27 C
Ho Chi Minh City
Monday, December 4, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanCách đi Alishan từ Đài Bắc hoặc Gia Nghĩa khi du lịch Đài Loan

Cách đi Alishan từ Đài Bắc hoặc Gia Nghĩa khi du lịch Đài Loan

Chào năm mới, năm 2017 cả nhà nhé. Hôm nay là một ngày vừa thư thả và vừa bận rộn của Bill Balo với khá nhiều những công việc trong ngày đầu tiên của năm. Tới mãi bây giờ mới khai bút cho Bill Balo bằng bài viết hướng dẫn cách đi Alishan từ Đài Bắc (Taipei) hoặc Gia Nghĩa (Chiayi) khi du lịch Đài Loan. Hy vọng, sẽ giúp cho bạn có nhiều thông tin để lên lịch trình du lịch Đài Loan của mình.

CẬP NHẬT: Đã có xe bus đi Alishan từ Đài Trung và trả các bạn về Đài Trung trong 1 ngày. Các bạn cũng có thể nói nhà xe trả bạn ở Gia Nghĩa cũng được. Khi đặt dịch vụ này thì bạn có 30 phút để ngồi uống trà ở một trong những đồi trà trên đường đi. Và có kèm cả vé tàu Alishan Forest 1 chiều (cái này trị giá 100NTD). Xem thêm về xe bus đi Alishan từ Đài Trung tại đây. 

Đọc thêm:

Cách đi Alishan từ Đài Bắc (Taipei)

Một câu thôi, hãy bắt xe tới Gia Nghĩa (Chiayi). Chiayi là một thành phố nhỏ nhắn, xinh xắn nằm phía Tây Nam của đảo Đài Loan, cách thành phố Đài Bắc 260km và tốn khoảng tầm 3h đồng hồ nếu đi bằng xe bus. Các bạn đi bằng HSR (High Speed Rail) từ Đài Bắc thì nhanh hơn, nhưng tốn tiền hơn.

Lưu ý là Chiayi Bus Station khác với Chiayi HSR nha. Nếu các bạn đi HSR tới Chiayi thì phải đi xe bus tới Chiayi Bus Station. Còn Chiayi Bus Station cũng là trạm tàu lửa (Chiayi Railway Station) luôn, nên tới Bus Station các bạn có thể bắt tàu đi tới Alishan.

Chiayi Bus Station/Chiayi Railway Station

Cách đi Alishan từ Gia Nghĩa (Chiayi)

Như mình đã nói ở trên, Chiayi là nơi bắt đầu để các bạn có thể đi Alishan. Dù bằng Bus hay bằng Tàu lửa thì điểm xuất phát chỉ một chỗ là Chiayi Bus Station hay Chiayi Railway Station đều được, vì nó là một. Nếu các bạn đang ở Chiayi HSR thì hãy di chuyển đến Bus/Railway Station nhé.

Gia Nghĩa (Chiayi) buổi sáng

Bữa sáng ở Gia Nghĩa (Chiayi)

Cách đi Alishan bằng tàu lửa màu đỏ xuyên rừng từ Gia Nghĩa (Chiayi)

Các bạn hãy nhớ giúp mình, không có tàu lửa trực tiếp từ Chiayi tới Alishan nha. Mà chỉ có tàu lửa từ Chiayi tới Fenchihu, và từ Fenchihu bạn phải đi xe bus tới Alishan.

Khoảng cách như sau:

 • Chiayi Fenchihu: 45,8km (có thể đi bằng tàu lửa xuyên rừng)
 • FenchihuAlishan: 25,6km (chỉ đi được bằng xe bus)

Con tàu lửa màu đỏ xuyên rừng nổi tiếng mà cộng đồng mạng hay nhắc khi đi Alishan đó là con tàu lửa đi từ Chiayi Railway Station đến Fenchihu. Và nếu các bạn muốn chắc chắn được ngồi trên con tàu này, bạn phải mua vé Online, và nó chỉ mở bán trước 5 ngày mà thôi. Sở dĩ nó nổi tiếng là vì tuyến đường sắt xuyên rừng này khá đẹp và mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu duy nhất, số lượng hành khách cũng rất hạn chế, nên không phải ai cũng đi được. Thứ bảy và các ngày lễ là 2 chuyến. Riêng chủ nhật được tăng cường 3 chuyến.

Giờ khởi hành tàu lửa màu đỏ xuyên rừng từ Chiayi như sau:

 • Alishan No.1 khởi hành hằng ngày từ Chiayi vào lúc 9:00 sáng.
 • Alishan No.3 khởi hành Thứ bảy, Chủ nhật và Ngày lễ từ Chiayi vào lúc 10:00 sáng.
 • Jungshin Express 311 khởi hành chỉ trong ngày Chủ Nhật từ Chiayi vào lúc 9:30 sáng.

Tương tự như vậy, chiều ngược lại:

 • Alishan No.2 trở về hằng ngày từ Fenchihu vào lúc 14:00 chiều.
 • Alishan No.6 trở về Thứ bảy, Chủ nhật và Ngày lễ từ Fenchihu vào lúc 15:00 chiều.
 • Jungshin Express 312 trở về chỉ trong ngày Chủ Nhật từ Fenchihu vào lúc 14:30 chiều.

Các bạn nên nhớ lịch tàu lửa để có thể đặt vé Online chính xác cho hành trình du lịch Đài Loan của mình. Nhắc lại với các bạn một lần nữa, đây là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới, nên đừng bỏ lỡ nó khi có ý định đi Alishan nhé. Đây là tuyến đường sắt khổ hẹp được xây dựng dưới thời Nhật Bản chiếm đóng đảo Đài Loan để phục vụ việc vận chuyển gỗ xuyên rừng, những chiếc đầu máy cỗ vẫn còn được lưu giữ tại ga tàu Fenchihu. Ngày xưa, tuyến đường sắt xuyên rừng này chạy trực tiếp từ Chiayi tới Alishan, tuy nhiên do ảnh hưởng của bão và một vài sự cố sập hầm nên bây giờ tuyến đường sắt này chỉ còn được duy trì chặng Chiayi tới Fenchihu.

Ga tàu Fenchihu

cách đi alishan

Chuyến tàu lửa màu đỏ xuyên rừng nổi tiếng từ Chiayi tới Fenchihu

cách đi alishan

Cái tàu ở trên với cái tàu trên Alishan là khác nhau hoàn toàn nha quý vị. KHÁC NHAU HOÀN TOÀN. Tàu trên Alishan Station là cái tàu chán ngắt mà mình từng đi so với giá vé (100 NT$ lận), tuy nhiên, khi mua vé đi cái tàu này, bạn sẽ được vào ga Alishan Station để chụp kiến trúc gỗ vô cùng độc đáo và ấn tượng tại ga Alishan Station (Tất nhiên là trước khi hàng trăm khách Trung Quốc tràn vào để lên tàu). Bài sau mình sẽ cung cấp hình ảnh của ga tàu Alishan Station.

Rồi, từ Fenchihu bạn sẽ bắt những chuyến xe bus từ trạm Fenchihu Bus Station để đi thẳng tới Alishan. Xong, rất đơn giản. Tuy có rắc rối dụ đặt vé thôi, chứ rất đơn giản luôn. Tới Fenchihu các bạn có thể tản bộ quanh ngôi làng lọt thõm giữa rừng này với món mù tạt tươi (wasabi) được chiết xuất trực tiếp từ những cây wasabi. Đây là đặc sản ở Fenchihu nha các bạn, chỉ có vùng Fenchihu mới chiết xuất được loại Wasabi ngon nức mũi, chỉ cần hít thôi, là lên tới tận óc.

Cây Wasabi ở Fenchihu

Sau khi bào mịn ra từ củ Wasabi thì sẽ có Wasabi chỉ cần ngửi là thông tới tận óc như thế này

Cách đi Alishan bằng xe bus từ Gia Nghĩa (Chiayi)

Thêm một cách đi Alishan khác từ Chiayi là các bạn đi bằng xe bus. Mình không hỏi thông tin ở Chiayi Bus Station nhưng các bạn có thể đi bằng bus từ Chiayi thẳng tới Alishan luôn. Bus cũng dừng ở Fenchihu cho các bạn xuống thăm quan, nên là yên tâm. Cách này đơn giản hơn, không cần phải hướng dẫn chi tiết nhỉ.

Rồi, nãy giờ Review cho các bạn rất kỹ cách đi Alishan bằng con tàu lửa màu đỏ xuyên rừng và Review qua loa cách đi Alishan bằng Bus từ Chiayi (vì nó khá dễ dàng), nhưng thú thật là mình không đi bằng 2 cách trên. Phương tiện mình sử dụng là xe riêng, được đặt trên KKday với giá 60$ cho 1 ngày đi Alishan từ Chiayi.

Mới: Đi Alishan bằng xe bus từ Đài Trung (Taichung)

Cách đi Alishan bằng Tour trên KKDay

Trên KKDay hiện nay có khá nhiều Tour dẫn các bạn đi Alishan, Tour 2 ngày, Tour 1 ngày… nói chung là đủ các thể loại Tour để đi Alishan. Khác nhau ở chỗ này, Tour 1 ngày thường là Tour bao xe, bao vé vào cổng, bao ăn trưa, giá đâu đó tầm 60$ là mình thấy rẻ nhất, lúc trước mình đi là 56$, nhưng giờ tăng lên 60$ rồi. Còn Tour 2 ngày thì sẽ bao luôn chỗ ở cho bạn 1 đêm trên Alishan để sáng mai ngủ dậy đón bình minh.

Thường thì phòng trên Alishan khá mắc, rẻ nhất cũng tầm 1 triệu/đêm. Vậy nên Tour 2 ngày rẻ nhất cũng khoảng 110$ trở lên. Còn mắc hơn là khoảng 150$ nếu ở phòng sang trọng hơn như Alishan House.

Tính ra thì cũng vậy, tuy nhiên, đây là cách dành cho các ông bố bà mẹ, đi và không lo lắng điều gì, còn như các bạn trẻ thì nên đi tàu lửa màu đỏ xuyên rừng như Bill kể ở trên cho thú vị nhé. Nếu để ý một chút về giá, nếu các bạn đi Tour 2 ngày mà chỉ đi 1 mình thì có thể gọi là chấp nhận được (hoặc ở 1 người 1 phòng), còn các bạn đi Tour 2 mình thì khá là mắc, vì thực tế 2 bạn phải trả chi phí cho cùng  1 phòng (nếu ở ghép 2 người/phòng).

Đi bằng xe riêng thì các bạn sẽ dễ ngắm cảnh hơn, hãy xem qua những hình ảnh của Bill từ Chiayi đi Alishan bằng xe riêng khi đặt Tour trên KKDay nhé.

Con đường lúc nào cũng xanh mướt đi qua những đồi cây, đồi cọ, đồi cỏ, đồi chè…

Cảnh vật ảo diệu này chỉ khi các bạn ngồi hàng ghế đầu tiên của xe

Những đường hầm nổi tiếng trên đường đi Alishan

Tận dụng rất tốt ánh nắng ban ngày trong đường hầm

Có rất nhiều những đường hầm như thế này, buổi tối thì vẫn có đèn nha

Cách đi Alishan từ Đài Bắc hoặc Gia Nghĩa khi du lịch Đài Loan

Cách đi Alishan từ Đài Bắc hoặc Gia Nghĩa khi du lịch Đài Loan

Cách đi Alishan từ Đài Bắc hoặc Gia Nghĩa khi du lịch Đài Loan

Alishan nổi tiếng với trà Oloong ngon nhất thế giới

Cách đi Alishan từ Đài Bắc hoặc Gia Nghĩa khi du lịch Đài Loan

Những đồi trà như thế này sẽ làm xiêu lòng các bạn ngay

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

35 COMMENTS

 1. Mình sắp đi Đài Loan, cũng đang đau đầu vụ cái tàu vì tìm hiểu cũng kha khá mà toàn thấy review chung chung thôi :(( Ah mà bạn có biết web để đặt vé đi tàu xuyên rừng từ Chiayi không? Mình có search thử nhưng ra 1 trang toàn tiếng Trung thôi 🙁 Cảm ơn bạn nhiều nhé

 2. @Yuellie: Chào bạn, lý do mình không để trang đặt vé trên bài là vì trang toàn tiếng Trung đấy, kaka, bạn nhờ người địa phương hoặc ai đó biết tiếng Trung đặt giùm nhé. Vé tàu chỉ được đặt trước từ 15 – 5 ngày trước ngày khởi hành.

 3. Sau 1 hồi vật lộn với trang web đặt vé toàn tiếng Trung đấy, dù có google translate cũng không thể giải quyết được vấn đề nên mình quyết định book xe riêng đi Alishan cho cả nhóm, theo gợi ý của bên khách sạn mình ở để có thể đi được nhiều điểm mà không phải lo canh thời gian đón bus về vì tối đó tụi mình đi phải đi tàu về Taipei luôn. Không biết đi tham quan hết khu Alishan có mất thời gian không bạn nhỉ? Không liên quan lắm với post này nhưng tiện mình muốn hỏi bạn có biết bus trễ nhất từ Jiufen về lại Taipei là lúc mấy giờ không? Mình có thấy gần Jiufen có dãy núi lòng gà 雞籠山(:| Không biết có phải không vì thấy trên mạng nói thế) chụp ảnh khá ảo diệu, không biết bạn đã đến đó chưa?

 4. @Yuellie: Tham quan Alishan mà đi bộ thì mất khoảng 1 buổi là xong nha bạn. Không tốn quá nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn ở lại ngắm hoàng hôn thì phải ngủ qua đêm ở đây. Còn những cái bạn hỏi còn lại mình không biết, kaka.

 5. Cám ơn Bill vì thông tin rất hữu ích. Tiện thể cho mình hỏi có điểm nào gửi hành lý để đi tham quan ko, mình đến Taipei trước giờ check in khá sớm :)) phí đắt ko Bill nhỉ?

 6. Thanks bạn đã chia sẻ nhiều review hay. Hiện m đang plan cho chuyến ĐL tháng 3 của 2 chị em mình. Mình có 8 ngày 7 đêm. 3 ngày đầu m ở Taipei, ngày cuối cùng cũng ở Taipei. 3 ngày còn lại, m đang phân vân giữa 3 cái này:

  1. Hualien: m đọc 1 số review (TV + TA, tiếng Trung thì chịu) thì nói nơi này có thiên nhiên rất đẹp. Nếu đi có lẽ ở đó khoảng 1 hoặc 2 đêm.

  2. Sun Moon Lake/ Cingjing farm: m check cái Nantou bus đi từ Taichung thì đi SML 1 lèo là tới, trong khi Cingjing farm phải đổi bus ở Puli. M cũng ko máu me farm phiếc lắm nên có lẽ sẽ tới thăm SML trong ngày thôi.

  Có 1 vấn đề là nếu đi SML thì từ Taichung sang Hualien lại phải HSR đi Taipei rùi Taipei đi Hualien. Kể cũng hơi bị tốn xèng :))

  3. Alishan: Kết hợp SML với Alishan có vẻ tiện hơn vì train từ Taichung tới Chiayi thì nhanh và tiện.

  Nói chung m nghĩ ko nên/ khó mà đi cả 3 cái trên mà không bị kiểu chạy như ngựa. M chỉ muốn đi 2 cái.

  Bạn có lời khuyên gì ko? Giữa tháng 3 thì hoa đào hoa mơ ở Alishan chắc mới chớm nở. Ko bít có worthy không.

  Thanks bạn!

 7. @Du Ly: Đa số các điểm vui chơi, du lịch ở Đài Loan đều có chỗ gửi đồ miễn phí, bạn hỏi Tourist Center hoặc Tourist Information tại điểm đến nhé, có nhiều nơi còn cắm sạc điện thoại, máy chụp hình cho bạn miễn phí nữa.

  @Linh: Đúng rồi bạn, đi 3 nơi vậy không tiện đâu. Bạn chỉ nên đi Sun Moon Lake/ Cingjing farm + Alishan thôi. Theo mình thấy mấy người bạn mình quay lại Đài Loan trên Facebook thì hoa đào nở rộ từ cuối tháng 12 rồi, nở rất đẹp ở núi Dương Minh Sơn.

  7 đêm của bạn thì phải có 2-3 đêm ở Đài Bắc, 1-2 đêm ở Taichung (Sun Moon Lake/ Cingjing farm), 1 đêm ở Alishan, nếu cố gắng mà có sức thì vẫn đi thêm được Hualien nhé.

 8. Chào Bill Balo
  Mình đang lên kế hoạch đi du lịch Taiwan tự túc, có tìm hiểu qua các lịch trình chuyến đi nhưng vẫn còn vài thắc mắc, không biết bạn có thể chia sẻ giúp mình không
  Mình dự định ở 5 ngày ở Teipei và 3 ngày để đi 3 điểm Alishan, Sun Moon Lake và Cingjing Farm
  Mình dự định ưu tiên đi 3 điểm này trước để sau đó về lại Teipei thì tập trung đi chơi ở đây, tiện Shopping và về lại SG

  Lịch trình dự kiến
  Day 1: 101 builiding – Ximen – Kai sek memory hall (Mới tới nên chỉ di dạo nhẹ)
  Day 2: Sun Moon Lake ((Sáng di HSR đến Taichung))
  Day 3: Cingjing Farm
  Day 4: Alishan (Đi xong đi HSR về lại Teipei)
  Day 5: Beitou-Tamsui
  Day 6: Yangmingshan – Chợ đêm Shilin
  Day 7: Jiufen-Shifen-keelung
  Day 8: Shopping – đi dạo và về lại SG

  Vậy 3 ngày để đi 3 nơi : Alishan, Sun Moon Lake và Cingjing Farm hay mình nên gộp lại 3 nơi này đi 2 ngày có ổn không. Gộp Day 2: Sáng Sun Moon Lake đến 14h rồi sang Cingjing Farm đến chiều tối liệu có ổn không? Nếu gom được thì mình để thêm 1 ngày chơi ở Teipei nữa
  Nếu không mỗi nơi này đi 1ngày vậy mình nên book Hotel ở Taichung hay là nên book ở Puli 2 đêm ?
  Theo bạn lịch trình này có phù hợp để di chuyển không? Thanks

 9. @Ho Son: Ukie bạn, bạn có thể gộp 2 ngày đi Sun Moon Lake và Cingjing Farm thành 1 ngày cũng được. Bạn book khách sạn sao cho di chuyển hợp lý là được, lịch trình vậy là hợp lý rồi.

 10. Trước tiên xin cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã cung cấp cho mọi người nhiều. Đầu tháng 3 này nhóm tụi mình cũng sẽ đi Taiwan 1 chuyến. Mình muốn hỏi bạn 1 tí xíu là:

  Trong trường hợp mình ko mua được vé xe lửa từ Chiayi – Fenchihu, mình sẽ chọn phương tiện là xe bus, mình có cần mua vé bus trước 1 ngày được không bạn? Ko biết xe bus từ Chiayi – Alisan có bán vé online ko ta?

  Vâng, xin cảm ơn bạn rất nhiều

 11. @Du Ly: Trên KKday có thể là do dịch vụ nên thu phí, tuy nhiên như mình nói, bạn đến Tourist Information hay Tourist Center hay cái gì liên quan đến trung tâm thông tin cho khách du lịch đều có dịch vụ miễn phí nhé.

  @Trúc Lâm: Chào bạn, vé xe bus như bạn mình nói thì không cần phải đặt trước vì nó khá liên tục, tuy nhiên, nếu như bạn cẩn thận có thể mua vé xe bus trước ở bất kỳ 7-11 nào nhé (nếu có thổ địa mua vé dùm thì tốt). Chứ mình hồi tự làm cũng không biết làm sao, đa phần là tiếng Trung. Còn Online thì mình chưa cập nhật là có hay không.

 12. Thank bạn rất nhiều nhé.
  Còn vụ mua bus ở 7/11 mình mới biết thiệt luôn áh..
  Tại mình tính tới trước Chiayi một ngày rồi mua vé luôn cũng được. Tuy nhiên ko biết giờ bán của thằng Chiayi bus station nó mở đến mấy giờ nhỉ? Mình có thể check được hem ta?

 13. Chào bạn.

  Mình đã xem và thấy các thông tin bạn chia sẻ rất hữu ích cho chuyến đi sắp tới.

  Mình có 1 thắc mắc là nếu mình mua tour của KKday hoặc tự đi bằng tàu lửa xuyên rừng để đến Alishan thì bắt buộc đêm htrc phải nghỉ lại ở Chiayi hoặc 1 khu vực gần đó à b.

  Vì mình thấy ghi xe bus từ Taipei đến Chiayi mất 3 tiếng mà tour của KKday và tàu xuyên rừng đều bắt đầu từ 8~9h sáng nên mình hơi thắc mắc chút.

 14. Mình nghiên cứu cách book xe lữa , thì chỉ có 2 cách book đến trực tiếp mua vé .
  cách thứ 2 là gọi diện thoại trước 5 ngày , và phải chuyển khoảng trước 3 ngày .
  vậy là bó tay

 15. Cảm ơn bạn về thông tin rất chi tiết và rõ ràng. Bạn cho mình hỏi thêm là nếu ở lại đêm ở Alisan để ngày mai ngắm mặt trời mọc thì book khách sạn ở đâu, có cần book trước không? Mình tìm hiểu thì thấy nhiều khách sạn quá mà giá lại cao, nếu muốn ngắm mặt trời mọc lại còn phải dậy sớm từ 3g nữa. Bạn có gợi ý nên ngủ lại ở đâu giá cả hợp lý mà có thể ngắm mặt trời mọc luôn không? Cảm ơn bạn

 16. @Chi: Không cần ở lại đêm đâu nhé bạn, mình có ghi rõ là có tour 1 ngày và tour 2 ngày, bạn có thể chọn cho phù hợp nhé. Thường thì Tour 1 ngày sẽ chờ bạn khoảng 2 tiếng ở Alishan rồi đưa bạn về luôn trong buổi chiều.

  @Hạnh Nguyễn: Chào bạn, khách sạn book online trước cho chắc nhá bạn, có nhiều website đặt phòng, bạn có thể xem trên website và chọn cho mình khách sạn hợp lý ở Alishan nhé.

 17. Chào bạn, mình muốn hỏi mình đã đặt khách sạn ở Fenqihu, thì từ Fenqihu mình có những cách nào đi lên Alishan không ạ ?

 18. Chào bạn! Cho mình hỏi là xe bus chuyến muộn nhất từ alishan quay về chia yi là mấy h vậy bạn.Mua vé có khó không vậy.tks bạn nhiều

 19. @Yuhua: Chào bạn, như mình đã nói, bạn bắt bus từ Fenqihu lên Alishan nhé.
  @Quantruong: Chuyến bus muộn nhất hình như trong khoảng từ 4h00 – 5h30. Bạn vào Visitor Center để hỏi và mua vé tại đó luôn nhé.

 20. Bạn à mình đọc qua bài của bạn thấy bạn bảo mua vé xe lửa đỏ xuyên rừng thì phải đặt online trước , bạn có link web thì cho mình với thank

 21. Bạn cho mình hỏi là bus trễ nhất từ Chaiyi tới Alishan là mấy giờ vậy bạn? Vì mình đi từ Taipei tới ngủ đêm tại Alishan để sáng mai ngắm mặt trời mọc. Cảm ơn nha.

 22. Gửi bạn!
  Đầu tiên mình rất cảm ơn các chia sẻ hữu ích của bạn. Mình đã tạo 1 lịch trình 8 ngày cho mình ở Taiwan như dưới đây (mình thích thiên nhiên khám phá), nhờ bạn góp ý giúp mình với nhé. Mình cảm ơn bạn nhiều!
  Ngày 1 Sáng sớm đến Taipei. Tham quan: Yangmingshan, Tamshui, chợ đêm Shilin.
  Ngày 2: National Palace Musium, 101 building Elephent mountain (gần Taipei Main Station), 4h đón tàu đi Hoa Liên (thời gian tàu chạy 3h).Vé tàu hoả chặng này thường hết nhanh nên book sớm một chút. Link mua vé xe lửa: http://www.railway.gov.tw/en/index.aspx.
  Ngày 3: Taroko, thuê xe máy khám phá, chiều tối tầm 4h đón tàu Hualien đi Taichung.
  Ngày 4: Bus đi Sun Moon Lake, chiều bus về nghỉ ở Taichung.
  Ngày 5: sáng HSR Train từ Taichung đến Chiayi, bus đi Alishan
  Ngày 6: Khám phá Alishan. Ngủ lại Alishan.
  Ngày 7: Đi Kaosiung. Khám phát Kaohsiung.
  Ngày 8: 10h trưa bay về HCM từ Kaohsiung.

 23. Chào bạn,
  Mình định là đáp máy bay từ Sài Gòn đến Taipei, đi thẳng đến Chiayi (bạn có khuyến nghị nên dùng phương tiện nào ko?), sau đó lên Alisan bằng ô tô thuê và nghỉ đêm trên Alisan. Nếu như vậy thì có ổn về mặt thời gian không và mình sẽ mất bao lâu để di chuyển như vậy? Cảm ơn bạn!

 24. Hi bạn, mình thấy bạn có update là từ Đài Trung có bus đi Alishan, bạn có thể cho mình thêm thông tin chi tiết như bến, thời gian…được không?
  Lịch trình của mình định sẽ dành 2 ngày ở Đài Trung, 1 ngày là đi Cingjing Farm hoặc Sun Moon Lake ( theo bạn thì điểm nào đáng đi hơn? mình tính đi 2 điểm 1 ngày nhưng gấp gáp quá lại khá tốn kém vì từ Sun Moon Lake đi Cingjing ko đc thuận tiện lắm nên sẽ chọn đi 1 điểm thôi) hôm sau sẽ từ Đài Trung đi Alishan, sau khi từ Alishan quay về Đài Trung mình có thể về luôn Đài Bắc được ko hay trễ quá phải ở thêm 1 đêm? Mong phản hồi từ bạn, thanks

 25. Chào bạn, mình định đi lộ trình HRS Taipei lúc 7-8 g sáng, đến Chiayi lúc ~9g30, đi tiếp đến Alishan bằng bus lúc 10g10. Đến Alishan, mình dạo bộ và đi tàu tham quan. Chiều đi bus về lại ga Chiayi để về Taichung. Bạn có thể tư vấn giúp mình:
  1. Bus đi Alishan có nhiều chuyến và nhiều giờ không vì mình thấy mọi người đều bảo đi bus 7329 lúc 10g10
  2. Nếu muốn về đến ga Chiayi lúc khoảng 7g pm thì mấy giờ phải bắt bus từ Alishan quay về và bus có nhiều chuyến không hay bị cố định time?
  3. Nếu mình muốn về Taichung thì bus đi hết bao lâu?
  4. Ở đó thẻ Easy Card có dùng được không hay phải dùng cash?
  5. Bọn mình nên tự mua đồ ăn ở Chiayi mang theo hay mua Fenquihu Bento hay vào nhà hàng ở trên Alishan?
  6. Quan trọng nhất: Ở ga Chiayi có chỗ gửi đồ không vì nếu đi núi với đồ đạc lỉnh kỉnh thì mất hết cả hứng thú.
  Cảm ơn bạn nhiều!

 26. Chào bạn cho mình hỏi tuyến xe bus từ taipei đến trạm xe bus Gia Nghĩa chuyến đầu tiên chạy mấy giờ và xuất phát ở đâu?
  Cảm ơn bạn đã hướng dẫn

 27. Bill, co biet khach san nao tren Alisan ko? Minh muon o 1 dem ma ko biet ks nao de book, so book ks o duoi nui thi chet mat ?

 28. Chào bạn, bạn cho mình hỏi bạn có biết có cách nào đi từ đêm hôm trước để kịp xem mặt trời mọc ở alishan không ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments