28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeĐông Nam ÁMalaysiaLịch trình cuối tuần sang Malaysia trải nghiệm công viên Legoland độc đáo

Lịch trình cuối tuần sang Malaysia trải nghiệm công viên Legoland độc đáo

Chào các bạn, lại là một chiếc lịch trình quen thuộc để Review toàn bộ chuyến đi của mình, từ A tới Z. Và lần này là lịch trình cuối tuần sang Malaysia trải nghiệm công viên Legoland độc đáo ở thành phố Johor Bahru. Nhưng nếu chỉ đi Johor Bahru không thì thật là lãng phí 1 lần qua Malaysia. Vậy nên Bill sẽ kết hợp 2 thành phố là: Kuala Lumpur và Johor Bahru để tạo nên một chuyến đi với nhiều hoạt động thú vị nha.

Đọc thêm:

Chọn chuyến bay phù hợp với lịch trình

Vì là trải nghiệm cả 2 thành phố là Kuala Lumpur và Johor Bahru nên các bạn phải cân nhắc thật kỹ cho việc lựa chọn chuyến bay của mình. Lịch trình này còn phù hợp với những gia đình có đi kèm trẻ em, vậy nên làm sao để giữ cho sức khoẻ của các bé luôn ổn định là điều ưu tiên hàng đầu.

Nếu chỉ đi Legoland Malaysia ở Johor Bahru không thì các bạn có thể chọn chặng bay khứ hồi: Thành phố Hồ Chí Minh (SGN) – Johor Bahru (JHB). Các chuyến bay trực tiếp giữa 2 thành phố này đều bắt đầu từ buổi sáng (khoảng 7-8h sáng), rất phù hợp với chặng đi, nhưng chặng về mà buổi sáng như vậy thì rất phí: phí 1 đêm ngủ lại ở Johor Bahru, và nguyên ngày bay về.

Bill sẽ gợi ý cho bạn một lịch trình hợp lý hơn: Các bạn bay chặng đi từ TP.HCM tới Kuala Lumpur (KUL). Sau đó đi xe bus nhanh từ Kuala Lumpur tới Johor Bahru. Hành trình về sẽ từ Johor Bahru bay trực tiếp về TP.HCM. Lịch trình này khoảng 4 ngày 4 đêm. Rất phù hợp cho các bạn nghỉ 2 ngày cuối tuần và xin thêm 2 ngày nghỉ phép để thong thả hơn cho chuyến đi của mình, hoặc với những chuỗi nghỉ lễ ngắn ngày.

Ngày đầu tiên khám phá động Batu Cave ở Kuala Lumpur

Thời gian các bạn bay từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Kuala Lumpur là 2 tiếng, nhưng ở Malaysia lệch múi giờ, nên tính ra là 3 tiếng mới tới sân bay. Các chuyến bay thường bắt đầu từ 8-9h sáng, vậy nên khoảng 11-12h các bạn mới tới sân bay KLIA2. Ăn trưa tại sân bay luôn, tranh thủ làm vài việc ở sân bay như lấy Sim4G, đổi vé tàu KLIA Express, thẻ KL TravelPass… nhanh nhất phải là 1 tiếng, kể cả thời gian nhập cảnh. Sớm nhất là 2h30 chiều (là tốc độ của Bill, là cực nhanh rồi đó), bạn mới có thể Check-in được khách sạn. Còn nếu đi bình thường, thong dong, thì 4h chiều các bạn mới Check-in được khách sạn là điều bình thường.

Thẻ KL TravelPass lấy ở sân bay KLIA 2

Vậy nên ngày đầu tiên chủ yếu là để bay, và trải nghiệm những phút giây mới mẻ trên đất nước Malaysia thôi, chứ không có thời gian đi đâu nhiều. Tuy nhiên, sẽ có những bạn bay tới Kuala Lumpur sớm hơn, về thành phố sớm hơn, thì có thể chọn thăm quan ngoại ô Kuala Lumpur và động Batu Cave vào lúc 2h chiều, đón và trả tại khách sạn luôn. Ngoài việc thăm quan hang động đá vôi bí ẩn – Động Batu Cave, thì các bạn còn được trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời ở vùng nông thôn Malaysia với 2 hoạt động đi kèm: Đó là ghé thăm Royal Selangor Pewter, nơi sản xuất pha lê sử dụng cho nghi lễ. Và cảm nhận được kết cấu đặc biệt của vải lụa Batik tại một nhà máy địa phương. Bill cực kỳ thích Tour này luôn, nhưng vì về tới khách sạn là 2h30 chiều, dù rất tranh thủ thời gian nhưng vẫn trễ giờ đón của Tour.

động Batu Cave ở Kuala Lumpur

Động Batu Cave năm ngoái Bill đi, đang sửa chữa, sơn phết

động Batu Cave ở Kuala Lumpur

Động Batu Cave năm nay, màu sắc phấn khởi hơn hẳn

Nhưng không sao, ở bài viết tiếp theo, Bill sẽ hướng dẫn cho các bạn nhiều cách để đi động Batu Cave. Vẫn đảm bảo lịch trình ngày đầu tiên khám phá động Batu Cave ở Kuala Lumpur dù bất kể thời gian nào. Nếu mệt quá thì các bạn có thể nghỉ ngơi tại khách sạn. Tối đến mình có thể ghé khu Bukit Bintang để mua sắm, ăn uống và thưởng thức cuộc sống đô thị bất tận ở Kuala Lumpur.

Bí kíp cho ngày thứ 2 khám phá toàn bộ thủ đô Kuala Lumpur

Ngộ nghĩnh ha, gì mà một ngày khám phá được toàn bộ thủ đô Kuala Lumpur? Tất nhiên, là Bill luôn có bí kíp để chia sẻ với các bạn, giúp các bạn có thể sử dụng thời gian và sức khoẻ của mình cho cuộc vui còn ở những ngày tiếp theo. Chỉ với 1 tấm Vé Xe Buýt Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur, các bạn có thể đi khắp thành phố trong 1 ngày, hoặc 2 ngày bằng phương tiện xe buýt 2 tầng, có mui trần ngắm cảnh. Kết hợp trong hành trình Hop On Hop Off đó, các bạn có thể dừng ở trạm 05 – KLCC để mua Vé Tháp Đôi Petronas & Thuỷ Cung Aquaria KLCC, để lên ngắm toàn cảnh thành phố từ toà tháp đôi Petronas Tower, và trải nghiệm thuỷ cung bí hiểm dưới đại dương Aquaria cũng ở KLCC luôn. Sau khi ngắm cảnh, ngắm cá thoả thích, các bạn có thể quay lại xe buýt Hop On Hop Off để tới trạm 07 – KL Tower, ở đây các bạn có thể thưởng thức trà chiều tại Nhà Hàng Xoay Atmosphere 360 ở Tháp KL Tower. Cụ thể hơn 1 xí cho các bạn dễ hình dung nha.

Vé Xe Buýt Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur

Đây là tấm vé sẽ giúp các bạn có 1 ngày, hoặc 2 ngày để khám phá thủ đô Kuala Lumpur (nên chọn 1 ngày cho rẻ và vừa đủ cho hành trình của bạn). Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur có 2 tuyến buýt riêng biệt: 1 là City Route màu đỏ, 2 là Garden Route màu xanh. Bạn có thể đi cả 2 tuyến này, nhưng chỉ đổi xe buýt được ở trạm 01 – Bukit Bintang.

Vé Xe Buýt Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur

Xe buýt Hop On Hop Off trên đường phố Kuala Lumpur

Vé Xe Buýt Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur

Ngồi trên xe buýt ngắm đường phố thật đã

Theo kinh nghiệm trên dưới 10 lần đi Kuala Lumpur của Bill, thì ngồi trên xe buýt đủ 2 chặng là các bạn đã đi hết Kuala Lumpur rồi. Hầu như không có địa điểm du lịch nào nổi tiếng mà xe buýt không đi ngang qua, chỉ là bạn đủ thời gian để dừng lại và thăm quan từng địa điểm hay không thôi. Bill sẽ liệt kê một số trạm hay ho trong hành trình Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur cho các bạn lưu ý: trạm 21 – National Mosque, trạm 22 – Merdeka Square, trạm 12 – Chinatown, trạm 13 – Central Market, trạm 1,5,7 Bill đã nhắc ở đoạn trên. Còn lại bạn thích chỗ nào thì xuống chỗ đó thăm quan, 20 – 25 phút quay lại trạm xe buýt để đi chuyến tiếp theo, nếu lỡ chuyến thì đợi thêm 30 phút nữa.

Vé Tháp Đôi Petronas & Thuỷ Cung Aquaria KLCC

Tới KLCC thì cũng nên leo lên đỉnh tháp đôi Petronas Tower một lần cho biết. Vé tháp đôi Petronas Tower bán theo giờ, mỗi giờ chỉ có một số lượng nhất định, lên và xuống theo nhóm nhất định đó. Nên nếu tới trễ, mua vé trực tiếp thì có khả năng là 10h sáng tới mua, 4h chiều mới có suất lên; hoặc 3h chiều tới mua là hết vé đi về.

Vé Tháp Đôi Petronas & Thuỷ Cung Aquaria KLCC

Vậy nên Bill chọn mua Online trước trên Klook, thứ nhất là giá vé rẻ hơn, thứ hai là chắc chắn mua được vé theo giờ mình đã chọn. Khi mua vé Online, hệ thống bắt buộc bạn chọn khung giờ để lên thăm quan đỉnh tháp đôi Petronas Tower, và cho bạn một ân huệ chọn thêm 1 khung thời gian sơ cua, lỡ nếu thời gian đầu bạn có việc trục trặc không lên được, thì vé còn sử dụng được cho giờ đăng ký sơ cua.

Các bạn sẽ được lên tầng 41 để thăm quan cây cầu nối giữa 2 toà tháp trong vòng 10 phút. Sau đó sẽ di chuyển lên tầng 86, để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Kuala Lumpur và chụp ảnh thoả thích trong vòng 20-30 phút. Chưa đầy 1 tiếng là bạn đã phải xuống để đoàn khác tiếp tục lên thăm quan rồi.

Sau đó, các bạn di chuyển xuống tầng dưới của KLCC để tiếp tục thăm quan Thuỷ cung Aquarial KLCC. Thuỷ cung Aquarial KLCC  là một trong 5 thủy cung lớn nhất Châu Á được bình chọn bởi Traveler’s Choice 2014. Đây là nơi vô cùng đặc biệt để các bạn khám phá cuộc sống của 5000 cá thể dưới nước và động vật trên bờ. Đặc biệt, ở đây có đường hầm đi bộ dưới nước dài 90 mét, là nơi bạn trải nghiệm cuộc sống các loài cá và thậm chí là cả cá mập bơi quanh bạn.

Thưởng thức trà chiều tại Nhà Hàng Xoay Atmosphere 360 ở Tháp KL Tower

Tháp KL Tower hay còn được gọi là tháp truyền hình KL Tower – đây là toà tháp truyền hình cao nhất Đông Nam Á (Tháp truyền hình khác với các toà tháp tài chính, văn phòng khác nha). Ở độ cao 282m, có một nhà hàng xoay nằm ở tầng TH02 mang tên: Atmosphere 360. Đây là nơi tổ chức các bữa ăn ngắm cảnh đặc sắc, từ KL Tower có thể nhìn qua tháp đôi Petronas Tower và ngược lại.

Thưởng thức trà chiều tại Nhà Hàng Xoay Atmosphere 360 ở Tháp KL Tower

Quang cảnh nhà hàng xoay 360 độ

Thưởng thức trà chiều tại Nhà Hàng Xoay Atmosphere 360 ở Tháp KL Tower

Các bạn có thể dành một buổi chiều vào lúc 4h chiều, hoặc 4h30 chiều, đặt một bàn cạnh cửa sổ để vừa thưởng thức trà chiều, tiệc nhẹ buffet và ngắm cảnh thành phố Kuala Lumpur từ trên cao. Bill vẫn khuyên các bạn nên mua trước Online để chắc chắn có bàn bên cửa sổ nhé.

Chuyến xe buýt cuối cùng của Hop On Hop Off ở Kuala Lumpur vào ban ngày sẽ là 6h chiều. Vậy nên nếu các bạn xuống lại trạm 07 KL Tower ngồi chờ đến 6h chiều mà không có xe buýt tới thì bắt Grab về khách sạn nha. Kết thúc ngày thứ 2 nếu còn sức thì tối các bạn có thể thả bộ ở Bukit Bintang hoặc mua sắm ở KL Sentral.

Đi xe bus nhanh từ Kuala Lumpur tới Johor Bahru

Sáng ngày thứ 3, bạn dậy sớm và chuẩn bị hành lý, để bắt kịp chuyến xe bus nhanh từ Kuala Lumpur khởi hành đi Johor Bahru vào lúc 9h30 là đẹp nha. Đừng đi trễ hơn, vì tới Johor Bahru sẽ khá muộn. Chuyến xe bus nhanh từ Kuala Lumpur đi Johor Bahru tốn khoảng 6 tiếng đồng hồ. Tới nơi, sẽ là khoảng 3h30 chiều, các bạn có thể dành một nửa ngày để trải nghiệm công viên nước Legoland Water.

Đi xe bus nhanh từ Kuala Lumpur tới Johor Bahru

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là trạm xe bus ở Kuala Lumpur là: Terminal Bersepadu Selatan (TBS) nằm khá xa trung tâm, đi từ Bukit Bintang khoảng 20-30 phút, lúc giao thông thông thoáng. Trạm xe bus này không khác gì một sân bay thu nhỏ, nên các bạn phải ra trước giờ khởi hành 1 tiếng để xếp hàng lấy vé. Vé các bạn mua Online phải được đổi ra vé cứng mới được qua cổng kiểm soát, để vào cổng chờ xe bus. Một cách khác là các bạn có thể dùng vé tàu KLIA Express, đi Platform B, và dừng ở nhà ga: Terminal Bersepadu Selatan. Từ đó, các bạn đi bộ từ ga đường sắt sang nhà ga xe bus.

Trờiiii ơiii !!! Không thể tin nổi !!!! Khi tìm thông tin viết bài này thì mình phát hiện ra. Một cách DỄ DÀNG hơn nữa, là xe buýt đi từ Bukit Bintang tới thẳng Legoland luôn. Đón tại khách sạn: Swiss Garden Hotel Bukit Bintang vào lúc 7h. Trời ơiii!!! Các bạn đi cái này đi, tiện hơn nè. Đi sớm 1 chút mà tiện. Không mất công như Bill phải ra bến xe TBS, rồi từ bến xe Johor Bahru phải đi Taxi về công viên Legoland Malaysia nữa.

Trải nghiệm công viên Legoland Malaysia độc đáo ở Johor Bahru

Legoland Malaysia ở Johor Bahru là một cụm công viên giải trí chủ đề dành cho gia đình, và các bạn trẻ. Legoland Malaysia bao gồm: Công viên chủ đề Legoland, Công viên nước Legoland Water và Thuỷ cung Sea Life. Bill mua hẳn vé 2 ngày vào cổng 3 khu vực này không giới hạn, để có đủ thời gian trải nghiệm và review cho các bạn nè.

Trải nghiệm công viên Legoland Malaysia độc đáo ở Johor Bahru

Vì xác định chỉ chơi ở công viên Legoland Malaysia trong 2 ngày, nên Bill đặt phòng qua Airbnb và ở đối diện Legoland Malaysia luôn. Các bạn có thể nhớ tên của 2 toà nhà: D’Pristine (đối diện Medini Mall) và Afinity (màu vàng thẫm) để đặt phòng. Đây là 2 toà nhà mà đi bộ xuống dưới là Legoland Malaysia rồi, rất tiện. Thay vì các bạn ở Legoland Hotel thì giá khoảng gần 10 triệu/đêm, thì ở ngoài chỉ tầm 500.000/đêm mà thôi.

Công viên nước – Legoland Water

Đây là lựa chọn tuyệt vời vào buổi chiều, các bạn có thể ngâm mình tại bãi biển nhân tạo ở Công viên nước – Legoland Water Park, sau đó đắm mình vào dòng sông lười mát rượi, hay chơi những trò chơi trượt ống mạo hiểm đầy khúc cua và thử thách. Legoland Water Park là công viên nước Lego đầu tiên tại Châu Á.

Công viên nước - Legoland Water

Công viên nước - Legoland Water

Công viên Legoland Malaysia

Điểm nhấn của Legoland Malaysia Resort là công viên chủ đề với nhiều hình Lego khổng lồ được tạo nên rất ấn tượng, và đa màu sắc. Đây là công viên giải trí Legoland đầu tiên ở châu Á và thứ sáu trên thế giới khi thành lập vào ngày 22/9/2012. Thành phố công nghiệp Johor Bahru ban đầu chỉ có biển và các nông trường trái cây, giờ lại thêm 1 công viên giải trí chủ đề Lego sẽ là nơi thu hút rất nhiều du khách trên thế giới, đặc biệt là người hàng xóm Singapore.

Công viên Legoland Malaysia

Công viên Legoland Malaysia

Công viên Legoland Malaysia

Xếp Logo khắp mọi nơi

Thành phố Kuala Lumpur xếp bằng Logo

Thành phố Hội An xếp bằng Logo

Thời gian bạn trải nghiệm toàn bộ công viên Legoland Water thường là 1 buổi hơn, tuỳ theo số lượng khách đông lên vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ. Vào ngày thường, mật độ khách khá ổn định cho các bạn không phải chờ quá lâu cho 1 trò chơi. Vậy nên các bạn hãy bắt đầu thăm quan Công viên chủ đề Legoland Malaysia vào buổi sáng, từ lúc 9-10h sáng, và chơi cho đến khi mệt thì về nghỉ.

Mua vé ở Legoland Malaysia như thế nào cho rẻ

Đây là bài tổng hợp hành trình, tóm gọn chuyến đi của Bill, nhưng Bill cũng muốn viết thêm để các bạn có thể thấy thú vị thì đặt luôn vé ở Legoland Malaysia cho rẻ và tránh thời gian chờ đợi. Bill mua trước vé ở Legoland Malaysia qua Klook. Chắc chắn các bạn sẽ được mua vé với giá rẻ hơn, và không phải mất công xếp hàng chờ đợi giữa trời nắng.

Rồi, chúc các bạn có thể lên cho mình một hành trình thật thú vị trên đất Malaysia nha.

Thay vì phải xếp hàng mua vé

Các bạn có thể vào luôn bằng Vé đã mua Online

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments