32.8 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeViệt NamHành trình xuyên Việt - 2013Vịnh Hạ Long – sau cơn mưa trời lại sáng

Vịnh Hạ Long – sau cơn mưa trời lại sáng

Nhật ký hành trình xuyên Việt bằng xe máy

Ngày 42: 21.5.2013

Quay lại Hạ Long ngày hôm qua, sáng nay tôi có nhiều sức khoẻ hơn và cảm giác tinh thần cũng tốt hơn để tiếp tục khám phá. Hồi tôi học cấp 3, cô dạy Sinh học của lớp có nói là ở Việt Nam có nhiều nơi mà các em phải đi một lần trong đời, cô nêu mấy nơi cô từng đi rồi, và đại loại là trong đó có Vịnh Hạ Long. Với cả Vịnh Hạ Long thì cũng được xem là một kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới nên hôm nay lại càng làm tôi háo hức vì lần đầu tiên được đến đây. Thế nhưng niềm hân hoan hứng khởi nhiều đến đâu thì bị cơn mưa buổi sáng đổ xuống càng làm tôi rầu bấy nhiêu. Hux… Đi tham quan Vịnh Hạ Long mà trời âm u thì ở nhà xem Tivi còn sướng hơn.

Chọn Tour tham quan Vịnh Hạ Long

Thật ra ở Vịnh Hạ Long cũng chẳng có gì để nói đâu, vì ai cũng biết nơi này là nơi nào rồi. Chủ yếu các bạn chọn tour tham quan Vịnh Hạ Long thôi. Thường thì ở đây người ta bán vé tham quan và vé tàu. Vé tham quan thì người ta bán 2 chương trình: 4 tiếng và 6 tiếng. Chú ý là vé tham quan 6 tiếng không phải là đi nhiều điểm hơn 4 tiếng đâu, mà là đi xa hơn nên mất 6 tiếng.

Chương trình 4 tiếng: Động Thiên  Cung – Hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái (Gà Chọi), Làng chài Hoa Cương.

Chương trình 6 tiếng: Hang Sửng Sốt, bãi biển Ti Tốp,  Động Mê Cung, Hồ Động Tiên (hoặc Hang  Trống hoặc Hang Trinh Nữ hoặc Hang Bồ Nâu hoặc Hang Luồn)

Mình chọn chương trình 4 tiếng vì để được tham quan nhiều hơn, không có nhu cầu tắm ở bãi biển Ti Tốp và hang động đá vôi kiểu này thì cũng đi nhiều ở Quảng Bình rồi. Vậy nên tuỳ nhu cầu mà các bạn chọn nhé. Vé các bạn mua trực tiếp ở bến tàu, khỏi cần gọi cho mấy cái số điện thoại mà được update trên mạng, vì ra đó có khi mất công tìm kiếm và không chủ động thời gian. Quầy vé bán vé tham quan sẽ giới thiệu tàu cho các bạn luôn cho nhanh.

Giờ mời các bạn xem ảnh, đợt này mình lân la làm quen với một gia đình ở Hà Nội đi Hạ Long chơi nên được chụp giúp nhiều, vì thế mà tần suất lên hình cũng cao hơn mấy bài trước.

Lên tàu ngồi nhìn ra ngoài trời mà muốn thúi ruột 🙁
vịnh hạ long
Leo lên nóc thuyền nhìn ra xa lại càng thúi ruột hơn :((
vịnh hạ long
Điểm dừng chân đầu tiên là bãi đáp để đi động Thiên Cung
So với các hang động ở Quảng Bình thì động ở Vịnh Hạ Long không còn gây hứng thú nhiều với tôi nữa
Lo chụp hình nên bỏ qua mất phần thuyết minh trong hang Đầu Gỗ 😀
Từ trên nhìn xuống
Hòn Chó Đá
Hòn Mèo Đá, có con mèo ở tít trên cao kìa
Có vài người chọn cách này để tham quan
Còn tôi thì tranh thủ làm quen với một gia đình ngoài Hà Nội để có thêm những bức ảnh ở kỳ quan thế giới này, hehe

Bên cạnh tôi là hòn Đỉnh Hương, hòn này các bạn sẽ thấy trên tờ tiền Việt Nam mệnh giá 200.000 đấy. Vâng, chính là em í ^^

Xuống làng chài mua hải sản. Mà mình khuyên đừng có mua ở đây, mắc hơn ở đất liền nhiều, với cân không chính xác nữa

Hòn trống mái

Chia tay Vịnh Hạ Long, tôi dành thêm một ngày để nghỉ ngơi ở thành phố Hạ Long và lên đường về thẳng Hà Nội vào ngày 23.5 chứ không đi Hải Phòng, đảo Cát Bà như dự định vì thời tiết không cho phép.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments