28.9 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcHướng dẫn mua vé tàu đi Busan từ Seoul - Korea Rail Pass (KR PASS)

Hướng dẫn mua vé tàu đi Busan từ Seoul – Korea Rail Pass (KR PASS)

Sau khi kết thúc lịch trình 3 ngày đầu tiên tại Seoul, Bill tiếp tục hành trình của mình tới một thành phố tiếp theo là Busan ở Hàn Quốc. Phương tiện lần này mà Bill chọn để di chuyển từ Seoul đi Busan là tàu hoả. Đây là cách nhanh nhất và tiện nhất để đi Busan từ Seoul, vì thời gian đi chỉ vỏn vẹn khoảng 2 tiếng, với nhiều khung giờ khác nhau. Bài viết này Bill sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mua vé tàu đi Busan từ Seoul, và sử dụng Korea Rail Pass (KR Pass) như thế nào cho hiệu quả.

Đọc thêm:

Korea Rail Pass – KR Pass là gì?

Korea Rail Pass (Korail Pass hay KR Pass) là thẻ đường sắt dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc. Thẻ này được bán linh hoạt cho người nước ngoài sử dụng, để di chuyển bằng hệ thống tàu hoả của Hàn Quốc trong vòng 1 ngày, 2 ngày… đến 7 ngày liên tiếp. Phù hợp với những người có nhu cầu đi lại cao khi đang trong thời gian công tác hoặc du lịch Hàn Quốc.

Korail Pass sử dụng được hầu hết ở các loại tàu ở Hàn Quốc, thông dụng nhất vẫn là tàu tốc độ cao: KTX, KTX-Sancheon để đi Busan từ Seoul. Ngoài ra còn có các loại tàu sau: ITX-Samaeul, ITX-CheongChun, Samaeul, Mugunghwa, Nuriro, O-train, V-train, S-train, DMZ-train, A-train, Westgold-train.

Thẻ KR Pass không phải là vé lên tàu. Nên các bạn lưu ý, phải tới quầy vé đổi từ thẻ KR Pass thành những vé lên tàu trong giá trị hiệu lực của thẻ Korea Rail Pass mà bạn đang sử hữu.

Đổi thẻ Korail Pass ở các Information Center tại các nhà ga

Sử dụng thẻ Korail Pass như thế nào?

Có nhiều loại thẻ Korail Pass cho các bạn lựa chọn, nhưng thống kê lại chỉ có 2 loại cơ bản: Thẻ ngày linh hoạt và Thẻ ngày liên tiếp. Thời gian cũng có khác nhau, và tất nhiên giá vé cũng khác nhau. Giá thẻ Korail Pass mình trích dưới đây, dựa theo mức giá mà Klook.com đang bán Online – mức giá này là có thể rẻ hơn khi bạn mua trực tiếp từ 3 – 5 USD, tuy nhiên mình sẽ chỉ cho các bạn mua rẻ hơn so với bình thường.

 • Thẻ ngày liên tiếp:
  • Thẻ 1 ngày: 70 USD
  • Thẻ 3 ngày liên tiếp: 98 USD
  • Thẻ 5 ngày liên tiếp: 146 USD
  • Thẻ 7 ngày liên tiếp: 170 USD
 • Thẻ ngày linh hoạt:
  • Thẻ 2 ngày linh hoạt: 89 USD
  • Thẻ 4 ngày linh hoạt: 134 USD

Như tên gọi của nó thì các bạn cũng có thể hiểu được ha. Với thẻ ngày liên tiếp, thời gian sẽ được tính liên tục từ ngày bạn bắt đầu sử dụng thẻ. Với thẻ ngày linh hoạt, bạn sẽ được sử dụng 2 ngày hoặc 4 ngày bất kỳ trong thời hạn 10 ngày, tính từ ngày bạn bắt đầu sử dụng thẻ.

Khoang Standard trên tàu KTX tốc hành đi Busan từ Seoul

Mua thẻ Korea Rail Pass (KR Pass) ở đâu rẻ?

Như mình nói ở trên thì bạn có thể mua thẻ Korea Rail Pass với chiết khấu từ 3 – 5 USD trên Klook.com. Chưa hết, nếu bạn đi theo nhóm 2 người đến 5 người, bạn có thể được giảm tới 14 USD cho mỗi người, cụ thể giá thẻ Korail Pass khi mua từ 2 người trở lên sẽ như sau:

 • Thẻ ngày liên tiếp:
  • Thẻ 1 ngày: 70 USD còn 63 USD
  • Thẻ 3 ngày liên tiếp: 98 USD còn 89 USD
  • Thẻ 5 ngày liên tiếp: 146 USD còn 131 USD
  • Thẻ 7 ngày liên tiếp: 170 USD còn 153 USD
 • Thẻ ngày linh hoạt:
  • Thẻ 2 ngày linh hoạt: 89 USD còn 79 USD
  • Thẻ 4 ngày linh hoạt: 134 USD còn 120 USD

Chưa hết, chưa hết. Nhập mã BILLBALO100 để giảm ngay 100.000đ cho đơn hàng từ 1.500.000đ áp dụng mọi dịch vụ (trừ các dịch vụ liên quan đến USJ & JR Pass) cả Web & App đến 30.12.2019.

Khi nào thì cần mua thẻ Korail Pass ở Hàn Quốc

Bạn nên mua thẻ Korail Pass nếu có nhu cầu đi từ 2 chuyến tàu trở lên. Ví dụ: đi Busan từ Seoul, rồi về lại Seoul từ Busan. Vậy là nên mua rồi. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều. Còn nếu bạn chỉ đi 1 chuyến tàu thôi thì khi nào đi thì hãy mua vé tàu đi luôn, khỏi cần mua Korail Pass làm gì cho phức tạp.

Tàu đi Busan từ Seoul bằng thẻ Korail Pass như thế nào?

Như mình nói ở trên, sau khi bạn mua thẻ Korail Pass trên Klook, bạn sẽ được nhận một Voucher từ KORAIL để đổi thẻ Korail Pass ở Hàn Quốc. Bạn có thể đổi Voucher ở các Information Center: Incheon Airport Railroad Information Center (sân bay quốc tế Incheon); Seoul Station (Seoul); Busan Station (Busan).

Bước 1: Đổi từ Voucher ra thẻ Korail

Sau khi có thẻ Korail Pass, bạn tới hãng tàu đi Busan mà mình muốn đổi vé. Nếu đi Busan từ Seoul thì bạn hãy tới KTX để đổi vé tàu tốc hành đi cho lẹ, chỉ khoảng 2 tiếng thôi, còn đi tàu thường lâu lắm nha. Chọn giờ mà bạn muốn khởi hành rồi đổi vé đi thôi. Nếu các bạn mua vé linh hoạt, nhân viên bán vé sẽ hỏi luôn ngày tiếp theo mà bạn muốn đi là khi nào để xuất vé. Bạn có thể trả lời ngày cụ thể hoặc không cần, và nói rằng: tôi chưa biết ngày sử dụng tiếp theo là ngày nào.

Bước 2: Dùng thẻ Korail để lấy vé lên tàu.

Bạn nhớ mang theo Passport để thuận lợi trong các công việc trên. Bắt tàu đi Busan ở Seoul Station, ra đó có hướng dẫn. Bạn chỉ cần đi theo biển hướng dẫn tới trạm tàu KTX là được. Nhân tiện nói về tàu đi Busan, giới thiệu luôn cho các bạn biết về KTX – đây là loại tàu có tốc độ nhanh nhất ở Hàn Quốc với vận tốc khoảng 300km/h. À, hạng ghế mà bạn sử dụng bằng thẻ Korail chỉ áp dụng cho hạng ghế thường thôi nhé. Nếu muốn đi ghế hạng nhất của tàu KTX thì bạn phải mua vé riêng. Rồi, chúc các bạn có một chuyến hành trình tới Busan từ Seoul thuận lợi và nhanh chóng.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

9 COMMENTS

 1. xin chao Bill.
  Minh ten Dani. minh se di Busan tu 08/11-10/11 nhung minh chua mua ve KTX. Bill cho minh hoi la minh co the mua ve tau o san bay luon ma ko can mua tren mang duoc ko? ( vi minh check online som nhat la ngay 9, ko co ngay 8). Bill cho minh hoi la minh fai mua ve flixeble 3 ngay dung ko Bill. Bill cho minh xin thong tin, minh cam on nhieu.

 2. Chào Bill
  Mình tên Nemo, mình sắp đi Hquoc du lịch, mình định mua vé tàu Ktx 1 chặng từ Seoul đi Pusan thì mình nên mua trên mạng trước hay mua trực tiếp ở ga tàu?giá bnhiu/ vé ạ? Cám ơn Bill nhìu

 3. Chào bạn
  Mình thấy mua thẻ korail pass cần f có creditcard trên. Như vậy nếu không có thì mình có thể mua được không

 4. Bill ơi, nhóm mình tháng 11 tới đi 9 mems, vậy có nên đi taxi cho tất cả hành trình ko? Về mùa cũng có đc giảm nhiều ko? À, mua vé từ Seoul đi Busan và ngược lại ko có giờ sớm tầm 6h sáng sao bạn?
  Nếu đc bạn cho mình một lời tư vấn vào mail maiho3110@yahoo.com được ko?
  Cảm ơn bạn rất nhiều.

 5. Cho mình hỏi giá vé 63 $ đó là cho 1 người hay 2 người ạ vì mình đi 2 người, và dùng trong 1 ngày thoii là tình cả chuyến đi và về.

 6. Chào bạn.
  Nhóm mình đi 3 người muốn sử dụng KR Pass, mình xem giá trên Klook thì tầm 2tr3 thẻ linh hoạt 2/4 ngày.
  Mình đang hiểu là 2tr3/1 thẻ thì có thể mua đc bao nhiêu vé cho 3 người. Và linh hoạt 2/4 ngày là 1 ngày đi 1 ngày về đúng k?

 7. Hi bill,

  It my pleasure to find out your blog on website. Thank you for all travel information to post online. It is very helpful

 8. tôi muốn mua vvé từ seoul đi busan . vào ngày 1/10/2019 thì mua như thế nào ạ. sử dụng trong ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments