32.8 C
Ho Chi Minh City
Friday, April 12, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcKinh nghiệm đi đảo Nami tự túc, xe bus đưa đón tận nơi dễ dàng

Kinh nghiệm đi đảo Nami tự túc, xe bus đưa đón tận nơi dễ dàng

Nằm ở tỉnh Gang Won – tỉnh du lịch 4 mùa tươi đẹp, là nơi từng đăng cai tổ chức thế vận hội mùa đông 2018, Đảo Nami cách thủ đô Seoul khoảng 2 tiếng đi xe bus. Đảo Nami hay còn gọi là Nước cộng hoà Naminara có phong cảnh thơ mộng, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Đây cũng là nơi quay bộ phim Bản tình ca mùa đông nổi tiếng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi đảo Nami tự túc, xe bus đưa đón bạn tận răng nha.

Đọc thêm:

Cách đi đảo Nami Island

Có 2 cách để các bạn đi đảo Nami Island, đó là sử dụng tàu điện hoặc xe bus. Nếu các bạn đi tàu điện thì tới nơi phải bắt thêm Taxi để tới bến tàu qua đảo Nami. Còn nếu các bạn đi bằng xe bus thì xe sẽ chở bạn tới thẳng bến tàu đi đảo Nami luôn.

Đi bằng tàu điện, các bạn tới ga: Gapyeong Station (Gyeongchun Line). Sau đó đi bộ tới Gapyeong Bus Terminal, bắt Bus số 33-9 đi tới Sora Resort Pension. Từ Sora Resort Pension bạn có thể đi bộ tới bến tàu để đi Nami Island khoảng 10 phút. Nếu các bạn không muốn di chuyển nhiều, bắt tàu điện tới Gapyeong Station (Gyeongchun Line). Bạn có thể kêu Taxi đi thẳng tới Nami Island luôn.

Thời gian đi bằng cách trên tốn khoảng 2 tiếng, chi phí tàu điện khoảng 2,500 won (50,000đ) và taxi khoảng 8,000 won (160,000đ). Tổng cộng khoảng 10,000 won.

Đi bằng xe bus. Tốn khoảng 1 tiếng 40 phút. Chi phí khoảng 23,000 won. Ngủ một giấc là tới, vì xe bus đi thẳng Nami Island thường xuất phát từ lúc 8h hay 9h gì đó. Cũng khá sớm. Đi xe bus thì các bạn nên đặt vé Online, kết hợp Combo vé đi đảo Nami Island luôn cho tiện.

Kinh nghiệm đi đảo Nami tự túc, xe bus đưa đón tận nơi dễ dàng

Điểm đón xe bus đi đảo Nami Island ở Myeong-dong

Mua vé xe bus đi đảo Nami kết hợp vé qua đảo Nami

Đây là cách mà Bill đã sử dụng, rất nhanh chóng và tiện lợi. Khu vực Bill ở là Myeong-dong, điểm đón xe bus đi đảo Nami ở Myeong-dong là Shinsegae Duty Free Myeongdong Course (cái này to đùng, dễ kiếm lắm, ở Myeong-dong, nhìn đâu cũng thấy Shinsegae). Xe bus xuất phát rất đúng giờ, các bạn nên đến sớm trước 10 phút để chủ động tìm chỗ đón xe bus đi đảo Nami Island.

Combo vé xe bus đi đảo Nami + Vé qua đảo Nami: 22 US$. Với Combo này, bạn sẽ nhận được vé khứ hồi từ Seoul đi Nami và ngược lại, từ Nami về Seoul bằng xe bus. Cộng với vé qua đảo Nami Island 1 lần. Tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều.

Tuỳ thời điểm bạn mua vé, lịch trình sẽ như sau:

 • 9:30am/8:30am xe bus khởi hành từ Namdaemun
 • 9:45am/8:45am xe bus khởi hành từ Shinsegae Duty Free Myeongdong
 • 11:30am tới Nami Island
 • 11:30am-4:30pm khám phá đảo Nami Island
 • 5:00pm xe bus trở về từ Nami Island tới Namdaemun
 • 6:30pm-7:00pm tới Namdaemun/Shinsegae Duty Free Myeongdong

Vé qua đảo Nami Island

Từ trạm xe bus Nami Island, bạn phải mua vé phà để qua đảo Nami Island, người ta gọi đó là Visa nhập cảnh đảo Nami. Với khách du lịch thì các bạn mua vé 1 lần thôi, ở Nami Island, họ còn bán cả Passport có thời hạn 1 năm, không giới hạn số lần qua lại đảo Nami.

Kinh nghiệm đi đảo Nami tự túc, xe bus đưa đón tận nơi dễ dàng

Cổng nhập cảnh nước cộng hoà Naminara

Giá vé cho người Hàn Quốc đi phà qua đảo Nami là: 10,000won/1 lần, trong khi giá vé cho người nước ngoài chỉ có 8,000won/1 lần mà thôi. Passport 1 năm không giới hạn số lần qua lại đảo Nami có giá 35,000won.

Lưu ý về thời gian phà qua đảo Nami nè. Từ 7:30am tới 9:00am, mỗi 30 phút 1 chuyến. Từ 9:00am tới 18:00pm, mỗi 10 – 20 phút 1 chuyến. Từ 18:00pm tới 21:40pm, mỗi 30 phút 1 chuyến. Chuyến đầu tiên là từ 7:30am và chuyến cuối cùng là 21:40pm.

Xe bus trở về Seoul từ đảo Nami Island sẽ xuất phát đúng giờ, và không chờ bất cứ ai cho dù bạn đang đứng xếp hàng chờ tới lượt lên tàu. Nên hãy canh giờ chủ động, nếu khách đông có khi bạn phải xếp hàng để quay lại trạm xe bus trước 1 tiếng thì mới không bị lỡ chuyến. Nhưng nếu lỡ chuyến cũng không sau, hãy quay lại cách đi đảo Nami Island mà mình hướng dẫn bằng tàu điện. Đi như thế nào, thì về theo cách ngược lại.

Các phương tiện di chuyển trên đảo Nami

Nếu các bạn không muốn đi bằng phà qua đảo Nami, các bạn cũng có thể thử cách là đi bằng Zip-wire với giá 38,000 won/lần. Thời gian mở cửa Zip-wire là từ 9:00am đến 19:00pm. Khi tới nơi các bạn có thể nhảy Bungee để xuống luôn, giá là 60,000 won/1 lần nhảy với độ cao của Bungee là 60m. Kaka, hơi tốn kém nhưng mà chất thì khỏi nói rồi.

Lên đảo Nami thì các bạn có nhiều phương tiện để di chuyển để thăm quan. Vì Bill dành trọn vẹn 1 ngày, từ 11:00am tới 16:00pm để khám phá đảo Nami nên chọn cách đi bộ. Còn nếu như các bạn phải chạy theo lịch trình Nami Island & Petite France, hay lịch trình Nami Island, Garden of Morning Calm & More thì có thể thuê xe đạp, hoặc xe đạp điện để đi trên đảo Nami cho tiết kiệm sức và thời gian.

 • Xe đạp 1 người: 4,000 won/30 phút hoặc 7,000 won/1 tiếng.
 • Xe đạp 2 người: 8,000 won/30 phút hoặc 14,000 won/1 tiếng.
 • Xe điện Tri-way: 10,000 won/30 phút hoặc 18,000 won/1 tiếng.

Rồi, chỉ có vậy thôi, đảo Nami nhỏ xíu à, bạn đi bộ thì 1 tiếng là hết, còn đi bằng xe đạp thì lẹ hơn. Nếu quá giờ mà muốn ăn trưa trên đảo thì có thể chọn 1 trong 2 nhà hàng sau: Nammoon – chuyên các món ăn truyền thống Hàn Quốc, mình ăn ở đây. Còn không thì có thể chọn Dongmoon – chuyên các món Á cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Ăn uống trên đảo khá mắc, giá từ 10,00o won, nhưng các bạn không có lựa chọn đâu, nên ăn cho no để đủ sức khám phá toàn bộ hành trình nhé.

Kinh nghiệm đi đảo Nami tự túc, xe bus đưa đón tận nơi dễ dàng

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

4 COMMENTS

 1. Bill ơi Bill đi vào tháng mấy vậy? Trong hình mình thấy lá chỉ mới chớm vàng thôi. Mình muốn đi lúc lá đã vàng hết đó thì nên đi khoảng tháng 9 hay 10 vậy?

 2. Cho mình hỏi chút là đi zipline xuống đến nơi bắt buộc phải nhảy bungee à vào xuống đc đất đảo à ㅠㅠ. Mình muốn đi zipline nhưng không muốn nhảy bungee

 3. Hi Bill. mình dự định đi vào T4 này. không biết bạn còn code giảm giá nào khác không? thanks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments