28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, May 22, 2024
spot_img
HomeServiceShip hàng AliExpressKinh nghiệm mua hàng trên AliExpress an toàn

Kinh nghiệm mua hàng trên AliExpress an toàn

Qua thời gian mua hàng trên AliExpress thì mình cũng muốn chia sẻ lại một số kinh nghiệm để giúp các bạn mua hàng trên AliExpress an toàn. An toàn ở đây có nghĩa là gì? An toàn ở đây gồm 3 ý: Bạn nhận được hàng đúng thời hạn; Hàng đúng như mô tả trên Website và bạn được hỗ trợ khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra với đơn hàng mà bạn đặt mua trên trang AliExpress. Bài viết này dành cho những bạn đã có thời gian nghiên cứu trên trang AliExpress hoặc là chịu khó tìm tòi ở trên đó hoặc chịu khó vừa đọc vừa tìm tòi. Nếu các bạn chưa biết gì về AliExpress, Xin Vui Lòng Đọc Ở Đây.

AliBaBa-AliExpress-Data-Breach

– Kinh nghiệm chọn giá tốt khi mua hàng trên AliExpress

Hàng trên AliExpress có rất nhiều người bán, mỗi người bán có một chính sách giá bán và phí shipping khác nhau. Một ưu điểm là các mặt hàng có giá dưới 1$ cũng được bán lẻ trên trang AliExpress và sẵn sàng ship về Việt Nam nếu các bạn đặt mua, tuy nhiên, bù lại, bạn phải tốn một thời gian chờ khá lâu từ 39 – 60 ngày.

Hãy cẩn thận, có những mặt hàng giá rẻ, nhưng để ý xem, bạn phải tốn một số tiền cho phí Shipping, trong khi đó, thời gian vận chuyển vẫn lâu, từ 15 – 60 ngày. Thì có nghĩa là Seller này đã giảm giá sản phẩm, nhưng tăng giá Shipping, và sử dụng hình thức Shipping thường. Như vậy, giá sản phẩm đã vô tình được đẩy lên vì phải chịu thêm phí Shipping. Những trường hợp như thế này, bạn chọn thêm những sản phẩm cùng loại khác xem các Seller khác bán với giá như thế nào nhé.

Có nhiều cách để Seller độn giá bằng khuyến mãi. Ví dụ như thế này nhé. Giá sản phẩm là 100$. Giá sỉ gảm giá 10% nếu bạn  mua từ 3 cái trở lên. Nhưng khi bạn vừa chọn số lượng là 3 thì phí vận chuyển lại nhảy ra. Cộng lại, tiền bù vào phí vận chuyển vẫn cao hơn phí sau khi giảm 10%. Lý do là sau khi chọn nhiều sản phẩm, đơn hàng của bạn trở nên nặng hơn và không thể đi theo hình thức shipping miễn phí bình thường, hoặc giá hàng hoá tăng cao liên quan đến việc đóng thuế của Seller. Trường hợp này xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn số lượng sản phẩm ít, và để ý vào ô phí vận chuyển, chọn số lượng sản phẩm tối đa mà phí vận chuyển vẫn là Free Shipping. Nếu có nhu cầu mua thêm thì quay vào đặt lại một đơn hàng mới bạn nhé.

– Kinh nghiệm chọn Seller tốt khi mua hàng trên AliExpress

Như mình đã nói lúc nãy, Seller trên AliExpress rất nhiều. Và được phân loại ra thành nhiều cấp độ dựa theo số lượt đánh giá sao của những người đã từng mua. Nếu nhiều sao thì Seller sẽ được lên cấp độ Vương niệm hoặc Kim cương. Những Seller mới bán thì thường chỉ có Huân chương, từ 1 đến 4 huân chương. Chế độ phân cấp này giúp bạn có thêm sự tin tưởng khi lựa chọn Seller, biết người bán hàng nào hoạt động lâu năm và được cộng đồng đánh giá cao.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa chúng ta bỏ qua những người bán hàng mới chỉ bắt đầu bán. Với những người mới bắt đầu bán, cấp độ của họ chỉ là 1 đến 4 huân chương thôi. Có một cách khác để đánh giá mặt hàng tốt hay không là xem vào Số lượng Order và Điểm đánh giá trung bình của đơn hàng. Nếu số lượng Order nhiều và số sao đánh giá cao thì bạn vẫn có thể tự tin để mua sản phẩm với Seller này nhé.

Còn gì để đánh giá Seller nữa không nhỉ. Đúng rồi, kinh nghiệm mua hàng trên AliExpress của Bill là đọc feedback của những khách hàng đã mua. Bạn sẽ biết về sản phẩm đó như thế nào, có những khách hàng nếu họ chê sản phẩm, hay khen sản phẩm họ đều chụp hình sản phẩm đã nhận được và đăng lên feedback. Lúc đó bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm và người bán mà bạn đang có ý định để mua hàng trên AliExpress.

– Kinh nghiệm thanh toán khi mua hàng trên AliExpress

Đây là phần khó khăn nhất dành cho những người mua hàng trên AliExpress. Đa số các bạn đều bị rào cản khi thanh toán. Một câu chân thành mình khuyên các bạn là Không Nên thanh toán bằng VISA hay MASTER CARD. Hai ông lớn thanh toán này đều có chế độ bảo vệ dòng tiền thanh toán của bạn nhưng độ bảo mật thì không ai có thể chắc chắn được, nhất là khi bạn đang mua hàng từ Trung Quốc. Thanh toán bằng VISA hay MASTER CARD khi mua hàng trên AliExpress thường tốn phí thanh toán khá cao. Chưa hết, bạn phải tốn một loại phí chuyển đổi ngoại tệ từ tiền Việt qua tiền Đô La Mỹ. Vì giá niêm yết của AliExpress là niêm yết bằng Đô La Mỹ.

Chưa hết, khi có vấn đề xảy ra và cần Refund tiền, thì đối với người mua thanh toán bằng VISA hay MASTER CARD. Thời gian được hoàn tiền là từ 10 – 15 ngày làm việc, không tính thứ 7, Chủ Nhật thì tổng cộng thời gian bạn được hoàn tiền là: 3 tuần. Đúng không, thử tính đi, 15 ngày, mà không tính thứ 7, Chủ Nhật có phải là tròn 3 tuần không. Chưa kể theo chính sách của AliExpress là phải tốn thời gian để làm việc với Credit Card Company.

Quá lâu, để xử lý một đơn hàng bị lỗi với thẻ Credit Card. Với cả, như các bạn cũng biết, thanh toán bằng VISA hay MASTER CARD không phải là ưu tiên hàng đầu vì lí do bảo mật thấp. Cả VISA và MASTER CARD đều chỉ được quản lý bằng Số Tài Khoản, Chủ Tài Khoản và số CCV. Tất cả những thông tin này bạn đều phải nhập công khai khi thanh toán. Và nếu người khác biết được các thông tin này thì cũng có thể không cần thẻ của bạn vẫn thanh toán được.

Có những cách thanh toán khác nhanh hơn và an toàn hơn. Chính sách hoàn tiền cũng chỉ từ 7 – 10 ngày làm việc, thì lại không quen sử dụng với người Việt Nam. Nếu các bạn sử dụng AliPay để thanh toán, thì thời gian hoàn tiền của bạn là 1 ngày làm việc thôi, nhưng cái này của thằng Trung Quốc, mình không xài được. Có xài thì xài mấy cái ví điện tử có chính sách hoàn tiền từ 7 – 10 ngày và khi thanh toán đều phải được xác nhận bằng mật khẩu 1 lần (OTP). Đây là kinh nghiệm mua hàng trên AliExpress an toàn của Bill.

– Kinh nghiệm xử lý đơn hàng khi mua hàng trên AliExpress

Khi mua hàng trên AliExpress, hàng sẽ có 2 trạng thái. Chờ ship, và đã lên tàu. Hàng chờ ship là hàng trong thời gian Processing Time, thời gian Processing Time này sẽ được thông báo sau khi các bạn đặt Order. Nếu sau thời gian này mà Seller vẫn chưa Ship hàng cho bạn thì bạn có thể Huỷ Bỏ Đơn Hàng và yêu cầu lấy lại tiền, thường là 10 ngày để Processing Time.

Khi hàng đã lên tàu, bạn sẽ được cung cấp một Tracking Number. Tracking Number này sẽ được theo dõi trên một trang web của nhà vận chuyển hàng. Dù là có shipping miễn phí hay shipping trả phí thì bạn vẫn được cung cấp Tracking Number để theo dõi tình trạng hàng hoá đã đi đến đâu, hay còn lang thang trên biển hay trên trời. Thường các khách hàng nhờ Bill mua hộ, cần thì Bill sẽ cung cấp mã Tracking Number này, khi được yêu cầu.

Nếu trong thời gian quy định, gọi là giao hàng đúng giờ, đảm bảo của người bán là trong vòng bao nhiêu ngày đó, bạn sẽ nhận được hàng. Nếu chưa nhận được hàng vào thời gian này thì bạn mở chức năng Open Distube trên tình trạng đơn hàng để khiếu nại với người bán. Nhưng hãy nhớ là không có người bán nào muốn bạn mở chức năng Open Distube, vì vậy mà hãy nói chuyện với người bán trước tiên nếu có vấn đề xảy ra. Nếu không tìm được sự thống nhất chung thì các bạn hãy mở chức năng Open Distube để bảo vệ mình và lấy lại tiền của mình đã trả.

– Kinh nghiệm xử lý thuế hải quan khi mua hàng trên AliExpress

Hãy đặt món hàng mà bạn muốn mua. Kiểm tra nó xem có thuộc danh mục hàng cấm không. Ví dụ như hồi Bill có nhận được một yêu cầu mua kiếm Nhật từ AliExpress. Nhận tiền của khách hàng rồi mới giật mình, lọ mọ lên Google nghiên cứu thì kiếm là hàng cấm nhập khẩu. Vậy nên Bill đành phải trả tiền lại cho khách hàng. Kinh nghiệm là không mua hàng cấm, có tính sát thương và nguy hiểm cao.

Nếu món hàng của bạn hợp pháp thì cứ đặt bình thường. Nếu có bất cứ vấn đề gì thì bưu cục sẽ gửi yêu cầu tới địa chỉ nhận hàng của bạn. Thường là cung cấp Invoice mua hàng. Những khách hàng của Bill gặp trường hợp này thì Bill sẽ gửi Invoice cho khách hàng xử lý. Lấy Invoice đó ra bưu cục đưa để chứng minh đây không phải hàng nhập lậu là được. Còn nếu thông qua các công ty vận chuyển thì những công ty này sẽ lo luôn cho bạn thủ tục thông quan, bạn chỉ cần trả tiền thuế của đơn hàng của bạn thôi.

– Kinh nghiệm mua hàng trên AliExpress nhanh chóng, an toàn

Nếu các bạn có ý định mua lẻ thì hãy vào đây.

Nếu các bạn có ý định mua sỉ để đi buôn thì hãy vào đây.

Nếu các bạn thấy rắc rồi quá thì gửi email nhờ Bill mua hàng: *email bị ẩn*

Các bạn cũng có thể nhờ mua hộ AliExpress tại đây: http://aliexpress247.com

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

16 COMMENTS

 1. Chi vua goi dien thoai cho em ve viec nho mua ho hang tren mang ali express. Chi se cho thong tin cua Bill. Chi cung muon di du lich, em huong dan chi noi nao o VN nen di du lich nhat, cac dia diem an uong tai do…. Cam on em truoc nhe.

 2. Mình muốn đặt mua một xe trộn bê tông tự nạp liệu, tự hành. bạn có thể hướng dẫn mình cách mua và nơi bán uy tín. và giá được không

 3. Anh oi, e muốn ít mắt thú bông trên aliexpress nhưng e ko biết mua sao va ko có Tài khoán Thanh toán, e gửi tiền anh mau giúp e được ko ạ

 4. Em co thể thanh toán bằng card điện thoaị dc k vì em k co thẻ tin dụng

 5. cho mình hỏi ?

  minh đã mua hàng trên ali, nhưng làm sao mình đặt 1 đơn hàng mà ko thanh toán đề đơn hàng đó có số Number order, để cái thằng sell nó điều chỉnh giá cho mình, vì minh chát với seller nó kêu minh đặt hàng nhưng đừng thanh toán để nó dieu chỉnh discountgia cho,ma minh ko biet lam

  cám ơn bạn

 6. Tôi muốn mua đồng hồ này để tặng sinh nhật.
  Bác chủ ship về HCM trong thời gian bao lâu ạ?

 7. Mình cũng đã mua hàng trên Aliexpress, hàng hóa chất lượng và thanh toán cũng khá hay.

 8. Hàng hóa trên Aliexpress khá tốt, nhưng khó ship về Việt Nam. Tốt nhất là order xong nhờ đơn vị vận chuyển về.

 9. mình có order trên AliE ghi status là closed nghĩa là không thành công đsung ko bác!!! cnhưng Visa da trừ tiền, vậy sao lấy tieìn lại vậy ban

 10. Xin chào cả nhà, xin lỗi đã làm phiền ạ! Bên mình tìm nguồn hàng Trung Quốc : Quần áo, giày dép, phụ kiện tại Quảng Châu miễn phí, mua hộ với phí thấp nhất. Và nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phí rẻ nhất. Anh Chị em cần hỗ trợ hay inbox cho em ạ, e tư vấn 24/24 luôn ạ. Cảm ơn mọi người ạ.

 11. Tìm nguồn hàng, mua hộ hàng Thái Lan hoàn toàn miễn phí. Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng, chính xác và an toàn, chi phí thấp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments