25.6 C
Ho Chi Minh City
Thursday, July 18, 2024
spot_img
HomeVISAChi phí làm Visa Canada và Chi phí nộp hộ chiếu cho LSQ Canada

Chi phí làm Visa Canada và Chi phí nộp hộ chiếu cho LSQ Canada

Chào các bạn, theo loạt bài hướng dẫn làm thủ tục Visa Canada lần trước. Bill đã chia sẻ cho các bạn thủ tục làm Visa Canda Online và Offline, đồng thời chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi xin Visa Canada. Lần này, Bill sẽ chia sẻ về chi phí làm Visa Canada và cách thức để được nhận hồ sơ chuyển về tận nhà.

Đọc thêm:

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu?

Nếu xin Visa Canada Online thì bạn chỉ cần ngồi nhà “upload” hồ sơ và ngồi ở nhà chờ nhận kết quả, còn nếu như bạn xin Visa Canada Offline thì phải tới văn phòng của VFS Global để nộp hồ sơ. Để tránh xếp hàng dài chờ đợi trước lãnh sự quán, thì một số lãnh sự quán như Canada, Úc, Nhật Bản, Anh Quốc… nhiều lắm đều triển khai hình thức nộp hồ sơ qua đối tác thứ 3, đó là VFS Global.

Văn phòng của VFS Global nhận hồ sơ xin Visa Canada ở Hồ Chí Minh là:

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
162 Pasteur, Quận 1, TP. HCM
Toà nhà PDD, TP. Hồ Chí Minh

Còn ở thành phố Hà Nội, văn phòng của VFS Global nhận hồ sơ xin Visa Canada là:

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
Tầng 12A, Toà nhà CMC
Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Nếu các bạn không có thời gian làm hồ sơ xin Visa Canada thì có thể liên hệ Visa PM để được hỗ trợ làm hồ sơ xin Visa Canada, lên lãnh sự có nhân viên của Visa PM hướng dẫn bạn trực tiếp luôn, và bạn chỉ cần  làm theo hướng dẫn từ Dịch vụ Hộ chiếu và Visa PM là ukie. Sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều, thậm chí những chi tiết nhỏ trong hồ sơ xin Visa của bạn bị lỗi, dịch vụ Visa PM cũng sẽ tự động sửa mà không làm phiền bạn sau khi nộp hồ sơ. Ví dụ như lúc trước Bill có gửi HĐ lao động gốc, nhưng Úc chỉ nhận HĐ lao động công chứng, thì Visa PM tự động đi công chứng cho Bill luôn.

Chi phí làm Visa Canada

Khi tham khảo Website của VFS Global thì chúng ta sẽ thấy rất nhiều những biểu phí liên quan đến việc làm Visa Canada. Chi phí làm Visa Canada này được niêm yết bằng tiền CAD (Canada) hoặc USD (Mỹ), và đã bao gồm thuế VAT (thuế giá trị gia tăng). Vì vậy, mà Bill sẽ tổng hợp lại các chi phí cho các bạn dễ hiểu như sau:

  • Phí lãnh sự: 75 USD.
  • Phí sinh trắc học: 65 USD.
  • Phí giao chuyển hồ sơ: 2.55 USD

Tổng chi phí làm Visa Canada khoảng: 143 USD. Và nếu các bạn muốn nhận lại bộ hồ sơ xin Visa Canada tận nhà, thì đóng thêm phí là: 2.81 USD nữa. Hồ sơ sau khi được xem xét, có kết quả, sẽ chuyển trực tiếp về địa chỉ mà bạn đã đăng ký trước đó.

Lưu ý là tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada chỉ chấp nhận tiền mặt USD thôi nha. Tức là nếu các bạn chuẩn bị tiền đi nộp để xin Visa Canada thì phải đi đổi tiền Việt qua tiền USD, và nộp tiền mặt bằng USD cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Chi phí nộp hộ chiếu cho lãnh sự quán Canada.

Nghe có vẻ lạ đúng không, tự nhiên nộp hồ sơ, rồi còn chi phí nộp hộ chiếu nữa là sao? Đây là mục dành cho các bạn nộp hồ sơ xin Visa Canada Online. Tức là các bạn sẽ có vài lần để lên trung tâm nhận hồ sơ xin thị thực Canada sau khi nộp hồ sơ xin Visa Canada Online.

Chi phí làm Visa Canada và Chi phí nộp hộ chiếu cho LSQ Canada

Khác với một số quốc gia, Canada chấp nhận nộp hồ sơ Online nhưng lại không cấp Visa điện tử. Khi được cấp visa, bạn bắt buộc phải nộp hộ chiếu chính để các nhân viên lãnh sự dán Visa Canada vào hộ chiếu. Điều đó có nghĩa là, ngoại trừ việc đăng tải bộ hồ sơ xin visa và đóng chi phí xin Visa Canada, bạn vẫn phải trực tiếp đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nộp hộ chiếu và làm thủ tục sinh trắc học giống như cách thức nộp hồ sơ xin visa Canada thông thường.

Sau khi hoàn tất đơn đăng ký Visa Canada Online thành công, các bạn sẽ chờ ngày để lên lấy sinh trắc học, thời gian này tầm khoảng 1 tuần đổ lại. Sau khi có yêu cầu nộp hộ chiếu, bạn sẽ phải lên lại trung tâm để nộp hộ chiếu, thời gian từ lúc nộp hộ chiếu đến lúc có kết quả visa Canada mới lâu, haha.

  • Phí lấy sinh trắc học: 65 USD
  • Phí dịch vụ chuyển hộ chiếu: 28.12 USD/1 hộ chiếu

Và cũng tương tự như mình nói ở trên, các bạn đóng thêm 2,81 USD để nhận lại hộ chiếu tận nhà sau khi có kết quả. Phí này có vẻ không nhiều, đối với chi phí làm Visa Canada, nhưng lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Nếu bạn không muốn tốn 2.81 USD thì có thể nhận hộ chiếu tại trung tâm, để biết có kết quả tức thì bạn đăng ký phí nhận tin nhắn SMS là 1.54 USD. Haha, tốt nhất là đóng 2.81 USD để chuyển hồ sơ về nhà cho nhanh nha các bạn.

Rồi, chúc các bạn hiểu thật rõ chi phí xin Visa Canada và cách thức để xin Visa Canada một cách rõ ràng nhất nhé. Xin chào, và hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ về Visa tiếp theo.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments