27 C
Ho Chi Minh City
Friday, September 29, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhật BảnMùa trái cây ở Nhật và những vườn trái cây ở Nhật được yêu thích

Mùa trái cây ở Nhật và những vườn trái cây ở Nhật được yêu thích

Chào các bạn, tới với đất nước Nhật Bản, chúng ta sẽ vô cùng thiếu sót nếu không đi thăm quan vườn trái cây ở Nhật và ăn tất cả những loại trái cây trong vườn. Quan trọng là chúng ta cần biết mùa trái cây ở Nhật cụ thể như thế nào, thì mời các bạn hãy cùng Bill điểm qua một số thông tin ở bài viết dưới đây. Thực ra thì Bill chỉ mới đi 1 vườn trái cây Muronoi ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi thôi, nhưng những thông tin được tổng hợp bên dưới cũng được sàng lọc rất kỹ càng và hãy comment vào bài viết nếu bạn có ý kiến chỉnh sửa gì cho Bill nhé.

Đọc thêm:

Mùa trái cây ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có rất nhiều loại trái cây ngon, bình dân cũng có, mà đắt xắt ra miếng cũng có. Nhưng Bill sẽ chỉ điểm qua cho các bạn mùa của một số loại trái cây thông dụng, có thể mua vé vào thăm quan và ăn tại vườn trái cây ở Nhật luôn. Mùa trái cây ở Nhật Bản kéo dài quanh năm, mùa nào cũng có trái cây ngon cho các bạn thưởng thức, nhưng mùa của những loại trái cây thông dụng thường tập trung vào mùa hè và mùa thu, từ tháng 7 cho đến tháng 10 mỗi năm.

  • Dâu (Strawberries): Cuối tháng 12 đến hết tháng 5.

Đây là loại trái cây mà các bạn đi Hàn Quốc mùa đông thường rất hay bắt gặp, được bán bên ngoài các con đường mua sắm hay cả trong siêu thị. Mua một hộp dâu tây Hàn Quốc về để trong phòng thì sáng mai dậy thơm phức, không nỡ ăn. Lúc cắn vào trái dâu Hàn Quốc, thì mùi thơm xộc lên mũi, nước miếng và nước của trái dâu cứ thi nhau tuôn trào trong miệng.

Tại sao Bill diễn tả dâu Hàn Quốc, vì đơn giản là Bill chưa có dịp ăn dâu Nhật Bản, nhưng Bill nghĩ nó cũng tương tự vậy. Sau đợt Bill đi Hàn Quốc mùa đông, thì chưa bao giờ ăn lại được trái dâu ngon như thế.

  • Táo (Apple): Cuối tháng 9 đến giữa tháng 12

Đây là loại trái cây thu hoạch vào mùa thu, các bạn sẽ rất dễ mua ở Nhật Bản trong khoảng thời gian này. Đợt Bill đi là cuối tháng 10, nên được ăn những quả táo tại vườn trái cây ở Nhật rất ngon. Táo Nhật Bản có vị chua thanh và ngọt dịu, cắn vào không xốp bở mà mọng nước, giòn giòn, ăn vào rất êm và muốn ăn hoài. Ngoài ra vườn táo ở Nhật Bản cũng là nơi chụp hình rất đẹp và ảo diệu, bạn có thể chụp quên ăn luôn.

  • Lê (Pear): Tháng 9 đến tháng 10 (2 tháng thôi nha).

Vườn trái cây ở Nhật Bản mà Bill đi, thì vườn Lê ở bên cạnh vườn Táo, và vườn Hồng. Không biết các vườn trái cây khác thì như thế nào. Nhưng nếu đi Nhật Bản vào tháng 9 và tháng 10 thì các bạn sẽ được thưởng thức những quả Lê Nhật Bản mọng nước và đầy quyến rũ. Thật sự ngon hơn những trái Lê mà Bill được ăn ở Việt Nam, chắc do không gian, thời gian và trải nghiệm địa phương nên cảm giác vậy. Chứ đưa Bill vào một căn phòng, cho thử từng trái lê của từng nước, chưa chắc phân biệt được Lê nào là Lê Nhật Bản, haha. Ngoài ra, thì các loại trái cây khác có mùa như sau:

  • Nho (Grape): Tháng 7 đến tháng 10
  • Hồng (Peach): Cuối tháng 6 đến đầu tháng 9
  • Dưa hấu (Watermelon): Tháng 6 đến đầu tháng 8
  • Quýt (Mandarin Orange): Tháng 10 đến tháng 12
  • Cherry: Tháng 5 đến tháng 7
  • Blueberry: Tháng 7 đến tháng 8

Đó, đó là mùa trái cây ở Nhật Bản với một số loại trái cây thông dụng. Nho ở Nhật Bản cũng có khá nhiều loại mà Bill cũng có dịp thử khi đi dạo phố mua sắm Clis Road ở Sendai. Vị khá nồng và có khá nhiều loại nho khác nhau. Vì đi đúng mùa, nên Nho ở Nhật Bản được bán với giá vô cùng hợp lý, các bạn có thể thử trước khi mua nha.

Vườn trái cây Muronoi ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi

Muronoi là vườn trái cây mà Bill có dịp tới và trải nghiệm ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi. Hy vọng sau này có thêm nhiều dịp nữa, để khám phá thêm nhiều vườn trái cây ở Nhật để chia sẻ cùng các bạn. Đây là vườn trái cây ở Nhật theo Bill quan sát thì chưa thấy xuất hiện nhiều khách du lịch, và các bạn có thể đi du lịch tự túc để tới được đây.

Mùa trái cây ở Nhật và những vườn trái cây ở Nhật được yêu thích

Mùa trái cây ở Nhật và những vườn trái cây ở Nhật được yêu thích

Mùa trái cây ở Nhật và những vườn trái cây ở Nhật được yêu thích

Trái cây ở vườn cũng được thu hoạch để bán mang về

Vườn trái cây Muronoi có 3 loại trái cây chính được trồng đó là: Lê, Táo Hồng. Vì Bill đi vào mùa thu Miyagi, cuối tháng 10, nên được ăn những quả Lê và Táo ngon hết sẩy ở Nhật Bản. Bản thân tỉnh Miyagi nổi tiếng với những cánh đồng bao la, ngút ngàn, thì nơi đây là một ví dụ điển hình cho điều đó.

Những người nông dân ở vườn trái cây Muronoi, thị trấn Zao đã lớn tuổi, bậc ông bà của Bill hết rồi, nhưng vẫn còn niềm đam mê với việc tạo ra những trái cây ngon. Ông có chia sẻ là tính về hưu, không trồng trái cây nữa, nhưng khách tới ăn cứ khen ngon hoài nên không nỡ nghỉ. Vì trồng trái cây thì đơn giản lắm, không có khó, chỉ cần chăm đúng cách là được, vậy nên cũng không có lý do gì thích hợp để nghỉ ngơi.

Nếu các bạn tới vườn trái cây Muronoi thì có thể trả tiền vé vào vườn, hái trái cây và gọt vỏ ăn ngay, hoặc Táo thì không cần gọt vỏ, cắn luôn cũng được. Ở Nhật thì cứ ăn uống yên tâm, chủ vườn nói được là được, vì người Nhật rất coi trọng sức khoẻ, kinh doanh uy tín và thật thà. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là ăn được bao nhiêu thì hái bấy nhiêu nhá. Vì hái mà không ăn thì sẽ rất kỳ, và cũng không được mang ra khỏi vườn đâu, nên đã hái rồi, thì cố ăn cho hết, đừng bỏ thừa.

Vườn trái cây Yamanashi ở Nhật Bản

Đây là vườn trái cây mà các Tour ở Việt Nam đều quảng cáo để dẫn các bạn đi. Mình chưa đi, nhưng cũng đưa vào bài viết để chia sẻ cho các bạn một điều, tại sao các nhà làm Tour thích dẫn các bạn tới những vườn trái cây như Yamanashi này.

Ngoài việc được truyền thông quảng bá Yamanashi là vươn quốc trái cây với 4 mùa trong năm đều có trái cây cho bạn thưởng thức, chỉ cách Tokyo 2 giờ đi xe, thì vùng Yamanashi còn nổi tiếng với trái Nho. Nếu vào những vườn trái cây khác, bạn chỉ ăn được 1 quả Lê, hoặc 1 quả Táo, thì những loại trái nhỏ như trái Nho, bạn sẽ ăn được rất nhiều. Vậy là chưa tính đến giá tiền vào vườn, việc các bạn ăn được nhiều trái nhỏ sẽ làm bạn thích thú hơn là chỉ ăn được 1 trái to.

Đổi lại việc chia sẻ không gian thưởng thức trái cây với rất nhiều khách du lịch khác, thì đây cũng là nơi cho các bạn thưởng thức trái cây vào bất cứ mùa nào khi tới Nhật Bản. Bill sẽ cập nhật thêm những vườn trái cây khác, nếu có dịp ghé trong những lần sau. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết về Nhật Bản tiếp theo.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

3 COMMENTS

  1. Trái cây của Nhật mình nghĩ là không thể bằng được trái cây của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, hoa quả của Việt Nam đa dạng hơn rất nhiều, một số sản phẩm là đặc sản luôn, có điều kiện thì các bạn nên du lịch bụi Việt Nam để trải nghiệm văn hóa nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments