28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeVISAXin Visa đi Canada và những điều cần lưu ý khi xin Visa Canada

Xin Visa đi Canada và những điều cần lưu ý khi xin Visa Canada

Chào các bạn, loạt bài viết hướng dẫn xin Visa các nước trong chuyên mục Visa của Bill thời gian qua được các bạn đón nhận khá tốt, chiếm tỷ lệ lớn trong các bài viết được độc giả tìm kiếm trên Blog. Và ngày hôm nay thì Bill tiếp tục gửi tới các bạn một quốc gia mới là Canada. Mời bạn đọc bài viết xin Visa đi Canada và những điều cần lưu ý khi xin Visa Canada, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cùng Bill nhé.

Đọc thêm:

Xin Visa đi Canada dành cho các bạn đi du lịch

Với các bạn có mục đích đi du lịch khi xin Visa đi Canada sẽ được cấp loại Visitor Visa. Visitor Visa là loại Visa được cấp với mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc việc riêng.

Lưu ý: Kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2013, công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 79 tuổi phải cung cấp sinh trắc học khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada. Yêu cầu này không chỉ riêng với công dân Việt Nam mà còn được yêu cầu với công dân của 29 quốc gia và 1 vùng lãnh thổ khác khi tới Canada. Cung cấp sinh trắc học là việc các bạn tới chỗ nộp hồ sơ xin Visa đi Canada chụp hình và lấy dấu vân tay của 10 ngón tay.

Ngoài ra còn có 1 loại Supper Visa Canada, được cấp cho cha mẹ và ông bà của người định cư ở Canada, loại Visa này cho phép người sở hữu Visa được lưu trú liên tục tại Canada trong thời gian 2 năm, thay vì 6 tháng như thông thường.

Thời hạn Visa Canada và thời gian lưu trú tại Canada

Xin Visa đi Canada và những điều cần lưu ý khi xin Visa Canada

Nhân tiện nói về thời hạn lưu trú liên tục tại Canada thì Bill cung cấp luôn thông tin cho các bạn dựa theo tiêu chuẩn của Visitor Visa. Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh, tuy nhiên, theo thông tin mà nhiều người kháo với nhau rằng, nếu bạn sử dụng hết 6 tháng lưu trú tại Canada cho lần nhập cảnh đầu tiên, thì lần nhập cảnh tiếp theo bạn sẽ gặp một số khó khăn với hải quan tại cửa khẩu Canada, với rất nhiều câu hỏi chứng minh mục đích chuyến đi.

Khi xin Visa đi Canada thì đa số các bạn sẽ được cấp Visitor Visa có thời hạn theo thời gian hộ chiếu (Passport) còn hiệu lực, tối đa 10 năm. Cho nên nếu lỡ như bạn nào có dự định xin Visa đi Canada thì hãy kiểm tra lại thời hạn còn hiệu lực với Passport của mình, lỡ thời hạn của Passport chỉ còn 1 năm thì bạn cũng chỉ được cấp Visa Canada thời hạn 1 năm, điều này rất là uổng.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp đặc biệt, lãnh sự quán sẽ cân nhắc thời gian được cấp visa theo tình trạng hồ sơ của bạn. Có một điều rất tiện lợi khi xin Visa Canada là các bạn được nhập cảnh nhiều lần, nên thời hạn Visa Canada càng nhiều thì bạn càng có lợi.

Những điều cần lưu ý khi xin Visa đi Canada.

Hẳn các bạn biết rằng, Canada có đường biên giới với Mỹ, nên những bạn có thời gian đi du lịch dài ngày thường xin 1 lúc visa tới 2 quốc gia là Mỹ và Canada. Đường bay tới 2 quốc gia này từ Việt Nam khá cao, nên việc kết hợp đi du lịch cùng lúc 2 quốc gia là lựa chọn khá tốt với điều kiện tài chính có hạn. Thế nhưng điều này có ảnh hưởng tới việc xin Visa Canada của bạn.

1. Nếu đã từng bị từ chối visa Mỹ sẽ là một điểm trừ khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada.

Thật sự là như vậy, đây là một điều bạn cần nên lưu ý nếu như có kết hợp đi du lịch ở 2 quốc gia này. Các bạn nên xin Visa vào Canada trước, rồi tiếp tục xin Visa vào Mỹ. Tuy nhiên, nếu có Visa Mỹ rồi, thì lại là lợi thế khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada. Mình chỉ nói là điểm trừ, và lợi thế thôi nha. Đây không phải là yếu tố quyết định việc xin Visa đi Canada của bạn có được lãnh sự quán chấp nhận hay không.

2. Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng nhưng hãy cẩn thận.

Giống như Bill nói lúc nãy, thời gian lưu trú tối đa tại Canada là 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh, nhưng nếu bạn ở Canada hết 6 tháng rồi mới về thì sẽ ảnh hưởng đến lần nhập cảnh tiếp theo. Cái này phụ thuộc vào việc khai thông tin khi nộp hồ sơ của bạn. Nếu xin đi Canada trong thời hạn bao lâu, thì nên đi đúng như vậy để không ảnh hưởng đến lần nhập cảnh sau đó.

3. Kiểm tra kỹ thời gian xét hồ sơ xin Visa đi Canada.

Nên kiểm tra kỹ thời gian xét duyệt của Lãnh sự quán Canada khi có kế hoạch đi du lịch tại đất nước này. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ thay đổi liên tục và được cập nhật thường xuyên trên website của lãnh sự quán, thường thì thời gian xét rất lâu.

4. Trường hợp không cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính khi xin Visa Canada.

Nếu bạn có Visa Mỹ rồi, thì sẽ không cần nộp hồ sơ tài chính khi xin Visa Canada. Quá tiện đúng không nào, việc xét hồ sơ tài chính khi xin Visa Canada cũng khá nhiều giấy tờ và mất thời gian, nên với việc miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Canada là một yếu tố đỡ cực cho các bạn.

5. Hãy kiểm tra kỹ Form khai thông tin khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada.

Nếu nộp hồ sơ giấy, nhớ xem kỹ Form khai thông tin có phải là Form mới nhất hay không, vì Lãnh Sự Quán Canada thường xuyên cập nhật mới. Nếu sử dụng nhầm Form cũ có thể khi nộp hồ sơ sẽ bị yêu cầu khai lại. Tốn thời gian và tốn tiền. Theo kinh nghiệm riêng của Bill thì Bill sẽ hỏi thông tin trước khi xin Visa Canada từ các đơn vị tư vấn visa và hộ chiếu. Các đơn vị này thường TƯ VẤN MIỄN PHÍ và cung cấp đầy đủ thông tin mới nhất cho các bạn, chỗ Bill hay hỏi là Visa PM, các bạn nhấp vào link sẽ được dẫn trực tiếp tới trang Fanpage của đơn vị này.

Các bạn có quyền chọn sử dụng Dịch vụ tư vấn hộ chiếu & Visa của Visa PM hay không sau khi hỏi là tuỳ bạn. Nếu chọn sử dụng dịch vụ tại đây, bạn chỉ cần nộp đủ hồ sơ là được, việc khai báo và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ sẽ do chính đơn vị này chịu trách nhiệm làm cho các bạn. Thời gian của các bạn sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều đó.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments