31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeGóc NhìnGóc nhìn Bill BaloGiá trị tiền tệ của Pad Thai

Giá trị tiền tệ của Pad Thai

Tôi không thể ngừng suy nghĩ về Pad Thai (hủ tiếu xào).

Pad Thai (hủ tiếu xào Thái Lan) là món ăn biểu trưng cho văn hóa ẩm thực đường phố xứ chùa vàng. Pad Thai có nhiều điểm chung với món phở xào Việt Nam. Cả hai đều sử dụng giá sống, bánh phở, tỏi, ớt xào cùng nước tương và rau. Tuy nhiên Pad Thai bổ sung thêm vị cay, chua, ngọt tạo ra hương vị Thái Lan đặc trưng mà riêng biệt. Pad Thai đúng chất Thái Lan thường được nêm nếm với rất nhiều tiêu và ớt cho hợp với khẩu vị người bản xứ. Tùy vào từng địa phương, Pad Thái còn được kết hợp với tôm, trứng, đậu phụ. Sợi hủ tiếu mềm, hơi dài cùng hương vị chua cay mặn ngọt tổng hòa một cách tinh tế làm nên hương vị đặc trưng cho ẩm thực đường phố Thái Lan. Cùng với Tom Yum (canh tôm chua), Pad Thai vinh dự nằm trong top 50 các món ăn ngon nhất thế giới.

am-thuc-thai-lan-dam-phong-cach-da-sac-mau

Tuy nhiên, bài viết này tôi gửi đến các bạn không phải là giới thiệu món Pad Thai là gì? Không phải thành phần của nó ra sao? Tôi chỉ muốn các bạn sẽ cân nhắc việc… mua sắm của mình. Đây là tất cả những gì mà tôi đã trải qua và nó là một câu chuyện thật mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.

Hãy cân nhắc trong cùng một thời điểm. Bạn đang sử dụng 1 cái Iphone 4, và bạn muốn bán IP4 đi để nâng cấp IP5S như những người bạn xung quanh bạn đang sử dụng, hoặc lí do là bạn rất đam mê với những sản phẩm của Apple, IP4 đang hoạt động chậm đi, màn hình nhỏ hơn, nó đã cũ và bạn rất mong muốn để sử dụng một cái IP5S mới. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho nó không hề nhỏ và làm bạn phải suy nghĩ. Nếu không mua IP5S thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền để làm một cái gì đó. Có phải lúc nào trong tâm trí bạn đang đấu đá các tư tưởng lẫn nhau không? Lúc này, bạn phải cân nhắc lại trọng lượng của các lựa chọn.

iphone5s-like

“IP5S = 10 triệu + IP4. Đễ đổi IP5S, bạn cần 10 triệu, đó là một việc tốt. Nhưng bạn có thể sử dụng số tiền đó để trả 10 tháng tiền thuê nhà, gần 1 năm bạn sống tại Saigon. Hoặc mua được 5 cặp vé rẻ qua Thái Lan, và từng đó tiền bạn có thể sống ở Thái trong vòng 29 ngày cộng với 1 cặp vé khứ hồi và vẫn dư ra một khoản kha khá để mua sắm. Hoặc bạn sẽ mua được một chiếc xe đạp Fixed Gear mà bạn mong muốn với giá 5 triệu và sử dụng phần còn lại để tiết kiệm – đó cũng là điều tôi đã làm.

Bạn có thể suy nghĩ về điều này, một vài ngày, hoặc thậm chí một tháng cho đến khi bạn có quyết định phải làm gì. Không có nghi ngờ gì khi cho rằng, tiêu tiền là một quyết định quá khó khăn, đôi khi là như thế.

Và lúc này món Pad Thai mà tôi giới thiệu ở trên sẽ xuất hiện…

Hình ảnh về món hàng bạn muốn mua và hình ảnh của những phần Pad Thai tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức. Số tiền bạn chi trả cho món hàng và những phần Pad Thai là như nhau.

What I am taking about? Tôi đang nói cái gì vậy?

Hãy để tôi giới thiệu cho các bạn về giá trị tiền tệ của Pad Thai. Một đồng tiền với tỉ giá hối đoái hấp dẫn cao như vậy và nó được đảm bảo để chuyển đổi tất cả những tưởng tượng ngông cuồng nhất của thế giới du lịch vào mục tiêu thực tế và có thể đạt được. Nó sẽ thúc đẩy để bạn có thể thực hiện hành trình ước mơ của mình ngay lập tức.

Để hiểu được hệ thống hoạt động, bạn sẽ phải biết một món Pad Thai tuyệt vời bán ra ở Bangkok có giá 30Bath/dĩa (20.000đ/dĩa). Bây giờ với những kiến thức trong tâm trí, chúng ta hãy quay trở lại với việc mua sắm.

“Tôi có nên mua một đôi giày mới? Nó chỉ 1,3 triệu. Tôi không biết. Nhưng nếu quy đổi ra thì từng đó tiền tôi có thể ăn đến 65 phần Pad Thai tuyệt vời ở Thái Lan”

Crazy, tôi biết. Tôi có thể ăn 1 tháng ở Thái Lan bằng cách giữ cho đôi giày của tôi thật tốt và tiết kiệm 1,3 triệu. Nó luôn hiện diện trong đầu tôi như vậy mỗi lần tôi muốn ra cho mình một quyết định mua sắm.

Nếu bạn cần phải mua một cái máy ảnh DSRL mới để đi du lịch, suy nghĩ 2 lần trước khi chi tiêu 20 triệu. Bạn có thể mua một cái máy ảnh du lịch loại tốt với giá 2 triệu và với số tiền còn lại  tương ứng với 900 phần Pad Thai, và bạn có thể đi khắp Đông Nam Á với 900 phần Pad Thai đó.

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng, du lịch thế giới chỉ đơn giản là điều không thể hoặc nó đòi hỏi một số tiền quá lớn mà đơn giản là bạn nghĩ rằng mình không thể có. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Tiền là có, chỉ cần bạn sắp xếp lại các thói quen chi tiêu của mình. Và đó là chính xác những gì mà “Giá trị tiền tệ của Pad Thai” có thể làm với những du khách tiềm năng trên toàn thế giới.

Bạn sẽ luôn luôn được nhắc nhở về việc tiết kiệm cho những khoản chi tiêu không cần thiết sẽ có thể đưa bạn ra nước ngoài, nó thúc đẩy bạn về việc loại bỏ bớt những mua sắm không cần thiết một cách thường xuyên và bạn có thể bắt đầu đi du lịch càng sớm càng tốt.

Dưới đây là một ví dụ khác. Khi tôi quyết định mua máy tính xách tay Macbook Pro thì tôi đã suy nghĩ rất nhiều lần để trình bày số tiền đó với bản thân. Tôi không thể ngừng suy nghĩ về 1500 phần Pad Thai, đủ để ăn trong vòng 2 năm. Vậy là tôi quyết định dành 750 phần Pad Thai của mình để mua một chiếc Macbook Pro cũ với chất lượng tốt và để dành được 1 năm ăn Pad Thai.

Tôi tưởng tượng rằng các bạn đang nghĩ: “Tại sao lại có thể ăn Pad Thai nhiều như vậy được chứ?”. Đó là suy nghĩ cực kì hợp lý nhưng nó không liên quan tới mục tiêu tổng thể ở đây. Đó là việc hạn chế những chi tiêu không cần thiết trong cuộc sống.

Hãy tưởng tượng: bạn bỏ bớt 1, 2 cuộc nhậu mỗi tháng, mua sắm quần áo mới không cần thiết, hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết… bạn sẽ có ngay 1 tấm vé máy bay đến thiên đường mà bạn mong muốn trước đó.

Vấn đề là – Nếu thực sự muốn đi du lịch, bạn có thể

Tất cả những gì bạn cần làm là tiếp tục tập trung vào giá trị tiền tệ của Pad Thai

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

  1. bài viết rất hay nói về cái cách mà chúng ta lựa chọn, trong thực tế trải nghiệm cuộc sống rất quan trọng, nó thay đổi hoàn toàn các góc nhìn cuộc sống, hoặc đơn giản nó có thể giúp cho ta thấy được những chân trời mới trong cuộc sống. Quan trọng là chúng ta có thể từ bỏ những điều nhỏ nhặt trước mắt để thoát ra khỏi trốn ao tù, thoát ra cái giếng vỏn vẹn bằng nắp vung của cuộc đời “vô thức”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments