31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeServiceShip hàng AliExpressThiết bị tập luyện trong bóng đá

Thiết bị tập luyện trong bóng đá

Con đường thành công trong bất kì một môn thể thao nào cũng gian nan, bởi vậy, các huấn luyện viên và cầu thủ luôn kiếm tìm một phương pháp tốt nhất để cải thiện hiệu suất làm việc. Khi khoa học và công nghệ tiến bộ với tốc độ chóng mặt, bóng đá cũng không thể nằm ngoài vòng ảnh hưởng của nó. Vậy nên các thiết bị tập luyện trong bóng đá ra đời.

thiết bị tập luyện trong bóng đá

Theo một nghiên cứu từ Sbobet Asia (trang giải trí trực tuyến hàng đầu) thiết bị là yếu tố quan trọng không chỉ trong tập luyện mà cả trong khi kiểm tra khả năng cầu thủ. Một ví dụ điển hình là việc sử dụng các phương pháp thí nghiệm như máy chạy bộ hay chu kỳ ergometer. Chúng mô phỏng tình trạng cơ thể khi tập luyện hoặc chơi bóng để thực hiện các phân tích sinh lý. Tốc độ của máy chạy bộ có thể tùy chỉnh theo tốc độ chạy không đều khi thi đấu.

Trong điều kiện trên, lượng oxy hấp thụ tối đa (VO2 Max – chỉ số đo độ ưa khí của cơ thể) và mức độ lactat máu của cầu thủ được ghi lại để cung cấp thông tin về tình trạng thể lực. Các nhà nghiên cứu không chỉ đo tốc độ tích lũy lactat mà còn đánh giá tầm quan trọng của quá trình thủy phân gly-cô-gien kị khí trong nguồn tổng cung cấp năng lượng suốt một trận đấu. Các loại máy chuyên dụng như máy đo dung tích phổi, máy phân tích lactate máu có thể đưa ra các biểu đồ phân tích rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại thiết bị hữu dụng khác như máy phân tích lượng mỡ cơ thể và máy đo huyết áp.

perform-st-georges-park

Các loại máy sử dụng phương pháp đẳng động lực thường được dùng để kiểm tra chức năng cơ và sức khỏe của các cầu thủ, đồng thời có thể dùng để dự đoán các chấn thương cơ như lệch cơ,… Ngoài ra, loại máy này cũng có thể tìm ra nguyên nhân chấn thương gân kheo của các cầu thủ. hỗ trợ tăng cường sức cơ sau chấn thương hay theo dõi tiến độ phục hồi của chấn thương.

Đồng hồ đo nhịp tim (HRM) đánh giá cường độ vận động và hỗ trợ thiết lập mục tiêu vận động trong cả luyện tập lẫn thi đấu và đang dần dần được coi là một phần thiết yếu trong huấn luyện. Những chiếc máy này nhẹ, không ảnh hưởng đến cầu thủ, được thiết kế dưới dạng một đai ngực (nơi phát thông tin) và một chiếc đồng hồ (nơi tiếp nhận thông tin). Chúng có thể đảm bảo cầu thủ đang vận động đúng hoặc cao hơn cường độ mục tiêu đặt ra trong huấn luyện. Đồng thời, huấn luyện viên cũng có thể yên tâm rằng cầu thủ không tốn quá nhiều sức khi tập chiến thuật hay kĩ thuật – điều đặc biệt quan trọng trong các bài tập nhẹ trước hoặc sau trận đấu.

untitled3

Thiết kế của quả bóng cũng đã có nhiều tiến bộ. Bóng hiện nhẹ hơn và chống thấm nước hơn. Đây là một cải tiến đặc biệt quan trọng bởi các nghiên cứu về tác động của chấn thương do đánh đầu cho thấy cách làm bóng ảnh hưởng khá nhiều đến xác suất chấn thương đầu và loại bóng nào hút nước sẽ gây ra nhiều thương tích hơn, đặc biệt đối với những cầu thủ trẻ.

Chấn thương là điều không thể tránh khỏi trong bóng đá. Tuy nhiên, các cầu thủ hiện hồi phục nhanh hơn và khỏe hơn nhờ những tiến bộ vượt bậc của thiết bị cũng như kĩ thuật phục hồi chức năng. Máy siêu âm có thể giảm đau và kích thích sự phục hồi tổn thương mô mềm bằng phương pháp tỏa nhiệt. Điều trị laser giảm đau, giảm viêm và tăng cường phân bố mạch (do đó cung cấp một nguồn máu “khỏe” hơn cho các vùng bị thương). Cũng nhờ các thiết bị này mà chúng ta biết thêm một lượng lớn kiến thức về các nguyên lý sinh học, vật lí rất hữu dụng trong phòng chống chấn thương.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments