26 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, September 20, 2023
spot_img
HomeVISAXin Visa Schengen nước nào dễ nhất - cách xin visa Schengen tự túc

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất – cách xin visa Schengen tự túc

Chào cả nhà, Bill lại quay lại với cả nhà loạt bài viết liên quan đến việc hướng dẫn xin visa tự túc, mà lần này sẽ là kinh nghiệm xin Visa Schengen tự túc. Cũng như chia sẻ cho bạn một số thông tin tham khảo về câu hỏi mà các bạn hay hỏi mỗi khi dự tính đi Châu Âu đó là: Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Đọc thêm:

Visa Schengen có phải là Visa Châu Âu?

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất - cách xin visa Schengen tự túc

Schengen không có nghĩa là Châu Âu nha các bạn. Vậy nên cụm từ: “Xin Visa Châu Âu” mà một số Website dùng để chia sẻ kinh nghiệm, thì các bạn cần phải xem lại thông tin cho cụ thể và rõ ràng. Vậy nên trong bài viết, kể từ thời điểm này sẽ không có khái niệm Xin Visa Châu Âu.

Nói chung lưu ý này chỉ giúp các bạn đặt vấn đề đúng hơn, và am hiểu hơn về các quốc gia mà mình dự tính đi du lịch tự túc. Nhiều khi các bạn sẽ không hiểu tại sao với Visa Schengen thì chúng ta lại không thể vào một số nước Châu Âu, đặc biệt là Anh Quốc. Thì bài này sẽ nói rõ cho các bạn lý do.

Visa Schengen là gì?

Schengen là một hiệp ước về việc tự do đi lại giữa một số nước Châu Âu ký kết với nhau từ năm 1990. Tính đến năm 2011 thì có tổng 26 quốc gia đồng ý ký kết hiệp ước Schengen. Nhưng nếu để ý thì các bạn có thể thấy liên minh châu Âu EU chỉ có 22 nước, như vậy 4 nước còn lại trong hiệp ước Schengen này không thuộc liên minh châu Âu đó là: Iceland, Liechtenstein, Na UyThụy Sĩ.

Có nhiều tranh luận là Visa Schengen không thể vào Iceland? Bill khẳng định với các bạn Visa Schengen có thể vào Iceland nhé. Nhưng Visa Schengen không vào được Ireland (một quốc đảo thuộc nước Anh). 2 quốc đảo này có cách đọc giống nhau, nên nhiều khi, nếu chỉ vô tình đọc lướt qua thì các bạn sẽ tưởng nhầm Ireland là Iceland.

22 nước thuộc liên minh Châu Âu còn lại mà các bạn có thể tự do đi lại bằng Visa Schengen đó là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp.

Cuối cùng, Visa Schengen là gì? Visa Schengen nói đơn giản là các bạn xin Visa vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen sẽ được tự do đi lại trong 26 nước mà không cần phải xin Visa từng quốc gia. Và giống như tiêu đề bài viết, thì các bạn sẽ đặt câu hỏi là: Vậy thì, xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Kinh nghiệm chọn quốc gia để xin Visa Schengen

Để có thể trả lời câu hỏi Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau. Đầu tiên là lịch trình du lịch các nước châu Âu của bạn. Ví dụ, bạn xin Visa Schengen vào Pháp, mà lịch trình không đi Pháp thì coi như là thất bại từ vòng gửi xe. Hoặc bạn xin Visa Schengen vào Pháp, mà chỉ ở Pháp có 1 ngày trong 30 ngày ở châu Âu thì cũng sẽ thất bại khi còn chưa bước qua cánh cửa bảo vệ.

Kinh nghiệm chọn quốc gia để xin Visa Schengen, Bill sẽ chỉ cho các bạn, các bạn có thể xin Visa Schengen vào nước dự định nhập cảnh đầu tiên hoặc ở lâu nhất. Ví dụ, bạn bay từ Việt Nam tới Paris, thì bạn có thể xin Visa Schengen vào Pháp với lý do đây là nước bạn nhập cảnh đầu tiên. Hoặc nếu ở Đan Mạch 20 ngày trong 30 ngày ở Châu Âu, thì bạn cũng có thể xin Visa Schengen vào Đan Mạch mặc dù bay đến Pháp đầu tiên. Lúc trả lời phỏng vấn, nếu người ta có hỏi tại sao bạn lại xin Visa Schengen ở nước tụi tui thì bạn cũng có sẵn câu trả lời rồi đó.

Tuy nhiên, lưu ý rằng, có một số quốc gia KHÔNG CHẤP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA THEO DẠNG DU LỊCH. Thì mấy nước này các bạn đừng suy nghĩ tới luôn. Cái này thì khi nào có thời gian mình sẽ viết thành một bài viết khác hướng dẫn cho các bạn.

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Theo số liệu thống kê, thì để trả lời câu hỏi Xin Visa Schengen ở nước nào dễ nhất? Bill sẽ lựa chọn quốc gia có số đơn xin Visa Schengen nộp vào nhiều nhất. Đó chính là Pháp, đa số mọi người đều chọn Pháp để xin Visa Schengen. Không phải do hồi đó chiến tranh Pháp đánh Việt Nam nên mọi người đồn rằng Xin Visa Schengen vào Pháp là dễ nhất, vì Pháp cảm thấy tội lỗi nha. Haha.

Đây là thống kê từ Wikipedia trong năm 2016. Các bạn có thể theo dõi bảng bên dưới. Bill chọn ra Top 10 quốc gia, có số lượng đơn xin Visa Schengen nộp vào nhiều nhất. Mọi người chọn xin Visa Schengen vào Pháp nhiều nhất, kế tiếp là xin Visa Schengen vào Đức và xin Visa Schengen vào Ý.

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất - cách xin visa Schengen tự túc

Cũng là thống kê từ Wikipedia trong năm 2016. Các bạn có thể theo dõi bảng bên dưới. Bill chọn ra Top 10 quốc gia có tỷ lệ từ chối Visa Schengen thấp nhất. Đứng đầu là Iceland, kế tiếp là Litva và Latvia. Nghe tên chỉ có Iceland là quen thôi ha. Vậy nên bảng này cũng chỉ mang tính chất tham khảo, vì số lượng đơn xin Visa Schengen vào các quốc gia này cũng không nhiều.

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất - cách xin visa Schengen tự túc

Một thống kê khác có vẻ khả quan hơn là từ anh Minh – CEO của Công ty tư vấn dịch vụ Visa và Hộ Chiếu PM. Bill đã cố lặn lội để hỏi, thì anh chia sẻ là anh nhận hồ sơ xin Visa Schengen vào các nước châu Âu cũng nhiều, trong đó tỷ lệ đậu cao nhất đến từ: Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha. Anh Minh có nhắn với Bill là bên anh ấy tư vấn hồ sơ xin Visa Schengen MIỄN PHÍ cho độc giả của BillBalo mà không cần cam kết làm dịch vụ Visa. Nên bạn nào cần thì có thể nhắn tin vào Fanpage của VisaPM tại đây.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

5 COMMENTS

  1. Note cho chuyến đi châu Âu (hi vọng không xa) sắp tới của mình

  2. Cám ơn chia sẻ của bạn, Trong các nước cấp visa schengen du lịch thì Pháp là dễ xin nhất và có nhiều lịch hẹn nhất đỡ phải chờ lâu.

  3. Republic of Ireland là một nước độc lập, không thuộc nước Anh đâu bạn ơi. Có thể bạn đã nhầm với Nothern Ireland rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments