26.2 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeVISANhững cách nộp hồ sơ xin Visa Canada nhanh chóng và thuận tiện

Những cách nộp hồ sơ xin Visa Canada nhanh chóng và thuận tiện

Ở bài viết trước, Bill đã hướng dẫn cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về việc xin Visa đi Canada và những điều cần lưu ý khi xin Visa Canada, các bạn có thể xem lại ở phần đọc thêm bên dưới. Bài viết này, Bill sẽ hướng dẫn các bạn những cách nộp hồ sơ xin Visa Canada nhanh chóng và thuận tiện, vì bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa Canada Online đó.

Đọc thêm:

Các thông tin cơ bản cần khai khi nộp hồ sơ xin Visa Canada

Cũng khá giống với những quốc gia phát triển khác, các bạn phải điền đầy đủ vào các Form khai thông tin theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Lưu ý về việc lấy những thông tin không mang tính cập nhật ở các trang giới thiệu dịch vụ Visa, có thể việc điền vào những Form khai thông tin cũ, sẽ làm bạn tốn thời gian để khai lại và tốn tiền bổ sung hồ sơ.

Nếu muốn kiểm tra Form khai thông tin mới nhất, các bạn có thể nhờ TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ Dịch vụ Tư vấn hộ chiếu và Visa PM. Nếu các bạn chọn đơn vị tư vấn này làm luôn hồ sơ xin Visa Canada cho bạn thì không cần phải làm gì nhiều, ngoài việc cung cấp thông tin cho họ, nhân viên tại Visa PM sẽ thay bạn điền đầy đủ thông tin và đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học dùm bạn luôn. Rất tiết kiệm thời gian và đỡ sai sót.

Nếu các bạn muốn tham khảo tức thời thì hãy bấm vào link bên dưới, nhớ cập nhật bản Adobe Reader mới nhất để đọc và tải Form khai thông tin:

Nếu có bất cứ vấn đề gì với Link khai thông tin, bạn vui lòng comment bên dưới bài viết để Bill có thể cập nhật bản khai mới nhất dành cho các bạn đọc giả. Không thì các bạn có thể hỏi thông tin tư vấn miễn phí ở trên mà Bill có mention.

Nộp hồ sơ xin Visa Canada Online

Những cách nộp hồ sơ xin Visa Canada nhanh chóng và thuận tiện

Có 2 cách để các bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa Canada, đó là nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ theo kiểu truyền thống và cách thứ 2 là nộp hồ sơ xin Visa Canada Online (trực tuyến). Ở phần này, Bill sẽ hướng dẫn các bạn nộp hồ sơ xin Visa Canada Online.

Với Visitor Visa (Loại Visa dành cho các bạn đi với mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc việc riêng) có thể nộp hồ sơ xin Visa Canada Online nha. Các bạn bấm vào đây để cập nhật những loại Visa có thể nộp hồ sơ xin Online từ Lãnh sự quán Canada.

Bước 1: Vào Website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp

Bước 2: Đăng ký 1 tài khoản trên Website ở trên.

Bước 3: Trả lời những câu hỏi để xác định đúng loại visa cần xin.

Bước 4: Trả lời câu hỏi để hoàn tất Form khai.

Bước 5: Tải lên toàn bộ giấy tờ có liên quan đến chuyến đi

Bước 6: Hoàn tất form khai

Bước 7: Thanh toán phí bằng thẻ visa hoặc master

Bước 8: Chờ thông báo lịch lấy sinh trắc học

Bước 9: Đợi thông báo kết quả Visa

Ưu điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada Online: Thời gian xét hồ sơ nhanh, không mất công xếp hàng và chờ đợi. Thật sự là quá khoẻ luôn, không mất thời gian đi lại, chờ đợi, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại bạn đang làm. Ở Lãnh Sự Quán cũng giảm được áp lực người đi nộp hồ sơ xin Visa Canada quá đông.

Nhược điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada Online: Dung lượng cho phép để tải hồ sơ xin Visa Online lên chỉ có giới hạn. Nếu bộ hồ sơ xin Visa Canada của bạn quá nhiều, sẽ không thể tải được hết. Việc này có thể ảnh hưởng đến kết quả xin Visa Canada của bạn.

Nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp (Offline)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Canada theo mục đích chuyến đi

Bước 2: Dịch hồ sơ

Bước 3: Khai Form theo mẫu của Lãnh sự quán Canada

Bước 4: Kiểm tra và sắp xếp toàn bộ hồ sơ

Bước 5: Nộp hồ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS, không cần đặt hẹn trước. Chỉ cần đến trong thời gian làm việc. http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/contact_us.html#ho_chi_minh_city

Ưu điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp: Hồ sơ xin Visa Canada trước khi nộp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra sơ bộ trước, nên đảm bảo tính hợp pháp và đầy đủ của hồ sơ, chụp hình lấy dấu vân tay ngay sau khi nộp hồ sơ. Có thể nộp tất cả những giấy tờ gì mình nghĩ rằng có thể giúp ích cho hồ sơ. Không bị giới hạn như nộp Online.

Nhược điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp: Đôi khi phải xếp hàng rất lâu và mệt mỏi trong mùa cao điểm. Thời gian xét visa lâu. Phải nộp luôn hộ chiếu trong thời gian chờ đợi xét duyệt.

Có phỏng vấn khi xin Visa đi Canada?

Lãnh sự quán Canada thông thường không phỏng vấn đối với hồ sơ xin Visa Canada du lịch ngắn hạn, tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ sứ quán sẽ gửi E-mail yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc gọi điện thoại phỏng vấn để làm rõ 1 số điều để xác minh thông tin mà bạn gửi.

Rồi, chúc bạn thành công trong việc lựa chọn cách nộp hồ sơ xin Visa Canada nhanh chóng và thuận tiện nhất đối với mình nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments