28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhKinh nghiệm đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

Kinh nghiệm đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

Tới Hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan, bạn sẽ thấy khác hẳn với không khí từng trải qua ở thành phố Đài Bắc. Hồ Nhật Nguyệt mát hơn, không khí trong lành hơn, và không gì tuyệt vời bằng việc thuê một chiếc xe đạp và thực hiện khoảng 2h đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt, cùng thưởng ngọn cảnh sắc hữu tình. Tuyến đường đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt được đài CNN đưa vào danh sách: “10 tuyến đường đạp xe đẹp nhất thế giới” năm 2012

Đọc thêm: Ghé thăm Hồ Nhật Nguyệt và đi xe bus miễn phí ở Đài Trung

Kinh nghiệm đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

10 tuyến đường đạp xe đẹp nhất thế giới năm 2012 được CNN bình chọn.

Giữ đồ miễn phí ở Visitor Center Hồ Nhật Nguyệt

Đây là nơi xe bus sẽ đưa bạn đi thẳng tới luôn – Visitor Center ở Hồ Nhật Nguyệt. Vào đây, bạn có thể hỏi trước các chương trình khuyến mãi của Tổng cục du lịch Đài Loan, biết đâu may mắn như Bill, bạn sẽ có 2h miễn phí thuê xe đạp để đạp quanh Hồ Nhật Nguyệt. Tuyệt cú mèo phải không nào.

Còn một điều tuyệt hơn nữa là Visitor Center sẽ là nơi để cho các bạn có thể gửi Vali và Balo của mình để dễ dàng tham gia các hoạt động quanh hồ hơn, mà hầu như ở Đài Loan, các điểm như Visitor Center hay Visitor Hall hay đại loại thế, đều cho bạn gửi đồ và sạc nhờ Pin miễn phí.

Thuê xe đạp ở Hồ Nhật Nguyệt

Có rất nhiều điểm cho thuê xe đạp ở Hồ Nhật Nguyệt, và cũng có nhiều loại giá cho từng loại xe đạp khác nhau. Ở ngay dưới trung tâm Visitor Center là một điểm thuê xe đạp Giant – Giant Center gì đó, mình cũng không nhớ rõ, mà nó bự lắm. Còn lại ở ngoài đường vẫn có thuê xe đạp, nhưng các loại xe không được đẹp bằng trong Giant, lại có nơi còn cắm cả cờ, sơn màu nhìn xấu không thể nào tạo cảm hứng được. Tất nhiên, giá thuê xe ở ngoài hình như có rẻ hơn trong Giant thì phải. Vì mình được miễn phí 2h đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt nên không chú ý hỏi giá cả lắm. Nhưng hình như là 1h thuê xe ở Giant tầm khoảng 200 NT$ (140.000k/h), ở ngoài thuê xe đạp thì rẻ hơn, nhưng chắc chắn là chất lượng không bằng rồi. Nếu các bạn muốn hoàn thành lịch trình 2h đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt + chụp 100o tấm ảnh như mình thì mình khuyên nên dùng Giant, còn cái loại xe khác có thể chậm hơn đó.

Bảng giá thuê xe đạp ở Giant Center

Ở Giant có 2 loại xe để thuê, một là xe sườn ngang, tốc độ đạp xe này thì khá nhanh, thường dành cho nam và các bạn đi xe cứng. Còn lại là xe sườn cong, dành cho các bạn nữ với tốc độ chậm hơn.

Đây là chiếc xe mà Bill đã thuê, có thể điều chỉnh để đạp nhẹ khi lên dốc và đạp nhanh ở địa hình bằng phẳng. Ngoài ra trên xe còn có đồng hồ tính thời gian đạp, một túi nhỏ đựng bản đồ hoặc điện thoại. Nhân viên hỏi bạn có cần khoá xe không, mình thì không lấy khoá xe vì sẽ vướng và cũng không dùng nó làm gì. Nếu sợ lộn với xe khác thì bạn có thể cột vào một miếng vải màu, hoặc để trong túi đồ một vật gì đó của mình để phân biệt.

Xe đạp dành cho các bạn nữ với tốc độ chậm hơn, xe này đạp lên dốc chắc không nổi đâu.

Bản đồ, các bạn lưu ý là nên có bản đồ để lâu lâu có thể xem lại các điểm đến trên đường đi. Vì bài viết này mình hướng dẫn các bạn đạp xe 2 giờ đồng hồ nên các bạn chịu khó quan sát trên bản đồ, mục đích là để xem điểm nào thì nên dừng lại. Nếu có thời gian, hãy lên kế hoạch 3 tiếng để thoải mái chụp hình và không gấp gáp đạp về như mình.

Với 2h – 3h đồng hồ, bạn chỉ có thể đạp từ điểm xuất phát là GIANT (ngay ô vuông màu vàng ở trên) đi hết con đường màu đỏ đứt khúc tới điểm B thì quay đầu lại. Vừa đi, vừa chụp hình với cung đường này 3 tiếng là thoải mái, 2 tiếng là các bạn phải đạp như bay từ điểm B về điểm xuất phát mới kịp.

Đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

Hãy dành 20 phút đầu tiên đạp lên Plum Lotus Garden. Đây là nơi đẹp nhất để ngắm toàn bộ Hồ Nhật Nguyệt và những ngọn núi xung quanh. Từ đây bạn có thể quan sát được bến thuyền Shuishe và ngọn núi Shuishe cao 2059m ở phía Đông Nam. Quan trọng là ở đây có sự kết hợp hoàn hảo giữa màu xanh lá cây rừng núi và màu xanh dương của nước trời tạo nên một quang cảnh vô cùng lộng lẫy.

Đây là góc nhìn từ Plum Lotus Garden

Con đường gỗ bắt đầu hành trình đạp xe của bạn là lúc mà bạn dễ nhầm lẫn nhất. Đừng đi theo đường lớn, hãy hỏi người dân con đường gỗ vắt ngang qua hồ và bắt đầu khởi hành từ đó, điểm bắt đầu của con đường này nằm lẫn trong những khu nhà và bãi đậu xe lớn ở Hồ Nhật Nguyệt

Kinh nghiệm đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

Nếu bạn thấy con đường này từ một con đường khác. Tức là bạn đang đi đúng hướng, nhưng sai đường. Đây là điểm bắt đầu của hành trình đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt nhưng vô cùng đẹp và quyến rũ với những đường cong uốn lượn xung quanh hồ.

Từ đây bạn cứ men theo con đường dành cho xe đạp và cứ dừng lại ở những nơi mình thích và chụp hình thôi. Bây giờ hãy cùng ngắm qua những điểm trên con đường đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan của Bill nha.

Kinh nghiệm đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

Kinh nghiệm đạp xe quanh Hồ Nhật Nguyệt trong 2h đồng hồ

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

6 COMMENTS

  1. Chị sẽ đi du lịch bụi Đài Loan trong 6 ngày đầu tháng 11.2017.
    Lịch trình là đến Đài Nam trước, sau đó đi Đài Trung và Đài Bắc.
    Em cho chị hỏi thêm kinh nghiệm đi bus đêm di chuyển từ các thành phố của Đài Loan có tốt không nhé.
    Nếu em share thêm các link hướng dẫn cụ thể thì tốt, cám ơn em trước nhé.

  2. Cảm ơn bạn. Rất hữu ích, tiếc là đọc hơi muộn.

    H mình đang trên đường đi hồ nhật nguyệt. <3 mong là sẽ có những trải nghiệm như bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments