27 C
Ho Chi Minh City
Friday, June 9, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhật BảnHướng dẫn làm thư mời xin Visa đi Nhật để tăng tỷ lệ đậu khi nộp hồ sơ

Hướng dẫn làm thư mời xin Visa đi Nhật để tăng tỷ lệ đậu khi nộp hồ sơ

Chào cả nhà, hôm qua mình có viết bài về việc hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật Bản tự túc, trong bài mình có nhắc đến việc xin visa đi Nhật diện thăm thân và hứa là sẽ hướng dẫn các bạn làm thư mời xin visa đi Nhật để tăng tỷ lệ đậu khi nộp hồ sơ. Làm rõ lại một chút ha, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thư mời xin Visa đi Nhật để đính kèm vào hồ sơ xin lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch để tăng sức mạnh, tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ của bạn.

Đọc thêm:

Xin visa đi Nhật theo diện du lịch có cần thư mời?

Xin visa đi Nhật theo diện du lịch về cơ bản thì không cần thư mời, các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ theo bài viết trước của mình là được. Tuy nhiên, nếu hồ sơ xin Visa đi Nhật của bạn yếu (yếu tức là bạn chưa từng có lịch sử đi du lịch ở các nước cần Visa), hoặc bạn muốn tăng tỷ lệ đậu thì vẫn nên cần một thư mời từ Nhật. Vậy tóm lại: Nếu có thư mời, thì tỷ lệ đậu Visa Nhật Bản cao hơn và khi bạn nộp hồ sơ cho lãnh sự quán thì cũng yên tâm hơn rất nhiều.

LƯU Ý: Một số công ty dịch vụ làm Visa đi Nhật sẽ giới thiệu cho bạn 2 lựa chọn, có những công ty mập mờ chuyện này, nhưng cũng có những công ty rất rõ ràng trong chuyện này. “Tức là nếu làm Visa Nhật Bản với mục đích du lịch thì giá sẽ là 75$, bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ phải có thư mời xin Visa đi Nhật. Còn nếu bạn không có thư mời thì công ty dịch vụ xin Visa sẽ làm luôn thư mời xin Visa đi Nhật cho bạn với giá 240$ (chênh lệch 165$)” –> Tư vấn như thế này là mập mờ, và không đúng.

Như mình đã nói, xin Visa Nhật Bản theo diện du lịch thì không cần thư mời. Việc có thư mời chỉ đảm bảo tăng tỷ lệ đậu trong hồ sơ xin Visa Nhật của các bạn. Và nếu các bạn muốn tăng tỷ lệ đậu thì có thể nhờ công ty dịch vụ xin Visa xin dùm thư mời. Sau khi xem xét hồ sơ của các bạn, nếu công ty dịch vụ xin visa đồng ý xin dùm thư mời, thì bạn phải chịu phí 240$ cho dịch vụ. Mình viết như vậy rồi mà bạn nào còn chưa hiểu việc này thì có thể liên hệ dịch vụ tư vấn Visa PM để được Tư Vấn Miễn Phí. Các bạn chỉ tốn tiền gọi điện thoại thôi.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Ai có thể làm thư mời xin Visa đi Nhật cho bạn?

thư mời xin Visa đi Nhật

Đối tượng có thể làm thư mời xin Visa đi Nhật cho bạn là những người đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Có thể là người Nhật bản xứ, hoặc người thân của bạn, hoặc bạn bè của các bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản đều được. Nói chung là mối quan hệ nào cũng được, chỉ cần các bạn có quen biết là được, chứ không quen ai đâu mất thời gian làm dùm ha. Hehe.

 • Với người Nhật bản xứ, bạn cần người đó gửi về:
  • Hộ tịch 3 tháng mới nhất. (Bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản gốc được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)
  • Photo Hộ chiếu người mời (Passport).
 • Với người Việt Nam sống và làm việc tại Nhật, bạn cần người đó gửi về:
  • Giấy cư trú 3 tháng mới nhất. (Bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản gốc được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)
  • Photo Hộ chiếu người mời (Passport).
  • Photo hai mặt Thẻ cư trú.

Làm sao để chứng minh mối quan hệ nếu không có ảnh chụp chung?

Đùng một cái, bạn săn được vé rẻ đi Nhật Bản. Tự nhiên muốn làm Visa đi Nhật và cần một cái thư mời xin Visa đi Nhật thì nghĩ ngay ra đến người bạn của anh trai mình. Mà bạn của anh trai mình thì mình biết trên Facebook chứ có đời nào chụp chung tấm ảnh nào đâu mà chứng minh quan hệ. Vậy thì làm sao để chứng minh mối quan hệ nếu không có ảnh chụp chung?

Dễ thôi, nếu không có ảnh chụp chung, bạn chỉ cần kết bạn trên Facebook, rồi nhắn tin qua lại với nhau một thời gian, rồi lấy đó để chứng minh mối quan hệ. Hoặc nhắn tin qua một phần mềm “chat online” nào đó như Zalo, Line… Hoặc những Email trao đổi với nhau giữa 2 người. Tóm lại, để chứng minh mối quan hệ để làm thư mời xin Visa Nhật, cần có một trong những điều sau, tất nhiên là thời gian trao đổi càng trước ngày xin visa nhiều chừng nào, tốt chừng đó:

 • Ảnh chụp chung
 • Kết bạn và tin nhắn trên Facebook
 • Tin nhắn trên Zalo, Line… hoặc các ứng dụng trò chuyện khác.
 • Email trao đổi, qua lại với nhau.

Hướng dẫn làm thư mời xin Visa đi Nhật

Nói chung là nãy giờ mình cũng đã hướng dẫn bạn làm thư mời xin Visa đi Nhật rồi đó. Ngoài những giấy tờ trên các bạn nói người mời chuẩn bị, thì đây là những giấy tờ cần thiết, mà người mời bạn cần phải cung cấp (vì vậy nên nó là tiếng Nhật nha):

 1. Thư mời bản gốc (Download tại đây): Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh (giấy bảo lãnh này là khi bạn không chứng minh được tài chính chuyến đi, cái này không cần phải nói heng, vì bạn nên chuẩn bị đủ tài chính trước khi đi Nhật). Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có đóng dấu cá nhân của người mời. Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các hoạt động, ví dụ không được ghi chung chung như “thăm người quen” mà phải ghi rõ quá trình quen biết đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm.
 2. Chương trình lưu trú (Download tại đây), chương trình lưu trú này thay cho Lịch trình du lịch của bạn:
  • Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).
  • Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày… tháng… năm… đến ngày.. tháng… năm…
  • Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Trọn bộ hồ sơ có thư mời xin đi Visa Nhật cần chuẩn bị

thư mời xin Visa đi Nhật

 1. Hộ chiếu còn hạn trong 3 tháng, nộp kèm Hộ chiếu cũ (nếu có) – cái này bạn nộp bản gốc.
 2. Đơn xin cấp Visa (Download tại đây)
 3. Một hình 4.5 x 4.5 nền trắng, thời hạn chụp không quá 6 tháng.
 4. Hồ sơ chứng minh công việc ổn định
  • Người đi làm:
   • Hợp đồng lao động (Bản sao)
   • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc)
   • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc)
  • Chủ doanh nghiệp:
   • Giấy phép kinh doanh (Bản sao)
   • Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc)
  • Sinh viên – Học sinh:
   • Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc)
   • Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc)
  • Về hưu:
   • Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao)
 5. Bằng chứng về tài chính cho chuyến đi (1 trong 2 giấy tờ bên dưới, số dư hơn 100 triệu)
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc)
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (Bản gốc)
 6. Thư mời bản gốc (người mời bên Nhật viết, đóng dấu gửi về)
 7. Chương trình lưu trú (người mời bên Nhật viết, đóng dấu gửi về)
 8. Với người Nhật bản xứ, bạn cần người đó gửi về:
  • Hộ tịch 3 tháng mới nhất. (Bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản gốc được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)
  • Photo Hộ chiếu người mời (Passport).
 9. Với người Việt Nam sống và làm việc tại Nhật, bạn cần người đó gửi về:
  • Giấy cư trú 3 tháng mới nhất. (Bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản gốc được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)
  • Photo Hộ chiếu người mời (Passport).
  • Photo hai mặt Thẻ cư trú.

Rồi, chúc các bạn thành công và có một chuyến đi Nhật đáng nhớ.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

10 COMMENTS

 1. bạn ơi cho mình hỏi. em vái mình ở Nhật viết thư mời cho mình nhưng không có con dấu cá nhân mà chỉ có chữ ký thì làm sao?

 2. Bill ơi cho mình hỏi, mình hộ khẩu Đà Nẵng, nhưng đang làm việc tại SG, chỉ có giấy tạm trú. Vậy có xin visa ở LSQ HCM đc ko bạn? Vì mình ko có thư mời, mà đọc hướng dẫn trên website ĐSQ ở HN thì yêu cầu phải có thư, trừ trường hợp đi tour, trong khi nếu xin ở LSQ HCM thì ko bắt buộc thư mời. Thanks Bill!

 3. Ban oi,
  chi gai minh duoc moi sang nhat an dam cuoi cua sep. Minh nho ho lam thu moi luon cho Minh va me minh va cung gia dinh chi ay. Vay co can phai chung minh quan he than thiet ko? Cam on

 4. Bạn ơi cho mình hỏi, mình làm visa du lịch tự túc qua dự lễ tốt nghiệp của bạn trai mình ở Nhật thì mình cần có cái Giấy cư trú 3 tháng của bạn trai mình bên Nhật.
  Giấy này xin ở đâu vậy bạn, với xin như thế nào.

 5. Hi Bill,

  Mình đọc ở 1 số trang thì yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày về.
  Mình đi Nhật từ 10/11 ~ 18/11/2018 nhưng hạn hộ chiếu là 20/4/2019.
  Như vậy có phải làm lại hộ chiếu mới không Bill?
  Nhờ Bill tư vấn giùm!
  Mình cảm ơn!

 6. Chào Bill, Cho mình hỏi tin nhắn, kết bạn facebook thì mình đưa cho bên lãnh sự bằng hình thức gì nhỉ? Chụp ảnh màng hình rồi in ra sao? ^.^

 7. Hi Bill,

  Mình đã từng đi du lịch JP theo đoàn, cũng có visa của HK, TW & KR nữa. Chứng minh đc cv làm, tài sản luôn.. Chỉ có 1 điểm yếu là chưa lập gia đình thôi. Lúc đi nộp hồ sơ, ngta có hỏi mình đi du lịch điểm nào nhưng mình không nhớ chính xác tên địa điểm ghi trên lịch trình
  LSQ có hỏi mình có ng quen bên JP k thì mình nói có. Họ nói cho họ cái thư mời nhưng mình đi tự túc nên k hỏi. Cuối cùng bị rớt…. Vậy tóm lại nếu lần sau xin thì mình nên cung cấp thư mời chứ hả?
  Sau lần bị rớt đó cũng hoang mang quá… muốn đi mà chưa dám apply lại

 8. Hi Bill,

  Bill ơi cho mình hỏi:
  Mình hộ khẩu ở Quảng Nam, hiện tại tạm trú – làm việc ở HCM. Vậy mình có thể xin visa ở LSQ HCM không?
  “Giấy cư trú 3 tháng mới nhất” này mình làm như thế nào, ở đây vậy Bill?

  Cảm ơn Bill,

 9. Chào Bill, cho mình hỏi xin giấy cư trú 3 tháng mới nhất ở Nhật ở đâu v ạ? cảm ơn Bill!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments