm những gì ?

 4. @Nguyễn Thị Thu Trang: bạn nhập đúng ký tự vào nhé, có thể nhiều loại visa, mình chưa biết hết được, nếu chắc chắc nó nằm phía trên, bên phải visa Hàn Quốc của bạn, thường thì nó đi theo hai ký tự chữ và dãy số bên cạnh. Không thì bạn chụp visa gửi mail cho mình, mình sẽ giúp bạn 🙂

 5. anh ơi cho em hỏi, em muốn đăng kí kiểu này cho nhóm 5 người, thì cả 5 người đều chọn visa hàn quốc và nhập số kia vào hay là số này chỉ cho ng có visa hàn quốc thật, khi check in ở sân bay phải show cái đó ra ạ? cám ơn anh

 6. Hi em,
  Cho anh hỏi nếu mình tự xin visa nhưng mình là theo dạng kinh doanh tự do online thì thủ tục xin visa đài loan có khó không em.
  Cảm ơn em,

 7. Hi ban,

  Cho minh hoi lai la minh can phai dien het ca chu va so cua 2 dong nam o goc tren ben phai cua visa Han Quoc dung khong ban? Vi minh thay co 2 dong (1 dong co 2 chu cai va 7 so, 1 dong co 4 so).
  Mong ban huong dan giup minh.
  Cam on

 8. Hi Bill,
  Mình đã điền thông tin visa online rồi. nhưng không thấy nó gửi mail tới để in ra. có cách nào để nó gửi lại không vậy?

  Xin cám ơn,
  Vinh

 9. @Vinh: Chào bạn, nó không gửi mail cho bạn để in ra đâu, thường thì khi đăng ký Visa Online Đài Loan xong là nó sẽ tự động Download file về hoặc bạn cần phải bấm nút Print để in ra luôn.

 10. Bill ơi cho mình hỏi mình submit thành công visa Đài Loan tuy nhiên ở phần số thẻ visa Hàn Quốc mình lại nhập dãy số trên phần con dấu được đóng ngay chính giữa visa, chứ ko nhập dãy số nằm ở góc trên bên phải visa. Vậy là visa Đài Loan của mình không chính xác đúng không, mình có thể xin lại visa khác được không? Mong sớm nhận được reply của Bill vì ngày 10/2 này mình bay rồi. Cảm ơn bạn !

 11. @Phụng: Sorry bạn nhaaaaa, mình bận quá nên giờ mới check được. Bạn cứ đăng ký visa online lại bình thường nhé, cố gắng làm đúng càng sớm, càng tốt. Vì mình không biết bạn làm nhiều có bị Reject không, nhưng mình làm lại lần thứ 2 (vì cũng sai lần đầu) thì bình thường. Vẫn có visa nha bạn.

 12. Bill ơi khi mình có được tờ giấy visa online mình chỉ cần chụp hay lưu file trong điện thoại là đem ra trình ở sân bay được rồi pk bill ơi có cần in ra giấy hay gì ko??giúp mình nhé

 13. @Duy Khanh: Bạn ơi, các giấy tờ như Visa Online thì bạn phải in ra giấy nhé, không những thế mà phải in 2, 3 tờ để phòng hờ nhé.

 14. Hi Bill!

  Mình có thẻ cư trú ở Nhật. Nhóm của mình apply visa Taiwan online ok. Nhưng chỉ riêng mình apply là không được. Lỗi 2006. Và thông báo là liên hệ vs office. Bill có biết trường hợp này như thế nào k vậy?

 15. cho mình hỏi visa điện tử này là chỉ dành cho người có visa của các nước ở trên điều kiện đặc biệt thôi hã. thanks

 16. Bạn cho mình hỏi, xin visa online trước thời điểm mình du lịch đài loan khoảng bao nhiêu lâu.
  Vì trên web ko thấy có phải điền thời điểm mình sang đó du lịch
  Phí visa online là bao nhiêu hả bạn??

  Thanks

 17. @Duy khanh: Chào bạn, có Visa Online rồi thì không cần đóng thêm 50$ gì đâu bạn nhé.

  @Tantle: Xin lỗi bạn, mình chưa biết lỗi này nhé, bạn có thể Google thêm nha. Có thể là nó chỉ chấp nhận số Visa chứ không chấp nhận số cư trú. Cái này mình chưa rành, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin.

  @Nguyen Gia Uy: đúng rồi bạn

  @Huong Vu: Chào bạn, bạn làm càng sớm càng tốt nhé. Để nếu không được thì có thể đi xin ở Đại Sứ Quán, thời gian cũng khá lâu đó, mình không rõ nhưng mà nếu bạn xin trước 1 tháng hoặc 1 ngày đều ukie. Xin Visa Online không có phí nếu bạn đủ điều kiện nhé.

 18. Cho mình hỏi mình có visa online rồi thì lúc nhập cảnh đài loan có cần đến quầy visa on arrival ko hay đi thẳng tới quầy nhập cảnh luôn vậy bạn

 19. @Quyên Phạm: Đi thẳng tới quầy nhập cảnh luôn nha bạn
  @Như: Em xem em thuộc trường hợp nào thì làm theo hướng dẫn heng.

 20. Cho mình hỏi là trường hợp visa Hàn Quốc của mình nằm ở passport cũ. Vậy khi làm thủ tục nhập cảnh mình xuất trình visa điện tử và visa Hàn Quốc trong passport cũ họ có chấp nhận không?

 21. HI ANH,
  CHO EM HỎI TRONG PHẦN CÂU 10 Ý,
  EM CHƯA TỪNG ĐI CÁC NƯỚC NÓI TRÊN, NHƯNG TỪNG ĐI ĐÀI LOAN NĂM 2015, THÌ NÊN GHI THẾ NÀO Ạ ?
  THANKS

 22. @HADO: Nếu em chưa từng đi các nước nói trên thì không thuộc diện làm visa điện tử nhé. Mặc dù em từng đi Đài Loan rồi thì cũng không đăng ký được theo diện này.

 23. Anh ơi cho em hỏi là mình in visa đó ra in bình thường ko màu hay bắt phải in có màu ạ..??!!! Với lại khi đến sân bây bên đài loan mình nhập cảnh là chỉ cần đưa passport với tờ giấy visa onl đã in ra là được đúng ko ạ???

 24. @Thư: In ra bình thường màu trắng đen là được rồi em nhé. Đúng rồi, em đưa Passport và Visa Online là được nhé.

 25. Bill cho mình hỏi, mình sắp bay đài loan, đã có visa điện tử nhưng còn vấn đề vé máy bay khứ hồi thì mình đặt của Vietjetair, vậy thì mình trình cái mã đặt chỗ cho bên xuất nhập cảnh của đài loan có được không? Cảm ơn Bill

 26. @Việt Nguyễn: Chào bạn, bạn bay hãng nào cũng được nhé. Vé máy bay khứ hồi thì hải quan bên nào yêu cầu thì bạn đưa cho bên đó xem thôi.

 27. Dạ anh bill cho e hỏi, e thấy có tin nếu đi nhóm 5 người trong 7 ngày thì được miễn vía đài loan, anh có biết cách xin visa đi 5 người miễn phí là như nào kg ạ? E cảm ơn anh

 28. @Nana: Cái này là em phải đăng ký theo Tour bởi các đơn vị cung cấp Tour được chỉ định nhé. Còn tự xin thì hình như không được.

 29. Anh ơi cho e hỏi là nếu e muốn xin visa du lịch tự túc , e đầy đủ giấy tờ như sổ bảo hiểm y tế , sổ tiết kiệm 100tr , bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động , giấy xin nghỉ phép của công ty , vé máy bay khứ hồi , lịch trình 2 tuần rõ ràng , booking ks , nhưng hộ chiếu e chưa từng đi qa đâu thì có dc cấp visa ko ạ ?

 30. @Anny: Bây giờ Visa Đài Loan nới lỏng rồi em nhé. Nên em đủ giấy tờ như vậy thì chắc chắn là xin Visa Đài Loan rất thuận tiện.

 31. Hi em,

  Chỉ cần có Visa định cư ở Mỹ (thời hạn chỉ 6 tháng) là có thể xin Visa Đài Loan online được phải không em? Nhờ em tư vấn dùm.

  Cám ơn em nhiều nha.

 32. Hi a Bill,
  Neu em tung có visa HQ loại C-3 ( visa công tác) thì có apply visa online được ko ạ?
  Thanks in advance anh,

 33. Cảm ơn anh Bill, thông tin rất bỏ ích. Mà giờ họ bắt điền: Flight/Vessel No, có nghĩa là phải mua VMB trước phải ko anh Bill? cảm ơn!!

 34. @Quang: Vậy là bây giờ bên đó người ta bắt điền Flight rồi, có nghĩa là em phải có vé máy bay trước đó.

 35. Cảm ơn anh Bill đã reply rất nhanh ạ, mà em chưa mua VMB thử apply nó vẫn APPROVED, vẫn có electronic receipt No. hẵn hoi, vậy có thể vẫn thành công phải ko anh Bill?

 36. Mục Flight/Vessel No có dấu * nghĩa là mục bắt buộc, em chưa mua VMB nên để trống thấy vẫn đc APPROVED, vẫn có electronic receipt No. hẵn hoi!!!!!

 37. Hi Anh Bill,
  Anh cho em hỏi là khi đăng ký visa online đài loan xong, em có thể lưu file PDF visa đó vào USB rồi in sau được không ạ? Hay là phải in luôn ạ?
  Em cảm ơn.

 38. Gửi anh,
  Em apply visa nhưng k dc anh a, e đã thẻm 1 dấu cách vào giữa tên đệm và tên nhưng nhìn rõ ra 1 khoảng và đã dc approved. Không rõ anh có biết ai gặp trường hợp như e mà vẫn dc nhập cảnh k ạ, e thấy lo quá. Em cảm ơn anh ạ.

 39. Bạn ơi cho m hỏi về trường hợp này nha
  M đã đi Hàn quốc, nhg m ko có visa dán trên passport, do m đi HQ với cty tour, m chỉ có tên trên visa đoàn, tức là 1 tờ giấy A4 có nguyên list tên all nhg người đi cùng tour đó
  Trên tờ visa đoàn đó, có dấu mộc của LSQ HQ, có số hiệu visa của dạng visa đoàn
  M có thế sử dụng visa đoàn đó để apply visa taiwan online đc ko
  Nếu ko apply online được, m có thể sử dụng visa đoàn đó để nộp thủ tục xin visa taiwan như bình thường ko, bỏ qua các thủ tục chứng minh tài chính, việc làm, bhxh ko?
  Khi xin visa taiwan, m có cần mua vé máy bay và booking hotel trước ko?

  Mong được nhận sự tư vấn của bạn, cảm ơn bạn nhìu

 40. @Chau Han : Visa Hàn Quốc phải là visa Dán trên hộ chiếu mới apply visa online được bạn nhé.
  Khi nộp visa theo dạng thông thường, bạn nhất định phải có những giấy tờ chứng minh công việc, đặc biệt là bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội do doanh nghiệp bạn đang làm đóng cho người lao động, bảo hiểm còn hạn và đang tiếp tục duy trì. Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu để đảm bảo visa.
  Vé máy bay và khách sạn có thể không cần đặt trước, nhưng thủ tục của visa Đài Loan yêu cầu phải có, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ khác từ bên ngoài!

 41. @nhu : [cho em hỏi là em đang là sinh viên thì thủ tục xin visa sẽ như thế nào ạ]
  Nếu bạn đang là học sinh hoặc sinh viên, bạn cung cấp giấy tờ xác nhận bạn là học sinh, sinh viên như thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang là học sinh sinh viên có dấu mộc của nhà trường, ba mẹ sẽ đứng ra bảo lãnh công việc và tài chính cho bạn nhé!

 42. Hi Bill,

  Nhã vừa điền thông tin xin Visa điện tử đi Đài Loan, được cấp file PDF. Nhã đi Hàn Quốc tháng 05 năm 2006 (cách đây hơn 12 năm rồi). Vây khi đem Visa điện tử ra Hải Quan có bị chặn lại không?
  Cảm ơn Bill.

 43. @Ngô Thanh Nhã: Visa của bạn không hợp lệ và sẽ bị chặn tại khâu lấy vé máy bay bởi tiếp viên của hãng nha bạn.

 44. Dạ e vẫn dc gửi file pdf về bình thường ạ, e chỉ lo nhập cảnh họ phát hiện ra k cho e vào thôi hiu hiu, tại cái dấu cách nhìn rõ quá cơ anh ạ.

 45. Bạn ơi, cám ơn bạn rất nhiều vì bài review bổ ích nha!
  Cho mình hỏi là gửi xin visa online thì mất bao lâu mới được trả lời? Nếu mà không được chấp thuận thì họ sẽ gửi mail báo mình hay sao ạ? Với lại mình có visa Schengen với Nhật Bản thì nên điền cái nào bây giờ? Cái Nhật Bản của mình gần đây hơn ấy.
  Với có khi nào có giấy chấp thuận mà vẫn bị chặn không cho nhập cảnh không? Vậy thì sợ quá ạ ;___;
  Cám ơn bạn nhiều nha.

 46. A, mình hỏi thêm nữa là sao mình đọc trong thông báo của văn phòng kinh tế Đài Bắc thì thấy nói là cần xuất trình visa còn hiệu lực để nhập cảnh. Nhưng khi đăng nhập vào trang xin visa online thì lại thấy ghi là hết hạn trong vòng 10 năm. Mình không hiểu lắm hic….

 47. Ban oi cho minh hỏi, minh co visa đi dai Loan vào nam ngoái , vay su dung visa nay để xin cap visa dai Loan online cho lần này được k??

 48. @Vy: Chào bạn, xin Visa Online Đài Loan như mình nói thì sẽ ra kết quả liền nha. Không đậu thì bạn sẽ không được trả về file PDF, và không được thông báo thành công.

  Vì sử dụng thì bạn dùng cái nào cũng được, chỉ cần 10 năm trở lại thôi (không tính còn hạn hay hết hạn).

  Trường hợp có Visa và có vé máy bay khứ hồi thì bạn có quyền nhập cảnh bình thường nhé.

  @Vũ thi lan huong: Được bạn nhé, trong mục điều kiện đặc biệt. Bạn chọn ROC Taiwan nhé.

 49. sao minh vao wed visa online Dai Loan co thong tin cua ve may bay vay ban.Minh cung chon ngon ngu tieng viet nhu ban chi

 50. Bạn ơi cho mình hỏi. Nếu mình không có visa của các nước yêu cầu thì mình phải lên đại sứ quán nộp hồ sơ hay sao, không thể nộp online được sao?

 51. Hi anh , anh ơi cho e hõi ví dụ như ba e xin visa đi đài loan nhưng muốn xin dạng tự túc thì xin như thế nào ạ ? Ba e năm nay 63 tuổi ạ , nhưng nếu chỉ chứng minh được ngân hàng nhưng ko có nhà đất thì có được không ạ ? Nếu xin thì thủ tục như thế nào ạ ? Thank a nhé

 52. Hi anh , anh ơi cho e hõi ví dụ như ba e xin visa đi đài loan nhưng muốn xin dạng tự túc thì xin như thế nào ạ ? Ba e năm nay 63 tuổi ạ , nhưng nếu chỉ chứng minh được ngân hàng nhưng ko có nhà đất thì có được không ạ ? Nếu xin thì thủ tục như thế nào ạ ? Thank a nhé

 53. Visa Đài Loan giờ xin khá dễ mà lại là loại E-visa nên rất thuận tiện, chỉ khoảng 5 ngày là có

 54. Cho mình hỏi với, mình đầy đủ vé máy bay, visa hàn quốc, tên ksan… nhưng đăng kí visa online mãi mà ko đc. Mình làm đi làm lại rất nhiều lần đều ko đc là sao vậy bill 🙁

 55. hi bạn!
  mình vừa apply visaonline xong và đc approve rùi,nhưng phần họ tên mình chỉ điền họ và tên không có tên đệm thì có sao ko nhỉ?có phải làm lại cái khác ko?

 56. @Kingbin: Đáng lẽ những việc như điền Visa bạn phải cẩn thận chứ, bạn giữ bản đó, và làm lại 1 bản khác xem được không nhé.

 57. Chào Bill, bạn cho mình hỏi 1 chút. Mình đã đi du lịch Hàn được 3 lần, lần gần nhất là tháng 7 vừa rồi. Tuy nhiên sau khi điền đầy đủ thông tin vào form xin visa, thử cả 3 số visa HQ thì đều không được. Nó hiện lên dòng thông báo là phải đến đsq để nộp. Khi mình thử thay đổi tên mình 1 chút , ví dụ : Nguyễn Thị Phương Anh thành Nguyên ThiPhuongAnh thì lại được approved (mặc dù mình biết visa này sẽ không hợp lệ) , bạn đã gặp trường hợp như vậy bao giờ chưa? và kết lại mình vẫn phải ra ĐSQ làm visa đúng không? Mong sớm nhận được phản hồi của bill

 58. @Phương Anh: Thật sự là một số trường hợp Visa Online không đăng ký được nhưng rất hy hữu, vì tên bạn có thể trùng với tên trong black list của đại sứ quán cần kiểm tra. Trường hợp này mình không biết bạn có qua được quầy check in vé máy bay hay không, nhưng bạn có thể dùng dấu cách, cách tên ra hai lần. Ví dụ thay vì Nguyễn Thị Phương Anh thì đổi thành Nguyễn Thị Phương Anh (cách 2 lần giữa chữ Thị và Phương). Còn muốn rõ hơn, bạn gọi trực tiếp đến đại sứ quán để được tư vấn nhé.

 59. moi nguoi oi cho minh hoi visa dien tu di dai loan duoc nhap canh ko qua 30 ngay nhưng ngày nhập cảnh được tính từ ngày thứ hai nhập cảnh có phải ko ạ?

 60. mình điền tất cả các thông tin xong thì bị hiện dòng chữ “Please contact the local embassies and missions of the R.O.C (Taiwan to apply for visa (2006)

  Như thế này nghĩa là sao ạ? Mình nhập đầy đủ như đã yêu cầu rồi ạ. Bạn nào viết chỉ mình với ạ,

  Thank all!

 61. Hi Anh Bill,
  Anh cho em hỏi chút. Em có xin visa đài loan đầu T10 thì ở cuối visa nó có dòng màu đỏ:
  “Please fill in an (online) Arrival Card for immigration inspection each time before reentry within the validity of this certificate. https://acard.immigration.gov.tw/nia_acard“.
  Năm ngoái em có xin thử 1 lần thì ko có dòng màu đỏ đó.
  Như vậy, mỗi lần nhập cảnh đều phải làm tờ khai nhập cảnh online ạ?
  Em cảm ơn

 62. Hi anh Bill
  Không biết các trường hợp thêm dấu cách vào tên ở trên đã đi chưa và lúc nhập cảnh có vấn đề j k anh nhỉ? 😀

 63. Chào Bill,

  Hiền đang làm visa Đài Loan online và ko được, Hiền đã tham khảo gợi ý này của Bill:

  “@Phương Anh: Thật sự là một số trường hợp Visa Online không đăng ký được nhưng rất hy hữu, vì tên bạn có thể trùng với tên trong black list của đại sứ quán cần kiểm tra. Trường hợp này mình không biết bạn có qua được quầy check in vé máy bay hay không, nhưng bạn có thể dùng dấu cách, cách tên ra hai lần. Ví dụ thay vì Nguyễn Thị Phương Anh thì đổi thành Nguyễn Thị Phương Anh (cách 2 lần giữa chữ Thị và Phương). Còn muốn rõ hơn, bạn gọi trực tiếp đến đại sứ quán để được tư vấn nhé.”

  và được appove rồi, cảm ơn Bill nhé. Nhưng mà tự dưng thấy lo lo, có chừng nào do tên có 2 dấu cách mà không được nhập cảnh không nhỉ? T.T

 64. a bill cho em hoi . e da lam dc visa nhung nge nhiu nguoi noi. niu visa co sai thi van ra dc nhung qua hai quan khong dc . thi lam the nao minh biet dc visa do khong su dung duoc

 65. Hi anh Bill, anh cho em hỏi là làm visa công tác nước ngoài có xin visa online được không? Hay visa online chỉ dành cho visa du lịch?

 66. Chào bạn,
  Bạn cho mình hỏi trong phần điền thông tin có yêu cầu mã số chuyến bay Flight/Vessel No. mà mình chưa điền,mình cũng không điền vào mục Residential Address or
  Hotel Name in Taiwan rồi submit mà vẫn được approved,vậy có được gọi là xin visa thành công rồi không,đến chỗ nhập cảnh liệu có trục trặc gì không.
  Cảm ơn bạn.

 67. chào bạn
  trường hợp xin visa online khi bố mẹ có visa Hàn Quốc nhưng muốn kèm con gái 5 tuổi chưa có visa thì như thế nào bạn?

 68. Anh Bụi ơi
  Cho em hỏi
  Nếu như có visa hàn quốc dán vào passport nhưng chưa nhập cảnh hàn quốc ( vì một lý do nào đó ng đó hok đi Hàn đột xuất), thì có đủ điều kiện xin visa online Đài được không ạ?
  Em cám ơn anh

 69. Anh Bill ơi! Em đang tính đi Đài Loan mà thấy bạn em nói phải chứng có hợp đồng lao động, tuy nhiên em đang là một freelancer nên không có giấy ấy. Bạn em nói vậy thì phải chứng minh tài chính nhưng em ko mượn đâu được số tiền ấy để nạp vào tài khoản, tuy nhiên bố em có để e đứng tên trên sổ đỏ. Vậy thì có cơ hội đi không anh?

 70. Bạn ơi, cho mình hỏi, mình đã hoàn thành các bước và đã đươc approved nhưng chưa in ra dc, mình có chụp lại được. Vậy muốn in thì sao hả bạn?

 71. Hi anh Bill ơi,

  Em có visa của nhật và đã hết hạn. Em đã đi cách đây 8 năm. Cho em hỏi em vẫn apply online được đúng không ạ? Em thấy phần điền thông tin có phần SỐ THẺ. không biết là trên visa nhật em phải điền số nào anh nhỉ?

  Mong nhận được câu trả lời của anh. Em cảm ơn ạ.

 72. Hi bill.
  Năm 2017 mình đã apply visa online và đã được approved . Vừa rồi mình apply lại thì bị từ chối. Nó hiện lên dòng chữ “Please contact the local embassies and missions of the R.O.C (Taiwan to apply for visa (2006). Hic, Bill giúp mình với .
  Thanks!

 73. Hi anh bill !
  e đã được approved rùi … như vậy thì có thể đi bất cứ lúc nào trong 2018 phải ko ah
  a kiểm tra giúp e nha 😀

 74. Hi bạn giờ có chút thay đổi ở trên trang online. Bạn có thể hướng dẫn lại không. Giờ có thêm phần ngày dự kiến đến và Số mã đặt chỗ máy bay thì phải. Nếu như vậy thì phải gần đến ngày mình đi thì mình xin phải không?

 75. hi bạn, mình đã từng đi Nhật và đợt này mính muốn đi Đài Loan nhưng vừa rồi mình apply lại thì bị từ chối. Nó hiện lên dòng chữ “Please contact the local embassies and missions of the R.O.C (Taiwan to apply for visa (2006). Bạn xem có thể hỗ trợ giúp mình được không? gửi qua email giúp mình nha.
  nguyenta03@gmail.com

 76. Hi Billbalo
  Mình xin visa online Đài Loan.
  Khi mình điền sur name: Pham
  given name: Van Thang
  Thì không Aproved vì bị trung Black list
  Nhưng mình điền lại sur name: Van Thang
  given name: Pham thì lại được Aproved
  Vậy như thế khi mình nhập cảnh Đài Loan thì có được nhập cảnh không vậy

 77. Bạn ơi cho mình hỏi visa number của Hàn Quốc có 2 dòng thì mình ghi hết cả 2 dòng luôn hay sao?
  ví dụ HC1234567
  1234
  thì nhập HC12345671234. Có cần dấu cách giữa 2 dòng ko ạ ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments