28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeVISANộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu? Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu? Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Hôm rồi mình có lên nộp hồ sơ xin Visa Úc, nên có một số kinh nghiệm mách nhỏ với bạn để thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện muốn cập nhật với các bạn. Chắc chắn mấy bạn lần đầu đi nộp hồ sơ xin Visa Úc sẽ bị nhầm giống mình. Nên viết luôn, haha.

Đọc thêm:

Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu?

Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu? Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Lúc mình nghĩ tới câu hỏi đó thì mình lên Google tìm kiếm: Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Nó ra địa chỉ: Tầng 20, toà nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1. Nhưng mà đâu có phải, vì hôm qua mình nghe nhân viên bên chỗ Visa PM nói hẹn gặp mình ở đường Nguyễn Du mà.

Tìm số điện thoại bạn nhân viên của Dịch vụ tư vấn Visa và Hộ chiếu PM gọi lại hỏi, thì bạn nói anh tới 94 – 96 Nguyễn Du, quận 1, em đợi anh ở dưới rồi lên cùng. Trong lòng cũng không biết đúng, sai ra sao, mà thôi kệ. Vì hồ sơ xin Visa thì Bill chuyển hết qua bên đó, bên đó xử lý từ A tới Z luôn. Tự đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với đại diện Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam luôn. Rồi báo cho Bill biết ngày giờ, tới để chụp hình lăn dấu vân tay thôi.

Cuối cùng thì mới biết, vì Úc hạn chế số người xếp hàng quá đông làm dịch vụ ở lãnh sự quán, nên chuyển qua cho 1 công ty đối tác global làm dịch vụ thu thập hồ sơ, sinh trắc học, đó là VFS Global. VFS Global có chức năng thụ lý hồ sơ, tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi qua Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. VFS Global không có chức năng xét hồ sơ, mà việc xét duyệt có cấp Visa Úc cho bạn hay không là việc của lãnh sự.

Các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc ở thành phố Hồ Chí Minh thì đến:

  • 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc ở Hà Nội thì đến:

  • 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là 2 địa chỉ của VFS Global ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi trực tiếp tiếp nhận nộp hồ sơ xin Visa Úc tại Việt Nam. Tới nơi, bạn chỉ cần đưa lịch hẹn đã đặt trước trên mạng, sau đó vào lấy số và chờ tới lượt để vào chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Còn nếu bạn nào làm dịch vụ của Visa PM giống Bill thì tới nơi chỉ cần liên hệ với nhân viên đã dặn trước, sau đó bạn nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cho đến khi xong việc.

Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, Úc đã tăng lệ phí xin Visa Úc dành cho diện du lịch140 AUD (tương đường khoảng 2,580,000 đồng). Tuy nhiên do các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc tại VFS Global, nên VFS Global sẽ thu thêm phí chụp hình + lấy dấu vân tay của bạn (phí lấy sinh trắc học). Lúc Bill đi chụp hình, lăn dấu vân tay tại VFS Global thì Lệ phí xin Visa Úc tổng cộng cho Lãnh sự quán Úc và VFS Global là 3,083,000 đồng. Chưa tính phí dịch vụ làm hồ sơ Visa nha, cái này Bill được làm miễn phí nên không biết.

Cụ thể Lệ phí xin Visa Úc qua VFS Global cụ thể như sau:

Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu? Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Như các bạn đã thấy thì ngoài lệ phí cho lãnh sự thì VFS còn thu thêm: 503,000 đồng cho ứng dụng nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học. Nếu các bạn làm hồ sơ qua đơn vị trung gian thì chỉ cần lấy sinh trắc học thôi, chỉ tốn: 478,000 đồng.

Nếu các bạn bị thiếu hồ sơ, bắt buộc gửi hồ sơ bổ sung, hoặc bên Lãnh sự quán yêu cầu bạn phải gửi thêm hồ sơ để xem xét thì chi phí phải đóng thêm cho VFS Global là: 352,000 đồng/1 lần. Vậy nên bạn nào không chắc thì cứ làm qua các công ty tư vấn hộ chiếu và visa nhé.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin Visa Úc

Với lịch hẹn có sẵn, bạn có thể đến trước 15 phút để vào lấy sinh trắc học. Nếu bạn có tới sớm hơn so với lịch hẹn cũng không được vào nhé. VFS Global chấp nhận cho bạn vào trước 15 phút so với giờ hẹn. Ví dụ, bạn có lịch hẹn 9h sáng, thì có thể vào từ lúc 8h45. Tới sớm hơn 8h45 thì bạn cũng phải chờ.

Các giấy tờ gốc như: Hợp đồng lao động. Bạn nên công chứng, vì lãnh sự quán Úc sẽ không trả lại hồ sơ cho bạn sau khi xét duyệt Visa. Khi chuẩn bị hồ sơ để nộp hồ sơ xin Visa Úc thì không cần Hộ Chiếu (Passport) bản gốc. Nhưng khi đến lịch hẹn lấy sinh trắc học thì bản PHẢI MANG PASSPORT đi cùng nhé. Nhân viên lấy sinh trắc học sẽ kiểm tra Passport gốc của bạn, sau đó trả lại.

Nếu bạn nào chưa biết hồ sơ xin Visa Úc như thế nào thì có thể xem ở bài viết này.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments