31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeReviewReview Bus sông Sài Gòn tại nhà ga Bạch Đằng (cập nhật 14/8/22)

Review Bus sông Sài Gòn tại nhà ga Bạch Đằng (cập nhật 14/8/22)

Chả là hôm nay có dịp ra Sài Gòn chơi, nhân tiện thấy bus sông Sài Gòn cũng đang ngày đầu tiên đi vào hoạt động nên cũng chạy ra nghía thử, hy vọng mua được vé để đi trải nghiệm cho biết với người ta. Nghe nói Bus sông Sài Gòn miễn phí vé 10 ngày đầu tiên hoạt động, mà có thấy đâu, bán vé hết. Bán đến nỗi, hết vé không còn vé mà bán, à không, không còn chỗ để mà bán vé bus sông Sài Gòn, cái đó kể sau.

Lần viết đầu tiên: 26/11/2017.
Cập nhật nội dung bài viết lần thứ hai: 14/8/2022.


Đọc thêm:

Toàn cảnh nhà ga Bạch Đằng của tuyến Bus sông Sài Gòn

Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Bill thấy vui lắm các mẹ ạ, từ nay đi trung tâm Sài Gòn mà “cảm thấy bất thường” thì không cần “úp mặt vào tường” nữa. Vì nằm chễm chệ hai bên cổng vào bên hông của nhà ga Bạch Đằng là 2 nhà vệ sinh sáng sủa với câu khẩu hiệu: “Chúc một ngày tốt đẹp”. Vâng, giờ thấy đứa nào “up” hình sống ảo lên facebook Chúc một ngày tốt đẹp là biết nó đang chụp ở đâu rồi đó… nhà ga Bạch Đằng của Bus sông Sài Gòn nha.

Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Tuy nhiên cổng chính vào đối diện tượng đài Trần Hưng Đạo, tuyến đường Nguyễn Tất Thành được làm rất sáng sủa và đẹp. Có đường nội bộ để xe taxi, xe hơi… chở khách tới, đậu trả khách khá hợp lý, không ảnh hưởng đến phân luồng giao thông đông đúc đang lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành. Đù, review kiểu vĩ mô luôn đó nha, haha.

Nhà ga Bạch Đằng còn có một quán cafe bên trong với View sông Sài Gòn cực thoáng và mát, một địa điểm đáng mơ ước của những người kinh doanh cafe, haha. Chắc sắp tới đây sẽ là điểm đến đông đúc vào các buổi chiều và sẽ luôn trong tình trạng hết bàn.

Bên trong là quán cafe

Lộ trình Bus sông Sài Gòn – Waterbus Sài Gòn

Đây chắc hẳn là điều nhiều bạn quan tâm nhất, mình thì thấy nhà nào bây giờ nằm sát bến tàu chắc chắn sẽ tăng được vài giá, vì đi lại thuận tiện quá. Từ Linh Đông (Thủ Đức) đi Bến Bạch Đằng (Quận 1) mà chỉ tốn 40 phút, không kẹt xe, mà giá vé chỉ có 15,000đ.

Lúc mình đi là ngày 26/11/2017, cách đây gần 5 năm thì thời điểm đó. Bus sông Sài Gòn có 6 chuyến mỗi ngày khứ hồi Bạch Đằng – Linh Đông. Chuyến sớm nhất bắt đầu từ nhà ga Linh Đông  lúc 6:30 sáng. Và chuyến đầu tiên bắt đầu từ nhà ga Bạch Đằng là 7:30 sáng. Với mỗi tàu có sức chứa 75 người, thì chắc chắn số lượng tàu trong tương lai phải tăng lên rất nhiều, mới đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Vậy mà giờ lại giảm đi hẳn, chỉ còn 4 chuyến khứ hồi Bạch Đằng – Linh Đông thôi. Thời gian mình cập nhật thông tin này là 14/8/2022. Xí nữa mình sẽ nói rõ giờ chạy ở nội dung bên dưới.

Các bến đón khách hiện tại của tuyến 1 bus sông Sài Gòn bây giờ là: Bạch Đằng (Quận 1) – Bình An (Quận 2) – Thanh Đa (Bình Thạnh) – Hiệp Bình Chánh (Bình Thạnh) – Linh Đông (Thủ Đức) và ngược lại. Tuyến bus sông số 1 ở Sài Gòn có nhiều nhà ga, nhưng bây giờ chỉ mới đón khách ở 5 ga này thôi nha.

Lộ trình đầy đủ sau này sẽ như sau: Bạch Đằng – Thủ Thiêm – Sài Gòn Pearl – Bình An – Tân Cảng – Thảo Điền – Tầm Vu – Thanh Đa – Bình Triệu – Hiệp Bình ChánhLinh Đông – Trường Thọ.

Nếu bạn nào chưa biết bến Linh Đông ở đâu thì mình có thể chia sẻ luôn. Nhà ga Linh Đông thuộc hệ thống Bus sông Sài Gòn nằm đối diện bến đò Bình Quới. Từ đường Dương Kha Vạn Cân thì rẽ vào đường Số 36 là gặp nhà ga Linh Đông luôn. Hay hiểu cách khác: Bạn đi tới Thanh Đa (Bình Thạnh), đi thẳng đường Bình Quới, gặp bến đò Bình Quới, bắt đò qua bên kia sông là nhà ga Linh Đông.

Nên đặt vé Online Sài Gòn Waterbus

Hồi mình đi lần đầu chưa có đặt được vé Online nên phải dậy thật sớm ra tận nơi mua vé tại chỗ. Giờ các bạn nên đặt vé Online Sài Gòn Water trước khi đi vì dạo này các Tiktoker nổi lên review thế là bà con đổ nhau đi ầm ầm. Cũng thức thời, Sài Gòn Waterbus mở luôn một chặng ngắn cho bà con đi trải nghiệm, lấy hơi, phục vụ chụp ảnh các kiểu là chính.

Chặng ngắn chỉ có 15 phút, chạy từ nhà ga Bạch Đằng tới ga Bình An. Sau đó đậu lại 15 phút cho bà con đứng nô nức chụp hình. Rồi quay đầu từ Bình An về Bạch Đằng hết 15 phút nữa. Tổng cộng ai đi chuyến này khứ hồi hết 45 phút, chi phí là 30.000đ.

Một ngày có 12 chuyến khứ hồi Bạch Đằng – Bình An như vậy. Các bạn lưu ý đừng có đi cái chuyến khứ hồi Bạch Đằng – Linh Đông vào buổi sáng, rồi tới ga Bình An chờ tàu quay về là không có đâu nha, lúc đó phải tự về hoặc là chờ đúng 1 tiếng 45 phút, để tàu đón trên đường từ Linh Đông về Bạch Đằng.

Thời gian cụ thể cho chuyến Waterbus Sài Gòn khứ hồi Bạch Đằng – Linh Đông như sau, từ 16h đến 21h hằng ngày, cứ 30 phút thì có một chuyến xuất phát từ nhà ga Bạch Đằng.

Thời gian mua vé Bus sông Sài Gòn, tuyến bus số 1

Cập nhật lại thời gian chạy tàu cho các bạn từ ngày 14/8/2022. Lúc mình đi là ngày 26/11/2017 thì đã có quá trời thay đổi rồi. Trời ơi, nhanh quá! Thời gian trôi nhanh mà mình ngỡ mới đây.

  • Nhà ga Bạch Đằng đi Linh Đông: 8:30 | 10:40 | 14:30 | 17:25.
  • Nhà ga Linh Đông đi Bạch Đằng: 9:40 | 12:00 | 15:40 | 18:15
  • Giá vé bus sông Sài Gòn tuyến số 1: 15.000/lượt. Xuống đâu kệ.

Trong thời gian đầu tiên chạy Bus sông Sài Gòn, ở nhà ga Bạch Đằng, nhân viên sẽ bán vé từ 6:30 sáng, bán một lần cho 6 chuyến, và bán 40 vé mỗi chuyến. Nên nếu bạn nào muốn đi trải nghiệm thì chắc phải ra sắp hàng mua từ buổi sáng, chứ tới chiều ra mua vé là chắc chắn không còn, giống như Bill ngày hôm nay. Ra không có vé để mà mua. Chỉ ngắm cảnh, chụp hình rồi về viết lại cho các bạn tham khảo như thế này thôi.

Rồi, mai mình sẽ dậy sớm, ra Linh Đông, mua vé Bus sông Sài Gòn chuyến sớm nhất để đua đòi trải nghiệm với mọi người xem như thế nào nha.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

  1. Quá hay! hahaaa… tội nghiệp cái công đi ra mà không có vé. hên quá kịp đọc bài của em. Chế đang tính mai hoặc mốt đi thử cho biết. Nhưng 6g30 có mặt để mua vé thì bó toàn thân roài, khỏi đi luôn!!! 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments