33.4 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, May 21, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhCầu Sông Hàn về đêm

Cầu Sông Hàn về đêm

Nhật ký hành trình xuyên Việt bằng xe máy

Ngày 8: 17.4.2013

Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cầu sông Hàn là vạch nối liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Cầu Sông Hàn về đêm

Cầu sông Hàn
Cầu Sông Hàn về đêm

IMG_6017 copy

IMG_6010 copy

IMG_6027 copy

IMG_6088 copy

IMG_6069 copy

IMG_6058 copy

Giờ quay của cầu Sông Hàn 2016

Việc điều chỉnh thời gian quay cầu Sông Hàn từ 23h đến 24h dịp cuối tuần nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ người dân và du khách. Sáng 14/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP đã thống nhất phương án điều chỉnh thời gian quay cầu sông Hàn từ 23h đến 24h các ngày thứ bảy và chủ nhật. Trước đây, mục đích của việc quay cầu Sông Hàn phục vụ giao thông đường thủy cho các tàu thuyền qua lại. Sau này, để phục vụ du lịch, giờ quay cầu Sông Hàn được thực hiện từ 0h đến 1h vào 2 ngày cuối tuần, trừ hôm gió trên cấp 7.

Để tạo thêm sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ người dân và du khách, Sở Giao thông – Vận tải Đà Nẵng đề xuất thời gian quay cầu Sông Hàn sớm hơn. Phương án này được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đồng ý. Thời gian đóng cầu, cấm các phương tiện lưu thông bắt đầu trước thời gian quay cầu khoảng 15 phút để phục vụ công tác chuẩn bị. UBND TP Đà Nẵng giao Công an thành phố, Sở Giao thông – Vận tải, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trực chốt ở hai đầu cầu để bảo đảm an ninh trật tự.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments