31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhật BảnNhững thông tin cần thiết về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật tự túc mới nhất

Những thông tin cần thiết về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật tự túc mới nhất

Tiếp theo Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ là 2 quốc gia thu hút khá nhiều khách du lịch Việt Nam trong thời gian sắp tới khi mà các đường bay ngày càng thu hẹp về giá tiền và những thông thoáng trong việc cấp Visa du lịch, đặc biệt là dành cho những người trẻ. Để việc đi của các bạn được dễ dàng hơn, trong loạt bài xin Visa du lịch Nhật Bản, Bill sẽ có thêm một bài viết về những thông tin cần thiết, những lưu ý về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật tự túc mới nhất.

Xem thêm:

Những lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin Visa đi Nhật

Vì các bạn xin Visa đi Nhật tự túc nên việc chọn đại sứ quán Nhật ở đâu có lẽ nhiều bạn chưa được rõ ràng cho lắm. Khu vực mà lãnh sự quán Nhật hoặc đại sứ quán Nhật sẽ tiếp nhận hồ sơ cụ thể như sau:

  • Những bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào phía Nam sẽ được tiếp nhận hồ sơ xin Visa đi Nhật ở Tổng lãnh sự quán Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Những bạn có hộ khẩu thường trú từ Huế trở ra phía Bắc sẽ được tiếp nhận hồ sơ xin Visa đi Nhật ở Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội.

Đặc biệt cần lưu ý về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật tự túc:

  • Những bạn có hộ khẩu thường trú từ Huế trở ra phía Bắc, nếu như có sổ tạm trú KT3 trên 6 tháng tại khu vực Đà Nẵng trở vào phía Nam sẽ được tiếp nhận hồ sơ xin Visa đi Nhật ở Tổng lãnh sự quán Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Và ngược lại, những bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào phía Nam, nếu như có sổ tạm trú KT3 trên 6 tháng tại khu vực Huế trở ra phía Bắc sẽ được tiếp nhận hồ sơ xin Visa đi Nhật ở Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội.

– Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

– Địa chỉ Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Kinh nghiệm xin Visa đi Nhật tự túc mới nhất

Kế đến là những thông tin cần thiết về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật tự túc mới nhất mà bạn cần phải biết để chuẩn bị:

  • Hộ chiếu (Passport): Phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự định sẽ đi du lịch Nhật Bản.
  • Hình ảnh làm Visa đi Nhật: Chỉ hợp lệ hình phông nền trắng, tốt nhất là hình thẻ 4,5*4,5 (cm)
  • Thời hạn của Visa Nhật: Visa Nhật có thời hạn là 3 tháng, nên nếu bạn có kế hoạch đi nhật thì nên chuẩn bị hồ sơ xin visa từ trước để có sự chuẩn bị tốt nhất. Tránh nộp vào các tháng cao điểm.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Kinh nghiệm xin Visa đi Nhật diện du lịch

Lịch trình phải chính xác và cụ thể và nắm được lịch trình, lãnh sự sẽ hỏi phỏng vấn nếu cần thiết. Đại loại như: Bạn đi những thành phố nào ở Nhật? Bạn đi những đâu ở Tokyo hay thành phố nào đó trong lịch trình mà bạn đã gửi? Ai làm lịch trình này cho bạn? Bạn đi đến thành phố đó bằng gì? Bạn dành bao nhiêu tiền cho chuyến đi lần này?…

Thời gian lưu trú được cấp mặc định là 15 ngày dù trong hồ sơ nộp xin visa đi Nhật bạn xin đi ít hơn 15 ngày. Tuy nhiên, trường hợp xin nhiều hơn 15 ngày sẽ không được chấp nhận.

Kinh nghiệm xin Visa đi Nhật diện thăm thân.

Visa diện thăm thân ở Nhật Bản thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Có 2 trường hợp, thứ nhất đi theo diện tự chi trả tài chính, thứ hai người bên Nhật sẽ chi trả tài chính.

  • Tự chi trả tài chính: Bạn phải tự chứng minh tài chính của mình bằng số dư tài khoản tiền có trong ngân hàng.
  • Người mời bên Nhật chi trả tài chính: Cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập, công việc, số dư tài khoản bên Nhật.

Lưu ý:

Nếu có thể, nên để người bên Việt Nam tự chi trả tài chính sẽ tốt hơn cho hồ sơ. Trường hợp người thân ruột thịt trong gia đình thì có thể để người bên Nhật chi trả mà không ảnh hưởng nhiều đến kết quả hồ sơ.

Giấy tờ người bên Nhật gửi về: Thư Mời, Thư Bảo Lãnh, Giấy cư trú, phải chi tiết và rõ ràng cụ thể, có dấu mộc cá nhân hoặc tổ chức, gửi bản gốc về Việt Nam, ngoài ra còn có thêm thẻ cư trú, visa, hộ chiếu bản chụp màu rõ nét gửi về qua email nếu đó là người chưa có quốc tịch Nhật hiện đang sinh sống làm việc tại Nhật.

Chứng minh được mối quan hệ giữa hai bên càng rõ ràng càng tốt : Ví dụ giấy khai sinh chứng minh là anh em, họ hàng, hình chụp chung nếu là bạn bè…

Visa theo diện thăm thân thông thường sẽ được gọi phỏng vấn, nên các thông tin về người mời phải nắm rõ như tên gì, ngày tháng năm sinh, công việc hiện tại, địa chỉ sinh sống, các người thân của người mời như anh chị em cha mẹ, bạn bè thân thiết nếu nắm được thông tin thì rất có lợi cho buổi phỏng vấn.

Tất cả giấy tờ bên Nhật phải làm mới tối đa trong vòng 3 tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Kinh nghiệm xin Visa đi Nhật diện công tác

Việc xin Visa đi Nhật diện công tác có tỉ lệ đậu cao nhất nếu như hồ sơ đầy đủ và chính xác. Các bạn có thể tham khảo hồ sơ tại đây. Có thể xin lưu trú nhiều hơn 15 ngày đến 90 ngày tuy nhiên phải chứng minh được mục đích lưu trú. Cơ quan Lãnh sự có thể sẽ mời phỏng vấn nếu xin cấp thời gian lưu trú dài.

Thư mời và thư bảo lãnh tương tự như theo diện Visa thăm thân, bên cạnh đó visa diện công tác, phía công ty mời phải có bản sổ bộ đăng ký pháp nhân (Tokybo). Nếu không có thì có thể dùng các bản pamlet, bản in trang web công ty, ( trường hợp này nên có thêm giấy bảo lãnh, người đứng ra làm giấy bảo lãnh phải là người đại diện cho công ty ).

Mối quan hệ giữa hai công ty phải rõ ràng, như hợp đồng mua bán, ký kết, giấy phép thành lập.v.v.v! Nếu không cần có thêm 1 bản thư mời riêng gửi thêm cho đương đơn.

Tất cả giấy tờ bên Nhật phải làm mới tối đa trong vòng 3 tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý cuối cùng về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật

Lưu ý cuối cùng về kinh nghiệm xin Visa đi Nhật: Các giấy tờ từ Nhật gửi về phải mất vài ngày đến một tuần, nên lịch trình của người Nhật gửi về sẽ để ngày đi sớm hơn ít nhất 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, để kịp thời xử lý và đi nộp, nếu khoảng thời gian trong lịch trình đi so với ngày nhận được hồ sơ quá gần thì đi nộp lãnh sự sẽ không duyệt hồ sơ và có thể sẽ phải làm lại lịch trình.

Nếu các bạn cần thêm thông tin có thể nhấp vào nút hỏi Visa các nước của dịch vụ VISA PM để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments