31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanCách đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc

Cách đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc

Sân bay Taoyuan cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng hơn 40km và thuộc thành phố Đào Viên – nằm ở Tây Bắc đảo Đài Loan và Đào Viên có nghĩa là vườn đào, do khu vực này từng có nhiều hoa đào, các bạn nào đến Đài Loan vào mùa xuân thì tranh thủ dừng chân ở Đào Viên một buổi xem nhiều hoa đào như thế nào nhé. Còn bây giờ thì Bill sẽ hướng dẫn các bạn cách đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc.

Những việc cần làm khi tới sân bay Taoyuan

Thuê Wifi Poket ở Việt Nam hoặc nhận tại Sân bay

Việc thuê Wifi Poket các bạn có thể thuê từ Việt Nam với giá khá tốt và được hỗ trợ nhiều từ đơn vị cung cấp Wifi du lịch Laxgo. Bill đã có một bài Review về Wifi du lịch Laxgo Ở ĐÂY. Các bạn có thể xem chi tiết để quyết định có nên thuê trước một bộ phát Wifi ở Việt Nam, rồi tới sân bay chỉ việc bật nút rồi dùng chứ không cần nghĩ ngợi gì. Hay là chọn các giải pháp khác ở bên dưới nhé.

Bước ra khỏi cổng sân bay, bạn sẽ thấy ngay một quầy Wifi Router Pickup – Đây là điểm nhận Poket Wifi bạn đã đặt trước ở Việt Nam qua một Agency nào đó. Ví dụ như bạn có thể đặt trước Wifi Poket với giá 3,2$/ngày Ở ĐÂY, và nhận tại quầy Wifi Router Pickup tại sân bay Taoyuan (nhớ chọn nơi lấy Wifi Poket là sân bay Taoyuan nhé).

Cách đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc

Mua sim điện thoại 4G ở Đài Loan

Sim điện thoại 4G ở Đài Loan có vẻ là phương án thích hợp nhất cho các bạn ĐI MỘT MÌNH. Việc mua Sim điện thoại 4G ở Đài Loan sẽ giúp các bạn dễ dàng có kết nối 4G Unlimited và còn gọi điện được cho những người bạn ở Đài Loan, và tất nhiên là có giá rẻ hơn nếu các bạn thuê bộ phát Wifi dùng 1 mình.

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn mua sim Ở ĐÂY để được giá tốt nhất, cụ thể như sau:

– 3 ngày không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 100 NT$ (Đài Tệ). Giá 9.40 US$ –> MUA

– 5 ngày không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 50 NT$ (Đài Tệ). Giá 9.40 US$ –> MUA (Recommend)

– 7 ngày không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 150 NT$ (Đài Tệ). Giá 15.70 US$ –> MUA (Recommend)

– 10 ngày không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 100 NT$ (Đài Tệ). Giá 15.70 US$ –> MUA

Mã giảm giá Uber 100 NT$ cho người dùng mới: s2sbc2pxue

Ở Đài Loan, dịch vụ Uber cũng khá phát triển và giá UberX ở Đài Loan, tương đương giá UberX ở Việt Nam luôn các bạn. Chỉ có điều giá mở cửa cao hơn một chút. Cụ thể như sau:

– Giá mở cửa: 30 NT$ ~ tương đương 22.000đ

– Giá tối thiểu cho mỗi chuyến UberX: 50 NT$ ~ tương đương 36.000đ

– Mỗi phút trên xe là 2 NT$ và Mỗi km có giá là 11.5 NT$ ~ tương đương 8.350đ/km.

Tuy nhiên UberX ở Đài Loan rất gấu nha, toàn kiểu như là Toyota Camry, Honda Accord… Không biết UberBlack nó cho mình đi kiểu Audi hay Porsche quá =)) À quên, mã giảm giá Uber cho người dùng mới ở Đài Loan, bạn nào mua Sim điện thoại Đài Loan có thể đăng ký mới và áp dụng được ngay.

Mã giảm giá Uber: s2sbc2pxue. Bạn sẽ được giảm giá 100 NT$ cho 2 chuyến đi đầu tiên. Đây cũng là một phần giúp các bạn dễ dàng đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc. Tất nhiên là sau khi Airport Bus đưa các bạn đến 1 trạm dừng nào đó ở trung tâm thành phố.

mã giảm giá uber đài loan uber đài loan

Cách đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc

Đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc mình khuyên các bạn nên đi Bus, vì thứ nhất là khoảng cách 40km khá xa cộng với việc hệ thống xe bus ở sân bay khá tiện lợi, chỗ ngồi thì rộng rãi chứ không phải như xe bus 5 sao Tân Sơn Nhất đâu.

Từ chỗ quầy Wifi Router Pickup ở trên, đối diện là thang máy đi xuống trạm xe bus từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc. Có Bus đi thẳng về trung tâm, cũng có Bus đi thẳng tới HSR (High Speed Rail) rất tiện lợi. Nói chung là sân bay Taoyuan International Airport ở Đài Loan cũng không quá lớn, đi xíu là tới nơi à.

xe bus từ Taoyuan về trung tâm thành phố

Khi xuống tới trạm xe bus ở sân bay Taoyuan International Airport thì các bạn có thể đọc thông tin hệ thống Bus đi đến các điểm cần tới, ví dụ như: Taipei Main Station hay Banqiao Station… tuỳ theo nhu cầu của bạn.

_mg_7430

Bảng mô tả khá chi tiết các tuyến đường bạn cần đi, thời gian mỗi chuyến xe bus đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 15 – 30 phút. Nên các bạn không chờ đợi lâu quá đâu. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể cắm sạc điện thoại luôn tại chỗ. Các bạn nên dành 5 phút để đọc các thông tin này để tiện cho việc di chuyển từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc.

_mg_7427

_mg_7434

Chỗ cắm sạc ở trạm xe bus sân bay Taoyuan International Airport

_mg_7431

Cách đi từ sân bay Taoyuan về Bill Balo Station – Taipei 101

Nếu các bạn có nhu cầu tìm phòng ở Đài Bắc có thể Book phòng tại Bill Balo Station – Taipei 101 với giá từ 15$/đêm (promotion price) và giá từ 20$/đêm (normal price). Thông tin về Bill Balo Station – Taipei 101: Các bạn có thể XEM TẠI ĐÂY.

Cách thức đặt phòng Bill Balo Station – Taipei 101 giảm 20 US$ ở Đài Bắc: XEM TẠI ĐÂY. Các bạn ở Việt Nam có thể đặt phòng trực tiếp qua Bill nhé.

Đầu tiên: Từ sân bay Taoyuan bạn bắt Xe Bus 1962 về Banqiao Bus Station. Giá Bus là 135 NT$ và đi tầm 1h tới 1h10′

_mg_7433

Tiếp theo: bạn đặt Uber với Mã giảm giá trên của Bill về No.11 Xinsheng Street, Banqiao District với giá 60 NT$ hoặc bắt xe Bus 307, 786, 810 về She Hou Bus Station và đi bộ 1 phút vào No.11 Xinsheng Street. Giá đi xe bus là 15 NT$ một chặng.

Mua thẻ Easy Card để sử dụng ngay ở Đài Loan

Việc các bạn đi đến các điểm nổi tiếng và tham quan ở trung tâm thành phố Đài Bắc sẽ dùng phương tiện công cộng để di chuyển rất nhiều, và không chỉ ở Đài Bắc mà ở Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng các phương tiện công cộng đều sử dụng được thẻ Easy Card.

Thẻ Easy Card dùng được cho cả xe bus, tàu hoả, tàu điện ngầm. Việc sử dụng thẻ Easy Card rất tiện khi các bạn không cần phải xếp hàng mua vé và nạp tiền rất linh động. Có thể nạp tiền ở 7-Elevent (mỗi lần nạp tối thiểu 100 NT$), còn nếu bạn nào bị dư xu thì có thể tới trạm tàu điện MRT bỏ hết xu vào trong thẻ Easy Card cho đỡ nặng túi.

Giá mua thẻ Easy Card là 100 NT$, bạn nên nạp vào khoảng 200 NT$ cho lần đầu tiên, yên tâm đi, mỗi ngày ở Đài Bắc, số tiền di chuyển bằng các phương tiện công cộng không dưới 100 NT$ đâu (Mình không nói những trường hợp tới Đài Bắc chỉ để ngủ nha, kaka). Rồi, chúc các bạn thành công.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

16 COMMENTS

 1. Chào Bạn,
  Bạn cho mình hỏi chút, dùng Uber bên Taipei thì có phải cài đặt ứng dụng lại không vì máy mình đã có uber và dùng ở VN rồi?
  Thẻ Easy card thì ở sân bay Taoyuan có bán luôn không? Đi xe bus từ sân bay về Taipei thì phải mua vé hay dùng thẻ Easy card hả bạn?
  Ở sân bay đó có cho thuê xe lớn đi về TP không vì nhà mình đi 12 người mà đi Bus thì hơi bất tiện bạn nhỉ?
  Cám ơn bạn nhiều!

 2. @Huong: Không cần nha bạn, cứ dùng bình thường thôi. Tuy nhiên là bạn nên đăng ký tài khoản mới nếu có số điện thoại Taiwan để được ưu đãi cho lần sử dụng đầu tiên nhé.

  Thẻ Easy Card có bán ở 7-Eleven, bạn có thể tìm thử trong sân bay coi có không, mình không để ý lắm, vì tới thành phố mình mới dùng.

  Xe bus ở sân bay to và đủ chỗ cho nhiều người đó bạn, các dịch vụ xe bạn hỏi cụ thể ở sân bay nhé.

 3. VC tôi muốn thuê đêm 12/3/2017 ở gần ga chính Đài Bắc. Không đăng ký được qua airbnb vì điện thoại không kết nối. Bạn có thể giúp giùm không, giá dưới 1tr, phòng tắm riêng.

  Xin cảm ơn

  Trần Thị Ngọc Cúc

  kuclanga@gmail.com

 4. bạn ơi , cho mình hỏi cách di chuyển từ sân bay Taoyuan Đài bắc về Đài trung cách đi thế nào?

 5. Mình muốn thuê 1 o to va lái xe biết tiếng Anh đi trọn ngày với cự ly di chuyển dưới 100km. Bạn có thông tin nào hỗ trợ giúp. Thanks.

 6. @Phuc: Bạn tìm kiếm các link của KKDay trên Blog mình để thuê xe theo yêu cầu nhé. Các bài viết có liên quan đến Đài Loan.

 7. Chào bạn.
  Cho mình hỏi kỹ chút xíu.
  Từ sân bay có xe bus hay metro đến ga chính Đài Bắc ko?
  Từ ga chính Đài Bắc đến ga tàu lửa cao tốc có metro không hay là chỉ có xe bus?
  Cảm ơn bạn

 8. Chào bạn.
  Group mình tính thuê xe 10h trong 1 ngày theo lịch trình dự kiến như sau( Tài xế sắp xếp sao cho hợp lý nhất ):
  Taipei- National Palace Museum – Yehliu – Jioufen – Shifen – Keelung – Tamsui Taipei.
  Liệu có đi hết được không bạn?
  Cảm ơn bạn!

 9. Bạn cho mình hỏi . Ở Đài Bắc muốn mua một phụ kiện của đàn guitar cụ thể mình muốn mua một bao mềm cho đàn guitar cổ điển ( classic guitar case ) thì mua ở đâu bạn? Cảm ơn bạn nhiều?

 10. Chao ban!
  Ban oi!
  Cho minh hoi co cach nao di bus tu san bay Taoyuan den Kaohsiung khong?
  Cam on ban…..

 11. @Nhi: Chào bạn, cách dễ nhất là bạn đi bus sân bay từ sân bay Taoyuan về Taipei Main Station.

  Từ đó mua vé đi Kaohsiung nhé,

 12. Bạn ơi cho mình hỏi, từ sân bay Đài Bắc có phương tiện nào di chuyển thẳng đến sân bay Cao Hùng không bạn? Cảm ơn bạn nhiều!

 13. Cho mình hỏi mình muốn đi từ sân bay Đào viên về Hshinchu thì đi bằng phương tiện gì rẻ và dễ ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments