Chào các bạn, nếu các bạn đang tính đi Thái Lan trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến hết tháng 4/2014 thì nên đặt vé ngay và chấp nhận việc KHÔNG thể tìm được vé máy bay RẺ trong thời điểm này. Bài viết này sẽ cho bạn các thông tin tham khảo mới nhất:
TẠI SAO KHÔNG TÌM ĐƯỢC VÉ RẺ TRONG THỜI GIAN NÀY?
Lí do: Chương trình khuyến mãi của các hãng trong nước như VietJet, JetStar, VNA hay Air Asia đều đã khởi động cách đây gần một tháng. Tức là số lượng vé rẻ còn rất ít. Tuy nhiên thời hạn khuyến mãi chỉ kéo dài tới 31/3/2014.
Lí do thứ 2: Tết lớn nhất của Thái – Songkran diễn ra vào tháng 4 (13,14,15/4/2014) nên trong thời gian tháng 4 thật khó để có thể đi được với giá khuyến mãi từ các hãng máy bay. Bill cũng đang chờ xem có đợt nào tung vé khuyến mãi cho tháng 4 không, nhưng tình hình e là hơi khó. Nếu có chắc chắn sẽ có Topic thông báo liền. Đây là một lễ hội đáng đi nhất ở Thái trong năm.
GIÁ VÉ RẺ THAM KHẢO CỦA CÁC HÃNG HIỆN TẠI
[blockquote align=center]
Khởi hành trước 31/3:
Việt Nam Airline (khứ hồi, bao gồm thuế và phí): 3.241.000 (rẻ nhất rồi, vé này là 25$ chưa thuế đó)
Việt Jet (khứ hồi, bao gồm thuế và phí): 2.250.000 (chấp nhận được).
Air Asia (khứ hồi, bao gồm thuế và phí): 2.100.000 (chấp nhận được).
[/blockquote]
[blockquote align=center]
Khởi hành sau 31/3, cụ thể là trong tháng 4 thì giá vé đột ngột chóng mặt liền
Tầm từ 2.800.000 đổ lên cho 1 cặp vé khứ hồi. Nhưng nếu đi mùa lễ hội thì giá đó cũng có thể chấp nhận được.
[/blockquote]
CÁC NGÀY LỄ Ở THÁI TRONG 4 THÁNG ĐẦU NĂM 2014
New Year’s Day
The first day of the year in Western calendar. International New Year is one of the 3 “new year”-related holidays celebrated in Thailand.
Wednesday, 1 January 2014
- Chinese New Year (Cái này giống tết cổ truyền Việt Nam)
The first day of Chinese lunar year. Not a national holiday, but some businesses are closed in Thailand.
Friday, 31 January 2014
- Makha Bucha
Makha Bucha commemorates Buddha’s teaching of Ovada Patimokkha.
Friday, 14 February 2014
- Chakri Memorial Day
Chakri Memorial Day commemorates the establishment of Chakri Dynasti.
Sunday, 6 April 2014
- Songkran
Songkran, also known as Water Festival, is a celebration of new year in Thai lunar calendar. People celebrate Songkran by throwing water to each other. Songkran is the biggest holiday in Thailand.
Sunday, 13 April 2014
Monday, 14 April 2014
Tuesday, 15 April 2014
Wednesday, 16 April 2014 (substitute)