26 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, September 20, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcMột ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju ở Hàn Quốc là một hòn đảo xinh đẹp và rộng lớn, có giá trị lịch sử văn hoá quan trọng đối với người dân đại Hàn. Phương tiện giao thông công cộng ở đảo Jeju không có tàu điện ngầm, mà chỉ có taxi và xe bus, vậy nên việc khám phá trọn vẹn đảo Jeju chỉ trong vòng 2 ngày như Bill quả thật là một vấn đề khá khó khăn. Thế nhưng, cái khó ló cái khôn, qua loạt bài này, Bill sẽ hướng dẫn các bạn “phá” đảo Jeju đến 80% chỉ trong vòng 2 ngày. Và ngày đầu tiên ở Jeju, Bill sẽ hướng dẫn các bạn khám phá Văn hoá và cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Đi đảo Jeju ở Hàn Quốc có cần xin Visa Hàn Quốc không?

Đảo Jeju là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc, được hình thành từ nhiều đợt núi lửa phun trào, nên đâu đâu ở đảo Jeju chúng ta cũng thấy địa hình đá đen xốp và núi đá trẻ. Các cảnh đẹp để khám phá và thăm thú xung quanh đảo Jeju ở Hàn Quốc tập trung ở 3 phía. Phía đông đảo Jeju, phía tây đảo Jeju và phía nam đảo Jeju. Mỗi phía lại có một chủ đề khác nhau cho các bạn khám phá và lựa chọn.

Nếu như ở phía Tây đảo Jeju tập trung các cảnh đẹp thiên nhiên ở đảo Jeju như: công viên Hallim Park, eo gió Suweolbong, núi Sanbang, thác Cheonjeyeon Waterfall… thì phía Đông đảo Jeju lại là nơi cho các bạn tìm hiểu văn hoá Jeju qua ngôi làng truyền thống Seongeup Folk Village hay văn hoá Woman Diver sẽ làm cho bạn ngạc nhiên và thích thú. Còn lại phía Nam đảo Jeju sẽ là những thắng cảnh còn lại, hay con đường ma thuật Mysterious Road (bạn thấy con đường đang lên dốc, nhưng đặt viên bi xuống thì nó lại trôi xuống)…

Để tới đảo Jeju chúng ta không cần xin Visa Hàn Quốc, nhưng lại không thuận lợi về đường bay. Không có đường bay trực tiếp từ Việt Nam, nên khi bay phải nối chuyến ở Hong Kong hoặc Kuala Lumpur (Malaysia). Mà theo mình, các bạn nối chuyến ở Kuala Lumpur cho dễ vì không cần phải tìm hiểu thêm về thủ tục Visa quá cảnh ở Hong Kong.

Phương tiện giao thông công cộng ở đảo Jeju

Trước khi qua đảo Jeju thì Bill có tìm kiếm thông tin trên mạng và bạn bè của mình đã từng đi Jeju. Đa số mọi người đều nói rằng phương tiện giao thông công cộng hạn chế sẽ gây bất lợi cho hành trình du lịch đảo Jeju của các bạn. Bạn mình có chọn phương án thuê xe tự lái, ôi mắc kinh khủng. Nhưng nó cũng chấp nhận vì thuê xe tự lái thì đi được nhiều hơn, còn đi bus thì số lượng điểm đi được trong ngày cũng rất hạn chế. Chưa kể, thuê xe tự lái các bạn đi theo Google Maps, còn đi xe bus công cộng thì bạn không biết trạm nào, tuyến xe bus nào sẽ dẫn tới đâu, rất mất thời gian hỏi.

Và cũng may mắn với mình là mình tìm được một hành trình 1 ngày ở trên Klook để có thể chọn khám phá 1 trong 3 phía đảo Jeju mà giá cả rất hợp lý. Hành trình 1 ngày khám phía Đông đảo Jeju khởi hành các ngày Thứ 2,  Thứ 4, Thứ 6. Hành trình 1 khám phía Tây đảo Jeju khởi hành các ngày Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7. Hành trình khám phía phía Nam đảo Jeju chỉ khởi hành 1 ngày Chủ Nhật trong tuần.

Vậy nên qua đây mình cũng thấy được nhu cầu khám phá phía Đông và phía Tây đảo Jeju cao hơn, hấp dẫn hơn, và cũng rất phù hợp với lịch trình của mình: 2 ngày liên tục sẽ khám phá 2 phía của đảo Jeju. Các bạn nhớ tìm đọc bài khám phá phía Tây đảo Jeju của mình, để mình chỉ các cho bạn đi luôn 1 số điểm ở phía Nam, cực tiện và hấp dẫn luôn.

Khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Hành trình khám phá văn hoá và cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc sẽ đón bạn tại khách sạn vào lúc 8:30 sáng và kết thúc vào 18:00 hằng ngày. Đi bằng xe bus riêng, có hướng dẫn bằng tiếng Anh và bạn có thể nghe được những thông tin cực kỳ hấp dẫn về sự hình thành và cấu tạo của đảo Jeju từ ngày xưa. Phía Đông đảo Jeju ở Hàn Quốc là 1 hành trình chủ yếu tập trung vào văn hoá và phong cảnh đẹp nhất, đáng đi nhất ở đảo Jeju là: Núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju (Sunrise Peak). Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2007. Và núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju cũng là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Bây giờ các bạn hãy cùng Bill điểm qua những hoạt động trong Hành trình khám phá phía Đông đảo Jeju của Bill và xem có đủ hấp dẫn để các bạn có thể đặt một trình giống như Bill đã trải nghiệm nhé:

Ngựa ở đảo Jeju – món quà mà Vua yêu thích

Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Ngựa là một nét đặc trưng thú vị ở đảo Jeju mà các bạn sẽ được tìm hiểu thông qua hoạt động cưỡi ngựa vào buổi sáng sớm. Ngựa là loài có mặt khắp nơi ở đảo Jeju, đây là món quà quý ưa thích của Vua khi được đảo Jeju dâng tặng, vì hòn đảo này được mệnh danh là: “the pasturage of horses” – “đồng cỏ của ngựa”.

Ngựa mà các bạn sẽ cưỡi ở Jeju là một giống hỗn hợp, được gọi là Jejusanma. Tất cả đồ đạc cá nhân bạn phải bỏ vào tủ khoá, và được trang bị một chiếc nón cao bồi nhằm tăng thêm tính ấn tượng khi chụp ảnh. Hoạt động này diễn ra khá nhanh, một người chỉ cưỡi ngựa được khoảng 5 phút, tuy nhiên hãy tận hưởng bầu không khí trong lành vào buổi sáng mà hòn đảo này mang lại cho các bạn.

Làng dân gian Seongeup Folk Village

Nằm dưới chân núi Hallasan, làng dân gian Seongeup Folk Village tuy nhỏ, nhưng chứa đựng rất nhiều văn hoá ở đảo Jeju. Nơi mà các bạn tới xem và trải nghiệm sẽ là một mô hình thu nhỏ. Giờ đây, nhà ở đảo Jeju người ta đã xây kiên cố bằng tường gạch, rất ít nhà được xây dựng theo kiểu xưa. Nên đừng hụt hẫng nhé, tất cả ngôi nhà ở đây chỉ là được dựng lại để tái hiện một phần lịch sử văn hoá của đảo.

Nhà kiểu xưa

Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Nhà kiểu nay

Vì là vùng đất được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa, nên đá núi lửa ở Jeju cũng rất nhiều. Đá ở trên đảo Jeju có màu đen, có tính xốp, nhẹ và hút được nước. Đá nằm ở khắp nơi hai bên đường, xếp thành hàng rào bao quanh những khu vườn quýt vốn cũng là đặc sản của đảo, đá nằm dọc các bờ biển, đá được tạc tượng hoặc được người dân ở đây dùng để xây nhà hay đắp thành cổng.

Cổng nhà của người Jeju không phải là loại có khoá như mình thường thấy heng, cổng nhà kiểu xưa của người Jeju chỉ có 3 cây gậy bắt ngang, song song với nhau, gọi là Cổng Jeongnang. Tại sao mà người ta dùng 3 khúc cây để làm cổng? Vì các bạn phải hiểu Jeju là đảo, mà đảo thì gió mạnh, lại còn bão lớn nữa. Nếu làm cổng rào như bình thường thì gặp gió mạnh, bão lớn, cổng sẽ đổ, gãy… vậy nên người ta tối giản cánh cổng chỉ còn lại 3 cây gậy – gậy này ngày xưa người Jeju dùng để chăn ngựa, chăn bò đó, haha. Sau thấy tiện, gác lên làm cổng luôn. Và chỉ có 3 cây song song thôi nha.

Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Chủ nhà đang đi vắng

Đang có chủ ở nhà, vào chơi, haha

Nếu cả 3 cây đều bắt lên song song với nhau, thì có nghĩa là: Không có ai ở nhà. Nhìn thấy thì đừng có vào, vì vào cũng không có ai tiếp. Chủ nhà đang đi du lịch xa, haha. Nếu chỉ có 2 cây bắt lên song song với nhau, thì chủ nhà đang ra ngoài, sẽ quay về nhưng trong thời gian dài. Nếu chỉ có 1 cây bắt lên, thì có nghĩa là chủ nhà đang đi mua đồ đâu đó, sẽ quay về ngay. Đó, đơn giản vậy thôi, còn không có cây nào bắt lên thì có nghĩa là Chủ nhà đang trong nhà đó, vào chơi đi, haha.

Xem tiếp phần 2 >>> Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp phía Đông đảo Jeju, Hàn Quốc

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments