26 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, September 26, 2023
spot_img
HomeReviewSăn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka và cái kết bất ngờ

Săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka và cái kết bất ngờ

Săn vé máy bay giá rẻ đã là một cụm từ tìm kiếm quen thuộc của các bạn yêu thích đi du lịch. Ở trên mạng có rất nhiều cách để chúng ta có thể “săn” được một tấm vé máy bay giá rẻ bất ngờ, tuy nhiên ngày hôm nay thì các bạn hãy cùng với Bill, chúng ta thử trải nghiệm cảm giác săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka xem kết quả thế nào và  có bị nghiện không nhé.

Đọc thêm:

KHUYẾN MÃI: TRAVELOKA EP!C SALE 

Mức giảm thần thánh lên tới 49% (tối đa 2 triệu) sẽ xuất hiện vào khung Giờ Vàng Epic Hour từ 14:00 – 14:59 trong suốt thời gian diễn ra chương trình từ 25-29/9/2019.

Vé máy bay giá rẻ là nguồn cảm hứng để đi du lịch

Có thể bạn không nhận ra, hoặc chưa từng có cảm giác này vì chưa bao giờ tự mua vé máy bay. Nhưng Bill chắc chắn rằng, với những bạn yêu thích du lịch tự túc, thì việc sở hữu một tấm vé máy bay giá rẻ là nguồn cảm hứng để các bạn xách ba-lô lên và đi.

Ví dụ nha: Bạn rất thích Đài Loan, nhưng chỉ dừng lại ở việc thích và để đó thôi. Cuối cùng thì bạn vẫn chưa đi Đài Loan dù rất thích địa điểm du lịch này. Cho tới khi bạn vô tình thấy quảng cáo vé máy bay khuyến mãi đi Đài Loan, và tự tay mình mua được 1 tấm vé máy bay giá rẻ, thì lúc đó các bạn mới sốt xắng để nào là: tìm kiếm thông tin visa, tìm kiếm địa điểm vui chơi ở Đài Loan, tìm kiếm khách sạn ở Đài Loan… và lúc mua được vé máy bay, là lúc mà hành trình của các bạn mới sự thật bắt đầu.

Thêm một điều nữa mà bạn có thể không để ý: bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của vé máy bay giá rẻ đâu. Hahaha… Nghĩ xem, đi Đài Loan mà giá vé khứ hồi có khi khuyến mãi còn 1,6 triệu/cặp (đã bao gồm thuế phí), đi Hong Kong mà giá vé khứ hồi có khi khuyến mãi còn 1,8 triệu/cặp (đã bao gồm thuế phí)… thì làm sao mà cưỡng lại được. Rẻ như đi từ Hồ Chí Minh tới Hà Nội vậy. Đó cũng là trường hợp của Bill, Bill nhớ mãi lần đầu tiên đi Đài Loan và Hong Kong với giá vé cực rẻ như vậy. Bây giờ chúng ta cùng bỏ túi thêm một chiêu săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka nhé.

Tìm kiếm nhiều chuyến bay linh hoạt trên Traveloka

Đây là ưu điểm của Traveloka khi so sánh với việc đặt vé máy bay từ website của 1 hãng hàng không nào đó. Các bạn có thể tuỳ chọn nhiều chuyến bay để tìm kiếm một lúc cho hành trình của mình. Hệ thống của Traveloka sẽ đề xuất cho bạn các chuyến bay phù hợp với mức giá từ thấp tới cao.

Ví dụ: Bạn có kế hoạch đi du lịch từ Hồ Chí Minh tới Taipei (Đài Loan), sau đó mấy ngày thì bạn muốn đi thẳng từ Taipei đến Hong Kong luôn, mà không quay về lại Hồ Chí Minh cho đỡ mất thời gian. Thì bạn tìm kiếm trên Traveloka với chức năng: Mutil-City, thay vì One-way/Round-trip. (Mutil City: tìm kiếm chuyến bay với nhiều thành phố; One-way: tìm kiếm chuyến bay 1 chiều; Round-trip: tìm kiếm chuyến bay khứ hồi)

Săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka và cái kết bất ngờ

Hệ thống sẽ tự động săn vé máy bay giá rẻ cho bạn bằng cách hiển thị chuyến bay rẻ nhất trước. Với đầy đủ thông tin về hãng hàng không, thời gian bay, hạng ghế… Việc liên kết với nhiều hãng hàng không, thì Traveloka sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm những chuyến bay không có điểm xuất phát hoặc điểm về ở Việt Nam. Với những chặng bay lạ, thì công cụ săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka đem lại hiệu quả bất ngờ khi đề xuất được những hãng hàng không bay thẳng và giá tốt nhất tại thời điểm bạn tìm kiếm.

Săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka và cái kết bất ngờ

Kết quả tìm kiếm bao quát trên Traveloka

Với một cú nhấp chuột, bạn có thể so sánh được giá vé máy bay với đầy đủ thông tin chi tiết từ các hãng hàng không khác nhau với hơn 1000 đường bay khắp Thái Bình Dương và Châu Âu. Mình lấy ví dụ cho các bạn là tìm kiếm một chiếc vé máy bay khứ hồi để đi từ Hồ Chí Minh tới Maldives, sân bay của Maldives là Male (MLE). Kết quả tìm kiếm sẽ bao quát rất nhiều thông tin cho các bạn có thể chọn chuyến bay phù hợp với kế hoạch di chuyển của mình.

Săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka và cái kết bất ngờ

Kết quả lại hiển thị giá vé máy bay rẻ nhất để đề xuất trước. Ngoài việc so sánh về giá các bạn sẽ biết thêm thông tin về việc: chặng bay này quá cảnh (transit) bao nhiêu chặng, đã bao gồm hành lý ký gửi chưa (thông tin này rất quan trọng nha, vì một số bạn không biết nên nhiều khi mua xong mới biết vé chưa bao gồm hành lý ký gửi, và phải mua thêm thì lại mắc hơn một số hãng hàng không khác), giờ bay xuất phát có tiện cho bạn ra sân bay không, bay bao nhiêu tiếng cho toàn bộ hành trình…

Hãy chú ý kết quả của mình bên dưới nhé. Nếu chỉ để ý giá không, thì vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Male của hãng Scoot chỉ 5 triệu đồng (tạm gọi: chuyến 1), trong khi đó chuyến bay được đề xuất kế tiếp của Malaysia Airline lại có giá khoảng 7 triệu đồng (tạm gọi: chuyến 2). Chênh lệch 2 triệu là rất lớn để bạn quyết định chọn hãng hàng không rẻ hơn. NHƯNG KHOAN!!! Với kết quả tìm kiếm bao quát trên Traveloka thì Chuyến 1 có tổng giờ bay là 1 ngày, 5 tiếng (29 tiếng) với 1 lần transit, trong khi Chuyến 2 có tổng giờ bay là 23 tiếng với 2 lần transit. Giờ bay ngắn hơn sẽ có lợi thế hơn so với những người cao tuổi. XEM TIẾP!!! Chuyến 2 đã bao gồm 25kg hành lý ký gửi và bữa ăn trên máy bay, cộng với dịch vụ giải trí miễn phí trong khi đó chuyến 1 thì không có những điều này. Chính những dịch vụ mua thêm đôi khi làm tăng giá vé máy bay một cách đáng kể. Đó, với kết quả tìm kiếm như vậy rất dễ cho bạn so sánh chuyến bay.

Giá bạn thấy là giá sẽ trả trên Traveloka

Đây là một tính năng hết sức minh bạch trên Traveloka, khi kết quả tìm kiếm hiển thị, thì giá bạn thấy là giá sẽ trả trên Traveloka, mà không kèm theo một phụ phí nào xuất hiện ngẫu nhiên trong bước thanh toán cuối cùng. Điều này có thể giúp các bạn đỡ tốn thời gian so sánh giá vé ở nhiều nơi, khi thông tin về giá vé  trong kết quả tìm kiếm là thông tin giá vé cuối cùng.

Khi bạn chọn xong chuyến bay, nếu giá vé có thay đổi so với kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được Traveloka thông báo ngay đã có chênh lệch, và yêu cầu bạn kiểm tra lại giá vé trước chuyển bạn tới những bước tiếp theo như nhập thông tin hành khách và thanh toán. Một điểm cộng nữa nhé.

Săn vé máy bay giá rẻ cùng Traveloka có an toàn không?

Đây là một điều mà không phải các bạn đâu, cả Bill cũng rất băn khoăn mỗi khi săn được 1 tấm vé máy bay giá rẻ từ một trang trung gian trên mạng. Đã có rất nhiều trường hợp vì không kiểm tra rõ ràng nguồn gốc của trang trung gian đặt vé, nên tiền thì mất, mà vé thì không có bay được, vì không phải vé xuất ra từ hệ thống của hãng hàng không.

Traveloka thì các bạn yên tâm nha, được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, thì vé được mua từ Traveloka là chắc chắn bay được rồi đó. Nên nếu thấy vé rẻ thì mua liền, chứ đừng cân nhắc nhiều nhé. Có khi cân nhắc xong là giá vé tăng rồi thì buồn lắm đó. Mình nói buồn là buồn thật đó, vì có tăng ít ít 100K, hay 200K thì bạn vẫn không còn cảm giác “sướng” như lúc đầu được. Săn được là sướng, rồi từ từ bạn sẽ nghiện luôn đó nha.

Rất nhiều người dùng ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, bị khâu cuối cùng làm cản trở quá trình săn vé máy bay giá rẻ đó là thanh toán. Nhiều trang trung gian chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Master Card. Tuy nhiên, Traveloka Việt Nam thì mở rộng nhiều hình thức thanh toán hơn, đặc biệt là các bạn có thể trả tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc linh động hơn là chuyển khoản ngân hàng cho Traveloka… Nói chung, chính sách thanh toán đa dạng của Traveloka sẽ giúp các bạn không thể bỏ lỡ được 1 tấm vé máy bay giá rẻ.

Rồi, chúc các bạn thành công nha.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

  1. Chào anh Bill

    Em cũng rất thích book vé trên traveloka :))) Cám ơn anh vì bài viết nhiều nhenn

    Đàn em Văn Lang hihihi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments