28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeẨm ThựcTrải nghiệm ăn Sashimi ở chợ cá Jagalchi Market, Busan

Trải nghiệm ăn Sashimi ở chợ cá Jagalchi Market, Busan

Tới với thành phố cảng Busan ở Hàn Quốc, thì một trải nghiệm mà các bạn không nên bỏ qua, đó là thưởng thức món Sashimi thần thánh, được làm trực tiếp từ chợ cá Jagalchi Market. Nghe tên thành phố cảng là ngửi thấy cá ngon rồi đúng không nào, mà cá ngon thì chỉ có làm Sashimi, ăn mới đã. Sashimi ở Hàn Quốc không giống với Sashimi ở Nhật là có cá hồi, cá ngừ đâu nha. Chợ cá Jagalchi Market nổi tiếng với các loại hải sản tươi sống, và cá được dùng làm Sashimi là các loài cá địa phương. Xí mình sẽ kể sau.Đọc thêm:

Chợ cá Jagalchi Market ở Busan

Chợ cá Jagalchi Market ở Busan là một trong các chợ cá nổi tiếng nhất thế giới và lớn nhất Hàn Quốc. Chợ cá nằm gần ga tàu Nampo Station, đường Jung-gu. Nên ai ở khu Nampodong thì đều có thể đi bộ được đến đây, để tham quan khu chợ và mua hải sản tươi sống. Chợ cá Jagalchi Market ngoài bán các hải sản tươi sống ở tầng trệt, thì lên lầu 1 sẽ là khu vực chuyên bán đồ khô: cá khô, mực khô, tôm khô… và khu vực riêng dành cho ăn uống. Lúc mình tới thì mọi người tới đây ăn uống khá nhiều.

Bên trong chợ cá Jagalchi ?

Bên ngoài chợ cá Jagalchi ?

Khu bán đồ khô ở chợ cá Jagalchi Market trên lầu ?

Khu vực ăn uống cũng ở trên lầu, bên cạnh khu đồ khô ?

Ngoài khu chợ lớn, bày bán hải sản bên trong toà nhà, thì bên ngoài, cũng có rất nhiều Kios nhỏ bày bán hải sản tươi sống và các nhà hàng ăn uống, chủ yếu là bán Sashimi làm từ các loài cá thông dụng ở địa phương. Tuy nhiên, ở bên ngoài thì trông có vẻ nhếch nhác và không vệ sinh bằng bên trong khu chợ, có quy hoạch rõ ràng.

Chợ cá Jagalchi đóng cửa vào lúc 8h tối, các gian hàng hải sản tươi sống sẽ bắt đầu dọn dẹn. Tuy nhiên, khu vực ăn uống trên lầu vẫn mở cửa tới khuya, khuya cỡ nào thì mình không rõ, nhưng lúc ăn xong là khoảng 9h – 9h30 tối thì mình thấy vẫn còn khách ngồi. Ôi, họ ăn nhiều lắm, đặc biệt là Sashimi.

Trải nghiệm ăn Sashimi ở chợ cá Jagalchi Market, Busan

Hồi sáng đi Tour 1 ngày trải nghiệm Busan, có nghe bạn chung đoàn kể: hôm qua tao mới ăn Sashimi ở chợ cá Jagalchi Market hết 40.000 won (khoảng 800.000đ). Ai cũng chê mắc. Bạn ấy bảo đi một mình nên phải chịu, vì ở đây người ta bán phần lớn lắm, cho 2 – 3 người ăn lận. Mình hỏi ăn ở đâu, thì bạn ấy nói không nhớ, chỉ nói là quanh khu Jagalchi Market thôi. Vậy là coi như mình cũng không có thông tin gì hết, chỉ có một cái giá để so sánh là 40.000 won/1 phần Sashimi thôi.

Lúc Bill vào chợ cá là khoảng 7h30 tối, một nửa gian hàng đã dọn dẹp rồi. Cũng đi lang thang để xem các gian hàng còn lại thì thấy hải sản tươi sống nhìn tươi ngon và hấp dẫn cực kỳ. Lúc đó cũng có nhiều người mời chào mua hải sản ở đây, rồi chế biến luôn, rồi lên lầu ăn thôi. Sau này, mình kể cho bạn nghe thì mọi người nói không nên làm vậy. Giá sẽ mắc hơn là mình lên trên lầu ngồi ăn, chọn món, rồi cho họ tự liên hệ phía dưới làm đồ ăn.

Hên sao, mà lúc đó, mình cũng lên lầu trước. Nhiều quán lắm, thế là vào đại một chỗ còn bàn, vì khách lúc đó cũng đông mà, còn ít bàn. Cô chủ quán niềm nở lại hỏi ăn gì, Bill bảo muốn ăn Sashimi. Vậy là cô đưa cho 1 cái Menu chuyên Sashimi, giá rẻ nhất cho một phần là: 10.000 won/1 phần Sashimi (rẻ quá, so với 40.000 won bạn mình ăn hôm qua).

Menu Sushi 10,000 won (tối thiểu)

Một phần sushi sashimi sẽ bao gồm đồ ăn kèm như thế này

Thịt cá làm sashimi, xương và đầu cá làm soup kim chi

Mình hỏi Sashimi này cá gì, nói cá gì đó, chẳng nhớ, nhưng bảo là Fresh good, Fresh good (tươi ngon, tươi ngon). Sashimi ở đây người ta bán 1 phần đủ các món ăn kèm, và cá sống, phần xương và đầu cá người ta sẽ làm súp cho mình. Tổng cộng chỉ 10.000 won mà thôi. Giá thay đổi theo từng loại cá mà bạn chọn để ăn Sashimi. Mình ăn phần rẻ nhất thấy cũng no nê và khá ngon, không biết ăn cá gì mà cảm giác dai dai, sần sật, mềm, cắn vào rất đã không thấy tanh mùi cá. Mấy người bàn bên cạnh, người ta kêu quá trời, cũng thèm, mà đi có 1 mình ăn sao hết. Thôi hẹn lần sau dắt bạn bè ra đây ăn tiếp.

Cách đi đến chợ cá Jagalchi Market

Cái này đơn giản, mình viết thêm cho mấy bạn dễ hình dung và có thể chụp màn hình lưu lại thông tin, để dành qua đó đi. Tốt nhất là các bạn nên đi bằng tàu điện, hoặc các bạn đi Tour 1 ngày Busan mà mình giới thiệu ở bài trước, xong rồi nói tài xế chở thẳng đến chợ cá Jagalchi luôn.

Mà một lưu ý nên nhớ: Chợ cá Jagalchi Market đóng cửa vào thứ ba, tuần thứ nhất và tuần thứ ba của tháng. Bạn nào muốn đi ăn sashimi thì tránh mấy ngày này ra nha, hoặc có thể sắp xếp lịch sao cho phù hợp.

Như mình nói lúc nãy, cách đi tới chợ cá Jagalchi Market:

  • Đi tàu điện Line 1, tới ga Nampo Station, ra cổng Exit 2, đi bộ thêm 300m nữa.
  • Đi tàu điện Line 1, tới ga Jagalchi Station, ra cổng Exit 1o, đi bộ thêm 300m nữa.

Chúc các bạn có trải nghiệm ăn Sashimi ở chợ cá Jagalchi Market, Busan thật tuyệt vời nha.Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

  1. E muon du Lịch tu tuc lien tour ( Han quoc- nhat – dai loan ) thi sao anh ? E co phai xin visa cua tung nước không a? Mong a chi giao !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments