28 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeVISAĐừng để rớt Visa Nhật Bản vì chủ quan, không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Đừng để rớt Visa Nhật Bản vì chủ quan, không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Chả là vừa rồi, dù tự tin chia sẻ rất nhiều bài viết về việc xin Visa Nhật Bản, thế nhưng cuối cùng, với sự tự tin của mình, Bill đã rớt visa Nhật Bản một cách đau đớn lòng. Rồi chưa hết, hôm bữa đi ăn gặp anh chị Bill, 2 người đã từng đi Nhật 1 lần rồi, nghề nghiệp đàng hoàng, mới cưới, dự tính qua Nhật hưởng tuần trăng mật, nhưng cuối cùng cũng bị rớt visa Nhật Bản, vì… chủ quan. Thôi thì Bill viết thêm bài nữa, để khuyến cáo các bạn đừng để rớt Visa Nhật Bản vì chủ quan, không chuẩn kỹ hồ sơ khi đi xin Visa Nhật Bản.

Đọc thêm:

Giờ phân tích trường hợp rớt Visa Nhật Bản của anh chị Bill

Anh chị Bill nghề nghiệp ổn định, chị dâu cũng là biên chế nhà nước, hai người cũng có nhà cửa đàng hoàng, anh chị mỗi người cũng từng đi Nhật 1 lần gần đây. Tự tin xin Visa Nhật Bản, nghe kể là cũng được gọi vào đóng tiền trước, rồi nhận kết quả Visa Nhật Bản sau. Tưởng tới đoạn đóng tiền là được nhận Visa rồi chứ, không. Đóng tiền xong, tới bị trả hồ sơ rớt visa Nhật Bản không có lý do, hoàn lại tiền đã đóng.

Sau nhiều đêm 2 ông bả về suy nghĩ thì thấy hồ sơ bị thiếu: Thư Mời. Vì tự tin quá mà, nghĩ đâu cần thư mời đâu. Vì thực tế xin Visa du lịch Nhật Bản thì không cần thư mời thật. Nhưng dạo này Đại sứ quán Nhật Bản khó quá. Hồ sơ tốt như vậy, mà thiếu Thư Mời, nên vẫn rớt. Nên các bạn có mối quan hệ nào bên đó thì cố mà bổ sung đầy đủ vào.

Việc Nhật Bản từ chối cấp Visa là không cần lý do. Nên mọi việc đều phỏng đoán thôi nha. Bạn không biết tại sao hồ sơ bạn bị đánh rớt đâu. Về nhà chỉ có nằm vắt chân lên trán suy nghĩ, tự rút kinh nghiệm thôi, rồi 6 tháng sau mình xin lại (với cùng một mục đích xin Visa Nhật Bản, so với lúc bị đánh rớt).

Phân tích trường hợp rớt Visa Nhật Bản của Bill

Việc Bill rớt Visa Nhật Bản thì ngồi nghĩ lại một đống lý do luôn. Cái này cũng tự mình rút kinh nghiệm và liệt kê các lý do, có thể không thuyết phục đại sứ quán cấp Visa Nhật Bản khi xét hồ sơ của Bill.

Đầu tiên là bảng lương. Bill lười không ra ngân hàng sao kê tài khoản ngân hàng, nên làm sao kê lương 3 tháng gần nhất bằng giấy, đóng mộc công ty, có chữ kế đầy đủ của kế toán trưởng và giám đốc. Hồi lúc Bill làm hồ sơ xin Visa Hong Kong, cũng dùng bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất bằng giấy, đóng mộc công ty kiểu này, thành công. Nhưng có lẽ Nhật Bản khó hơn Hong Kong? Không chịu thì sao?

Tiếp theo là thời gian xin nghỉ phép và lịch trình du lịch không khớp nhau. Lý do là vầy, lúc Bill làm hồ sơ xin Visa đi Nhật, trong giấy xin nghỉ phép của công ty Bill xin nghỉ phép 2 tuần (vì Bill dự tính ở Nhật 2 tuần lận), nhưng lịch trình du lịch ở Nhật, Bill chỉ làm có 1 tuần, vì… lười. Đó cũng có thể là lý do bị đánh rớt Visa Nhật Bản.

Thứ ba là về chứng minh tài chính. Trường hợp này thì Bill nghĩ cũng không hẳn, nhưng liệt kê ra luôn, để bạn có cẩn thận thì làm cho kỹ. Trước ngày làm hồ sơ xin Visa Nhật Bản khoảng 1 tuần, Bill sợ không đủ tiền nên ra ngân hàng mở thêm 1 sổ tiết kiệm. Khi ra ngân hàng xác minh sổ tiết kiệm, thì ngân hàng xác minh tổng số tiền đang gửi tiết kiệm, bao gồm luôn cuốn sổ vừa mới mở tuần trước. Chắc đại sứ quán nhìn vào cuốn sổ mới mở gần ngày xin Visa Nhật Bản quá nên nghi ngờ? Cũng không biết?

Đó, đó là 3 điểm yếu trong hồ sơ vừa rồi bị đánh rớt visa Nhật Bản của Bill. Các bạn có thể tự mình rút ra kinh nghiệm của Bill và anh chị Bill để chuẩn bị kỹ hơn hồ sơ xin Visa Nhật Bản của mình. Nhớ nha, đừng chủ quan gì cả.

Nên làm gì sau khi bị rớt Visa Nhật Bản

rớt visa Nhật Bản

Nhật Bản có thể từ chối cấp Visa cho bạn, mà không cần lý do, có thể cũng không cần phỏng vấn luôn, chỉ xét hồ sơ thôi. Vậy nên sau khi bị rớt Visa Nhật Bản thì cũng đừng cố tìm hiểu nguyên nhân bị đánh rớt từ Đại Sứ Quán Nhật Bản làm gì, không có kết quả đâu. Chỉ được như Bill là tự rút ra kinh nghiệm cho mình thôi.

Nếu lỡ mua vé máy bay rồi, thì hãy tìm mục đích khác để làm hồ sơ xin Visa Nhật Bản. Vì theo quy định, bạn sẽ không được xét hồ sơ trong vòng 6 tháng, kể từ lúc bạn bị từ chối Visa Nhật Bản, cho cùng một mục đích.

Ví dụ: Nếu bạn xin visa Nhật Bản, mục đích du lịch, bị đánh rớt. Thì 6 tháng sau đó bạn không được xét hồ sơ nếu xin Visa Nhật Bản cũng với mục đích du lịch. Nếu tiếc vé máy bay đã mua, bạn có thể làm hồ sơ xin Visa Nhật Bản với mục đích khác như: đi công tác hoặc thăm người thân, bạn bè…

Xem lại hồ sơ của mình làm sao lại bị đánh rớt Visa Nhật Bản để lần sau làm lại thì cẩn thận hơn. Với bạn nào có nhờ vả người thân, bạn bè làm dùm hồ sơ giấy tờ, thì nên giữ lại bảng gốc để lần sau nộp vào cho nó trùng khớp. Cái đó mình suy nghĩ vậy thôi, không biết đúng không, nhưng nên như thế.

Hay bạn cũng có thể tìm kiếm một công ty làm dịch vụ tư vấn hộ chiếu và visa như VisaPM.vn để có thể được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình. Các cách mà bạn có thể xin lại Visa Nhật Bản với mục đích khác đều được nhân viên ở đây TƯ VẤN MIỄN PHÍ qua trang Fanpage của công ty.

rớt visa Nhật Bản

Kinh nghiệm sau khi bị rớt Visa Nhật Bản của Bill

Đừng ham vé máy bay rẻ, mà mua trước khi xin Visa Nhật Bản nha. Vì trong hồ sơ xin Visa Nhật Bản, không cần bạn phải có vé máy bay. Như mình nè, thấy vé máy bay Nhật Bản rẻ cái mua, mua xong rồi giờ không xin được Visa Nhật Bản nên coi như là mất luôn tiền mua vé máy bay khứ hồi (khoảng 5 triệu một cặp vé khứ hồi Hồ Chí Minh – Nhật Bản thì được coi là rẻ).

Nên có thư mời khi làm hồ sơ xin Visa đi Nhật. Giờ có mối quan hệ nào với bạn bè bên Nhật, bạn nhớ chụp ảnh chung, thân thiết vào heng. Sau này, có làm thư mời thì nói bạn làm cho nó dễ. Tỷ lệ đậu chắc chắn sẽ cao. Vậy đi. Đáng lẽ giờ mình đang ở Nhật đấy các bạn ạ. Quá buồn…

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

7 COMMENTS

  1. Dạo này LSQ từ chối visa Nhật nhiều lắm áh anh. Mấy nhóm bạn em đi đều bị từ chối trong đợt vừa rồi hết. Kể cả bạn em có nộp đủ giấy tờ như anh đề cập bên trên.

    Còn mấy nhóm bạn mà được cấp toàn là có giấy mời nên em nghĩ issue nằm ở đây 😀

  2. hôm trước e xin visa nhật dạng thăm người thân có đầy đủ các giấy tờ từ thư mời cho đến lịch trình đi lại họ còn yêu cầu phải có vé máy bay thì mới nhận hồ sơ . không biển tỉ lệ độ của e có cao k nữa e lo quá vì e đặt vé máy bay theo ycau của họ mất rồi:(

  3. A ơi, em xin visa du lịch đc 2 tuần rồi, mà giờ họ đòi giữ hồ sơ của e lại để xét tiếp. Chắc là rớt thôi. Nhưng mà có kết quả rớt visa du lịch cái, e làm visa công tác luôn được không, hay là vẫn phải đợi 6 tháng ạ ? ??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments