Home Review Phim Transformers 5: Chiến binh cuối cùng – 150′ ngộp thở đầy...

Phim Transformers 5: Chiến binh cuối cùng – 150′ ngộp thở đầy kịch tính

0

Sau tròn 3 năm chờ đợi, kể từ khi Transformers 4: Kỷ nguyên huỷ diệt ra mắt vào ngày 27/6/2014, người hâm mộ những chú người máy biến hình lại được đón chào phần tiếp theo của loạt phim bom tấn này. Phim Transformers 5: Chiến binh cuối cùng sẽ được công chiếu trên toàn quốc vào ngày 23/6/2017. Cùng Bill điểm qua nội dung phim hấp dẫn, đầy kịch tính như thế nào trong 150 phút trên màn ảnh nhé.

Phim Transformers 5: Chiến binh cuối cùng

phim transformers 5: chiến binh cuối cùng

Mở đầu bộ phim là cuộc chiến từ thời trung cổ cho tới hiện tại, nước Anh lại hiện ra một cách hào hùng với những kị sĩ giáp sắt trên lưng ngựa và tinh thần chiến binh dũng cảm, không chịu lùi bước trước sức mạnh áp đảo của kẻ thù. Tất nhiên, để dành được chiến thắng thì không thể không có sự giúp sức của các Transformers: đó là Rồng sắt 3 đầu, xuất hiện từ thời Vua Arthur thành lập Hội Hiệp sĩ Bàn tròn, họ cũng đóng vai trò là những sứ giả của hành tinh Cybertron được “Đấng sáng tạo” cử xuống Địa Cầu nhằm mục đích kết giao với con người; đó là thanh kiếm nhỏ máu – một vũ khí được bỏ lại từ xa xưa của các Transformers – thanh kiếm này đóng vai trò quan trọng trong phim, sẽ là nút thắt để gỡ bỏ một chi tiết khá quan trọng, nhằm đảo ngược thế cờ, mà khi xem phim, các bạn sẽ được chứng kiến. Nói nhiều quá mất hay phải không, kaka…

phim transformers 5: chiến binh cuối cùng

Lịch sử các cuộc chiến sẽ được tái hiện lại như cuộc chiến chống Phát Xít, hay cuộc Thập Tự Chinh vĩ đại. Có thể thấy, loài người và người máy biến hình đã luôn gắn bó cùng nhau từ thuở hồng hoang của lịch sử. Trong bộ phim Transformer 5: Chiến binh cuối cùng lần này, chúng ta sẽ biết được nguồn gốc sâu xa của anh chàng Bumblebee – Chú “ong nghệ” oai vệ và dũng cảm từng tham gia vào cuộc chiến chống Phát Xít.

Sự phản bội của Optimus Prime?

phim transformers 5: chiến binh cuối cùng

Người xem sẽ hiểu được lý do mà Optimus Prime quyết định tiêu diệt con người. Khi diện kiến “Đấng sáng tạo” (trong hình dáng một thể sống nữ giới bằng kim loại), Prime đã bị chất vấn về việc anh từng tiêu diệt đồng bào mình (thực ra là phe Decepticon của Megatron), cũng như góp phần phá hủy hành tinh Cybertron chỉ để bảo vệ sự tồn vong của Trái đất. Khi đôi mắt rực lửa của anh chuyển sang màu tím thẳm, cũng là lúc tâm trí của Optimus Prime bị kiểm soát. Người hùng năm nào giờ đã trở thành kẻ thù đáng sợ nhất của nhân loại.

Chính tổ tiên của các thể sống vô cơ của hành tinh Cybertron đã đặt chân đến Trái đất từ trước khi con người hiện diện, họ xóa sổ sự tồn tại của loài khủng long, góp phần tạo ra kim tự tháp, đồng thời cũng được xem như “thần linh” trong nhiều tín ngưỡng.

Đó cũng là khi các thỏa thuận hòa bình giữa con người và các Transformers đã chấm dứt, súng đã lên nòng và gươm đã tuốt ra khỏi vỏ, dàn trận cho cuộc chiến vĩ đại cuối cùng.

Nghẹt thở với những kỹ xảo hành động khói lửa

phim transformers 5: chiến binh cuối cùng

Không chỉ kỹ xảo khói lửa hoành tráng mà chất hành động của Phim Transformers 5: Chiến binh cuối cùng cũng làm cho khán giả vô cùng phân khích. Hình ảnh những chàng robot với vũ khí tối tân, lao vào nhau tung những đòn liên hoàn đẹp mắt trong tiếng nổ đinh tai và tiếng kim loại đập vào nhau chan chát vô cùng ấn tượng. Không chỉ vậy, anh chàng kỹ sư Cade Yeager trong phần phim trước cũng trở lại và đóng góp rất nhiều cho chất hành động của phim Transformers 5. Từ việc sử dụng vũ khí của robot ngoài hành tinh cho tới những pha đua xe vô cùng nghẹt thở, từ những vụ pháo kích ở không gian rộng cho tới những trận đánh ác liệt giữa đường phố đông người, tất cả đều diễn ra với tốc độ dồn dập cùng tiếng nhạc hào hùng khiến người xem khó có thể rời mắt khỏi màn hình.

phim transformers 5: chiến binh cuối cùng

Khán giả sẽ được mục kích những trường đoạn chiến đấu đẹp tuyệt mỹ của phim Transformers 5. Một phân đoạn tiêu biểu hút hồn người xem là hình ảnh thủ lĩnh Optimus Prime của phe Autobot đơn thương độc mã quét sạch các robot do Megatron chỉ huy trông rất oai dũng và đậm chất anh hùng ca. Song song đó là tuyến truyện về loài người nhỏ bé, phải huy động toàn bộ khí tài quân sự cùng như các chiến thuật sáng tạo để đối đầu những kẻ thù khổng lồ.

Tất nhiên, cao trào của phim chắc chắn sẽ xoay quanh cuộc đối đầu định mệnh giữa hai người đồng đội cũ: Optimus Prime và Bumblebee. Sau khi Optimus rời bỏ Trái đất đến những tinh cầu xa xăm, chú robot “ong nghệ” Bumblebee buộc phải trưởng thành và dẫn dắt con người chống lại các hiểm họa hủy diệt. Nhưng giờ đây, mối nguy hiểm lớn nhất lại chính là Optimus, khi vị thủ lĩnh người máy đáng kính đã bị biến chất, mang trong mình dã tâm tiêu diệt nhân loại.

Ấn tượng Stonehenge của nước Anh trong phim Transformers 5

phim transformers 5: chiến binh cuối cùng

Bối cảnh của Transformers luôn là một điều gây hứng thú với khán giả xem phim. Phim Transformers 5: Cuộc chiến cuối cùng sẽ diễn ra tại Stonehenge của nước Anh – một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh. Nước Anh xuất hiện xuyên suốt bộ phim, như Bill nhắc đến ở đoạn đầu review phim Transformers 5 tới đoạn cuối cùng của phim, sẽ làm khán giả thích thú hơn tới kỳ quan thiên nhiên thế giới này. Điều đặc biệt, là dù có bắn nhau loạn xạ, thì những tượng đài cự thạch vẫn không hề ngã – đổ – nỗ mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của nó, công nhận người máy đánh nhau cũng văn minh ghê heng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.