27 C
Ho Chi Minh City
Friday, September 29, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcCách đi đến công viên Everland ở Seoul, Hàn Quốc

Cách đi đến công viên Everland ở Seoul, Hàn Quốc

Hey, mình thấy có nhiều bạn hỏi cách đi đến công viên Everland ở Seoul, thông qua các bài viết giới thiệu du lịch tự túc Hàn Quốc. Nên mình dành hẳn 1 bài viết để giới thiệu cho các bạn cách đi đến công viên Everland như thế nào cho tiện và hiệu quả nhé. Đầu tiên mình tổng hợp lại cho các bạn một số thông tin:

Công viên Everland Seoul

Công viên Everland Seoul là công viên chủ đề lớn nhất Hàn Quốc, tọa lạc ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul gần 60km đi tàu điện. Diện tích công viên Everland khoảng 70ha nằm giữa núi đồi thơ mộng do tập đoàn Sam Sung Hàn Quốc đầu tư xây dựng và mở cửa vào năm 1976. Trong số các Công viên ở Seoul thì bên cạnh Công viên Lotte World Hàn Quốc thì công viên Everland Seoul là một nơi xứng đáng để bạn mua vé trải nghiệm.

Giá vé vào công viên Everland

Lúc mình đi tháng 9/2017, thì giá vé vào công viên Everland là 54.000 won (khoảng 1 triệu đồng) cho người lớn, và 43.000 won (khoảng 850.000 đồng) cho trẻ em, nếu bạn mua trực tiếp tại điểm bán vé của Everland. Với giá vé vào công viên Everland cao như thế này, bạn sẽ được chơi miễn phí tất cả các trò chơi bên trong và không giới hạn thời gian. Giờ mở cửa của công viên Everland là từ 10:00 sáng tới 22:00 đêm.

Tuy nhiên, giá vé vào công viên Everland có thể mua rẻ hơn trên Klook cộng với mã khuyến mãi Klook. Lúc mình mua trên Klook và nhập mã khuyến mãi thì giá vé vào công viên Everland cho người lớn là 27.4 US$ (khoảng 600.000 đồng). Tức là bạn giảm được 40% lận so với giá vé thông thường lận.

Cách đi đến công viên Everland ở Seoul bằng tàu điện

Mình sẽ ví dụ cách đi đến công viên Everland từ Myeong-dong Station. Khoảng cách từ Myeong-dong tới Everland là 58km. Vâng, 58km, đi qua 37 trạm tàu điện và tốn khoảng 118 phút mới tới được Everland. Tức là bạn đi tàu điện từ Myeong-dong tới Everland tốn gần 2 tiếng đi tàu điện, kinh khủng không. Tuy nhiên, đi bằng tàu điện thì bạn chỉ tốn 3,350 won (khoảng 70,000đ) khi thanh toán bằng T-Money. Đây là cách rẻ nhất để đi Everland từ trung tâm Seoul.

Cách nhanh nhất từ Myeong-dong đi đến công viên Everland, bạn chuyển “Line” như sau:

 • Myeong-dong – Chungmuro (Line 4) – chuyển Line 3 màu cam
 • Chungmuro – Yangjae (Line 3) – chuyển Line ShinBundang màu nâu đỏ
 • Yangjae – Jeongja (ShinBundang) – chuyển Line Bundang màu vàng
 • Jeongja – Giheung (Bundang) – chuyển Line Everland màu xanh lá cây nhạt
 • Giheung – Jeondae, Everland (Everline)

Sau đó, khi đi tới Jeondae – Everland, bạn đi theo hướng dẫn là dấu mũi tên để tới trạm xe bus trung chuyển miễn phí, gọi là: Shuttle bus (free of charge). Từ đây, bạn bắt Shuttle bus (trung chuyển miễn phí)tới  Everland hoặc Caribbean Bay. Line tàu điện Everline hoạt động từ 5:30 sáng tới 23:30 tối, nhưng hãy nhớ là công viên Everland chỉ mở cửa từ 10:00 sáng nhé.

Cách đi Everland bằng dịch vụ Taxi cao cấp: EVERCAB

EVERCAB là dịch vụ Taxi đưa đón cao cấp có thể đón bạn từ bất cứ đâu mà bạn muốn. Bạn có thể đi Everland từ sân bay quốc tế Incheon hay sân bay quốc nội Gimpo, bạn cũng có thể đi Everland từ Songdo City hoặc Seoul City. Cước phí dịch vụ EVERCAB này được tính theo khu vực chứ không tính theo cụ thể quãng đường đi của bạn. Ví dụ: Bạn ở bất kỳ khách sạn nào ở Seoul đều trả giống nhau về cước phí, vì nó tính theo khu vực, không tính theo địa điểm cụ thể.

Cách đi đến công viên Everland ở Seoul, Hàn Quốc

Dịch vụ đi Everland bằng Taxi EVERCAB đều đã bao gồm vé vào công viên Everland. Có 3 dòng xe cho các bạn lựa chọn: Regular Taxi – 3 chỗ, Premium Sedan (nên chọn cái này) – 4 chỗ và Mini Van – 7 chỗ. Giá dành cho mỗi người thì Mini Van là rẻ nhất, kế đến là Regular Taxi, và cao hơn 1 chút là Premium Sedan. Cụ thể như sau:

Cách đi đến công viên Everland ở Seoul, Hàn Quốc

Trên Klook cũng có 1 dịch vụ gọi là: Everland Full Day Trip. Bao gồm vé vào công viên Everland và xe trung chuyển 2 chiều từ Seoul đi Everland và về lại Seoul. Giá khá rẻ và theo mình là nếu bạn không thích đi bằng tàu điện, đổi “line” nhiều lần thì có thể đặt dịch vụ Everland Full Day Trip này. Giá chỉ 46 US$/người, khoảng 52.000 won (bao gồm: Vé vào cổng Everland + Trung chuyển khứ hồi từ Seoul đi Everland và về lại Seoul).

Bus đi Everland từ Seoul

Nếu các bạn muốn đi bus cũng được, mình chưa thử, nhưng theo suy nghĩ của Bill, bus đi Everland sẽ khá đông, vì nó chỉ tốn 2.500 won/chiều từ Seoul đi Everland và ngược lại. Nếu bạn lên bus trễ có khi phải đứng suốt 40 – 50 phút từ thủ đô Seoul tới Everland thì cũng khá mệt. Một điều nữa là nếu bạn ở đâu đó, không gần các điểm chính trong lộ trình mà Bill sẽ nói bên dưới, thì việc tìm trạm dừng của các bus đi Everland này cũng khá khó. Nói chung Bill không khuyến khích đi bằng cách này lắm, đi tàu điện cho đỡ lạc.

Bus 5002 Everland

 • Lộ trình: Shinnonhyeon Station – Gangnam Station – Yangjae Station.
 • Thời gian di chuyển: 40 – 50 phút. Từ Gangnam Station (Line 2 màu xanh lá), bạn ra Exit 10, đi thẳng khoảng 300m sẽ tới điểm đón bus 5002, tại: Krispykreme Doughnuts.

Bus 5700 Everland

 • Lộ trình: Gangbyeon Station – Jamsil Station – Songpa Station – Suseo Station
 • Thời gian di chuyển: 60 – 80 phút. Từ Jamsil Station (Line 2 màu xanh lá), bạn ra Exit 6, đi qua đường để đến Line dành cho Central Bus, đó là điểm đón Bus 5700 đi Everland từ Jamsil.

Shuttle Bus đi đến công viên Everland từ Seoul hoặc Suwon

Cái này mình giới thiệu thôi, bạn nào muốn thử thì thử. Muốn đi Shuttle Bus bạn phải gọi điện đặt chỗ, tổng đài đặt chỗ có hỗ trợ tiếng Anh nên bạn yên tâm. Đi đến công viên Everland bằng Shuttle Bus chuyên dụng như thế này, sẽ không bao gồm vé vào công viên Everland nhé.

Cách đi đến công viên Everland ở Seoul, Hàn Quốc

 • Thời gian di chuyển: 40 – 50 phút
 • Giá vé khứ hồi từ Seoul đi Everland: 12.000 won
 • Giá vé khứ hồi từ Suwon đi Everland: 8.000 won
 • Dịch vụ này phải đặt trước qua điện thoại: Daesung Tour (032-322-7001) hoặc World Tour (1599-3237)
 • Chỉ thanh toán bằng tiền mặt, trực tiếp ở trên bus

Phía dưới là lộ trình và thời gian đón cũng như đi về, các bạn có thể chọn cho mình địa điểm gần nhất và chú ý đến đúng giờ để bắt Shuttle Bus.

Cách đi đến công viên Everland ở Seoul, Hàn Quốc

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

6 COMMENTS

 1. Cho mh hỏi chút xíu, 2 vc mh có cho bé con 23m đi cùng, nếu đi dạng full day trip thì vé bé con có tính k ah? Hay là tính vé theo kiểu per person *2

 2. @Tran Linh: Vé vào cổng Everland chỉ tính cho bé từ 3 tuổi hay 4 tuổi trở lên, con chị 23 tháng nên chắc chắn không cần vé vào cổng Everland. Còn dạng full trip có xe trung chuyển luôn thì em không rành, nhưng chắc cũng ko mất vé bus, vì bé ngồi chung với ba mẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments