28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeGóc NhìnGóc nhìn Bill BaloSinh Viên Thì Phải Đi Du Lịch Như Thế Nào?

Sinh Viên Thì Phải Đi Du Lịch Như Thế Nào?

Chào các bạn, qua Blog chia sẻ của mình thì Bill nhận được rất nhiều câu hỏi và cảm thấy rất thú vị về câu hỏi của các bạn. Bản thân cũng thấy vui vì các bạn cũng có những phản hồi giúp Bill có thêm nhiều động lực để chia sẻ. Tám 8 chút cho vui là nơi để Bill chia sẻ về quan điểm của mình với các bạn, vậy nên để đúng chất 8 thì ai có ý kiến hay chia sẻ gì thêm thì cứ comment điên cuồng vào cuối bài và cùng nhau thảo luận nhé

Vấn đề số 01:

Em cũng có sở thích đi du lịch nhiều nơi, nhưng đang là sinh viên. Liệu có những cơ hội nào cho e để thực hiện được mơ ước đó, trong khi đi du lịch thì bản thân phải có nên tảng tài chính vững chắc? A Thắng có thể chia sẽ môt chút về điều này cho e và các bạn biết đc k ạ? Vì bản thân bây giờ còn trẻ, nhưng em sợ khi ra trường lại đầu tắt mặt tối với công việc, chắc khó có thể làm những gì mình thích.

Chia sẻ của Bill:

  • MỤC TIÊU

Chào Nhân, cảm ơn Nhân, đây là một điều không hẳn là Nhân mà các bạn khác cũng hay đặt câu hỏi đó với Bill. Qua câu hỏi này thì Bill cũng muốn chia sẻ một số quan điểm của mình như thế này:

Đầu tiên là mục tiêu: Bạn muốn cuối năm nay bạn sẽ làm được gì, 1 năm tới bạn sẽ đạt được gì, và mẫu cuộc sống mà bạn muốn hướng tới là gì? Đây là mẫu câu hỏi bạn nên đặt ra thường xuyên cho chính bản thân mình và phải luôn luôn trả lời cho nó.

Ví dụ: Khi còn ở vị trí của Nhân mình tự đặt mục tiêu là:

–  Ra trường đúng hẹn! (Cái này tiết kiệm được khá nhiều thời gian và một ít tiền bạc)

–  Mỗi tháng tích góp được từ 3 – 5 triệu (tiền bố mẹ gửi hoặc công việc làm thêm hoặc cả hai khoảng này cộng lại). Mỗi năm sinh viên tiết kiệm được 8 – 10 triệu (tức là mỗi tháng bạn nên để dành được 800k). Điều này các bạn hoàn toàn có thể làm được.

Vì thế mà khi ra trường mình không bị áp lực phải đi làm việc vì đã có một khoản để dành đủ trang trải cho bạn trong 1 năm thất nghiệp. Nếu tự rút ngắn thời gian thất nghiệp cho phép của mình bạn sẽ dư một khoản kha khá để đi du lịch, và có thể là tự start-up một công việc nào đó mà bạn yêu thích.

IMG_1328 copy

  • DU LỊCH ĐÂU CẦN PHẢI CÓ THẬT NHIỀU TIỀN

Thời sinh viên, theo Bill là khoảng thời gian có nhiều thời gian thoải mái nhất. Bạn không phải học 6 buổi/tuần như cấp 3. Không bị áp lực bởi kì thi đại học. Có 3 tháng nghỉ hè và cực kì thoải mái trong việc đi học.

  1. Sài Gòn! Tại sao một nơi thu hút rất nhiều khách nước ngoài tới tham quan mỗi năm mà bạn lại không thử đặt mình là một người khách nước ngoài để đi du lịch Sài Gòn.
  2. Môi trường đại học bạn sẽ gặp rất nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi, vậy tại sao không thử về nhà bạn bè của mình để chơi trong một dịp lễ hay dịp cuối tuần. Bạn sẽ thật sự bất ngờ về chuyến đi đầu tiên của mình.
  3. Nếu bạn ở Sài Gòn thì thử rủ bạn bè của mình đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết… những nơi trong bán kính khoảng 300km từ Sài Gòn. Tất nhiên nếu chi tiêu hợp lý thì số tiền bỏ ra hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Và những chuyến đi xa…

Bill thực hiện chuyến đi xa đầu tiên vào năm 2 đại học với hành trình 2 tuần cho Hà Nội và Sa Pa. Để thực hiện được điều này, đặc biệt là lần đầu tiên, bạn cần rất nhiều kiến thức và chuẩn bị chu đáo, hãy lên đường khi tình hình tài chính cho phép bạn. Rủ thêm bạn bè để có thể chia sẻ được nhiều hơn. Đến đây bạn sẽ hỏi là làm sao có tiền để đi, hãy quay lại điều đầu tiên mà Bill chia sẻ là đặt mục tiêu và cố để thực hiện nó.

Đừng sợ đi du lịch 1 mình!

IMG_1231 copy

  • CUỘC SỐNG NÀY LÀ CỦA BẠN

–  Tự tạo niềm vui cho chính mình

Bạn chỉ làm được tốt nhất những gì mà mình thích vì đơn giản là bạn điên cuồng với nó và có động lực khi nghĩ về nó. Tưởng tượng nếu món ăn của bạn tự nấu bạn sẽ thấy rất ngon mặc dù những người trong nhà thì không nghĩ như vậy!

–  Tự tạo cơ hội cho chính mình

Nếu đã có mục tiêu sống cho mình, thì hãy tự tìm cách để đi tới mục tiêu ấy. Ví dụ như để vượt qua các con sông người ta phải bắt những cây cầu, bạn cũng hãy làm vậy với mục tiêu của mình.

–  Chia sẻ ước mơ

Cái này có 2 vế, bạn hãy không ngừng mơ ước, thậm chí là những ước mơ điên rồ. Bởi nghe nó điên rồ nên chẳng ai thèm cạnh tranh với bạn. Và nếu như càng ít sự cạnh tranh thì điều đó bạn càng dễ thực hiện. Chia sẻ là điều mà Bill cảm nhận sâu sắc nhất sau chuyến xuyên Việt của mình. Bạn nên chia sẻ nhiều hơn, để nhận được nhiều hơn. Những ước mơ mà bạn chia sẻ đi, sẽ nhận được những kết quả nào đó theo cách bất ngờ nào đó. Tin vậy đi!

–  Đọc sách, báo nhiều hơn

Hãy đọc những cuốn sách liên quan tới những điều bạn thích! Bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm và động lực trong đó. Hãy đọc những bài báo, phỏng vấn liên quan tới những điều bạn ước mơ, đó là những người thầy của bạn! Hãy xem nhiều hơn những tấm gương đi trước của bạn, đó là sư phụ của bạn!

Còn nhiều thứ nữa mà Bill chưa nghĩ ra hết, chỉ là list mấy cái đầu dòng mà Bill áp dụng để chia sẻ cùng mọi người. Đây là quan điểm cá nhân nên bạn cứ tiếp thu những cái bạn cho là phù hợp với bạn nhé. Còn lại bạn đừng quan tâm, vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau mà.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments