30 C
Ho Chi Minh City
Thursday, July 18, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHong KongCách đi từ sân bay Hong Kong vào trung tâm thành phố

Cách đi từ sân bay Hong Kong vào trung tâm thành phố

Sân bay Hong Kong (Hong Kong International Airport) nằm ở gần khu vực đảo Lantau Island. Sân bay Hong Kong hay còn được gọi là Chek Lap Kok Airport (Sân bay Xích Lạp Giác) vì nó nằm trên đảo Xích Lạp Giác (Chek Lap Kok Island). Có nhiều cách đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố, trong đó mắc nhất có lẽ là Taxi. Cái này bạn nào thích đi thì đi, mình sẽ không đưa vào bài viết này, vì mình thường hay “Say No” với dịch vụ Taxi ở những đất nước đắt đỏ như thế này.

Đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố bằng Airport Express

Lộ trình của Hong Kong Airport Express là Sân bay Hong Kong – Hong Kong Station. Tới Hong Kong Station cũng là tới khu vực Central – hay nhà ga Central trên đảo Hong Kong. Đây là trái tim tàu điện ngầm ở Hong Kong, nơi giao nhau của rất nhiều “line” tàu và rất rộng.

Giá tiền cho mỗi chặng Airport Express là 100 $HK (tương đương khoảng 300.000đ). Các bạn có thể mua trực tiếp ở Hong Kong International Airport hoặc Hong Kong Station. Mình khuyên các bạn là khi đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố thì nên đi xe bus. Còn lúc từ trung tâm Hong Kong tới sân bay thì nên sử dụng Airport Express để tránh kẹt xe và tính toán được thời gian.

  • Thời gian mỗi chặng Airport Express là 30 phút. Cách nhau mỗi 5 – 15 phút sẽ có một tàu đưa đón bạn.
  • Thời gian hoạt động của Airport Express là từ 6:00 sáng tới 0:45 đêm.

Đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố bằng xe Bus

cách đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố

Đây là cách rẻ nhất, và bus cũng là phương tiện rẻ nhất ở Hong Kong nheng các bạn. Theo mình thấy nếu đi chặng xa thì Bus rẻ hơn cả tàu điện MRT, còn nếu chặng gần thì thường giá vé như nhau. Từ sân bay Hong Kong các bạn có thể đi trạm xe bus theo hướng dẫn trên bảng dẫn đường trong sân bay. Khu vực BUS TERMINUS ở Sân bay Hong Kong sẽ có tất cả các xe bus với tất cả các lộ trình chính xác điểm đến. Bạn có thể hỏi chủ khách sạn, hoặc bạn bè của mình bắt Bus số mấy để tới được địa điểm mà các bạn mong muốn.

Việc đi bằng Bus cũng rất thú vị, từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố bạn sẽ đi qua khoảng 3 cây cầu, nối các đảo lại với nhau. Ngắm cảnh trên Bus thì rất tuyệt vời, đặc biệt là cảnh đêm. Các xe bus ở sân bay Hong Kong thường là Bus 2 tầng, thế nên bạn muốn ngắm cảnh đẹp thì hãy lựa ghế đầu tiên ở tầng 2, dãy bên trái, để có thể ngắm cảnh đẹp nhất và không hạn chế tầm nhìn nhé.

Từ hàng ghế này mình cũng quay được một đoạn Clip khá đẹp về giao thông Hong Kong và có post trên Facebook, các bạn có thể xem lại ở đây.

cách đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố

Mỗi tuyến xe bus đều có Line chờ riêng, các bạn đứng đúng Line để đón xe bus mà mình muốn nhé. Lưu ý là mỗi Line chờ như vậy thường được chia làm 2 làn, bạn xem kỹ số xe bus mình muốn đi để đứng cho đúng làn xe nhé.

Xe bus sân bay sẽ có khu vực để hành lý ở tầng dưới như thế này, hãy làm theo mọi người. Ở đây người ta không để hành lý dưới gầm xe, mà để luôn trên xe như vậy. Ai xuống thì lấy vali, hành lý của người đó.

cách đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố

Đây là hàng ghế đầu tiên ở tầng 2, bạn chọn dãy ghế bên trái để ngắm cảnh đẹp nhất khi đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm thành phố.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments