26 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcKinh nghiệm đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul

Kinh nghiệm đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul

Khi tới một thành phố nào thì việc đầu tiên của các bạn luôn tập trung ở Sân bay, và một câu hỏi thường trực là làm sao để đi từ sân bay về trung tâm thành phố luôn luôn nóng, vì các sân bay quốc tế lớn trên thế giới thường khá xa thành phố trung tâm và các bạn cũng phải tốn một khoảng tiền khá lớn nếu lơ ngơ, láo ngáo không biết làm thế nào. Đi du lịch Hàn Quốc cũng vậy, các bạn sẽ tới sân bay quốc tế Incheon, và thường là ở Incheon không có gì hấp dẫn nên các bạn sẽ tìm cách đi thẳng về thủ đô Seoul.

Sân bay Incheon là sân bay quốc tế nheng, nên nếu từ nước khác bay vào Hàn Quốc bạn sẽ dừng ở sân bay quốc tế Incheon, và đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul. Còn nếu các bạn bay nội địa, từ thành phố này qua thành phố khác ở Hàn Quốc thì điểm dừng ở Seoul sẽ là sân bay Gimpo. Gimpo cũng là sân bay quốc tế, nhưng mình thấy khá ít hãng quốc tế nào dừng ở sân bay này khi tới Hàn Quốc. Rồi, chỉ cần các bạn lưu ý về 2 cái sân bay quốc tế ở gần nhau này tại Hàn Quốc là được, tránh để đặt nhầm sân bay mà tốn thêm một khoản tiền chênh lệch không nhỏ đâu nha.

Đọc thêm:

Cách điền tờ khai khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Sẽ có một số bạn lần đầu đi du lịch Hàn Quốc sẽ không biết cách điền từ khai như thế nào, nhân tiện đây thì Bill cũng hướng dẫn cho các bạn cách điền tờ khai khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sao cho đúng. Trên máy bay họ sẽ phát cho bạn 3 tờ giấy:

đi từ sân bay Incheon vào thành phố

1. Tờ khai hải quan dành cho hành khách.

Đặc điểm nhận dạng: dài ngoằng. Thông tin bằng tiếng Việt, tuy nhiên tờ này không quan trọng nếu các bạn không đi cùng trẻ em, vì nó dành cho Gia đình. Mỗi Gia đình chỉ điền một tờ. Nếu các bạn không đi cùng trẻ em thì chỉ cần điền: Họ Tên, Ngày Sinh, Số Hộ Chiếu. Vậy là được. Mấy thông tin còn lại thích thì điền, không cũng không sao. Vì tờ này là tờ kiểm soát cuối cùng, không quan trọng mấy

2. Arrival Card

Đặc điểm nhận dạng: kích thước giống cái passport. Tờ này phải điền cho đúng nè. Mấy thông tin căn bản thì các bạn cũng đọc được mà điền ha. Riêng cái Port of Boarding thì điền: Hồ Chí Minh. Địa chỉ khách sạn thì điền theo khách sạn được book khi làm Visa, nếu làm qua dịch vụ thì điền đại khách sạn nào cũng được, ví dụ như là: Ibis Style Hotel. Rồi ký vào.

3. Health Questionaire

Đặc điểm nhận dạng: màu vàng. Tờ này nên bỏ ra ngoài cùng, dễ lấy nhất. Vì vừa bước xuống máy bay là các bạn phải đưa cho anh kiểm soát viên đứng đợi ở cổng ra máy bay khoảng 500m. Bạn nào chưa rõ nữa thì điền tờ thứ 2 và thứ 3 theo hình bên dưới của Bill nha.

Quay lại cách đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul heng.

IMG_6758 copy

Kinh nghiệm đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul

Một vấn đề cơ bản mà mình ghi nhận được ở đất nước Hàn Quốc là rất văn minh. Nên không có chuyện taxi dù hay lừa lọc bạn nếu bạn sử dụng dịch vụ theo các hướng dẫn ở sân bay Incheon. Tất cả đều có bảng giá rõ ràng. Có một ví dụ như thế này:

Lúc mình bắt Taxi đi từ Khách sạn tới chợ Namdaemun Market, không hiểu bác tài nghe sao mà đi theo hướng tới chợ Dongdaemun Market. Sau khi tụi mình confirm lại là không, tụi mình đi Namdaemun chứ không phải Dongdaemun, thì bác tài taxi lập tức tắt đồng hồ. Quay lại gần chỗ đón mình lúc trước và nói rằng: Nãy đi từ chỗ này đúng không, tôi bật lại đồng hồ nha. Vậy là bác tài lúc đó mới bật đồng hồ tính tiền, còn việc giao tiếp nhầm trước đó thì không có vấn đề gì cả. Từ đó trở đi, thì Bill rất tự tin khi leo lên xe Taxi ở Hàn Quốc. Vì đa số bác tài không biết tiếng Anh, nên các bạn cứ lưu trước hình ảnh chỗ tới, tên chỗ tới và đưa cho bác tài taxi. Các taxi sẽ tự động tìm đường đi và dẫn mình tới đúng chỗ.

Rồi, để đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul thì có 3 cách. Một là dùng xe Bus Airport, hai là dùng tàu Airport Railroad Express (AREX) và ba là dùng Taxi Airport.

Đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul bằng Bus Airport

Nên sử dụng nếu các bạn đi từ 1 – 2 người. Lưu ý là có luôn cả tuyến xe bus đêm từ 24:00 tới 3:50 sáng.

Tất cả thông tin cũng như là chỗ bán vé đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul bằng Bus Airport hầu như nằm ở tầng 1 của sân bay. Yêu cầu các tuyến và chi phí đều nằm ở bàn thông tin Airport Information Desk ngay tầng 1. Có 2 bàn thông tin: 1 nằm giữa Gate 3 và Gate 4; Bàn thông tin còn lại nằm giữa Gate 11 và Gate 12. Hoặc các bạn có thể tìm thông tin ở Airport Bus Ticket Booth và mua vé đi Bus ở Airport Bus Ticket Booth luôn.

Có 2 loại xe Bus Airport cho các bạn lựa chọn:

– Deluxe Limousine Bus: Xe Bus cao cấp
Tới sân bay Gimpo International Airport: Có giá khoảng 7.500 won
Vào thành phố Seoul: Có giá khoảng từ 14.000won đến 16.000 won

– Standard Limousine Bus: Xe Bus phổ thông
Tới sân bay Gimpo International Airport hoặc Songjeong Station: Có giá khoảng 5.000 won
Vào thành phố Seoul: Có giá khoảng từ 9.000won đến 10.000 won

Đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul bằng Airport Railroad Express (AREX)

Cái này rẻ hơn Bus Airport nha, nhưng nó cũng mất thời gian của các bạn đó. Lắm khâu lắm, quan trọng là di chuyển ra cái chỗ đón tàu cũng mất công, không biết như thế nào chứ mình thì không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Chỉ cho các bạn cái giá vé đi tàu nha.

Nếu đi tàu nhanh Express, non-stop, khoảng 43 phút vào thành phố Seoul: Giá 14.800 won cho người lớn, trẻ em có giá rẻ hơn. Nếu đi Bus Airport thì tính đầu người chứ không tính trẻ em hay người lớn như đi tàu heng. Hoạt động từ 5:20 đến 21:40 thôi. Nếu chiều ngược lại từ Seoul đi sân bay Incheon thì từ 6:00 đến 22:10. Thời gian đợi tàu khá lâu, khoảng 25 đến 40 phút một chuyến.

Nếu đi tàu dừng từng trạm để đón khách, khoảng 56 phút hoặc hơn để vào thành phố Seoul: Giá 4.250 won cho người lớn, học sinh rẻ hơn, trẻ em rẻ hơn nữa. Tuy nhiên các này nó tính một lần vào ra. Thời gian hoạt động từ 5:20 đến 24:00.

Đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul bằng Taxi Airport

Cái này nên sử dụng nếu bạn đi 3 người hoặc 7 người, và không cần phải chờ đợi gì cả. Taxi sẽ chở thẳng bạn về khách sạn mà không cần bạn phải bước một bước nào, hoặc sử dụng thêm phương tiện di chuyển nào khi vào thành phố Seoul.

Luxury Taxi: Dành cho tối đa 3 người.

Large Taxi: Dành cho tối đa 7 người.

Medium Taxi: Dành cho tối đa 3 người.

Taxi nó sẽ chia theo Zone và loại xe lớn nhỏ. Giá là chỉ có một giá duy nhất được niêm yết thôi. Mắc hơn tất cả các phương tiện khác nhưng đổi lại để mua thời gian và sự tiện lợi thì đây là sự lựa chọn tốt. Lúc Bill đi, do đi với sếp nên dùng Taxi để di chuyển, cũng tranh thủ chụp lại bảng giá cho các bạn tham khảo nha. Bảng giá này sẽ Extra thêm 20% nếu các bạn sử dụng Taxi từ 24:00 đến 4:00 sáng.

Lúc Bill đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul, khu vực Myeong dong. Với loại xe bình thường là giá: 65.000 won một chiều nheng. Chúc các bạn có thể di chuyển thật thuận lợi để đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul nhá.

IMG_6760

Đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul bằng dịch vụ đưa đón sân bay của Traveloka

Đây là một sự lựa chọn dành cho các bạn yêu thích sự đơn giản và tiện lợi. Mọi thứ sẽ được chuẩn bị trước khi chuyến đi diễn ra, kể cả việc di chuyển như thế nào từ sân bay vào trung tâm thành phố. Các bạn có thể dễ dàng truy cập Traveloka và sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay trên Traveloka.

Dịch vụ đưa đón sân bay trên Traveloka sẽ là một phương thức kết hợp hoàn hảo, bạn có thể dễ dàng chọn xe bus khi đi 1 người, hoặc thuê xe riêng để đi cùng nhóm bạn. Khá bất ngờ đúng không? Không phải cứ chọn dịch vụ là bạn phải đi xe riêng, Traveloka cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Hơn nữa khi đi xe riêng thì bạn không cần lo phải phát sinh thêm phí đường bộ, phí cầu, phí cao tốc, tất cả chi phí đã hiển thị rõ ràng và minh bạch khi bạn đặt dịch vụ ở Traveloka.

Nếu bạn còn có nhu cầu mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá tốt thì cũng có thể sử dụng dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc trên Traveloka tại đây, bạn nào chưa biết săn vé ra sao thì có thể xem qua hướng dẫn của Bill nè. Chúc các bạn thành công nha.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

9 COMMENTS

 1. Qua Tết mình đi HQ, có 1 mình, địa chỉ 139, Bongeunsa-ro, Gangnam-gu, Seoul là zone nào vậy bạn

 2. @Do Phuc: Gangnam hình như là zone xa nhất đó nha bạn, bạn tới sân bay sẽ thấy rõ hơn, các thành phố đều hiển thị màu sắc hết. Bạn yên tâm.

 3. Bạn ơi cho mình hỏi nếu mình di taxi đến ks cách sân bay 10km thôi, thì mình nên đi lọai nào, cám ơn bạn nha.
  Khi đi bus hay subway thì có app hay tờ bản đồ nào để biết trạm đỗ nào gần nơi mình cần đến nhỉ. Mình lo nhất khoản đi lại

 4. Bạn ơi, chuyến bay của mình từ Incheon về VN khởi hành lúc 9h50 thì mình cần phải ra sân bay trước bao lâu để làm thủ tục check in ạ? Vì chuyến bay sớm quá nên mình lo sử dụng phương tiện gì ra sân bay. Chuyến bus và Subway sớm nhất từ Seoul Station đi Incheon Airport là mấy giờ bạn biết không? Cảm ơn bạn.

 5. Cho mk hỏi chút nha Bill ơi. T9 mk sang Hàn, mk đã đặt khách sạn tại Namsandong-2ga, jungu, myengdong thì có tiện xe bus sân bay về ko bạn nhỉ? Cảm ơn nhiều

 6. Cám ơn Bill về các thông tin lý thú. Cho hỏi: tôi chuẩn bị sang Seoul cuối tháng 11 này, xem thời tiết thấy lạnh, liệu tôi có thể mua mũ ấm v găng tay tại sb Incheon khi bay tới đó ko?

 7. @All: Có những bạn hỏi rất cụ thể, thì mình không thể trả lời được, vì mình không có thời gian tìm kiếm cho trường hợp riêng của mỗi bạn. Mong các bạn thông cảm.

  @hoan: Bạn mua ở sân bay thì cái gì cũng đắt hơn và ít sự lựa chọn hơn so với ở trung tâm Hàn Quốc nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments