30 C
Ho Chi Minh City
Thursday, July 18, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhật BảnZao Kitsune Mura - Độc đáo làng nuôi cáo Zao ở Miyagi, Nhật Bản

Zao Kitsune Mura – Độc đáo làng nuôi cáo Zao ở Miyagi, Nhật Bản

Hành trình khám phá tỉnh Miyagi càng ngày càng hấp dẫn. Rời thủ phủ của tỉnh Miyagi là thủ đô Sendai. Bill lại lên đường để tìm đến thị trấn Zao, cũng nằm trong tỉnh Miyagi nhưng được thiên nhiên ban tặng cho nhiều đặc quyền hấp dẫn – là một trong những nơi có cảnh quái vật tuyết vào mùa đông ở Nhật Bản. Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm đến làng nuôi cáo Zao ở Miyagi, Nhật Bản – Zao Kitsune Mura để tìm hiểu sự độc đáo ở nơi đây là như thế nào.

Đọc thêm:

Làng nuôi cáo Zao Kitsune Mura (Zao Fox Village)

Làng nuôi cáo Zao nằm ở vùng núi thuộc Shiroishi, đang nuôi dưỡng một cách tự nhiên hơn 100 con cáo với 6 loài cáo khác nhau. Kitsune là một từ tiếng Nhật để chỉ loài cáo, hay hồ ly tinh trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Nhưng khách du lịch quốc tế thì thường gọi đây là: Zao Fox Village.

Đây là khung cảnh mùa thu bên ngoài cổng vào của Làng nuôi cáo Zao Fox Village

Ít tiếng Anh lắm nha các bạn

Tại sao Cáo lại trở nên đặc biệt với người dân Nhật Bản? Đơn giản thôi, vì theo chia sẻ của người Nhật, Cáo là con vật phổ biến trong những câu chuyện dân gian hay truyền thuyết ở xứ sở mặt trời mọc. Trong văn hoá của người Nhật, Cáo là con vật tượng trưng cho sự tinh ranh, nhanh nhẹn và thông minh. Những con cáo tuyết trong thần thoại Nhật Bản còn đại diện cho vị thần Inari Ōkami – là một trong những kami chính của thần đạo. Cái này có dịp Bill sẽ tìm hiểu thêm, vì Bill qua Nhật rồi, cảm thấy tò mò và thích thú với thần đạo của Nhật Bản.

Cách đi làng nuôi cáo Zao, Miyagi

Có nhiều cách đi làng nuôi cáo Zao, Bill không biết bạn xuất phát từ đâu. Nhưng nếu từ Sendai, bạn có thể đi Train (Shinkansen Yamabiko) tới Shiroishizao. Rồi từ Shiroishizao bạn có thể bắt Taxi tầm 15 phút để tới Miyagi Zao Fox Village. Đây là cách nhanh nhất, từ Sendai đi làng nuôi cáo Zao Kitsune Mura tổng cộng chỉ tầm 30 phút di chuyển thôi.

Cách thứ 2 bạn cũng phối hợp bằng 2 phương tiện Train và Taxi, nhưng thời gian lâu hơn. Từ Sendai, bạn có thể đi Train (Jr Tohoku hoặc Sendai-City-Rabbit) tới Shiroishi (Miyagi). Rồi cũng từ Shiroishi (Miyagi) bắt Taxi tầm 15 phút để tới Miyagi Zao Fox Village. Nhưng thời gian đi tàu lâu hơn, tổng thời gian của bạn khoảng hơn 60 phút di chuyển.

Những lưu ý khi tham quan làng nuôi cáo Zao

Vì các con Cáo được nuôi dưỡng và sinh sống trong môi trường tự nhiên, không cách ly với con người. Nên khi bước vào làng nuôi cáo Zao, bạn sẽ được dặn dò rất nhiều điều. Bill sẽ kể qua cho các bạn một vài điều để chuẩn bị trước.

Không biết tới đúng giờ bọn này đang ngủ hay không?

Mắt con nào cũng típ híp

Ngủ 1 đống, dáng ngủ như con mèo ngủ trong rổ

Đầu tiên là không gây tiếng động mạnh, có thể làm cho Cáo giật mình và chạy tới cắn bạn. Tiếp đến là không cầm nắm những vật nhỏ như: chai nước, bánh, trái cây… vào bên trong. Cáo sẽ chạy lại cắn vào những vật dụng mà trong mắt nó định nghĩa là: “lủng lẳng”. Các bạn phải lưu ý coi kỹ vạt áo của mình, Cáo sẽ thường cắn vào những vạt áo mà rất khó để làm cho nó thả ra.

Bạn đừng có ngồi xổm để ngắm nhìn những chú Cáo, vì mông của bạn có thể là mục tiêu cho những con Cáo khác. Và cũng đừng liều lĩnh đút đồ ăn bằng tay cho Cáo, nếu bạn muốn ra về nguyên vẹn. Nói chung là những con Cáo ở đây chưa được thuần chuẩn hoàn toàn nên sẽ rất dễ gây thù oán với con người, nếu con người có biểu hiện gì đó mà “gây sự chú ý”. Tốt nhất là bạn nên bước đi thậm chậm rãi, từ từ, quan sát đều và đừng động tay, động chân làm gì cả.

Nếu những chú Cáo hiếu kỳ có chạy lại gần bạn, đừng đứng yên nha, có thể nó đang chú ý gì đó trên người bạn và chuẩn bị cắn đó. Hãy đạp chân thật mạnh xuống đất, liên tục, và nhích dần về phía nó để đuổi nó đi. Tất nhiên là ban quản lý sẽ không chịu trách nhiệm nếu như bạn bị Cáo cắn hư đồ đạc hay chảy máu (chảy máu thì không tới nỗi, nó cắn vào đồ đạc là nhiều).

Dịch vụ bên trong làng nuôi cáo Zao, Miyagi

Ngoài tiền vé vào cổng làng nuôi cáo Zao, bạn có thể trả thêm 300 yên để chụp hình cùng những chú Cáo vô cùng đáng yêu. Nếu vào bên trong khu nuôi Cáo kèm nhiều điều kiện an toàn khắt khe, bạn sẽ khó có những tấm hình gần gũi với loài động vật này. Thì dịch vụ chụp hình với Cáo vô cùng an toàn và bạn có thể vuốt ve lên bộ lông mềm mại của chúng.

Bên cạnh các dịch vụ cho cáo ăn, chụp hình cùng cáo, thì làng nuôi cáo Zao còn có một quầy lưu niệm với nhiều món quà xinh xắn hình thù những chú Cáo. Bạn có thể mua sắm thoả thích với những món đồ có 1 không 2 khi đi du lịch Nhật Bản ở tỉnh Miyagi.

 

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments