Nhật ký hành trình xuyên Việt bằng xe máy
Ngày 42: 21.5.2013
Quay lại Hạ Long ngày hôm qua, sáng nay tôi có nhiều sức khoẻ hơn và cảm giác tinh thần cũng tốt hơn để tiếp tục khám phá. Hồi tôi học cấp 3, cô dạy Sinh học của lớp có nói là ở Việt Nam có nhiều nơi mà các em phải đi một lần trong đời, cô nêu mấy nơi cô từng đi rồi, và đại loại là trong đó có Vịnh Hạ Long. Với cả Vịnh Hạ Long thì cũng được xem là một kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới nên hôm nay lại càng làm tôi háo hức vì lần đầu tiên được đến đây. Thế nhưng niềm hân hoan hứng khởi nhiều đến đâu thì bị cơn mưa buổi sáng đổ xuống càng làm tôi rầu bấy nhiêu. Hux… Đi tham quan Vịnh Hạ Long mà trời âm u thì ở nhà xem Tivi còn sướng hơn.
Chọn Tour tham quan Vịnh Hạ Long
Thật ra ở Vịnh Hạ Long cũng chẳng có gì để nói đâu, vì ai cũng biết nơi này là nơi nào rồi. Chủ yếu các bạn chọn tour tham quan Vịnh Hạ Long thôi. Thường thì ở đây người ta bán vé tham quan và vé tàu. Vé tham quan thì người ta bán 2 chương trình: 4 tiếng và 6 tiếng. Chú ý là vé tham quan 6 tiếng không phải là đi nhiều điểm hơn 4 tiếng đâu, mà là đi xa hơn nên mất 6 tiếng.
Chương trình 4 tiếng: Động Thiên Cung – Hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái (Gà Chọi), Làng chài Hoa Cương.
Chương trình 6 tiếng: Hang Sửng Sốt, bãi biển Ti Tốp, Động Mê Cung, Hồ Động Tiên (hoặc Hang Trống hoặc Hang Trinh Nữ hoặc Hang Bồ Nâu hoặc Hang Luồn)
Mình chọn chương trình 4 tiếng vì để được tham quan nhiều hơn, không có nhu cầu tắm ở bãi biển Ti Tốp và hang động đá vôi kiểu này thì cũng đi nhiều ở Quảng Bình rồi. Vậy nên tuỳ nhu cầu mà các bạn chọn nhé. Vé các bạn mua trực tiếp ở bến tàu, khỏi cần gọi cho mấy cái số điện thoại mà được update trên mạng, vì ra đó có khi mất công tìm kiếm và không chủ động thời gian. Quầy vé bán vé tham quan sẽ giới thiệu tàu cho các bạn luôn cho nhanh.
Giờ mời các bạn xem ảnh, đợt này mình lân la làm quen với một gia đình ở Hà Nội đi Hạ Long chơi nên được chụp giúp nhiều, vì thế mà tần suất lên hình cũng cao hơn mấy bài trước.
Chia tay Vịnh Hạ Long, tôi dành thêm một ngày để nghỉ ngơi ở thành phố Hạ Long và lên đường về thẳng Hà Nội vào ngày 23.5 chứ không đi Hải Phòng, đảo Cát Bà như dự định vì thời tiết không cho phép.