28 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeGóc NhìnChuyện NghềKỷ niệm AliExpress 6 năm - Gửi lời mời ăn trưa tới Jack Ma

Kỷ niệm AliExpress 6 năm – Gửi lời mời ăn trưa tới Jack Ma

Thật quá mạo muội khi viết bài viết này nhân dịp kỷ niệm 6 năm của AliExpress. Tôi không biết rằng trong 5 tháng hình thành dịch vụ mua hộ hàng trên AliExpress thì mình đã trở thành một trong những khách hàng cá nhân mua hàng nhiều nhất trên thế giới từ trang AliExpress với doanh số mua hàng đạt trên 20.000 USD. Một phần cũng cảm ơn các khách hàng sử dụng dịch vụ mua hộ AliExpress của Bill trong suốt thời gian Bill triển khai dịch vụ này.

Đây là một số thống kê từ tài khoản Mua Hộ AliExpress của Bill

aliexpress

mua hộ hàng trên AliExpress

mua hàng trên AliExpress

Và ý tưởng mời Jack Ma ăn trưa chợt loé lên trong đầu khi tiếp ngay theo đó, AliExpress Team tung ra chương trình FanofAliexpress – dùng cho khách hàng Selfie và thể hiện tình yêu với AliExpress. Bill cũng Selfie một tấm hình với Hashtag #FanofAliExpress và lời mời chính thức tới AliExpress Team rằng mình muốn được mời Jack Ma ăn trưa. Và tại sao không nhỉ? Biết đâu được, thế giới Internet là thế, điều kì diệu luôn tồn tại và Bill cũng tin điều kì diệu này.

Nếu có cơ hội gặp gỡ Jack Ma, Bill sẽ nói về việc trải nghiệm việc mua hàng trên AliExpress là một hành trình tuyệt vời, ở đó, tất cả mọi quy trình gần như hoàn hảo, và hàng hoá ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đều được chuyển tới tận tay người tiêu dùng một cách dễ dàng nhất. Vì vậy mà việc vận hành Mua hộ hàng trên AliExpress của Bill cũng trở nên rất dễ dàng, khách hàng nhờ đó mà ngày càng tin tưởng và giao phó trách nhiệm mua hộ cho Bill. Càng mua hàng trên AliExpress, Bill càng nể phục những người tạo ra AliExpress, không hẳn vì Trung Quốc là công xưởng của thế giới, càng không phải vì Trung Quốc đông dân nhất thế giới, mà chính là trải nghiệm, trải nghiệm của người dùng trên AliExpress quá tuyệt vời mà các trang thương mại điện tử hiện nay chưa đáp ứng được. Trong CV gửi các công ty thương mại điện tử của Bill, có một câu mà Bill luôn tâm đắc: Nếu muốn làm thương mại điện tử ở Việt Nam, hãy trở thành một người mua hàng chuyên nghiệp trên AliExpress. Đúng vậy, phải trở thành một người mua hàng chuyên nghiệp trên AliExpress để hiểu khách hàng cần gì và chúng ta phải làm gì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, CV của Bill chẳng mấy công ty thương mại điện tử mặn mà, ngoài ông sếp cũ của Bill. Chờ mấy công ty thương mại điện tử tuyển dụng lâu quá, nên giờ Bill đã chuyển sang ngành tiêu dùng nhanh rồi, kaka.

Lan man quá, quay lại việc gặp gỡ Jack Ma, Bill sẽ nói với ông ấy rằng: Thật tuyệt vời nếu được tham quan môi trường làm việc tạo nên một AliExpress như hiện nay. Việc phát triển một công ty không phải là trách nhiệm của một người, mà là của tập thể. Bill không tưởng tượng được đó là cái chỗ quái quỷ nào, vận hành như thế nào mà lại có một cỗ máy hoạt động hiệu quả tới như vậy. Thật có ích nếu như chúng ta có thể học tập những mô hình thành công trên thế giới, có khi trở về, Bill còn có thể viết một cuốn sách chia sẻ ấy chứ, kaka, thấy không, Bill là một người luôn ước mơ. Ước mơ để thấy mình thật nhỏ bé, ước mơ để hành động, và bài viết này là một trong những hành động mang Bill tới gần hơn với ước mơ của mình.

Mà tại sao Jack Ma lại phải gặp Bill?

Tại Bill là một người có ước mơ, hồi còn trẻ, chắc ông ấy cũng vậy. Những con người tương đồng thường hay nói chuyện dễ dàng với nhau. Haha. Đến với AliExpress là một sự tình cờ, nhưng sự tình cờ ấy lại cho Bill rất nhiều những kinh nghiệm quý giá. Ai cũng có thần tượng của mình, Bill không công khai rằng mình thần tượng Jack Ma, nhưng được gặp gỡ ông ấy, nói chuyện và được ông ấy chia sẻ về thương mại điện tử thì đó là một may mắn. (Kiểu như, mấy bạn fan Kpop ngày đêm mong ngóng gặp thần tượng vậy, kaka).

Trong cuộc trò chuyện, Bill sẽ nói với Jack Ma rằng ông thật ấy thật gầy, cần phải luyện tập thể dục thể thao và ăn uống điều độ hơn. Mập lên một chút ông ấy sẽ đẹp trai hơn.

Hiện nay, AliExpress đang hỗ trợ ngôn ngữ cho người Việt. Tất nhiên chỉ có 16 nước có hỗ trợ Multi-Language Sites. Trong đó có 3 quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Điều đó cũng thấy rằng, khách hàng từ những quốc gia này đem lại một lợi nhuận không nhỏ cho AliExpress và cho những người bán hàng trên AliExpress. Bill cũng sẽ chia sẻ về điều này, về cá nhân, Bill muốn được hỗ trợ để có thể phát triển lại trang Mua Hộ AliExpress một cách bài bản và tốt hơn, lớn hơn, có thể liên quan tới việc phát triển thương mại điện tử cho thị trường Việt Nam – nơi mà nhiều công ty thương mại điện tử đang gặp khó khăn, thậm chí, là những công ty đa quốc gia tới đầu tư ở Việt Nam.

Viết cho một chiều thứ bảy mơ mộng 🙂

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments