35 C
Ho Chi Minh City
Thursday, February 29, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhật BảnHướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật Bản tự túc mới nhất

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật Bản tự túc mới nhất

Chào các bạn, hôm nay thì Bill sẽ quay trở lại với một chuyên mục mới, là VISA, viết riêng các bài viết nhằm hướng dẫn xin Visa các nước như thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng. Mở đầu có lẽ là chia sẻ về việc hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật Bản tự túc, vì có khá nhiều bạn email hỏi Bill về vấn đề này, và để viết được bài này thì Bill cũng phải đi “trải nghiệm” thử việc xin visa là như thế nào. Nếu các bạn muốn đi Nhật Bản trong năm nay thì có lẽ thời điểm này chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật Bản là vừa, vì sắp tới, các tuần đầu tiên của tháng 11 ở Nhật sẽ rơi vào mùa lá phong đỏ rất đẹp.

Đọc thêm:

Xin Visa đi Nhật có khó không?

giấy tờ xin Visa Nhật Bản

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sẽ hình dung trong đầu. Việc xin Visa đi Nhật tại thời điểm hiện tại là không khó, vì Nhật Bản đang làm rất nhiều chương trình giới thiệu và quảng bá du lịch tại Việt Nam. Vậy thì không hà cớ gì mà gọi là khó cả, có khó hay không là do các bạn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết để xin Visa Nhật Bản tự túc.

Khi có đầy đủ giấy tờ xin Visa Nhật Bản, thì quay lại cuốn hộ chiếu (passport) của bạn. Tất nhiên là các bạn đã đi nhiều nước thì có lợi hơn là cầm một cuốn hộ chiếu trống trơn để xin Visa đi Nhật Bản rồi đúng không? Tuy nhiên bài viết này của Bill sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tăng sức mạnh khi nộp hồ sơ xin Visa Nhật Bản bằng cách xin Visa đi Nhật Bản diện thăm thân.

Các hình thức xin Visa Nhật Bản tự túc dễ dàng

Có 2 hình thức xin Visa đi Nhật đơn giản, đó là các bạn có thể Xin Visa Nhật lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch hoặc Xin Visa Nhật lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân. Với trường hợp xin Visa với mục đích du lịch thì cần chuẩn bị giấy tờ ít hơn là trường hợp xin Visa với mục đích thăm thân. Vì vậy mà tỷ lệ đậu của xin Visa du lịch cũng thấp hơn so với việc xin Visa Nhật Bản diện thăm thân.

Hai hình thức xin Visa này chỉ hơn nhau ở chỗ có giấy mời từ Nhật hay không. Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị giấy tờ để xin giấy mời từ Nhật Bản để xin visa Nhật Bản diện thăm thân.

Thời hạn sử dụng Visa Nhật Bản cho lần đầu tiên xin Visa là 3 tháng, nên nếu các bạn đi tháng 11 thì từ từ chờ giữa tháng 8, bắt đầu nộp hồ sơ xin là vừa nhé.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật mục đích Du Lịch

giấy tờ xin Visa Nhật Bản

Hồ sơ các giấy tờ xin Visa đi Nhật cần thiết như sau:

 1. Hộ chiếu còn hạn trong 3 tháng, nộp kèm Hộ chiếu cũ (nếu có) – cái này bạn nộp bản gốc.
 2. Đơn xin cấp Visa (Download tại đây)
 3. Một hình 4.5 x 4.5 nền trắng, thời hạn chụp không quá 6 tháng.
 4. Hồ sơ chứng minh công việc ổn định
  • Người đi làm:
   • Hợp đồng lao động (Bản sao)
   • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc)
   • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc)
  • Chủ doanh nghiệp:
   • Giấy phép kinh doanh (Bản sao)
   • Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc)
  • Sinh viên – Học sinh:
   • Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc)
   • Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc)
  • Về hưu:
   • Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao)
 5. Bằng chứng về tài chính cho chuyến đi (1 trong 2 giấy tờ bên dưới, số dư hơn 100 triệu)
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc)
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (Bản gốc)
 6. Lịch trình lưu trú (Download tại đây) (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)).

Với trường hợp chuẩn bị giấy tờ xin Visa Nhật mục đích thăm thân, chỉ cần các bạn bổ sung thêm thư mời từ Nhật, thư mời có thể là người Nhật bản xứ mời, hoặc người Việt cư trú hợp pháp ở Nhật mời bạn qua thăm. Mình sẽ có một bài hướng dẫn cách bạn các bước để có được một cái thư mời dễ dàng từ Nhật Bản gửi qua sau.

Trường hợp xin Visa Nhật mục đích thăm thân thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn, đặc biệt là giúp tăng sức mạnh cho những bạn có hộ chiếu trắng trong (tức là chưa đi nước ngoài). Còn các bạn đã có lịch sử du lịch tốt như đã đi Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc rồi thì chỉ cần xin theo mục đích Du Lịch là được. Nếu các bạn còn thấy thắc mắc về vấn đề giấy tờ xin Visa Nhật Bản tự túc thì có thể liên hệ Tư Vấn Miễn Phí của dịch vụ tư vấn Visa PM. Chỉ cần cung cấp Email của bạn cho nhân viên, lập tức bạn sẽ có ngay đầy đủ bộ hồ sơ để thuận tiện trong việc điền các giấy tờ xin Visa Nhật Bản tự túc.

Mức phí xin Visa Nhật Bản qua các công ty du lịch

giấy tờ xin Visa Nhật Bản

Trước khi nghiên cứu thông tin để viết bài, thì mình cũng có nghiên cứu qua một số công ty dịch vụ xin Visa Nhật Bản để hỗ trợ các bạn dù có đầy đủ giấy tờ xin Visa Nhật Bản mà không có thời gian lên lãnh sự quán hoặc không rành về lịch trình (Vì trong giấy tờ xin Visa Nhật cần phải có lịch trình).

Mức giá cơ bản mà các công ty dịch vụ đưa ra đều là 75$ với dạng xin Visa mục đích du lịch, và nếu như trường hợp của bạn khó, chưa từng đi nước nào, thì bên dịch vụ tư vấn sẽ làm luôn cho bạn thư mời và bảo lãnh, cũng với mục đích du lịch, nhưng giá lên đến 240$ để các bạn chắc chắn cầm trong tay Visa Nhật Bản (trước khi chấp nhận làm visa có thư mời bảo lãnh thì các công ty dịch vụ phải xem xét trước hồ sơ của bạn).

Qua đó, với các mức phí trên, bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ xin Visa Nhật bao gồm mục (1), (3), (4), (5). Còn lại dịch vụ Visa Nhật Bản sẽ làm giúp bạn việc điền hồ sơ cũng như hỗ trợ lên lịch trình thăm quan và giúp bạn đi nộp hồ sơ tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Rồi, hẹn các bạn ở các bài hướng dẫn xin visa tiếp theo.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

8 COMMENTS

 1. Anh Bill cho em hỏi, các giấy tờ nào trong bộ hồ sơ cần dịch thuật công chứng ạ? Đối với HĐLĐ em chỉ cần photo thôi, vậy có cần dịch thuật công chứng không ạ hay chỉ cần photo công chứng là đủ?

  Em gần đây đã du lịch bụi Hàn và Thái nên em không cần làm thư mời thì có ổn không vì em cũng không có người quen ở Nhật?

  Em đi với mẹ, phần tài chính do ba đứng ra bảo lãnh, vậy phần Guarantor or reference in Japan và phần Inviter in Japan em nên bỏ trống và làm giấy bảo lãnh riêng hay sao ạ?

  Hi vọng anh Bill có thể giúp em giải đáp. Cảm ơn anh!

 2. Dear Bill:
  Ví dụ cô dự định đi Canada thăm thân kết hợp du lịch với con gái transit ở Nhật chơi vài ngày rồi bay tiếp ( riêng cô thì đã có visa đến hết 2020 và đã năm 2017 cô đã đi một chuyến rồi), cô biết phần cô xin visa Nhật chắc không có vấn đề gì ( cô cũng đã từng đi Mỹ 2 lần và Canada 3 lần rồi), nhưng con gái cô chỉ đi mấy nước Châu Á, cô muốn xin visa Nhật trước để con gái cô nộp hồ sơ xin visa Canada sau cho có sức thuyết phục, cô biết visa Nhật cấp chỉ trong vòng 10 ngày, còn visa Canada nghe nói lúc này phải chờ đến 3 hoặc 4 tháng mới biết kết quả, vậy, nếu cô dự tính tháng 6 đi Nhật và Canada thì cô tháng 2 xin visa Nhật chờ đến tháng 6 hoặc 7 nhập cảnh Nhật có được không? visa Nhật chỉ có 3 tháng là tính từ ngày nhập cảnh hay là ngày cấp visa? phiền em phản hồi cho cô biết nhé, cám ơn em rất nhiều.
  Tracy Tran

 3. Cho m hỏi chút.
  Việc book phòng có cần phải xác nhận đã chuyển tiền hay chỉ cần xác nhận book giông vé máy bay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments