30 C
Ho Chi Minh City
Thursday, February 29, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcToàn cảnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju, Hàn Quốc (Sunrise Peak)

Toàn cảnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju, Hàn Quốc (Sunrise Peak)

Chào các bạn, vậy là hành trình của Bill ở Hàn Quốc cũng đã review tới Jeju rồi, và lần này Bill sẽ giới thiệu cho các bạn một nơi phải tới, đó là đỉnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju, hay mọi người còn gọi là: Seongsan Sunrise Peak.

Đọc thêm:

Núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju, Hàn Quốc (Sunrise Peak)

Sunrise Peak có nghĩa là Đỉnh Bình Minh, một số nơi còn gọi là Đỉnh Nhật Xuất (theo tiếng Hán), nói thế các bạn cũng đủ hiểu, đây là nơi đón mặt trời đầu tiên trên đảo Jeju và tất nhiên là nó nằm ở phía Đông đảo Jeju rồi. Núi Seongsan Ilchulbong cách trung tâm thành phố Jeju khoảng 50km và theo Bill thì cũng là nơi đẹp nhất Jeju. Các bạn cố gắng đọc đến cuối bài Bill sẽ hướng dẫn các bạn cách đi không chỉ đỉnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju mà còn đi toàn bộ phía Đông đảo Jeju trong 1 ngày luôn.

Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2007. Và núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju cũng là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Tới đây, tất cả các danh hiệu về địa danh này, đều được trưng bày dưới chân ngọn núi, trước khi bạn bước vào con đường đá nhỏ, trải dài băng qua những thảm cỏ xanh mươn mướt.

núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju

Phải leo lên tới đỉnh thì bạn mới có thể thấy hết được hình dạng thật sự của núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju. Miệng núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju có hình lòng chảo với đường kính khoảng 600m và sâu 90m, bao quanh là 99 tảng đá nhọn (tài liệu từ rất nhiều nguồn nói vậy, chứ Bill cũng chưa đếm là có đúng 99 tảng đá nhọn hay không). Nhưng chắc chắn rằng: với vách thẳng đứng nằm sát biển, nhìn từ xa nơi đây giống như một chiếc vương miện với phần viền nhô lên, lòng chảo phía dưới là một cánh đồng cỏ xanh tốt quanh năm. Bill không nghĩ rằng, mình có thể được tận mắt chứng kiến một sự rộng lớn, mênh mông, khi đứng sau hàng rào quan sát toàn cảnh núi Seongsan Sunrise Peak như vậy. Chưa kể lúc Bill lên, gió lồng lộng, làm tăng cảm giác thích thú khi đang ở trên đỉnh.

núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju

núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju

Sự thú vị từ đỉnh núi Seongsan Sunrise Peak ở Jeju

Ban đầu bạn sẽ giống Bill là bị choáng ngợp bởi thảm cỏ rộng lớn và không biết phải bắt đầu chụp ảnh từ đâu. Bên trong thảm cỏ là rất nhiều bạn trẻ, gia đình đang tổ chức các hoạt động vui chơi, cũng như là tranh thủ chụp những tấm ảnh thật đẹp.

Nhưng rất nhanh sau đó, bạn sẽ bắt đầu bước vào con đường đá nhỏ với độ dốc thoai thoải dài khoảng 200m và hàng rào 2 bên. Tới giữa lưng chừng núi là các bạn đã bắt đầu quan sát được một phần nhỏ phía Đông đảo Jeju rồi. Thật sự, trên con đường đá trải dài thì chỗ nào các bạn chụp ảnh cũng đẹp và không kém phần lãng mạn. Có người yêu dẫn tới đây thì chắc là không muốn về đâu. Phóng tầm mắt nhìn xuống dưới là biển xanh, cát trắng, cùng với thành phố xa xa tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp.

Trong tiếng Hàn, “Seongsan” có nghĩa là “núi pháo đài”. Nếu nhìn từ dưới đất lên thì đỉnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju chẳng khác nào một pháo đài sừng sững đang trụ vững bên bờ biển phía Đông đảo Jeju. Nghe nói vào mùa xuân thì bên dưới thảm cỏ này còn có hoa vàng nữa, nghe mà tưởng tượng ra là đã thấy nức lòng rồi.

Ngắm toàn cảnh Đông đảo Jeju từ lưng chừng đỉnh Sunrise Peak

Tất nhiên, bạn không phải leo một mạch là tới đỉnh núi. Hai bên đường đi là rất nhiều những thảm thực vật khác nhau để các bạn nán lại tìm hiểu và chụp hình. Nếu như ở dưới là thảm cỏ rộng lớn, thì lưng chừng núi các bạn sẽ được thấy những cành bông lau đang rì rào trong gió. Lên cao một chút nữa sẽ là thảm thực vật lá kim và cây bụi tầm thấp.

Đứng trên lưng chừng đỉnh Surise Peak ở Jeju, bạn có có có cơ hội ngắm toàn cảnh phía Đông đảo Jeju với bờ biển rộng lớn cùng tầm nhìn bao quát nhất có thể. Đây chắc chắn là một địa điểm mà các bạn không thể nào bỏ lỡ nếu đến đảo Jeju, nếu có thời gian thì các bạn có thể dành 2 – 3 tiếng đồng hồ với đỉnh núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju. Nhưng nếu muốn đi nhiều điểm thăm quan ở phía Đông đảo Jeju hơn thì nên tranh thủ để kịp giờ di chuyển đến các địa điểm tiếp theo nhé.

Cách đi đến núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju

Lúc đầu, Bill cũng rất băn khoăn việc đi núi Seongsan Ilchulbong ở Jeju như thế nào, vì nó cách chỗ Bill ở tận 50km, mà đảo Jeju thì chỉ có xe bus và taxi, chứ không có tàu điện như ở Seoul hay Busan. Sau một nỗ lực tìm kiếm giải pháp: từ việc đi xe bus, hay thuê xe ô tô tự lái… thì Bill đã chọn được một lịch trình khá tốt, không, rất tốt thì đúng hơn.

Các bạn có thể đặt cho mình Tour thăm quan Đông đảo Jeju trong vòng 1 ngày. Xe bus theo hành trình sẽ đón bạn ở khách sạn, nơi bạn ở, hoặc một địa điểm nào gần khách sạn bạn ở nhất. Sau đó đi thăm quan Đông đảo Jeju với rất nhiều những điểm đến, trong đó bao gồm cả núi Seongsan Ilchulbong Peak. Thời gian dành cho các bạn trải nghiệm toàn bộ phía Đông đảo Jeju là từ 8:30 sáng đến 18:00 chiều. Lịch trình thì mình có thể giới thiệu gọn như sau:

Lịch trình thăm quan Đông đảo Jeju trong 1 ngày, các bạn nhấn vào từng điểm địa để xem bài Review chi tiết của mình tại từng điểm đến nhé.

  1. Horseback riding
  2. Seongeup Folk Village
  3. Lunch
  4. Seongsan Ilchulbong Peak
  5. Woman diver show
  6. Via Jondalri shore road
  7. Manjang Cave

Lưu ý các ngày tổ chức Tour thăm quan Đông đảo Jeju trong vòng 1 ngày chỉ thực hiện vào: Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Bảy hằng tuần nhé. Chúc các bạn tận dụng thật tốt thời gian của mình để thăm quan Đông đảo Jeju trong vòng 1 ngày, trong đó có ngọn núi thần thoại: Seongsan Ilchulbong Peak.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments