25.6 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, July 16, 2024
spot_img
HomeViệt NamHành trình xuyên Việt - 2013Qua Hầm Hải Vân về Đà Nẵng

Qua Hầm Hải Vân về Đà Nẵng

Nhật ký hành trình xuyên Việt bằng xe máy

Ngày 12: 21.4.2013

Quay trở về Đà Nẵng sau 3 ngày ở Huế, sở dĩ về sớm như thế là do Huế quá nóng và tôi cảm thấy không thích về cách làm du lịch ở nơi đây. Lần này trở về, tôi không đi đèo Hải Vân mà quyết định xuyên hầm Hải Vân về Đà Nẵng.

Trên đường từ Huế về Đà Nẵng, tôi gặp sự cố đầu tiên về xe. Bánh sau của Maximus bị thủng khi vượt qua 2 đèo Phước Tượng và Phú Gia. May mắn là con đường bằng phẳng, nhưng dưới cái nắng lúc 12h thì tôi tưởng tượng dắt xe là một điều thật kinh khủng.

Trên tuyến quốc lộ 1A, nếu dắt xe cùng với túi đồ cồng kềnh của mình thì bạn nên đưa xe về hướng ngược chiều mà dắt. Vì cảm giác bị xe tải vượt lên từ đằng sau là hết sức nguy hiểm, bạn không thể biết được khi nào thì có một xe khác vượt lên, chỉ nghe âm thanh động cơ ngày càng lớn bên tai và vuuuuuuuù, một chiếc xe tải vừa đi qua ngay mắt cá chân của bạn, tôi mấy lần thót tim ra ngoài và rút ra được điều này.

Đầm Lập An ở Lăng Cô

Quay lại với cảm giác kinh khủng khi dắt xe dưới trời nắng, sự thật thì tôi chỉ cảm thấy mệt nhưng không thấy nóng. Kì lạ !? Thật ra thì bên phải tôi là một khu vực đầm rộng lớn, người ta gọi đó là đầm Lập An – người dân ở đây chủ yếu nuôi hào ở khu vực đầm này. Đầm Lập An nằm ở thị trấn Lăng Cô, thông với biển qua eo Lăng Cô, ăn sâu vào tận chân núi dãy phía Tây nên tạo ra một cảnh tượng vô cùng đẹp. Ở phía đông này, giáp với quốc lộ 1A, người qua gọi là đầm Lập An. Còn ở phía Tây, sát chân núi thì cũng với đầm này, nhưng người ta gọi là đầm Seoul. Theo lời của những người dân khu vực này thì mọi người cũng không rõ về lí do này, nhưng ai cũng có 1 lí do là có lẽ do góc nhìn ở phía Tây đẹp hơn. Tôi ước gì được đi qua đoạn này vào lúc hoàng hôn hoặc lúc mọi người làm việc trên đầm.

Đầm Lập An từ phía đông
Đầm Lập An từ phía đông
Mênh mông sóng nước đầm Lập An Một căn chòi nhỏ, một thuyền nan Chập chùng núi biếc soi bóng nước Thuyền buộc neo rồi, người đã sang?
Mênh mông sóng nước đầm Lập An
Một căn chòi nhỏ, một thuyền nan
Chập chùng núi biếc soi bóng nước
Thuyền buộc neo rồi, người đã sang?
Maximus bên đầm Lập An
Maximus bên đầm Lập An

IMG_6857 copy IMG_6865 copy

Qua Hầm Hải Vân về Đà Nẵng

Rời đầm Lập An, chẳng mấy chốc tôi đến được khu vực để bán vé vào hầm Hải Vân, vì xe máy không được phép lưu thông trong hầm. Ở đây, xe máy được chở riêng, người được chở riêng, và tất nhiên tôi phải trả tiền cho người và xe khi qua hầm Hải Vân. Thử một lần cho biết đi xe qua hầm Hải Vân là như thế nào. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy hầm Hải Vân rất đẹp, đẹp hơn trong trí tưởng tượng rất nhiều.

IMG_6873 copyIMG_6877 copy

8.000/người 25.000/xe
8.000/người
25.000/xe
Cầu Hải Vân
Cầu Hải Vân qua Hầm Hải Vân

IMG_6898 copy IMG_6907 copy IMG_6908 copy

Bên trong hầm Hải Vân
Bên trong hầm Hải Vân

Anh lơ xe vui tính của chúng tôi nắm rất kĩ thông tin về hầm Hải Vân và sẵn sàng trả lời tất cả những câu hỏi liên quan. Nhưng tôi chỉ nhớ được 1 điều là hầm dài 6300m, và theo như ước tính thì mất khoảng 15 phút để bạn đến được đầu bên kia của hầm.

Một bên hầm không hoạt động
Một bên hầm không hoạt động

IMG_6944 copy

Tôi trở về Đà Nẵng trong một cảm giác thật khó tả. Ồ! Mình vượt qua Hải Vân nhanh dữ vậy sao?

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments