28 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài Loan5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

Chào các bạn, blog của Bill viết chưa hết trip này thì đã tới trip khác rồi. Riết rồi viết không kịp đi, có nhiều lần bảo phải viết cho hết các chuyến đi đã thực hiện rồi mới đi tiếp, nhưng mà khó quá. Thôi thì hôm nay lại viết cho trip mới, nhưng mà lần này Bill sẽ chỉ cho các bạn 5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan. Những bảo bối mà chính bản thân Bill cũng dùng cho mình.

5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

Thật sự là trước mỗi chuyến đi thì ai cũng có phần lo lắng hết, có nhiều bạn còn ngây thơ hỏi Bill là qua nước ngoài không biết tiếng người ta sao mà đi. Haha, cũng không trách các bạn được, vì đi du lịch tự túc không hề là một chuyện đơn giản tí nào. Vậy nên qua bài viết này, hy vọng những bạn đang chuẩn bị du lịch Đài Loan sẽ có thêm sự chuẩn bị kỹ càng trước hành trình của mình.

Thuê phòng giá rẻ ở Đài Loan: Airbnb hoặc Booking

5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

Bảo bối đầu tiên mà Bill giới thiệu với các bạn là bảo bối thuê phòng giá rẻ ở Đài Loan. Sẽ có ưu và nhược điểm cho từng kênh đặt phòng Airbnb hoặc Booking. Tuỳ thói quen thanh toán của bạn như thế nào, thì chọn kênh thuê phòng giá rẻ ở Đài Loan cho phù hợp thôi.

Khác biệt lớn nhất giữa Airbnb và Booking là trải nghiệm.

Nếu Airbnb là bạn thuê căn hộ của chủ nhà, ở chung cư hoặc nhà phố nào đó, có khi sống chung với chủ nhà nếu đi 1 mình, còn không thuê nguyên căn hộ của chủ nhà theo ngày, nếu đi nhóm. Bạn phải trả tiền trước cho tất cả các ngày bạn muốn thuê. Bill có Link giảm giá 34$ cho các bạn lần đầu tiên đặt phòng trên Airbnb nè, cũng kha khá đó. Bấm vào Link của Bill, tạo tài khoản mới và 34$ sẽ tự động trừ vào đơn hàng đầu tiên của bạn trên Airbnb. Tiết kiệm được gần 800.000 đó, không ít đâu.

Thì Booking lại là lựa chọn cho bạn muốn có đầy đủ nhu cầu về một phòng khách sạn phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, thuê phòng ở Đài Loan trên Booking thì bạn không cần trả tiền trước, tới đó rồi thanh toán tiền Đài cho khách sạn cũng được. Các bạn có thể bấm vào đây để lựa chọn phòng khách sạn phù hợp ở Đài Loan. Đây là chính sách chung của Booking ở tất cả các nơi.

Lưu ý là chính phủ Đài Loan cấm hoạt động kinh doanh Airbnb và Uber. Nên khi các bạn qua thuê phòng kiểu Airbnb ở Đài Loan, thì chủ nhà sẽ yêu cầu các bạn ký hợp đồng cho thuê dài hạn. Và nếu các bạn muốn bảo vệ chủ nhà, thì đừng nói gì về Airbnb với hàng xóm nhé.

Cục phát Wifi du lịch Gohub

5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

Bảo bối thứ 2 sẽ là cục phát Wifi du lịch Gohub. Bữa đi Nhật Bản thì Bill cũng có dùng cục phát Wifi này rồi và có Review cụ thể ở đây. Các bạn nên bấm qua đó đọc cho chi tiết, còn ở bài này thì Bill giới thiệu sơ qua thôi.

Nói chung đây là một bảo bối không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài luôn đó. Sau này thì mọi người đi nước ngoài, đã ít sử dụng Sim du lịch rồi, vì khá phiền hà khi phải thay sim. Rồi không sử dụng được số điện thoại của mình để nhận tin nhắn miễn phí từ Việt Nam. Nhất là Bill nè, hay sử dụng điện thoại để nhận các tin nhắn OTP xác nhận dịch vụ, nên tháo sim ra là sẽ rất bất tiện.

Cục phát Wifi du lịch Gohub lại không giới hạn dung lượng tốc độ cao ở Đài Loan nữa. Nên là các bạn cứ tự do thoải mái xài tẹt ga, cộng với cục Pin trâu khủng khiếp thì các bạn không bao giờ sợ mất kết nối giữa đường. Nói chung đây là bảo bối mà các bạn nên đặt trước ở Việt Nam trước khi đi du lịch Đài Loan nha.

Thẻ Tapei Fun Pass ở Đài Loan

5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

Đây thực sự là một chiếc thẻ thần thánh mà Tổng cục du lịch Đài Loan nghĩ ra để thúc đẩy nền du lịch đang có phần lắng lại tại Đài Bắc. Thẻ Taipei Fun Pass không rẻ, nhưng nếu các bạn đi càng nhiều thì càng lời. Và khi sử hữu tấm thẻ Taipei Fun Pass trên tay thì các bạn cũng nên khai thác tối đa giá trị mà nó mang lại nha.

Mỗi thẻ Taipei Fun Pass sử dụng được cho 2 người, tất cả các dịch vụ đều sử dụng được cho 2 người. Vậy nên hãy mua trước nó ở Việt Nam để chủ động sắp xếp lịch trình nha. Thẻ Taipei Fun Pass bán theo 3 hình thức: Thẻ 1 ngày, Thẻ 2 ngày, Thẻ 3 ngày. Ngày được tính từ thời gian sử dụng tới 23:59 cùng ngày. Nên một lưu ý nhỏ là hãy bắt đầu dùng thẻ vào buổi sáng thì lợi hơn dùng thẻ vào buổi chiều. Mua luôn thẻ 3 ngày là chuẩn nhất.

Với thẻ Taipei Fun Pass thì bạn sẽ được miễn phí đi lại trên các phương tiện công cộng như MRT, Bus, và các tuyến Bus đi Dã Liễu, Thập Phần, Cửu Phần… Ngoài ra các bạn còn được miễn phí vé vào thăm quan 12 điểm đến nổi bật ở thành phố Đài Bắc khi đi du lịch Đài Loan, trong đó, đáng phải kể tới là tầng quan sát của tháp tài chính Taipei 101, Dã Liễu và nhiều nơi khác nữa. Các bạn có thể xem chi tiết và mua thẻ tại đây nhé.

Blog du lịch Billbalo.com

Thật sự luôn, haha. Cái này không biết có phải là tự sướng không, chứ bữa Bill làm cái lịch trình quay lại Đài Loan lần 2, search thông tin Đài Loan trên Google toàn ra Blog của mình. Haha. Chắc là tại do Bill suy nghĩ sao viết vậy, giờ suy nghĩ sao search vậy nên nó ra. Tuy nhiên là trên Blog của Bill cũng có khá nhiều thông tin về du lịch Đài Loan hữu ích. Các bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin của các Travel Blogger khác, hay những trang Blog rất có giá trị của các dịch vụ bán Tour du lịch tự túc như KKday hay Klook đều có.

Với Blog du lịch BillBalo.com các bạn sẽ xem được những điểm đến thông dụng ở Đài Loan, mà cụ thể là các thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng. Hoặc là cách mà Bill có thể liên kết những thành phố này với nhau trong hành trình Đài Loan 7 ngày của mình. Khá đầy đủ và chi tiết đó nha các bạn.

Visa của các nước tiên tiến trên thế giới

5 bảo bối cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Đài Loan

Đây là bảo bối cuối cùng, khó đạt được so với những cái trên. Nhưng nếu sở hữu những tấm Visa của các nước tiên tiến trên thế giới thì đây là bảo bối tối thượng dùng để xin Visa Đài Loan Online. Tích tắc trong vòng 1 phút, có Visa Đài Loan Online ngay để bạn khởi hành. Ví dụ như có lỡ điền thông tin gì sai, ra sân bay mới phát hiện vẫn có thể làm lại bình thường (cái này Bill bị rồi nè).

Visa của các nước tiên tiến trên thế giới đó là: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh hoặc Visa  Schengen. Bill có bôi đen Visa Hàn Quốc là bởi vì sử dụng chính sách nới lỏng Visa này, mà một số bạn xin Visa Hàn Quốc trước (dễ xin nhất trong các nước còn lại), sau đó dùng Visa Hàn Quốc để xin Visa Đài Loan Online.

Thời gian làm qua dịch vụ để xin Visa Hàn Quốc bây giờ cũng nhanh nữa, chỉ khoảng 5 ngày làm việc thôi. Giá thì giao động từ 100 USD đến 150 USD, tuỳ hồ sơ và độ quen biết của bạn. Nhưng rẻ hơn thì Bill chưa thấy. Tốt nhất là sau khi có visa Hàn Quốc rồi thì bạn cũng nên đi du lịch Hàn Quốc luôn nha, trên Blog của Bill giờ cũng khá chi tiết về du lịch Hàn Quốc đó. Kaka. Rồi, chúc các bạn thành công.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments