28 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanDraft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan

Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan

Hellloooo cả nhà, dạo gần đây, khi sắp đi đâu mình thường lên một bài Draft lịch trình, hoặc là dự kiến lịch trình đi đâu đó. Ví dụ, lần đi Đài Loan đầu tiên: từ Đài Bắc đến Đài Trung đến Đài Nam đến Cao Hùng mình có viết dự kiến lịch trình 7 ngày ở đây, rồi đi Úc 7 ngày cũng vậy. Lần này, mình sẽ tiếp tục Draft một lịch trình dự kiến ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho những bạn đã từng đi Đài Loan 1 lần rồi nhé.

Đọc thêm:

Lịch trình ăn chơi Đài Bắc – cho những bạn đã đi Đài Loan

Thật sự tham gia vào chuyến đi này tại Bill ham vui đó. Chứ Bill dự định đi Đài Loan lần tiếp theo sẽ đi khu Hoa Liên, Đài Đông để khám phá toàn bộ Đài Loan luôn kìa. Nhưng vì chỉ có 4 ngày 3 đêm thì không đủ để đi Hoa Liên và Đài Đông, và quan trọng là các bạn đi cùng Bill, chưa hề đi Đài Loan lần nào luôn. Nên cái khó của Bill là phải làm ra một cách lịch trình ăn chơi Đài Bắc sao cho: Bill đi lại lần 2 không chán, và các bạn đi lần đầu cũng sẽ được vui.

Lưu ý là nếu bạn chưa đi Đài Loan lần nào, thì có thể tham khảo bài viết về lần đầu tiên Bill đi Đài Loan 7 ngày và các bài viết nhỏ giới thiệu từng điểm đến trên chuyên mục Đài Loan của blog Bill Balo nha. Còn các bạn nào đã từng vi vu Đài Bắc rồi, thì xem tiếp Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc phía dưới của Bill.

Mục tiêu của lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm

Mấy đứa bạn của Bill mê trà sữa lắm. Vậy nên dẫn tụi nó đi đâu cũng được, chỉ cần cho tụi nó uống trà sữa mỗi ngày là được. Mục tiêu của lịch trình này như tên gọi của bài viết đó, ăn chơi Đài Bắc. Haha, chỉ vòng quanh Đài Bắc và ghé một số điểm cho thêm hương vị của hành trình thôi. Bill cũng phải hy sinh để dẫn các bạn tới một số điểm mà Bill cũng từng ghé qua như: núi Dương Minh Sơn, phố cổ Cửu Phần… nhưng đồng thời cũng thêm vào những điểm trải nghiệm mới về văn hoá và coffee ở Đài Loan.

Nào, mình cùng tham khảo qua lịch trình chóng vánh ghé Đài Loan ăn chơi của tụi Bill nhé. Hy vọng sẽ giúp ích cho một số bạn đang đau đầu suy nghĩ nên dẫn đám bạn mình đi đâu, khi quay lại Đài Loan nè. Mấy bạn đọc bài mà có góp ý gì, thì thêm vào phần Comment nha. Để Bill qua bên đó, xem có đi được không thì sẽ thay đổi lại lịch trình và có một bài viết về lịch trình chính thức sau khi đi về nhé.

Để có thể đi theo lịch trình của bọn mình, thì các bạn phải mua vé máy bay của Vietjet Air nhé, hoặc là những hãng hàng không có giờ bay tương tự. Tụi mình bay chuyến khuya của Vietjet (VJ 840) vào lúc 1:00 sáng ở Hồ Chí Minh, tới Đài Loan là 5:25 phút sáng, đi chơi luôn. Và bay chuyến về của Vietjet (VJ 843) vào lúc 19:00 tối ở Đài Bắc, về đến Hồ Chí Minh là tầm 21:00 giờ Việt Nam. Như vậy là tận dụng tối đa thời gian ăn chơi Đài Bắc với giờ bay linh hoạt của Vietjet Air tới Đài Bắc.

Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm

  • Ngày 1: Khám phá núi Dương Minh Sơn, ăn mỳ bò Yong Kang và Din Tai Fung ở Taipei 101.

Lần này qua Đài Loan, mình khám phá ra một loại thẻ rất quyền năng ở Đài Bắc đó là: Taipei Fun Pass. Có loại 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày. Mình mua loại 3 ngày cho hành trình lần này. Vì 1 thẻ Taipei Fun Pass sử dụng được cho 2 người nên rất tiện lợi. Mình sẽ review riêng để chi tiết hơn. Nhưng nói chung là có tấm thẻ Taipei Fun Pass này bạn sẽ được miễn phí đi các phương tiện công cộng ở Đài Bắc, miễn phí vé vào cổng cho 12 điểm đến của du lịch Đài Bắc, trong đó nổi bật bao gồm: Vé lên tháp quan sát Taipei 101, Vé vào công viên địa chất Dã Liễu, vé đi tàu của bến phà Đạm Thuỷ, vé vào bảo tàng cố cung… nhiều lắm. Rồi nhé, sẽ review sau, chắc chắn luôn. Quá hứng thú đi mà.

Quán Cafe đầu tiên để mình nghỉ ngơi sau thời gian bay dài là Lousia Coffee. Quán này là hệ thống chuỗi ở Đài Bắc luôn, nổi tiếng với món: Lattea và Trà Taylor Milk Tea. Qua đó uống thử cho biết. Vì chỗ mình ở gần ga tàu MRT Cailiao, mà cũng có một quán gần đó nên tụi mình ra đó luôn cho tiện.

Sau đó tụi mình sẽ nhanh chóng phục hồi sức lực và niềm cảm hứng để đi Núi Dương Minh Sơn. Núi Dương Minh Sơn lúc trước Bill tới Đài Bắc, có đi 2 lần, nhưng cả 2 lần đều dính mưa. Nên lần này quay lại, quyết tâm khám phá cho bằng được núi Dương Minh Sơn. Nghe đâu mùa này (tháng 1 dương lịch) thì chỉ có lau sậy và tắm suối nước nóng trên này thôi.

Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan

Đi núi Dương Minh Sơn là đến chiều, bọn mình sẽ đói lả. Nên điểm đến ăn chơi Đài Bắc tiếp theo sẽ đi ăn Mỳ bò Yong Kang. Trời ơi, lúc trước mình cũng ăn rồi, nhưng lần này phải quyết tâm ăn lại, và có thể đây là món không thể bỏ lỡ mỗi lần ghé Đài Loan nha. Còn bụng, mà chắc chắn còn bụng chứ, mình sẽ đi ăn Kem Xoài được CNN tới ghi hình nè.

ăn Mỳ bò Yong Kang

Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan

Buổi tối, tụi mình sẽ ra khu Taipei 101 lượn lờ, bốc số để ăn tiếp Din Tai Fung trứ danh với món Tiểu Long Bao, và đi uống trà sữa quẩn quanh ở đó rồi về. Gần đó có trà sữa Ten Ren, mà uống ngon hơn uống ở Việt Nam đó, hehe. Kết thúc ngày đầu tiên nha. Dự kiến là sẽ banh trong ngày đầu tiên, haha.

  • Ngày 2: Ăn sập phố cổ Cửu Phần và uống Starbuck cao nhất thế giới

Sáng ngày thứ 2, tụi mình chọn một địa điểm khác để uống Cafe, ăn sáng đó là phố Fujin. Ở đây, mọi người kháo nhau là một con đường rất nhiều quán Cafe, mình sẽ ghé quán Fujin Tree 353 ở đây để trải nghiệm thử. Địa điểm này gần MRT Songshan Airport.

Sau đó tụi mình sẽ có một khoảng thời gian dài ngồi xe bus để đi phố cổ Cửu Phần, tới đó tầm trưa tụi mình sẽ đi ăn sập phố cổ Cửu Phần và trở về trong cái bụng no căng. Tìm quán ngồi uống trà đạo ở phố cổ Cửu Phần cũng vui. Hoặc tiện thì ghé qua Thập Phần thả đèn trời chút rồi về. Nhưng mình nghĩ là sẽ tốn thời gian, nên đây là lựa chọn phụ thôi ha.

Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan

Trưa chiều về, tụi mình sẽ sử dụng thẻ Taipei Fun Pass để lên đài quan sát của Toà nhà tài chính Taipei 101, ngắm cảnh thành phố Đài Bắc và trải nghiệm uống Coffee Starbuck cao nhất thế giới ở đây. Nghe nói muốn uống được 1 ly Coffee ở đây phải tốn khoảng 200 NTD (khoảng 150.000 vnđ, mắc gấp đôi Starbuck bình thường), nhưng phải đặt bàn trước 1 ngày. Kinh khủng chưa?

Tối về tụi mình sẽ ghé đi mua sắm, ăn chơi Đài Bắc tiếp tục ở chợ đêm Ximending. Mình vẫn thích chợ đêm Ximending hơn chợ đêm Shilin, dù chưa đi chợ đêm Shilin lần nào nha, haha. Chợ đêm Shilin thì gần núi Dương Minh Sơn đó, các bạn thích đi thì có thể kết hợp đi trong ngày đầu tiên. Hết ngày thứ 2 nha.

Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan

  • Ngày 3: Ngày thong thả ở Đài Bắc

Vì 2 ngày đầu tần suất di chuyển là rất nhiều, nên ngày thứ 3 là ngày nhẹ nhàng nhất trong hành trình để mọi người kịp lắng lại một chút, để cảm nhận phố phường Đài Bắc một cách ung dung, vô tư lự. Sáng ngày thứ 3 mọi người sẽ đi uống Cafe, ăn sáng ở gần ga MRT Zhongshan. Quán này nổi tiếng với món Cafe khoai lang, Cafe bí đỏ của một anh Barista cũng nổi tiếng với nhiều giải thưởng quốc tế, tên là: GABEE COFFE TAIPEI

Sau đó, Bill sẽ lên kế hoạch để ghé thăm nhà sách lớn nhất ở Đài Loan, tên là: Eslite Book Store. Nghe Local nói là trong này chả có gì đâu, nhưng mình nhìn hình trên mạng thấy đẹp, nên đi thử, vào đó xem coi có chụp được kiểu ảnh sống ảo nào không, haha.

Trưa đó, mình sẽ đi ăn một quán mỳ bò khác ở gần ga MRT Xinyi Anhe, đó là: CEO Beef Noodles. Sở dĩ mình đi ăn món mỳ bò này là để coi có chỗ nào khác mỳ bò Yong Kang để giới thiệu cho các bạn không. Mình chọn quán này vì quán có thời gian bán rất ngộ, có thể đắt khách vì ngon nên chảnh, haha, nói bây đó. Quán chỉ mở cửa vào 2 khung giờ: buổi trưa từ 11:00 đến 14:30, buổi chiều từ 17:30 đến 21:00.

Chiều mình sẽ ghé qua Bảo tàng cố cung ở Đài Bắc để tìm hiểu thêm về văn hoá của quốc gia này thông qua bảo tàng. Với lại có Taipei Fun Pass miễn phí vé nên cứ đi thôi, đi được càng nhiều điểm càng tốt. 12 điểm thăm quan miễn phí của Taipei Fun Pass chắc đi 3 ngày chưa hết.

Tối mình sẽ tìm quán ăn Canh thịt dê thuốc bắc và Cơm thịt truyền thống ở Đài Loan. Chưa biết chỗ nào vì có bạn Local qua dẫn đi, haha. Hy vọng đêm thứ 3 sẽ được ăn ngon hơn mong đợi, và ngon hơn 2 ngày đầu tiên, haha. Hết ngày 3.

  • Qua ngày 4: Trekking Núi voi ngắm Taipei 101

Ngày cuối cùng ở Đài Bắc, có giờ bay buổi tối. Nên mình sẽ nhấn một hoạt động sử dụng thể lực vào buổi sáng cho tăng khí thế, sau khi nghỉ ngơi ở ngày 3. Nhưng trước hết, chúng ta lại tìm kiếm quán Cafe để ăn sáng uống cafe ở Đài Bắc. Lần này, mình chọn địa điểm là: Làng 44 – Sisi Nan Cun. Kế bên Taipei 101 luôn. Qua đó đi dạo, kiếm Cafe Local và ăn sáng bất cứ món gì mình thích trên đường đi. Làng Sisi Nan Cun là ngôi làng có tuổi thọ lâu đời nhất ở Đài Bắc. Khu này trước đây là nhà tập thể của công nhân nhà máy quân sự 44, bây giờ đã trở thành khu phức hợp kiểu indie gồm triển lãm, quán cà phê, và cả nhà giữ trẻ.

Hoạt động thể lực trong ngày thứ 4 ở Đài Bắc là leo núi Voi, ngắm cảnh Taipei 101. Tuỳ vào thể lực của cả nhóm mà thời gian về có thể linh động sớm hơn hoặc đúng giờ. Nói chung là mình cảm thấy thoải mái, về lại khách sạn trước 15h chiều là được.

Khoảng 16h chiều, di chuyển sớm ra sân bay, mua sắm đồ miễn thuế và lấy những hộp bánh dứa Đài Loan về làm quà. Cái này mình đã đặt trước ở trên mạng cho tiện. Ra sân bay, cứ thế tới điểm hẹn để lấy bánh dứa thôi. Đây là món bánh trứ danh ở Đài Loan, được tổng cục du lịch Đài Loan phổ biến rất nhiều ở các nước khác đó.

Rồi vậy là xong Draft lịch trình ăn chơi Đài Bắc 4 ngày 3 đêm, dành cho bạn đã đi Đài Loan. Còn lịch trình thực tế như thế nào, thì Bill sẽ tổng hợp lại sau khi chuyến đi kết thúc nhé. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lên lịch trình thực tế cho nhóm bạn thân của mình.

* Hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments